Các Skill trong PES 2018 hay nhất có thể bạn chưa biết

Chắc hẳn với những ai đam mê bóng đá điện tử thì sẽ không còn xa lạ gì với tựa game PES nữa. Sự phấn khích khi chơi game không những đến từ bàn thắng mà còn là những skill đẹp mắt. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng listnhacai tìm hiểu các skill trong PES 2018 hay nhất có thể bạn chưa biết đến!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Các skill trong PES 2018 sử dụng khi dứt điểm
  • 1.1 Vuông + R2
  • 1.2 Vuông + L2
  • 1.3 Vuông x2
  • 1.4 Vuông + L1 (chip shot)
  • 1.5 Vuông + Tam giác
  • 1.6 Sút Advanced
  • 1.7 Vuông + chỉnh hướng
  • 1.8 Vuông không chỉnh hướng
 • 2 Các skill trong PES 2018 nâng cao
  • 2.1 Super Cancel
  • 2.2 Hiden Strong Shoot
  • 2.3 Flip Flap
  • 2.4 Drag-Back
  • 2.5 Rabona – Sút chéo chân
  • 2.6 Sút bằng gót
  • 2.7 Step over
  • 2.8 Boot foot fake
  • 2.9 Marseille Roulette
  • 2.10 Lift ball
 • 3 Yếu tố nào ảnh hưởng đến kỹ thuật đá PES 2018
  • 3.1 Lực sút không bị ảnh hưởng khi bạn nhấn mạnh
  • 3.2 Hướng dẫn sút khi đối mặt với thủ môn
  • 3.3 Tỷ lệ thành bàn tương đương nhau ngay khi bạn đi bộ hoặc chạy sút

Các skill trong PES 2018 sử dụng khi dứt điểm

Đối với mỗi skill sẽ có một cách thức để điều khiển riêng và tỷ lệ ghi bàn thắng cũng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu các skill trong PES 2018 được sử dụng khi dứt điểm nhé:

Vuông + R2

Combo Vuông + R2 là một trong những kỹ thuật đá PES 2018 có kiểu sút cứa lòng ở phía trong. Với kỹ thuật này, các bạn chỉ cần thực hiện cú sút bóng khi đối diện khung thành khoảng cách tầm 25m.

Đồng thời, người chơi phải căn chỉnh lực sút sao cho phù hợp với khoảng cách và khả năng của mình. Kỹ thuật này thường được áp dụng với những cầu thủ có khả năng đá xoáy bóng và độ chính xác cao.

Vuông + L2

Khi nhắc đến các kỹ thuật trong PES 2018 dạng manual thì chắc chắn không thể không nhắc đến vuông + L2. Khi thực hiện kỹ thuật này, người chơi sẽ cần phải tính toán kỹ càng để điều chỉnh lực sút và hướng di chuyển của bóng sao cho chuẩn xác nhất.

Khi sử dụng tổ hợp vuông + L2 sẽ giúp nâng cao khả năng bóng đi vào lưới cao hơn. Bởi nó có khả năng đánh lừa thủ môn cực kỳ tốt. Không những thế, lực của bóng cũng không phụ thuộc quá nhiều vào lực sút của người thực hiện giống như các skill khác. Nếu như lựa chọn kỹ thuật này để thực hiện dứt điểm, các chân sút có lực sút không cao vẫn hoàn toàn có thể sút mạnh được.

Vuông x2

Đây là một trong các skill trong PES 2018 dùng để sút bóng khá là truyền thống của tựa game này. Và nó phát huy sức mạnh tối đa nhất trong phiên bản PES 2018 và PES 2019. Người chơi chỉ cần nháy thật nhanh 2 lần nút vuông là đã có thể cho ra đời một cú sút có lực mạnh và chính xác rồi.

Vuông + L1 (chip shot)

Tổ hợp Vuông + L1 chính là kiểu sút bóng đi qua đầu thủ môn và vào thẳng khung thành của đối thủ. Kỹ thuật này được sử dụng trong những tình huống đá trực diện. Tuy nhiên, nó lại được nhiều người chơi đánh giá là đem lại khả năng thành công khá thấp.

Vuông + Tam giác

Trong một số trường hợp, khi người chơi cần thực hiện một quả sút đỉnh cao bay thẳng vào vị trí góc hẹp thì combo Vuông + Tam giác sẽ là một sự lựa chọn hợp lý. Khi sử dụng kỹ thuật này, người chơi sẽ thực hiện cú sút thằng bằng mu bàn chân cùng với lực sút cực lớn.

Sút Advanced

Một trong các skill trong PES 2018 nổi bật chắc hẳn phải nhắc đến sút Advanced. Đây có lẽ là cú sút mà đối phương sẽ khó lòng để cản phá nếu như người chơi biết cách tận dụng tốt kỹ thuật này. Khi sử dụng skill này, chân sút có thể ghi bàn từ khoảng cách dứt điểm là 40m hoặc cứa long là 35m cực kỳ dễ dàng.

Để thực hiện tốt kỹ thuật này, người chơi cần phải kết hợp lực bấm mạnh từ 2/3 thanh lực trở lên. Các bạn cũng có thể lựa chọn sút mạnh hay sút cứa lòng tùy thuộc vào khả năng hoặc tính toán của từng cầu thủ.

Vuông + chỉnh hướng

Combo Vuông + chỉnh hướng là một trong các skill trong PES 2018 được nhiều người chơi thường xuyên chọn lựa. Để thực hiện cú sút này, các bạn hãy nhấn giữ nút vuông với thanh force từ ½ – ¾ thanh lực. Tiếp theo đó, hãy điều chỉnh hướng góc xa hoặc gần.

Kỹ thuật này được nhiều người đánh giá là có khả năng đem lại bàn thắng cho đội cực kỳ cao.

Vuông không chỉnh hướng

Nếu như bạn đang loay hoay không biết nên lựa chọn góc sút nào cho hợp lý thì không nên cố gắng giữ hướng mà hãy để bóng tự hướng vào khung thành của đối thủ.

Tuy nhiên, kỹ thuật này chỉ dùng cho những cầu thủ có độ chính xác kém (dưới 80) và chỉ số sút mạnh (trên 90) mới đem lại hiệu quả cao.

Các skill trong PES 2018 nâng cao

Bên cạnh những kỹ thuật sử dụng khi dứt điểm thì người chơi cũng cần phải cải thiện thêm về kỹ năng cá nhân để tăng thêm hiệu quả cho trận đấu. Dưới đây là một số skill mà các bạn có thể tham khảo để nâng cao thêm kỹ năng cá nhân của mình.

Cac-skill-trong-PES-2018
Các skill nâng cao trong PES 2018

Super Cancel

Super Cancel là một kỹ thuật PES 2018 khá đơn giản nhưng lại mang đến sự hiệu quả cao. Nhiều game thủ thường sử dụng skill này để tập luyện hoặc thi đấu.Giống như tên gọi, kỹ thuật này sẽ hủy hết tất cả các chuyển động của cầu thủ trên sân.

Điều quan trọng nhất khi sử dụng skill này là nhịp độ và tốc độ. Bởi vì chỉ cần lệch đi một chút thôi là bạn rất dễ bị mất bóng. Để thực hiện Super Cancel, người chơi cần giữ R2 để duy trì tốc độ bình thường rồi giữ 2 phím R1+R2 là được.

Hiden Strong Shoot

Hiden Strong Shoot là một trong những kỹ thuật khá phổ biến trong PES 2018. Để thực hiện kỹ thuật này, khi cầu thủ nhận được bóng thì bạn chỉ cần đứng yên 1 nhịp để nhận bóng, khi bóng đến thì nhấn nút Vuông kèm với hướng sút.

Flip Flap

Nếu như bạn mong muốn thực hiện kỹ thuật này một cách trọn vẹn nhất thì hãy sử dụng một trong các cầu thủ như Zalanta, Ronaldinho, Ronaldo, Ibrahimovic… Để sử dụng kỹ thuật Flip Flap là các bạn hãy nhấn R1 hoặc R2 3 lần. Đây là kỹ thuật dùng để qua người dễ thực hiện nhất.

Drag-Back

Để thực hiện kỹ thuật Drag-Back, các bạn cần nhấn giữ R2 và nhấn nút lùi. Những cầu thủ có kỹ thuật cao như Joe Cole, CR7, Henry sẽ thực hiện kỹ thuật này hoàn hảo nhất. Sau khi thực hiện Drag- Back, người chơi có thể chuyển hướng chéo để tạo một pha kỹ thuật giật gót và tiếp tục chạy.

Rabona – Sút chéo chân

Kỹ thuật này được biết đến là đẹp mắt nhất trong bóng đá ngoài đời lẫn trong PES. Thông thường cầu thủ sẽ sử dụng một chân để làm trụ, chân còn lại vắt chéo qua sau và dùng lực đẩy bóng đến nơi bạn muốn đến.

Sút bằng gót

Nếu bạn muốn hóa thân thành Balotelli thì có thể sử dụng kỹ thuật này. Nếu thành công thì chắc chắn sẽ tạo ra một siêu phẩm. Còn nếu fail thì có thể sẽ bị huấn luyện viên cho ra sân ngay. Để thực hiện skill này, người chơi sẽ cho cầu thủ đứng quay lưng lại với khung thành rồi giữ L1 và nhấn Vuông.

Step over

Hiện nay, có 2 kiểu Step Over mà bạn cần phải biết là:

 • Kiểu 1: nháy L1 2 lần đảo chân 3 lần liên tiếp.
 • Kiểu 2: Nháy L1 2 lần đảo chân 1o lần.

Boot foot fake

Với kỹ thuật Boot Foot Fake, người chơi sẽ không phải nhấn quá nhiều nút. Trong trường hợp cầu thủ của bạn đang di chuyển từ phải sang trái, hãy nhấn thật nhanh 2 nút chuyển hướng đối lập nhau là được.

Marseille Roulette

Đây là kỹ thuật xoay người thành 1 vòng tròn. Kỹ thuật này khá đơn giản dành cho người mới. Để thực hiện Marseille Roulette, người chơi hãy xoay cần Analog bên phải 360 độ.

Lift ball

Lift ball được biết đến là một kỹ thuật tâng bóng. Để thực hiện skill này, người chơi hãy hất cần Analog phải theo chiều lên xuống thật nhanh. Nếu như trước mặt là một khoảng trống, bạn hãy tung ra một cú vô lê làm tung lưới đối phương.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến kỹ thuật đá PES 2018

Cac-skill-trong-PES-2018-1
Yếu tố nào ảnh hưởng đến kỹ thuật đá PES 2018

Có thể dễ dàng nhận ra rằng độ chính xác và lực sút sẽ là 2 yếu tố chính ảnh hưởng đến việc thực hiện các kỹ thuật PES 2018. Ngoài ra, còn một số các yếu tố khác như sự can thiệp từ cầu thủ của đối phương, đeo bám, tốc độ của cầu thủ, khống chế bóng hay sút một chạm…

Lực sút không bị ảnh hưởng khi bạn nhấn mạnh

Trong quá trình chơi, nhiều người bị lầm tưởng rằng cứ nhấn lực thật mạnh thì cầu thủ sẽ sút nhanh hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, lực sút sẽ chỉ quyết định độ cao của đường bóng mà thôi. Bấm lực nhẹ thường dành cho kiểu sút sệt còn nếu như dành nhiều lực hơn thì bóng sút cao và bổng hơn.

Hướng dẫn sút khi đối mặt với thủ môn

Tùy vào hướng di chuyển của cầu thủ mà các bạn hãy lựa chọn cách sút sao cho hợp lý nhất. Nếu như cầu thủ đang ở vị trí giữa cầu gôn thì các bạn cần phải chỉnh hướng ra góc xa và sút vuông nhiều hơn ½ lực. Cùng với đó, hãy điều chỉnh khoảng cách so với thủ môn từ 2 – 3m rồi hãy bắt đầu thực hiện pha sút bóng.

Trong trường hợp cầu thủ của đội bạn đang bị hậu vệ của đối phương đeo bám thì các bạn hãy đặt khoảng cách từ 1m với thủ môn và sử dụng chip shot. Để nâng cao tỷ lệ ghi bàn thì các bạn hãy chọn lực sút lớn nhé.

Tỷ lệ thành bàn tương đương nhau ngay khi bạn đi bộ hoặc chạy sút

Cả 2 cách đi bộ hay chạy nhanh để sút đều có tỷ lệ ghi bàn ngang nhau. Vì thế người chơi cần phải tính toán thời điểm để sút bóng kỹ càng. Hãy nhấn nút chạy nhanh và giảm dần tốc độ rồi mới thực hiện cú sút bóng. Đây là skill được nhiều game thủ đánh giá là mạnh, đồng thời đem lại độ chính xác cao.

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn các skill trong PES 2018 được nhiều game thủ sử dụng phổ biến. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi game. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của listnhacai tại PC/CONSOLE!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *