Cách chế tạo giường trong Minecraft với 5 bước đơn giản

Cách chế tạo giường trong Minecraft sẽ giúp cho người chơi có được những giấc ngủ ngon. Đây cũng sẽ là nơi giúp các bạn phục hồi lại thanh sức khỏe để đón chào ngày mới tốt lành. Hãy cùng Listnhacai tìm hiểu cách làm giường ngủ trong Minecraft trong bài viết ngay sau đây!

Mục Lục Bài Viết

  • 1 Cách chế tạo giường trong Minecraft bước đầu tiên là tạo Ván gỗ
  • 2 Cách chế tạo giường trong Minecraft bước tiếp theo đó là tìm Lông cừu
  • 3 Lấy giường ra khỏi Crafting Box
  • 4 Đặt giường mới tạo vào vị trí thích hợp ở trong nhà

Cách chế tạo giường trong Minecraft bước đầu tiên là tạo Ván gỗ

cach-che-tao-giuong-trong-minecraft
Tạo ván gỗ từ Bàn chế tạo

Hãy đến bàn chế tạo (Workbench) và tạo ra các Ván Gỗ (Wooden Planks). Bước đầu tiên của cách chế tạo giường trong Minecraft này cực kỳ đơn giản. Các bạn chỉ cần lấy Gỗ ra và đặt vào bất cứ ô vuông nào. Khi đó, các bạn sẽ nhận được 4 ván gỗ. Người chơi có thể tìm thấy gỗ ở 1 số Biome (môi trường trong Minecraft).

Khi tìm được gỗ trong trò chơi PC/CONSOLE này, các bạn chỉ cần ấn chuột trái vào cho tới khi chúng tự rơi ra. Sau đó nhặt gỗ về chế tạo là được. Có tổng cộng 6 loại khác nhau đó là: Gỗ xiêm gai, gỗ rừng, gỗ sồi sẫm màu, gỗ bạch dương và gỗ vân sam. Mỗi loại gỗ sẽ có màu sắc khác nhau.

Cách chế tạo giường trong Minecraft bước tiếp theo đó là tìm Lông cừu

lay-len-tu-viec-cat-long-cuu-hoac-giet-chung
Lấy len từ việc cắt lông cừu hoặc giết chúng

Để thực hiện tiếp cách làm giường ngủ trong game Minecraft, các bạn cần phải thu thập lông cừu bằng cách cắt hoặc giết chúng. Cừu thường sinh sống trong rừng nhiệt đới và những vùng có tuyết (trừ sa mạc). Khi giết cừu, các bạn chỉ thu về được một lượng lông cừu. Tuy nhiên, khi dùng kéo cắt lông thì bạn có thể thu được từ 1 – 3 lần/1 con cừu còn sống. Vậy nên, cách tốt nhất là dùng các dụng cụ được làm bằng cách kết hợp 2 miếng sắt với nhau.

Để tìm Lông cừu, hãy đặt chúng vào các khung chế tạo (Crafting Grid). Rồi tiếp theo đặt 3 lông cừu lần lượt vào 3 ô giữa theo hàng ngang trong khung chế tạo. Sau đó, đặt 3 ván gỗ vào 3 ô nằm dưới khung chế tạo để tạo ra một chiếc giường ngủ êm ái.

Lấy giường ra khỏi Crafting Box

lay-giuong-ra-khoi-crafting-box
Lấy giường ra khỏi Crafting Box

Sau khi thực hiện các bước phía trên, hãy lấy chiếc giường ra khỏi hộp chế tạo (Crafting Box). Kết quả của quá trình này đó là một chiếc giường phù hợp nhất với bạn.

Các bạn chỉ cần nhấn chuột lên giường và đặt vào trong kho đồ (Inventory). Các bạn cần phải chú ý rằng sẽ không có cách nào để thay đổi màu sắc của chiếc giường. Dù cho lông cừu có nhiều màu sắc khác nhau đi chăng nữa. Cách duy nhất để thay đổi màu sắc của giường đó là điều chỉnh trò chơi.

Đặt giường mới tạo vào vị trí thích hợp ở trong nhà

dat-giuong-vao-nha_opt
Đặt giường mới tạo vào vị trí thích hợp ở trong nhà

Cuối cùng các bạn hãy đặt chiếc giường ở bất cứ nơi nào mà bạn cảm thấy có thể bảo vệ an toàn được cho mình. Mỗi khi màn đêm buông xuống, các bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào cái giường đó. Sau đó nằm yên trên giường đợi trời sáng. Điều này có thể mang về cho người chơi điểm cộng để tạo ra 1 nơi hồi phục mới. Từ đó, người chơi sẽ luôn hồi phục sau khi chết nếu như nằm bên cạnh chiếc giường của mình.

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn cách chế tạo giường trong Minecraft đầy đủ nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi game. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *