Bật mí cách làm ruộng không bị cháy trong Đế Chế từ cao thủ

Đế Chế là một game chiến thuật hay đòi hỏi người chơi cần phải có tư duy quan sát tốt và biết vận dụng chiến thuật chơi khôn ngoan, linh hoạt. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Listnhacai tìm hiểu về cách làm ruộng không bị cháy trong Đế Chế chi tiết nhất được bật mí từ những tay chơi lão luyện trong game! Cùng theo dõi nhé!

Mục Lục Bài Viết

  • 1 Xây dựng ruộng trong Đế Chế dùng để làm gì?
  • 2 Vì sao cần phải chống cháy cho ruộng trong Đế Chế
  • 3 Cách làm ruộng không bị cháy trong Đế Chế
  • 4 Hướng dẫn sửa ruộng trong Đế Chế khi bị phá, chém
  • 5 Một số lưu ý quan trọng khi tiến hành cách làm ruộng không bị cháy trong Đế Chế

Xây dựng ruộng trong Đế Chế dùng để làm gì?

Đối với những người chơi mới hoặc chưa từng chơi game thì chắc hẳn đều có chung một thắc mắc, đó là xây ruộng trong Đế Chế dùng để làm gì? Đối với bất kì game chiến thuật nào khác nói chung và Đế Chế nói riêng, người chơi cần phải khai thác tài nguyên thì mới có thể phát triển, gia tăng quân số. Làm ruộng chính là một trong những cách để gia tăng tài nguyên cơ bản nhất.

Để có thể xây dựng quân đội cho riêng mình, người chơi cần phải có lương thực để nuôi quân. Ruộng chính là nguồn cung cấp cho các bạn nguồn tài nguyên này. Nếu như các bạn không có ruộng thì sẽ dẫn đến việc nguồn tài nguyên bị cạn kiệt và chắc chắn không thể thực hiện được các hoạt động khác ở trong game. Đặc biệt là khi xây dựng thêm quân để cùng các đạo quân đồng minh khác chiến đấu.

Vì sao cần phải chống cháy cho ruộng trong Đế Chế

Ruộng là một tài nguyên nhân tạo và chúng không phải là bất tử. Ruộng chỉ tồn tại ở một mức giới hạn nhất định và người chơi cần phải tiến hành liên tục việc tu sửa ruộng sau một thời gian khai thác sử dụng để nó có thể trở về trạng thái ban đầu. Đặc biệt, nếu như không có các biện pháp chống cháy và hạn sử dụng sẽ bị giảm đi đáng kể. Và hiển nhiên, các bạn sẽ phải mất thời gian để thiết lập lại mọi thứ.

tai-sao-phai-xay-ruong
Vì sao cần phải chống cháy cho ruộng trong Đế Chế

Cách làm ruộng không bị cháy trong Đế Chế

Để ruộng có thể gia tăng lương thực cho bạn thì hãy thực hiện ngay cách làm ruộng không bị cháy trong Đế Chế được chúng tôi hướng dẫn cụ thể ngay sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, để có thể thực hiện cách làm ruộng không bị cháy trong Đế Chế thì các bạn cần phải sở hữu những thửa ruộng của riêng mình.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn giữ phím Ctrl kết hợp với chuột trái để chọn toàn bộ các thửa ruộng hiện có. Các bạn hãy chú ý không bấm nhầm vào những công trình liền kề khác.

Bước 3: Tiếp theo, giữ Shift và lựa chọn 1 nông dân bất kỳ. Hãy đưa những nông dân đang rảnh ra làm ruộng, hạn chế làm gián đoạn quá trình khai thác tài nguyên. Sau khi chọn được nông dân, nhấn phím Ctrl và lựa chọn một số bất kỳ từ 0 – 9.

Bước 4: Sau khi khai thác một thời gian, lượng lương thực sẽ bị cạn kiệt. Lúc này, nếu không muốn ruộng của mình bị cháy, các bạn hãy ấn phím số. Đó cũng chính là phím mà các bạn đã đặt cho ruộng trước đó.

Bước 5: Nhấn phím S để nông dân đính kèm với tổ hợp ruộng để tiến hành việc sửa ruộng. Đó cũng chính là cách sửa ruộng cơ bản nhất. Khi hoàn thành quá trình sửa ruộng, các bạn có thể khai thác tiếp ngay trên ruộng của mình.

Hướng dẫn sửa ruộng trong Đế Chế khi bị phá, chém

cach-lam-ruong-khong-bi-chay-trong-de-che-3
Hướng dẫn sửa ruộng trong Đế Chế khi bị phá, chém

Trong quá trình chơi, đối thủ sẽ tìm cách để điều động quân của mình đến chém và phá các công trình hiện có của bạn và ruộng cũng không thoát khỏi việc bị phá vì đây là cách đẻ cắt chi viện nguồn lương thực tạo quân. Dẫn đến việc bị cháy. Để có thể sửa chữa những ô ruộng bị cháy, hãy áp dụng ngay các bước sau:

Bước 1: Nhấn chọn 1 hoặc nhiều nông dân để tiến hành sửa ruộng. Bạn càng có nhiều nông dân thì ruộng ngày càng được sửa nhanh chóng hơn.

Bước 2: Các bạn hãy nhấn phím R rồi nhấp chuột trái vào chiếc ruộng cần được sửa chữa.

Một số lưu ý quan trọng khi tiến hành cách làm ruộng không bị cháy trong Đế Chế

Trong trường hợp ruộng bị đối thủ chém thì các bạn cần phải chú ý rằng lúc này lượng máu của ruộng đang rất thấp. Vì thế, người chơi cần phải tránh việc dân sửa ruộng xong lại đứng chơi mà hãy để họ làm việc liên tục nếu như không muốn bị thua.

Nếu như không muốn ruộng của mình bị chém thì các bạn nên vẽ ruộng có khoảng cách từ nhà đến ruộng là 1 BE. Phương pháp này được sử dụng để có thể đóng BE khi rửa ruộng không kịp. Đây cũng là một trong những lối chơi cơ bản được nhiều người chơi áp dụng và thành công.

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn cách làm ruộng không bị cháy trong Đế Chế chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi game. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi tại chuyên mục PC/CONSOLE!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *