Cách chỉnh đội hình và các chiến thuật trong PES 2017

Chiến thuật trong PES 2017 là chìa khóa để giúp cho người chơi có thể triển khai được lối chơi và ý đồ của mình trong trận đấu. Đây cũng chính là điều kiện quan trọng giúp cho game thủ nâng cao cơ hội giành chiến thắng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng listnhacai tìm hiểu cách điều chỉnh đội hình và chiến thuật trong PES 2017 nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Hướng dẫn cách chỉnh đội hình trong PES 2017 cơ bản
 • 2 Cách điều chỉnh chiến thuật trong PES 2017 cơ bản
  • 2.1 Attacking Fullbacks (Hậu vệ biên dâng cao tấn công)
  • 2.2 Hug the Sideline (Bám biên)
  • 2.3 Wing Rotation (Đảo cánh)
  • 2.4 Tiki Taka
  • 2.5 False No.9 (Tiền đạo ảo)
  • 2.6 Centering Target (Tấn công đánh đầu)
  • 2.7 False Fullbacks (hậu vệ cánh ảo bó vào trung lộ)
 • 3 Một số đội hình dễ triển khai chiến thuật trong PES 2017
  • 3.1 Đội hình 4 – 4 – 2
  • 3.2 Đội hình 4 – 4 – 1 – 1
  • 3.3 Đội hình 4 – 3 – 3

Hướng dẫn cách chỉnh đội hình trong PES 2017 cơ bản

Để thực hiện điều chỉnh đội hình trong PES 2017, các bạn hãy tìm và vào thư mục “Formation and Tactics”. Sau đó, lựa chọn đội hình và chiến thuật thi đấu. Dưới đây là cách điều chỉnh đội hình trong PES 2017 mà người chơi có thể tham khảo:

 • Attacking Style (Phong cách tấn công): Áp dụng phương pháp tấn công trung lộ để dâng cao đội bóng. Nếu muốn tấn công thấp thì chuyển sang tấn công cánh.
 • Compactness (Kéo dài hàng phòng ngự): Để dâng lên cao thì cần phải dàn trải hàng phòng ngự ra khắp sân. Cách này sẽ giúp cho bạn có thể bao quát được mọi hướng tấn công của đối phương. Muốn thấp thì hàng phòng ngự lui sát về cùng nhau.
 • Defensive Line (Đẩy cao hàng phòng ngự): Cách này áp dụng với lối chơi chọc khe và bóng dài của đối phương, nếu muốn thấp thì lui về. Đẩy cao hàng phòng ngự áp dụng khi đối thủ có khả năng tấn công tốt.
 • Position Switch (Đổi vị trí – không phải đảo cánh): Những cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền đạo và hậu vệ cánh thi thoảng cần phải đổi vị trí cho nhau.
 • Pressing (Tạo áp lực lên đối phương): Để dâng đội hình lên cao thì khi máy có bóng bạn cần phải tự động áp sát ngay. Để thấp đội hình thì khi máy có bóng bạn lui về phòng ngự để tránh đối thủ tấn công đến sân nhà.
 • Player Suppprt (Đội hình hỗ trợ lẫn nhau): Nếu như muốn dâng cao đội hình thì các cầu thủ phải chạy nhanh lên phía trên cầu thủ đang kiểm soát bóng.
 • Support Range (Độ cao đội hình): Dâng cao đội hình bằng cách di chuyển giãn ra so với cầu thủ đang cầm bóng.

Cách điều chỉnh chiến thuật trong PES 2017 cơ bản

Attacking Fullbacks (Hậu vệ biên dâng cao tấn công)

Đây là một lối chơi có vai trò nâng cao khả năng tấn công của toàn đội, hỗ trợ tiền vệ trên tấn công và đồng thời, tạo áp lực cho đối phương. Tuy nhiên, chiến thuật này cũng sẽ tạo ra một bất lợi lớn cho đội bóng. Bởi nó sẽ tạo ra khoảng trống giúp cho đối thủ có thể tấn công nếu như các hậu vệ không kịp chạy về phòng ngự.

Hug the Sideline (Bám biên)

chien-thuat-trong-pes-2017
Hug the Sideline (Bám biên)

Bám biên là một chiến thuật hù hợp cho những ai muốn chơi theo lối dạt ra biên để triển khai tấn công đối thủ. Chiến thuật này sẽ giúp cho bạn tạo ra những pha bóng bổng hay những pha cắt ngang khó chịu và giúp cho tiền đạo có thể dứt điểm thành công. Tuy nhiên, điểm trừ của lối chơi này là đối thủ sẽ rất dễ bắt bài.

Wing Rotation (Đảo cánh)

Wing Rotation là một chiến thuật trong PES 2017 giúp tạo ra môt khoảng trống để đội mình có thể đột phá hàng hậu vệ cánh của đối thủ. Không chỉ thế, nó còn giúp các cầu thủ có thể tạo ra những pha bóng được phối hợp một cách nhịp nhàng và linh hoạt hơn. Tuy nhiên, cũng giống với chiến thuật bám biên, chiến thuật này cũng rất dễ bị bắt bài. Vậy nên, hãy thật cẩn trọng khi sử dụng lối chơi này.

Tiki Taka

Tiki Taka được biết đến như là một chiến thuật vô cùng kinh điển và cũng không bao giờ lỗi thời trong PES. Việc sử dụng chiến thuật này đã giúp đội bóng Barcelona thống trị được cả nền bóng đá Châu Âu. Lối chơi Tiki-Taka có thể giúp cho bạn có thể kiểm soát bóng và thế trận để tạo ra nhiều pha phối hợp ăn ý, đẹp mắt cùng đồng đội. Tuy nhiên, đây là một lối chơi khá khó để thực hiện, đòi hỏi người chơi phải đá giỏi và đã quen với chiến thuật trong PES 2017 này.

False No.9 (Tiền đạo ảo)

False No.9 tạo ra một sự linh hoạt trong đội hình dâng cao. Chiến thuật này làm cho hậu vệ đối phương hơi khó để kèm và giúp làm giảm áp lực về phía đối thủ của mình.

Centering Target (Tấn công đánh đầu)

Đây là kiểu chiến thuật điển hình nhất của bóng đá Anh và khi được áp dụng trong PES 2017 thì nó đem lại khá nhiều hiệu quả. Ưu điểm chiến thuật tấn công đánh đầu này là lối chơi đơn giản và rất dễ triển khai. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là nhanh chóng bị đối phương bắt bài. Vì thế, hãy thật cẩn thận khi triển khai lối chơi này nhé!

False Fullbacks (hậu vệ cánh ảo bó vào trung lộ)

False Fullbacks giúp cho khả năng phối hợp trung lộ và kiểm soát trận đấu của bạn trở nên tốt hơn. Thế nhưng nếu sử dụng chiến thuật trong PES 2017 này, hãy nhớ rằng khả năng bạn bị thủng lưới nhà là khá cao.

Một số đội hình dễ triển khai chiến thuật trong PES 2017

cach-chinh-doi-hinh-trong-pes
Một số đội hình dễ triển khai chiến thuật trong PES 2017

Đội hình 4 – 4 – 2

Cách chỉnh đội hình này khá là phổ biến trong PES 2017 và được rất nhiều người chơi áp dụng. Tuy nhiên, đến với phiên bản PES 2018 thì kiểu tùy chỉnh chiến thuật này đã dần mất đi vị thế của mình.

Đội hình này đòi hỏi phải có 2 lớp người để làm nền cho 2 tiền đạo. Cặp đôi tiền đạo này phải là một người có thể hình to con và một người nhỏ con.

Đội hình 4 – 4 – 1 – 1

Néu như bạn không sở hữu được 2 tiền đạo xuất sắc nhưng vẫn muốn tạo ra một đội hình cân bằng thì việc sử dụng đội hình 4 – 4 – 1 – 1 này là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý. Đội hình này yêu cầu người chơi buộc phải hy sinh một tiền đạo và chuyển anh ta đến vị trí tiền vệ tổ chức. Người này có thể lui về phía trước của hàng tiền vệ, khai thác các khoảng trống của đối thủ và dẫn dắt lối chơi.

Đội hình 4 – 3 – 3

Đây là kiểu đội hình cực kỳ phổ biến trong bóng đá. Nó được sử dụng trong PES 2017 để giúp cho đội bóng tại được thế cân bằng nhưng lại cực kỳ linh hoạt. Đội hinh này sẽ giúp cho bạn có thể sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau như phòng ngự phản công, thời gian kiểm soát bóng nhiều hơn, tấn công trung lộ hoặc để cho 2 cầu thủ chạy cánh dâng cao.

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn những chiến thuật trong PES 2017 . Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi game. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của listnhacai tại PC/CONSOLE!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *