Cách chỉnh Population Limit trong AOE dành cho tân game thủ

Trong quá trình chơi Đế Chế, có một số thuật ngữ các bạn không thể hiểu hết được. Một trong số đó là thuật ngữ Population Limit. Vậy thuật ngữ này là gì? Cách chỉnh Population Limit trong AOE như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Giới thiệu về tựa game AOE
  • 1.1 Các yếu tố lịch sử có trong AOE
  • 1.2 Sự phát triển của AOE
 • 2 Giới thiệu về Population Limit
 • 3 Cách chỉnh Population Limit trong AOE chi tiết
 • 4 Các kỹ thuật xin quân sau khi chỉnh Population Limit
  • 4.1 Cổ điển
  • 4.2 Cách chỉnh Population Limit trong AOE kết hợp phím Tab

Giới thiệu về tựa game AOE

AOE viết đầy đủ là Age of Empires được thiết kế và phát triển bởi Ensemble Studios và phát hành bởi Microsoft Game Studios. Phiên bản đầu tiên được phát hành vào năm 1997 và đã tạo nên những thành công vang dội lớn. Kể từ đó, họ đã phát triển và đưa ra thị trường thêm 7 phiên bản và phát hành 3 trò chơi tương tự.

su-phat-trien-vuot-troi-cua-tua-game-de-che
Giới thiệu về tựa game AOE

Các yếu tố lịch sử có trong AOE

Tựa game Đế Chế này được dựa trên các sự kiện lịch sử của Châu Âu và Châu Á từ thời kỳ đồ đá đến thời kỳ đồ sắt ( tùy theo từng phiên bản sẽ có các thời kỳ khác nhau ). Cụ thể như sau:

Trong Age of Empires :

 • Thời kỳ đầu tiên : Thời kỳ đồ đá
 • Thời kỳ thứ hai : Thời kỳ đồ đá mới
 • Thời kỳ thứ ba : Thời kỳ đồ đồng
 • Thời kỳ thứ tư : Thời kỳ đồ sắt

Trong Age of Empires II : The Ages of Kings

 • Thời kỳ đầu tiên : Thời kỳ đen tối
 • Thời kỳ thứ hai : Thời kỳ phong kiến
 • Thời kỳ thứ ba : Thời kỳ phục hưng
 • Thời kỳ thứ tư : Thời kỳ đế quốc
 • Thời kỳ thứ năm : Thời kỳ hậu đế quốc

Sự phát triển của AOE

Do có lịch sử phát triển từ lâu đời nên các nhà sản xuất đã áp dụng nhiều công nghệ hiện đại vào tựa game này. Để người chơi có thể có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi chơi game, các nhà sản xuất game đã phải chú trọng đến việc lên những ý tưởng thiết kế đặc biệt cũng như nâng cấp chất lượng hình ảnh và âm thanh cho game.

Điều đặc biệt cần phải chú ý tới đó chính là việc sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trong Age of Empires. Để tựa game Đế Chế phát triển mạnh mẽ và rộng rãi như ngày hôm nay, các nhà thiết kế và các chuyên viên AI đã thường xuyên phát triển và cải tiến trí tuệ nhân tạo để giúp cho cộng đồng người chơi của mình có được những trận đấu căng thẳng, nảy lửa và kịch tính nhất.

Giới thiệu về Population Limit

population-limit-la-gi
Population Limit là gì ?

Để có thể xây dựng cho mình một Đế Chế hùng mạnh, việc đầu tiên mà người chơi nào cũng cần phải thực hiện đó là chọn quân. Thông thường sẽ có tất cả 16 loại quân cho người chơi có thể lựa chọn. Trong khi thiết lập bản đồ thì các bạn cần phải chú ý đến các mục sau:

Map Size: Bao gồm lựa chọn kích thước cho bản đồ bao gồm: Tyni, Small, Medium, Large, Huge và Gigantic.

Victory Condition: Bao gồm 4 chế độ Standard, Conquest, Time limit, Score

Map Type: Bao gồm các map: Small Islands, Large Islands, Costal, Highland, Continetal, Mediterranean, Hill Country, Narrows.

Starting Age: Bao gồm các thời kỳ: Default (Mặc định), Nomad, Stone Age (Thời nguyên thủy), Tool Age (Thời kỳ đồ đá), Bronze Age (Thời kỳ đồ đồng), Iron Age (Thời kỳ đồ sắt).

Resources Default: Bao gồm các chế độ Medium và Hight

Diffculty Level: Bao gồm các chế độ: Easiest, Easy, Moderatem Hard, Hardest

Path Finding: Bao gồm các chế độ Default, Medium, High

Population Limit

Trong mục Population Limit, đây là thuật ngữ chỉ số lượng đơn vị quân và dân được mỗi đội sản sinh trong mỗi trận đấu. Trong mục population Limit sẽ bao gồm các thông số sau: 25, 50, 75, 100, 125, 150, 175, 200. Trong các trận đấu bình thường thì người chơi sẽ để con số 200 ở đơn vị dân và quân. Vậy cách chỉnh Population Limit trong AOE cụ thể như thế nào? Hãy cùng theo dõi phần tiếp theo nhé!

Cách chỉnh Population Limit trong AOE chi tiết

Trong mọi chế độ chơi ở trong tựa game PC/CONSOLE này, từ chơi với máy đến chơi với mạng, các bạn đều có thể chỉnh Population Limit. Tuy nhiên, cần lưu ý là bạn phải chọn Đế Chế xanh.

Trong phần Single, người chơi có thể tùy chỉnh tối đa là 50 người, còn trong mục Multiplayer thì có thể chỉnh tối đa lên đến 200 người. Đối với những người chơi mới thì các bạn nên chọn tối đa quân là 100 vì con số càng cao thì các bạn sẽ phải chiến đấu với càng nhiều đơn vị quân, nghĩa là các bạn sẽ phải đối đầu với nhiều kẻ thù hơn.

Ngoài các cách chỉnh Population Limit thông thường thì người chơi có thể tạo ra hơn số lượng 200 quân mà game đã đặt ra. Tuy nhiên, cách chỉnh này khá tốn thời gian để thực hiện. Nếu như các bạn muốn đội quân của mình đạt được số lượng lớn thì hãy thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, các  bạn hãy xây dựng hơn 50 nhà quân để có thể xin nông dân. Các bạn cứ xây xà xin nông dân cho đến khi đạt được mức 200 quân.

nhan-vao-bieu-tuong-mui-ten-de-xin-nong-dan
Nhấn vào biểu tượng mũi tên để xin nông dân

Bước 2: Tiếp theo, sau khi đã chạm mức tối đa là 200 quân thì hãy tiến hành giết bất kì một đơn vị quân nào mà các bạn muốn. Lúc này, số lượng quân sẽ là 199/200 và sau đó lại tăng lên 249/200. Nguyên nhân là do số nhà quân bạn xin thêm lại được tạo ra 50 nông dân nữa.

cach-chinh-population-limit-trong-aoe-hieu-qua-nhat
Cách chỉnh Population Limit trong AOE hiệu quả nhất

Tuy nhiên, các bạn cần phải lưu ý là mẹo này chỉ có thể áp dụng khi các bạn chơi một mình và có mã hack mà thôi.

Cụ thể, các bạn có thể tham khảo cách chỉnh Population Limit trong AOE được hướng dẫn trong video ở sau đây:

Các kỹ thuật xin quân sau khi chỉnh Population Limit

Sau khi đã tìm hiểu cách chỉnh Population Limit trong AOE, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về các thuật ngữ xin quân. Đây là một trong những bước không thể thiếu được khi xây dựng Population Limit. Xin quân yêu cầu người chơi phải có thao tác thật nhanh và chuẩn xác. Sau đây là một số gợi ý về cách xin quân nhiều người chơi thường xuyên sử dụng để xây dựng quân dân cho mình.

Cổ điển

Đối với cách cổ điển này, các bạn hãy thực hiện lần lượt các thao tác như sau:

Nhấn Ctrl + A -> kích ngựa R -> rồi lại Ctrl + A -> kích ngựa R…

Đây là cách xin quân truyền thống mà các game thủ thường xuyên sử dụng sử dụng và cũng mang lại hiệu quả. Trong quá trình thi đấu, nếu như người chơi thực hiện các thao tác như: điều quân, chỉnh dân hay chạy dân,… thì màn hình game sẽ chuyển về BA mới nhất. Khi đó nhà BA sẽ được ưu tiên xin quân trước, cứ tiếp tục như thế đi ngược lại nhà BA được xây đầu tiên. Điều này diễn ra cho đến khi bạn đã hết tài nguyên hoặc dừng xin quân.

Cách chỉnh Population Limit trong AOE kết hợp phím Tab

Để có thể thực hiện cách xin quân bằng phím Tab, đầu tiên các bạn sẽ đặt các nhà quân làm một đạo như đặt ruộng vậy. Ở cách này, khi đang điều quân người chơi hoàn toàn có thể nhấn phím 4 rồi nhấn vào ngựa R. Tiếp đến dùng phím Tab để chuyển qua nhà BA. Đây là cách mà vua Đế Chế Trung Quốc – ShenLong thường xuyên sử dụng để xin quân.

Cách xin quân trong trò chơi chiến thuật thời gian thực này có rất nhiều ưu điểm hơn so với cách cổ điển. Ví dụ, bạn có thể vừa Tab xin quân qua nhà vừa quan sát được tình hình tại điểm mình dừng, nhất là khi bạn điều R. Đặc biệt, cách xin quân này còn giúp người chơi đa dạng quân một cách dễ dàng nhất.

Cả hai cách trên đều đang là các cách xin quân phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra, còn có cách xin quân kiểu khác như là mua quân bằng phím tắt đặt đạo nhà quân giống StarCraft…

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn cách cách chỉnh Population Limit trong AOE chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi game. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của Listnhacai!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *