Cách chơi LOL hay ngay cả “gà mờ” cũng trở thành Proplayer

Đã là game thủ của Liên Minh Huyền Thoại hẳn bạn đã từng trải qua rất nhiều ván đấu, lên xuống thất thường thì mới mang trong mình nhiều kinh nghiệm như hiện nay. Tất nhiên chơi không vẫn chưa đủ, bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho bạn cách chơi LOL hay ngay cả “gà mờ” cũng trở thành Proplayer. Khám phá cùng Listnhacai ngay thôi nào!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Lựa chọn các vị tướng thực sự yêu thích
 • 2 Tìm hiểu kỹ lưỡng vị trí của mình
 • 3 Có bộ gaming gear tốt
 • 4 Theo dõi các Stream có các vị tướng yêu thích
 • 5 Một vài mẹo chơi Lol hay
 • 6 Tham khảo một số cách để chơi LMHT giỏi

Lựa chọn các vị tướng thực sự yêu thích

Cách chơi LOL hay nhất trước tiên bạn cần năm rõ các vị tướng trong game. Cụ thể game có 150 vị tướng, nó quá nhiều để một người chơi có thể thử hết. Vậy nên, muốn cải thiện trình độ chơi của bản thân nhanh hơn thì bạn cần chọn lựa vị tướng mà mình yêu thích nhất thông qua các đặc điểm và các kỹ năng của vị tướng đó. Trước tiên để chắc chắn hơn với sự lựa chọn của mình bạn nên tra google để nắm được điểm mạnh và điểm yếu của vị tướng đó.

lưa-chọn-vi-tuong-yeu-thich
Lựa chọn các vị tướng thực sự yêu thích

Theo kinh nghiệm của các game thủ chơi đã lâu góp ý thì bạn cần phải đi được khoảng 3 lane, và lane mà bạn cần phải biết nhất đó chính là support (vì trong hàng chờ động nếu hàng chờ thiếu người thì bạn có thể dính vào lane này) . Và 2 lane mà bạn thích thú. Lưu ý bạn cần phải tập chơi tại một vị trí duy nhất thì phản xạ của bạn mới nhanh lên được. Đây được xem như là cách chơi LMHT hay đầu tiên mà bạn cần phải vững.

Tìm hiểu kỹ lưỡng vị trí của mình

Để bạn có thể nâng thứ hạng trong các trận đấu tại Liên Minh Huyền Thoại thì không thể thiếu bước này. Ông cha ta có câu “biết người biết ta trăm trận trăm thắng” thật đúng, cứ cho kỹ năng đánh của bạn tồi đi nhưng nếu bạn đã hiểu được cách đánh của đối phương thì bạn đã nắm được thóp của địch hoàn toàn.

tim-hieu-vi-tri-cua-minh
Tìm hiểu kỹ lưỡng vị trí của mình

Ngoài ra một cách nữa để hiểu hơn về cách chơi LOL hay đó chính là biết  lên đồ và hiểu được đồ trang phục của đối thủ.

Có bộ gaming gear tốt

Cụ thể nó sẽ bao gồm chuột, bàn phím và tai nghe sẽ giúp bạn chơi game tốt hơn rất nhiều, nó không khác gì một bộ áo giáp cứng cỏi giúp bạn chơi nhanh và dễ dàng hơn. Thử hỏi khi dùng chuột nó cứ đơ thì liệu bạn có hành động hoàn thành nhiệm vụ được không. Những công cụ khác cũng vậy. Vậy nên trước khi trở thành một game thủ giỏi phải phải sở hữu một bộ gaming gear tương đối tốt và phù hợp để nhanh chống thống trị chiến trường công lý.

Theo dõi các Stream có các vị tướng yêu thích

Khi tham gia vào các Stream Liên Minh Huyền Thoại thì bạn dễ dàng theo dõi sự xuất hiện của các vị tướng. Tất nhiên quá trình theo dõi này là một cách chơi E-SPORTS hay giúp mắt bạn nhạy hơn cũng như biết cách nghiện cứu đường đi nước bước của từng vị tướng cũng như trang bị đồ nào là ngon nhất. Đặc biệt, bạn cũng dễ học được rất nhiều thứ nhằm nhập vai một cách tốt hơn. Tất nhiên để hiểu được bạn cần phải nắm rõ được tên những trang phục đặc điểm công dụng của chúng không thì mọi thứ sẽ trở nên mơ hồ và lạ lẫm.

theo-doi-cac-stream
Theo dõi các Stream có các vị tướng yêu thích

Một vài mẹo chơi Lol hay

 •  Ngay từ giai đoạn cấm chọn bạn cần phải hết sức tập trung vào trận đấu. Tập mường tượng hình dung về giai đoạn đầu của trận đấu.  Bằng cách đặt ra các câu hỏi liên quan trong quá trình chơi nhằm tìm ra đáp án để thực hiện ví dụ  “Mình sẽ ăn vòng rừng như thế nào? Sau đó gank đường nào trước?” hay “Đi với tướng này thì mình sẽ chơi hổ báo hay farm hòa? Trao đổi chiêu thức ra sao?”. Nó giúp bạn chủ động hơn trong mọi tình huống.
 • Cách chơi LOL hay  không thể không đề cập đến ý nhỏ này cụ thể là bạn không nên cộng sớm skill trước khi lính ra lane hoặc thậm chí trước khi thấy đối thủ cùng đường nâng chiêu thức. Mình sẽ ví dụ một minh họa như sau: Trường hợp bạn là Morgana bạn cộng Q hoặc W ở Bệ đá cổ và team kia có Blitzcrank, đối phương sang xâm lăng rừng và ăn được first blood nhờ cú kéo của gã Người máy hơi nước. Lúc này nếu nâng E Khiên đen ngay level sẽ rất khác.
 • Cố gắng lên cấp sớm hơn đối thủ từ đó tiến lên ép trao đổi chiêu thức.  Lúc này nếu đối thủ né tránh chắc chắn sẽ mất kinh nghiệm và chỉ số lính từ đó bạn dễ dàng chiến thắng.
 • Nên khắc cốt ghi tâm 1 điều rằng nhiệm vụ của 1 Người đi rừng không chỉ là mỗi gank. Trường hợp gank quá khó thì nên tập trung vào cắm mắt và chỉ số lính.
 • Phải nắm được ngưỡng sức mạnh của bản thân từ đó có cách điều chỉnh lối chơi hợp lý trong từng giai đoạn. ví như  Corki khi có Tam hợp kiếm, Lucian thì phải có cả Kiếm ma Youmu + Rìu đen.
 •  Nên quyết đoán thực hiện ngay những cú Tốc biến ngay khi thấy có cơ hội.
 • Cần chọn mục tiêu gank hợp lý. Nếu đó là những tướng Snowball mạnh (Riven, Fizz,…) gank nhiều cho đồng đội bởi sau đó với chất tướng vẫn giúp Lucian đè đường Vayne trong giai đoạn đi lane nên bạn cứ yên tâm.
 • Không nên quá đâm đầu vào những chỉ số giảm hồi chiêu. Bởi có 1 số ít tướng cần 45% Cooldown như Lissandra, Lulu,… bởi những vị tướng này có bộ chiêu thức đa dụng, nhiều khống chế hoặc hỗ trợ. Còn lại thì cứ tập trung gia tăng sức mạnh sẵn có trong mình vẫn tốt hơn.

Tham khảo một số cách để chơi LMHT giỏi

Nhìn chung, trong mỗi trận đấu để là người chiến thắng về lâu về dài  người chơi phải luôn tự ý thức với những câu hỏi mà mình đăt ra như bây giờ nên đi đâu, nên tiến hay nên lùi. Đặc biệt cách chơi LOL hay là nên tập trung vào các trận đấu từ giai đoạn chọn tướng và phải tìm hiểu xem cách sẽ ăn vòng rừng như thế nào kết hợp chiêu thức ra sao. Từ đó chuẩn bị tâm lý tốt nhất giúp cho trận đấu đạt hiệu quả cao.

tham-khao-mot-so-cach-choi-lol-hay
Tham khảo một số cách chơi Lol hay

Những cấp được ưu tiên càng sớm càng tốt là các level 2,3 và 6 , việc level lớn hơn đối thủ luôn có lợi thế về sự chủ động lẫn các chiêu thức chiến đấu. Điều này mang lại cho người chơi những kinh nghiệm để làm giảm bớt đi chỉ số lính của đối phương.

Trường hợp bạn có tiền thì nên ưu tiên mua mắt tím để mang lại tầm nhìn tốt nhất cho chính mình và cả đồng đội. Chú ý trước khi lính ra lane thì để chúng ta không kịp trở tay thì các đối thủ cùng đường sẽ ra những chiêu thức bất ngờ. Muốn đối phó được những đòn hiểm của địch thì bạn cần phải sử dụng các cú kéo hoặc các công cụ hỗ trợ cần thiết. Bạn nên mua các trang bị để phòng thủ nhằm tránh trường hợp đang lúc thừa thắng thì bị chúng nó tấn công.

Hơn hết việc chuẩn bị phòng thủ sẽ giúp bạn tối ưu hóa hơn quá trình đánh thắng địch trong mọi tình thế nguy cấp có thể xảy ra. Nếu bạn thấy đối phương lao lên khô máu thì bạn bình tĩnh không được chủ quan bởi có thể sẽ có một số nguy hiểm đang rình rập, vì vậy không cần đáp trả quá mạnh. Điều cốt yếu nhất mà mình muốn nhắc các bạn cách chơi lol hay nhất lúc này là tạo ra tâm thế thoải mái khi tham gia trận đấu. Có nghĩa là bạn không nhất thiết phải giết sạch quân địch thì mới có thể giành được Baron.

Ngoài ra, không nên quá phàn nàn về các sai lầm của đồng đội thay vào đó hãy góp ý để cùng nhau tiến lên, tránh tình trạng bị đã kích dẫn đến bất hòa mang tâm lý nặng nề sẽ khó có thể chiến đấu

Trên đây là bài viết cung cấp cách chơi Lol hay mà bạn không thể bỏ qua nhất là những tân thủ đang trong quá trình khám phá và trải nghiệm. Tất nhiên điều cốt lõi nhất mà anh em nên nhớ là phải chơi và khám phá thật nhiều thì mới rút ra bài học xương máu trong từng trận đấu cho bản thân. Chúc các bạn chơi game vui vẻ.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *