Cách chỉnh setting PUBG Mobile Pro – Bắn hoài không thua

Để quá trình chơi game sinh tồn trong PUBG Mobile đạt hiệu quả cao cũng như có những trải nghiệm và khám phá tuyệt vời nhất. Bạn cần phải chỉnh setting PUBG Mobile – nhưng không phải ai cũng có thể tự mày mò được. Bài viết hôm nay Listnhacai.com sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ, cùng khám phá nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Chỉnh setting PUBG Mobile ở chế độ nghiêng người
 • 2 Chỉnh setting PUBG Mobile bằng con quay hồi chuyển
 • 3 Chỉnh setting PUBG Mobile cho Aim Assist
 • 4 Bật tính năng bắn bên trái (Left Side Fire)
 • 5 Chỉnh setting PUBG Mobile ở độ nhạy
  • 5.1 Sensitivity Camera
  • 5.2 Chỉnh ADS Sensitivity
  • 5.3 Cài đặt Gyroscope
  • 5.4 Thiết lập tính năng mở cửa (Auto-Open Door)
 • 6 Lưu ý cần nhớ khi chỉnh setting PUBG Mobile
  • 6.1 Chọn độ nhạy thích hợp
  • 6.2 Cài đặt âm thanh
  • 6.3 Trường hợp giảm cự ly ống ngắm
  • 6.4 Trường hợp súng giật quá nhiều
  • 6.5 Kiểm tra độ nhạy
  • 6.6 Trường hợp khác
 • 7 Chỉnh setting PUBG Mobile cho máy yếu (Auto-adjust Graphics)

Chỉnh setting PUBG Mobile ở chế độ nghiêng người

Hiện nay hầu như đa số các game thủ khi chơi PUBG thì không thể bỏ qua tính năng chế độ nghiêng người. Với tính năng này sẽ giúp người chơi linh hoạt hơn trong quá trình chiến đấu hay né tránh các đòn nguy hiểm bởi địch. Tuy nhiên, tính năng này thì không bao giờ được thiết lập bật sẵn mà bắt buộc người chơi muốn sử dụng phải tự tùy chỉnh. Peek and Fire là mục mà bạn cần quan tâm khi chỉnh setting PUBG Mobile ở chế độ nghiêng người.

Vai trò chính của tính năng này:

 • Hỗ trợ người chơi nấp hoặc nghiêng người quan sát kẻ địch.
 • Dùng súng ngắm hoặc súng bắn tỉa khi nghiêng người kết hợp lắp Scope thì độ bắn chuẩn sẽ chính xác hơn.

  kich-hoat-che-do-nghieng-nguoi-trong-pubg
  Chỉnh setting PUBG Mobile ở chế độ nghiêng người

Muốn dùng tính năng này bạn cần vào Setting. Ở ô Peek & Fire trong mục Basic nhấp Enable để kích hoạt. Như hình mô tả ở dưới đây sẽ giúp bạn liên tưởng rõ rang việc vận dụng tính năng trong quá trình chơi.

nhan-vao-peekfire-de-nap-sau-cay-nghieng-nguoi
Nhấn vào để nghiêng người sang trái hoặc phải để quan sát đối thủ

Bạn có thể nhấn vào từng dáng hình nhân vật hiện lên giống như ảnh dưới để thấy người trong hình cũng nghiêng theo.

nghieng-nguoi-sang-phai-de-mo-rong-tam-nhin
Kích hoạt nghiêng người sang phải để mở rộng tầm nhìn hơn

Tuy nhiên có 1 điều rất quan trong bạn cần nhớ, việc sử dụng tính năng này thì đầu của bạn sẽ bị lộ ra ngoài. Vì vậy hãy rất cẩn thận trong quá trình dùng, tránh tình trạng kẻ địch nhìn thấy bạn.

Chỉnh setting PUBG Mobile bằng con quay hồi chuyển

Tính năng con quay hồi chuyển được sử dụng phổ biến ở trên những chiếc điện thoại thông minh. Việc sử dụng nó sẽ giúp bạn sẽ giúp bạn dễ dàng chuyển động quay và lệch cũng như tạo độ mượt hơn.

Nhờ con quay hồ chuyển mà sự chuyển động của nhân vật trong game sẽ được phân tích đo lường 1 cách chuẩn xác hơn. Việc bật tính năng Gyroscope, PUBG Mobile cho phép người dùng nghiêng điện thoại lên xuống từ đó xử lý tình huống 1 cách nhanh nhạy hơn.

tuy-chon-tinh-nang-con-quay-hoi-chuyen
Tùy chọn tính năng con quay hồi chuyển

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn thêm Always on để dùng con quay chuyển động liên tục và thường xuyên hơn. Kết hợp chọn mục Sensitivity để thay đổi các thông số tùy biến hỗ trợ cảm giác của mình.

Chỉnh setting PUBG Mobile cho Aim Assist

kiem-tra-tro-luc-aim-assist-co-bat-khong
Kiểm tra trợ lực có bật hay không

Trước khi chỉnh setting PUBG Mobile PC bạn cần kiểm tra tính năng Aim Assist. Việc ngắm bắn bằng chuột có độ chính xác cao  hơn nhiều sử dụng điện thoại cảm ứng. Tuy nhiên để sử dụng bạn cần phải cài đặt chế độ Aim Assistant ở nút Enable. Nhờ nó mà cuộc đọ súng trở nên li kì và hấp dẫn hơn.

Bật tính năng bắn bên trái (Left Side Fire)

kich-hoat-tinh-nang-left-side-fire
Bật tính năng bắn bên trái

Sử dụng ống ngắm scope trong PUBG Mobile là việc làm tất yếu mà bất kì game thủ nào đều cũng sử dụng. Bạn cần kích hoạt tính năng Left Side Fire ở mục Basic trong phần Setting để bắn bằng tay trái. Tính năng này sẽ hỗ trợ bạn bắn bên phải một cách tiện lợi hơn. Trường hợp bạn không bật Left Side Fire thì bạn sẽ thấy mình ngắm bắn trên cùng 1 tay.

Chỉnh setting PUBG Mobile ở độ nhạy

Có 3 cách để chỉnh setting PUBG Mobile ở độ nhạy, cùng đọc nó lần lượt tại các mục dưới đây:

Sensitivity Camera

Độ nhạy của Camera lên quan trực tiếp đến quá trình di chuyển của nhân vật và xem mọi vật xung quanh. Thông thường độ nhạy của TPP và FPP được để mặc định thì thông số giá trị được thể hiện như sau:

 • Camera 95-100%
 • TPP 95-100%
 • FPP 70-75%

  chinh-do-nhay-camera-sensitivity
  Sensitivity Camera

Chỉnh ADS Sensitivity

Việc bạn chỉnh độ nhạy trên ADS Sensitivity cũng hỗ trợ người chơi tránh tình trạng giật lag. Và quá trình sử dụng tính năng này bạn cũng không sợ mất đi độ nhạy trong việc quan sát xung quanh. Tuy nhiên, nó lại ảnh hưởng đến khả năng chuyển động súng khi bắn. Chỉnh độ nhạy của ADS giảm được độ giật cũng như tiếp cận mục tiêu dễ dàng hơn.

Bạn có thể cài nó theo tiêu chuẩn các thông số sau:

 • TPP không có scope: 95-100%
 • FPP không có scope: 85-90%
 • Các loại Red Dot, Aim Assist, Holograpphic: 55-60%
 • 2x Scope khoảng: 37-42%
 • 3x Scope khoảng 30-35%
 • 4x Scope, VSS: 25-30%
 • 6x Scope khoảng 20-23%
 • 8x Scope khoảng 10-13%
do-nhay-cua-ads-sensitivity
Chỉnh ADS Sensitivity

Cài đặt Gyroscope

Với cách này sẽ hỗ trợ người dùng điều chỉnh thông số cho con quay hồi chuyển 1 cách chuẩn xác nhất. Các bạn chỉ cần đưa chúng về chỉ số mà chúng mình đã để lần lượt các ảnh dưới đây:

gyroscope-low
Gyroscope mức thấp
gyroscope-medium
Gyroscope mức trung bình
gyroscope-high
Gyroscope mức cao

Thiết lập tính năng mở cửa (Auto-Open Door)

Chỉnh setting PUBG Mobile cho PC không thể thiếu thao tác thiết lập tính năng mở cửa nhằm tiết kiệm được thời gian để vào trong tòa nhà. Cũng như không cần phải nhất nút mở cửa quá nhiều. Bạn cần vào phần Settings => Basic => Auto-open Doors. Đây là 1 trong những tính năng vô cũng dễ dùng và tiện lợi. Tuy nhiên anh em cần nhớ đóng cửa nếu không muốn kẻ địch lần ra mình.

Lưu ý cần nhớ khi chỉnh setting PUBG Mobile

Trong quá trình chỉnh setting PUBG Mobile chúng ta cũng cần phải có những lưu ý nhất định nhằm trải nghiệm game 1 cách thú vị  hơn.

Chọn độ nhạy thích hợp

Con đường ngắn nhất để tiêu diệt được đối phương đó là chọn độ nhạy thích hợp. Tuy nhiên bạn cần thời gian để luyện tập thông qua việc di tâm qua các bia bắn. Ngoài ra cần hạ gục bia bắn một cách liên tục nhanh và chuẩn.

Cài đặt âm thanh

Cài đặt âm thanh trong Pubg Mobile vô cùng quan trọng, bạn nên cài đặt chế độ âm thanh chân thực nhật để giúp cho bản thân có thể nghe được tiếng chân của địch. Khi nghe được tiếng chân của đối thủ sẽ giúp cho bạn chủ động hơn trong những pha giao tranh.

Trường hợp giảm cự ly ống ngắm

Không nên ham bắn 6x với mục tiêu ở gần thay vào đó nên điều chỉnh cự ly ống ngắm sao cho phù hợp.

Trường hợp súng giật quá nhiều

Quá trình súng giật nhiều và liên tục bạn không thể khống chế được qua các tính năng khác. Đây hẳn là một điều vô cùng bất lợi , tuy nhiên chỉ cần bạn tặng độ nhạy lên mọi thứ sẽ trở nên ổn hơn. Ngược lại khi bạn quá kém trong việc nhắm mục tiêu hãy giảm độ nhạy xuống bạn sẽ nhận ra điều kì diệu xảy ra.

Kiểm tra độ nhạy

Nếu quá trình chơi PUBG bạn vẫn chưa cảm thấy hài lòng với độ nhạy thì hãy vào phòng tập để kiểm tra. Trường hợp bạn không thích thì tiếp tục chỉnh cho đến lúc bạn hài lòng nhé. Bởi chỉ có như thế bạn mới duy trị khả năng chơi bền bỉ của mình cũng như đua top ăn Gà nhanh hơn.

Trường hợp khác

Để ý đến tốc độ khung hình trên giây bởi mỗi loại sẽ có 1 độ nhạy nhất định không giống nhau. Riêng anh em mới chơi thì nên cài cảm biến con quay  kết hợp độ nhạy thấp để dễ dàng điều khiển.

Chỉnh setting PUBG Mobile cho máy yếu (Auto-adjust Graphics)

Nếu cấu hình PC bạn yếu thì nên đọc hướng dẫn chỉnh chỉnh setting PUBG Mobile ngay đây. Vào Settings => chọn mục Graphics và bật Auto adjust graphics để tốc độ khng hình mượt và nhanh hơn khi chơi PUBG. Tiếp tục ấn Enable để trận đấu kéo dài đến khi hết pin.

tu-dong-dieu-chinh-do-hoa-trong-pubg
Tự động điều chỉnh đồ họa trong PUBG

Trường hợp điện thoại của bạn nhanh nóng hay pin yếu thì PUBG lập tức tự động chỉnh đồ họa ở mức thấp nhất. Nhờ đó mà quá trình bạn chơi game sẽ trở nên ổn định mà khộng bị tình trạng giật lag.

Theo như các cách chỉnh setting PUBG Mobile mà chúng mình hướng dẫn ở trên, hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm và khám phá tuyệt vời trên thể loại game sinh tồn đầy hấp dẫn này. Cập nhật E-SPORTS mỗi ngày để đọc nhiều bài viết hấp dẫn hơn nhé!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *