Cách chơi LOL Sever NA không lag dành cho game thủ

Nếu các game thủ chơi game online Sever nước ngoài thường xuyên sẽ xảy ra hiện tượng giật, lag. Nhất là LOL Sever NA. Tình trạng này khiến nhiều người chơi cảm thấy khó chịu. Thấu hiểu được điều đó, List nhà cái sẽ chia sẻ tới bạn cách chơi LOL Sever NA không lag để giúp game thủ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích dưới đây nhé.

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Hướng dẫn tải LOL NA vô cùng đơn giản
 • 2 Hướng dẫn cách chơi LOL Sever NA không lag
  • 2.1 Tối ưu cấu hình máy tính
  • 2.2 Đảm bảo ưu tiên băng thông cho LOL
  • 2.3 Tắt các chương trình chạy ngầm
  • 2.4 Thiết lập cấu hình game giảm Ping LOL NA
  • 2.5 Phần mềm giảm Ping LOL NA

Hướng dẫn tải LOL NA vô cùng đơn giản

LOL còn có tên gọi đầy đủ là Liên Minh Huyền Thoại. Game chơi được nhiều game thủ yêu thích, nhất là khu vực Bắc Mỹ. Khởi nguồn từ Bắc Mỹ và sau này trò chơi phổ biến ở nhiều khu vực trên thế giới. Hầu như, cách chơi ở các khu vực khá giống nhau. Tuy nhiên, mỗi người lại có sở thích riêng, ví dụ như trải nghiệm LOL Sever NA.

Để có những phút giây tuyệt vời cùng LOL Sever NA, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách download về máy nhé. Bạn cần thực hiện các bước sau:

huong-dan-tai-lol-sever-na-vo-cung-don-gian
Hướng dẫn tải LOL NA.

– Bước 1: Truy cập trang web của Liên Minh Huyền Thoại. Do LOL Sever NA có dung lượng cao nên bạn cần để trống khoảng 12GB nhé. Và cần một khoảng thời gian để download game về máy và update trò chơi.

– Bước 2: Khi download game thành công, bạn hãy nhấn vào Accept để chấp nhận các điều khoản của game.

– Bước 3: Khi hoàn tất bước này, giao diện đăng nhập của LOL Sever NA sẽ xuất hiện.

– Bước 4: Bạn tiến hành đăng ký tài khoản Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ. Khi đăng ký xong theo yêu cầu của nhà phát hành hãy đăng nhập để kích hoạt tài khoản.

– Bước 5: Chờ một vài phút để cài đặt trò chơi. Sau khi hoàn tất bạn hãy nhấn Play và trải nghiệm thôi nào.

Quá đơn giản và nhanh chóng để tải game LOL Sever NA đúng không. Còn chần chừ gì nữa mà không download game ngay hôm nay.

Hướng dẫn cách chơi LOL Sever NA không lag

Lý do Liên Minh Huyền Thoại hấp dẫn nhiều người chơi bởi đây là một trò chơi đấu trường trận chiến trực tuyến. Game thủ điều khiển một tượng đối đầu với một đối của những game thủ khác hoặc đấu với máy tính. Người chơi sẽ trở thành một tướng lĩnh thực thụ, thống lĩnh đội quân và chiến đấu. Đây là cảm giác khiến nhiều game thủ cảm thấy thích thú và hưng phấn.

Để phát triển ván đấu thì cần phụ thuộc rất nhiều vào Ping LOL NA. Sau đây là hướng dẫn một vài cách chơi LOL Sever NA không lag rất hiệu quả để người chơi tham khảo.

Tối ưu cấu hình máy tính

Yếu tố ảnh hưởng nhiều đến FPS đó chính là cấu hình máy ảnh. FPS lại ảnh hưởng tới Ping LOL NA. Vì vậy, với những máy có cấu hình yếu thì trong quá trình chơi sẽ xảy ra hiện tượng lỗi.

Hiểu nôm na Ping chính là một gói tin được máy tính xử lý và chuyển tới máy chủ game. Sau đó máy chủ game thực hiện quá trình xử lý và truyền lại gói tin về máy tính của người chơi. Nếu như Ping càng thấp thì tốc độ phản hồi từ máy tính lại càng tăng. Nhờ đó mà quá trình chơi game trở nên mượt mà hơn.

toi-uu-cau-hinh-may-tinh
Tối ưu cấu hình máy tính giảm ping LOL.

Để máy tính gửi Ping đến các Sever nhanh thì cần phải tối ưu máy tính. Một số cách đó là: Sử dụng Windows XP, dùng chương trình tự tối ưu tự động. Ưu thế của hệ điều hình XP là tương thích với game và phần mềm tự động tối ưu có thể khai thác hết tài nguyên của máy tính phục vụ cho mục đích chơi game.

Chính vì thế, tối ưu cấu hình máy tính chính là một cách để người chơi có thể trải nghiệm LOL Sever NA không lag mượt mà, không giật, lag.

Đảm bảo ưu tiên băng thông cho LOL

Người chơi nếu sử dụng internet của mạng LAN thì cần chắc chắn rằng bạn là người duy nhất hưởng hết băng thông. Nếu có nhiều người sử dụng thì băng thông sẽ bị chia sẻ. Nguyên nhân này sẽ gây ra tình trạng giật, lag khi chơi LOL Sever NA. Các bước lấy 100% băng thông đó là:

dam-bao-uu-tien-bang-thong-cho-lol
Đảm bảo băng thông giảm Ping LOL.

– Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R và nhập gpedit.msc để truy cập vào Local Group Policy Editor.

– Bước 2: Trong Local Group Editor, người chơi hãy truy cập vào đường dẫn Local Computer Policy rồi đến Computer Configuration đến Adminnistrative Templates tới Network tới QoS Packet Scheduler. Tiếp theo màn hình sẽ hiện lên tệp file có tên Limit Reservable Bandwidth.

– Bước 3: Bạn nháy chuột vào Limit Reservable Bandwidth. Rồi chọn Enable rồi nhấn Bandwith limit và sử thành 0%. Sau khi hoàn thành nhấn OK.

Hoàn tất các bước này bạn đã lấy lại được 100% băng thông.

Tắt các chương trình chạy ngầm

Các chương trình chạy ngầm cũng là một lý do khiến game bị lag. Một số tiến trình đó là: Windows Update, Java,… Những chương trình này chủ yếu nằm ở Taskerbar. Và người chơi chỉ cần nhấn vào Exit hay Stop Updating là hoàn tất.

Thiết lập cấu hình game giảm Ping LOL NA

Nếu bạn đã thực hiện xong các bước trên mà Ping vẫn còn cao thì hãy thiết lập lại cấu hình đồ họa trong game. Cách này sẽ giúp cho đồ họa trong game tương thích với cấu hình máy và mạng internet.

Bạn có thể chọn các chế độ cần thiết như:

– Đồ họa thấp;

– Chế độ không viền;

– Chọn giới hạn khung hình là 60 PTS để thiết bị không bị quá tải;

– Với các mục liên quan tới chất lượng thì người chơi hãy chọn mục thấp. Cùng với đó hãy nhớ tích vào lựa chọn không sử dụng bóng để giảm thiểu hiện tượng giật, lag.

Phần mềm giảm Ping LOL NA

Với những người chơi LOL Sever NA thì Ping có thể cao. Một cách chơi LOL Sever NA không lag đó là sử dụng phần mềm giảng Ping.

Phần mềm Wise Game Booster

– Ưu điểm: Phần mềm này download hoàn toàn miễn phí. Người chơi chỉ cần tải về máy và tiến hành cài đặt là được.

– Nhược điểm: Tuy nhiên, cách giảm Ping ở phần mềm Wise Game Booster khá phức tạp nên người chơi gặp khó khăn.

Phần mềm WTfast

phan-mem-giam-ping-lol-na
Phần mềm WTfast được nhiều người chơi sử dụng.

– Ưu điểm: Phần mềm sử dụng tiếng Việt nên người chơi có thể dùng phần mềm để giảm Ping hiệu quả.

– Nhược điểm: Muốn sử dụng phần mềm Wtfast cần phải trả phí.

Phần mềm Haste

– Ưu điểm: Nhờ áp dụng công nghệ tối ưu hóa internet nên tình trạng giật, lag được khắc phục đáng kể. Có rất nhiều game có thể sử dụng phần mềm này để hỗ trợ như: PUBG, Liên Minh Huyền Thoại, Fortnite, DOTA 2, FIFA 18, Overwatch,…

– Nhược điểm: Người chơi cần trả phí mới có thể sử dụng phần mềm này. Tuy nhiên, chi phí không quá đắt nên nếu đam mê game chơi này bạn nên đầu tư vào nó.

Chỉ với những cách thực hiện trên bạn đã có ngay cách chơi LOL Sever NA không lag hết sức hiệu quả. Nếu bạn cũng gặp hiện tượng này khi chơi game E-Sport, hãy áp dụng kiến thức mà listnhacai chia sẻ nhé.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *