Board Game: Cách làm quản trò Ma Sói cực hay cho người mới

Hầu hết thế hệ giới trẻ ngày nay không ai là không biết đến trò chơi Ma Sói mộ trong những phiên bản cực kì hấp dẫn thuộc Board Game. Ở đây người chơi sẽ được hóa thân thành các nhân vật trông 1 trong 3 phe: Dân Làng, Sói và phe thứ 3. Trong chuyên mục Tin tức game hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm quản trò Ma Sói cực hay cho người mới. Hứa hẹn mang đến cho bạn những kĩ năng chiến thuật hay ho để game diễn ra thuận lợi và hấp dẫn hơn. Cùng Listnhacai khám phá ngay nhé!

Mục Lục Bài Viết

  • 1 Thiết lập Game
  • 2 Dẫn truyện, điều khiển trò chơi
  • 3 Điều phối không khí trò chơi
  • 4 Sửa lỗi khi mắc sai lầm
  • 5 Kết luận, giải thích diễn biến trò chơi

Thiết lập Game

Công việc đầu tiên nghe có vẻ đơn giản tuy nhiên không phải ai cũng có thể sắp xếp thiết lập được hệ thống người chơi của mình bao nhiêu người đúng không nào. Với cách làm quản trò Ma Sói này sẽ yêu cầu bạn chuẩn bị cho mình một bộ bài Ma Sói. Tiếp đến bạn sẽ tìm hiểu cách thiết lập người chơi ngay trong tờ hướng dẫn có sẵn của bộ bài:

Ví dụ:

  • 8 – 9 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 2 sói và còn lại dân.
  • 10 – 11 người: 1 tiên tri, 1 bảo vệ, 1 thợ săn, 3 sói và còn lại dân…

Tuy nhiên việc đi theo lối mòn của tờ hướng dẫn đó sẽ chỉ khiến cho trò chơi dần dà trở nên nhàm chán mà thôi. Thông thường đó là cách làm quản trò Ma Sói của những người mới chơi.

cach-lam-quan-tro-ma-soi-1
cách làm quản trò Ma Sói: Thiết lập game

Vì vậy nếu bạn định hướng cho mình để trở thành một Quản trò thực thụ, thì bạn phải biết cách quản trị những con người trong trò chơi này một cách hài hòa. Ngoài ra bạn cũng phải có cách nhìn tổng quan tình hình nội bộ trong ngôi làng sẽ có bao nhiêu người thuộc phe Sói, bao nhiêu người thuộc phe dân làng, và bao nhiêu người thuộc phe còn lại. Nhờ đó mà bạn dễ dàng hơn trong việc thiết lập các nhân vật phù hợp và hai hòa cũng như tạo điều kiện cho các phe cạnh tranh sự sống còn một cách công bằng.

Ví dụ: Trường hợp đa phân người chơi là những người lạ thì phe dân thường sẽ yếu thế hơn và ngược lại vì vậy bạn cần thêm cho mình những lá bài chức năng để bổ trợ thêm.

Ngoài ra nếu như bạn vẫn còn quá non tay thì cứ học và làm theo tờ hướng dẫn là ổn. Tuy nhiên nó cũng phần nào hạn chế khả năng sáng tạo cũng như sự gây cấn hấp dẫn mà trò chơi mang lại.

Dẫn truyện, điều khiển trò chơi

Đến với cách làm quản trò Ma Sói  nhất thiết bạn phải là người biết cách dẫn truyện tốt nhằm truyển cảm hứng cho bối cảnh chơi trở nên chân thực hơn. Với những người mới đa phần sẽ sử dụng những từ ngữ rập khuôn điển hình như câu nói như:

“ Đêm đến cả làng đi ngủ. Sói mời thức dậy… chọn người rồi ngủ đi…”.

Việc giới hạn bản thân bằng câu nói cũ rích và không có cảm xúc này sẽ chỉ khiến cho trò chơi trở nên nhàm chán mà thôi. Vì vậy đã là quản trò bạn cần truyền cho mọi người một giọng nói đầy cảm xúc cũng như thêm thắt những từ ngữ biểu đạt cảm xúc như:

“ Trời tối, ánh trăng tròn đã lên cao, tiếng gió nhẹ nhẹ rù dân làng chìm sâu vào trong giấc ngủ… Những con sói bắt đầu thức dậy và…”

Ban ngày, Quản trò sẽ đọc theo giọng điệu to rõ ràng để mọi người cùng thực hiện nhiệm vụ theo yêu cầu. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng những thao tác chỉ trỏ nhằm tác động lên sự phân tích suy nghĩ của người chơi. Tuy nhiên bạn cũng cần cẩn thận trong từng cử chỉ, bởi một hành động nào quá lộ liễu sẽ khiến cho người khác nhận ra bạn đang thiên vị cho bất kì phe nào.

Điều phối không khí trò chơi

Vì là trò chơi nên bạn không cần phải quá căng thẳng mà hãy thả lỏng tinh thần giúp cho người chơi bớt bị áp lực. Tuy nhiên vào những thời điểm cần nghiêm túc thì bạn cũng cần tạo bầu không khí gây cấn. Ngoài ra đối với những người chơi không có tính kỉ luật hoặc vi phạm lỗi nào bạn cũng có thể thắng thắn chỉ ra . Bởi lẽ bạn là người chủ trì cho cuộc chơi, nên bạn không cần phải sợ bất kì ai, mục đích của bạn là dẫn dắt và tạo sự công bằng cho trò chơi.

cach-lam-quan-tro-ma-soi-2
Điều phối không khí trò chơi

Mách bạn khi đang quản dân làng, bạn cũng có thể đi lại và di chuyển nhiều để chắc rằng khi về đêm không ai đoán được bạn đang gọi cho ai. Cũng như với những người đang cần bạn giúp đỡ tùy vào từng tình huống nhất định.

Thông thường ban ngày sẽ diễn ra nhiều hoạt động gây cấn và sôi nổi hơn vì vậy bạn hãy luôn giữ cho mình một thái độ bĩnh tĩnh tránh cãi cọ quá mức. Và hãy nhớ rằng bạn cần siết chặt thời gian trong 1 khoảng nhất định để việc cãi nhau không diễn ra quá lâu.

Sửa lỗi khi mắc sai lầm

Chúng ta đều biết thì trong cách làm quản trò Ma Sói việc nắm được luật chơi cũng như chức năng lá bài là điều hiển nhiên. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng tiếp thu được tất cả, và quản trò cũng không ngoại lệ. Họ sẽ không tránh khỏi những sai lầm nhất định, ví dụ như báo sai người chết, quên gọi chức năng…

Tuy nhiên đâu rồi cũng vào đó mọi thứ sẽ vẫn về vị trí ban đầu rằng quản trò đều có khẳ năng điều chỉnh và giải quyết mọi thứ để game diễn ra một cách đúng đắn nhất.

Kết luận, giải thích diễn biến trò chơi

Với trò chơi Ma Sói này ngay khi kết thúc trò chơi bạn sẽ được tường thuật lại những gì đã xảy ra, nguyên nhân nào khiến phe đó thắng hay thua. Hoặc cũng có thể là những diễn biến bất ngờ tạo nên một cái kết khác mà không ai có thể lường trước.

cach-lam-quan-tro-ma-soi-3
Kết luận, giải thích diễn biến trò chơi

Với vai trò là Quản trò, chắc chắn bạn là người nắm chắc nhất mọi thứ bạn biết tất cả, trừ trường hợp trí nhớ bạn không đủ tốt thì mới không nhớ được hết mọi chi tiết mà thôi. vì vậy hãy note lại tất cả những sự kiện diễn biến để khi người khác hỏi có thể trình bày một cách rõ ràng và mạch lạc.

Quả thực Quản trò là 1 người có chức năng hết sức quan trọng trong game bài Ma sói. Cách làm quản trò Ma Sói như thế nào, cũng như trò chơi diễn biến theo chiều hướng tốt hay xấu sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào người quản trò. Vì vậy người chơi cần rèn luyện thêm cho mình các kĩ năng khác nhau như giải quyết vấn đề, quản trị con người…để hoàn thiện bản thân nhiều hơn.

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách làm quản trò Ma Sói cực hay, hi vọng bạn sẽ những khám phá và trải nghiệm thú vị cho riêng mình. Đừng quên cập nhật Listnhacai mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hay ho hơn! Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

>>> Xem thêm:

  • Chia sẻ các cách chơi bài Ma Sói New Moon đầy đủ nhất 2021
  • Cách chơi Ma Sói One Night Daybreak đúng chuẩn nhất 2021


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *