Bật mí cách tính điểm Đấu Trường Chân Lý chi tiết từ A – Z

Đấu Trường Chân Lý hiện đang là tựa game được đón nhận nồng nhiệt từ cộng đồng game thủ. Các bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua được những trận xếp hạng vô cùng căng thẳng của cuộc đấu trí giữa 8 người chơi. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Listnhacai tìm hiểu về cách tính điểm Đấu Trường Chân Lý chi tiết nhất nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Cơ chế bảo vệ xếp hạng
 • 2 Cách tính điểm Đấu Trường Chân Lý chi tiết
  • 2.1 Cách tính điểm Đấu Trường Chân Lý mới
 • 3 Chế độ xuống và tụt rank
 • 4 Một số mẹo nhỏ leo rank cho người chơi Đấu Trường Chân Lý

Cơ chế bảo vệ xếp hạng

Quan trọng và đặc sắc nhất của tựa game Đấu Trường Chân Lý phải nhắc đến cơ chế bảo vệ xếp hạng. Bug bảo vệ rank mỗi khi điểm về 0 đã bị Riot loại bỏ. Lúc này, khi hết điểm thì số điểm còn lại sẽ trừ trực tiếp và khiến cho bạn tụt xuống hạng ở ngay bên dưới và sẽ không còn được bảo vệ nữa. Đây cũng là cách thức mà Riot sử dụng để đưa mọi thứ trở về đúng quy đạo của nó.

dau-truong-chan-ly-che-do-co-nhan-pham-cua-lien-minh-huyen-thoai
Đấu trường chân lý – chế độ cờ nhân phẩm của Liên Minh Huyền Thoại

Tuy nhiên, mọi thứ lại khác khi các bạn đang chơi 5 trận phân hạng đầu tiên của mùa. Vì thế, số điểm của bạn sẽ không bị rớt khi thua và nhận được tối đa lên đến 100 ĐNG cho mỗi trận thắng. Đây là những trận đấu mà bạn nên áp dụng để giành lấy mức rank cao hơn sau phần khởi động đầu mùa đầy thành công.

Cách tính điểm Đấu Trường Chân Lý chi tiết

Sau khi hoàn thành trận xếp hạng Đấu Trường Chân Lý đầu tiên, hệ thống sẽ tự động phân người chơi vào một trong những mức rank từ 1 đến 3. Ngay sau đó, các bạn sẽ có 5 trận phân hạng với điểm số được cộng tối đa là 100 ĐNG và giữ nguyên mức điểm đó khi bạn dừng lại ở vị trí sớm.

Tổng điểm cho mỗi rank là 100 ĐNG và khi bạn giành chiến thắng sở hữu số điểm cộng vào để lên rank, số điểm thừa sẽ được cộng trực tiếp vào rank trên đó. Ví dụ như bạn đang ở Vàng 3 và có 99 ĐNG đạt top 1, bạn sẽ được thăng hạng lên Vàng 2 với 41 ĐNG. Các rank trong tựa game E-Sports này đều được phân chia giống hệt với chế độ xếp hạng Summoner Rift bao gồm cấp thấp nhất là Sắt rồi đến Đồng, Bạc… và đến Thách Đấu – Top những người chơi giỏi nhất.

cach-tinh-diem-dau-truong-chan-ly
Các bậc rank của đấu trường chân lý

Ở hiện tại, trong các bậc rank cao thì đa số người chơi đều đánh giá rằng số điểm mà họ nhận được khi thắng không bằng một nửa so với 1 trận top 8. Ví dụ như ở mức rank Bạch Kim, người chơi chỉ nhận đươc 20 ĐNG hoặc hơn khi đạt top 1. Tuy nhiên nếu như thua ở top 8 thì số điểm bị trừ đi có thể lên đến 80 ĐNG hoặc thậm chí là hơn. Đây cũng chính là một trong những điểm không hài lòng của nhiều người chơi về tựa game Đấu Trường Chân Lý.

Cách tính điểm Đấu Trường Chân Lý mới

Như đã nói ở trên, hệ thống tính điểm ĐTCL đã được chỉnh sửa lại. Lợi ích là người chơi có thể nhận được nhiều điểm ĐNG cho trận thắng hơn bình thường. Tuy nhiên, cách chỉnh sửa này đã bị cộng đồng “ném đá” dữ dội. Họ cho rằng khi bug lớn nhất của hệ thống tính điểm bị trừ phải nhiều hơn khi thua trận. Còn việc cộng điểm nhiều hơn khi thắng trận là không hợp lí.

Qua việc khảo sát những game thủ từ rank Bạch Kim trở lên listnhacai.com cũng thu thập về khá nhiều thông tin. Theo đó, người chơi sẽ chỉ nhận được từ 10 – 20 ĐNG dù đã thắng trận ngay ở top 1. Trong khi đó lại bị trừ tận 80 – 86 điểm khi để thua ở top 8. Như vậy điểm trừ gần hết của một bậc rank rồi. Có thể thấy rằng, phần thưởng rank Đấu Trường Chân Lý là vô cùng ít ỏi.

Chế độ xuống và tụt rank

Sau khi đã biết cách tính điểm Đấu Trường Công Lý để lên rank, chắc hẳn các bạn cũng muốn tìm hiểu thêm về cơ chế tụt rank của chế độ này đúng không? Sau đây sẽ là một số lưu ý mà người chơi cần phải chú ý:

 • Chỉ ở mức rank từ Kim Cương trở lên thì người chơi mới có thể bị tụt xuống hạng trước đó là Bạch Kim. Còn nếu như đang ở hạng Bạch Kim thì bạn sẽ không bị tụt xuống Vàng và tương tự như ở những mức hạng dưới.
 • Rank Kim Cương thực ra vô cùng khắc nghiệt. Người chơi có thể mất đến 50 ĐNG nếu như không chơi Đấu Trường Công Lý trong vòng 30 ngày và cũng sẽ bị trừ một lượng như thế sau 7 ngày không vào game.
 • Ở mức rank Cao Thủ hoặc Thách Đấu sẽ xuất hiện một cơ chế mới lạ là “tích trữ trận đấu”. Các bạn sẽ tích lũy đến 10 trân và nếu như không chơi trong một ngày thì một trong số đó sẽ bị trừ đi. Đến khi không còn một trận nào thì các bạn sẽ bị mất đến 250 ĐNG mỗi ngày.
 • Giáng cấp chỉ có thể xảy ra trong trường hợp bạn thua và chỉ có 0 ĐNG vì không có bất kỳ bảo hộ nào trong Đấu Trường Chân Lý ngoại trừ ở chuỗi thăng hạng.
 • Các bạn sẽ bị tụt hẳn 1 bậc rank cho khi điểm MMR đang quá thấp so với mức rank hiện tại và có 0 ĐNG.

Một số mẹo nhỏ leo rank cho người chơi Đấu Trường Chân Lý

Các bạn có thể áp dụng một phương pháp an toàn để giữ vững top 1 trong trường hợp bạn đang quá mạnh. Đây cũng là cách bắt lấy chủ lực của kẻ đáng gờm nhất và không cho hắn có cơ hội xoay chuyển. Đó cũng là cách để các bạn giành chiến thắng.

nguoi-choi-thach-dau-toan-dien-tai-sever-viet-nam
Người chơi Thách đấu toàn diện tại sever Việt Nam

Đừng bao giờ roll cạn tiền khi trận đấu đã trôi đi quá nhiều thời gian, điều này sẽ khiến cho bạn mất đi lợi thế cần thiết để bắt được những bị chủ lực mạnh mẽ và gánh lại team.

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn cách tính điểm Đấu Trường Chân Lý chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi game. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *