Cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag thành công 100%

Cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag là điều mà bất kì ai chơi thể loại game sinh tồn này đang tìm kiếm. Cho dù bạn là người đã chơi lâu năm thì những cách chơi sau đây càng không thể thiếu trong việc hỗ trợ bạn có những trải nghiệm và khám phá tốt cũng như ổn định hơn. Cùng Listnhacai tìm hiểu chủ đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Sử dụng cấu hình máy phù hợp với PUBG Mobile
 • 2 Chỉnh cấu hình PUBG cho máy yếu
 • 3 Sử dụng Tencent Gaming Buddy chơi PUBG Mobile trên PC không lag
 • 4 Tăng FPS là cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag
 • 5 Bật ảo hóa CPU – Cách chơi PUBG Mobile trên PC nhanh
 • 6 Hạ chất lượng card đồ họa để tối ưu cách chơi PUBG Mobile trên PC
 • 7 Cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag bằng Nox hoặc Bluestack
 • 8 Tắt phần mềm khởi động cùng Windows giảm độ lag trong quá trình chơi PUBG
 • 9 Cách chơi PUBG Mobile trên PC khác
  • 9.1 Dọn rác hệ điều hành thường xuyên
  • 9.2 Bật, tắt máy tính để thay đổi số bộ vi xử lý
  • 9.3 Chỉnh sửa kích thước thùng rác
  • 9.4 Tắt chế độ Restore của Windows

Sử dụng cấu hình máy phù hợp với PUBG Mobile

Đây là cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag được ứng dụng nhiều nhất. Bởi khởi nguồn cho sự lag hay giật không phải do phầm mềm mà là do chính cấu hình máy tính của bạn không đáp ứng được. Vậy nên, nếu bạn muốn chơi PUBG về lâu về dài nhất ddijnhj nên đầu từ một cấu máy tính phù hợp. Theo như cuộc khảo sát mà chúng mình đo lường được thì cấu hình chơi PUBG được nhiều game thủ sử dụng nhất là:

 • Hệ điều hành OS từ Win 7 trở lên.
 • CPU: core i3 trở lên
 • RAM: 4GB
 • HDD: 2GB trở lên
 • Card đồ họa: Nvidia GeForce GTX 660 2GB hoặc AMD Radeon HD 7850 2GB.
 • DirectX phiên bản hệ 11.

  cau-hinh-choi-pubg-mobile-tren-pc-khong-lag
  cấu hình máy phù hợp với PUBG Mobile

Có thể khẳng định với thông số như này cho thấy nhà phát hành PUBG Mobile yêu cầu là khá cao. Nhưng vào đó bạn lại được trải nghiệm chất lượng tựa game cực tuyệt, nói chung là đáng đồng tiền bát gạo. Trường hợp cấu hình máy của bạn quá yếu và áp dụng các cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag thì nó cũng chỉ hỗ trợ chút ít thôi.

Chỉnh cấu hình PUBG cho máy yếu

Đối với những máy tính cấu hình yếu điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó là setting cho PUBG. Thường thì Tencent sẽ đưa ra lựa chọn cấu hình cho bạn bao gồm các chỉ số 720p, 1080p và 2K. Với cấu hình máy yêu bạn nên chỉ chọn 720p. Để thực hiện cách chỉnh  này bạn cần làm như sau:

Ấn chuột vào biểu tượng 3 gạch ngang của giao diện PUBG Mobile Trên PC. Với thao tác này sẽ ngăn cản bạn ghép đôi với bất cứ ai chơi mobile khác. Lý do chính là Tencent đã phân chia người chơi bằng giả lập  với người chơi trên điện thoại rồi.

chinh-cau-hinh-pubg-mobile-cho-may-yeu
Chỉnh cấu hình PUBG cho máy yếu

Phần mềm có tích hợp thêm chế độ nét trong game, vì vậy nó sẽ tự động nhận cấu hình máy của người chơi và tối ưu PUBG Mobile trên PC 1 cách hoàn hảo nhất nhằm phục vụ cho người trải nghiệm.

Nhìn chung bất kì máy yếu nào sau khi điều chỉnh đồ họa ở mức thấp nhất luôn là cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag tuyệt vời nhất. Nhưng suy cho cùng nó vẫn chỉ hỗ trợ người chơi ở một mực độ nào đó mà thôi.

Sử dụng Tencent Gaming Buddy chơi PUBG Mobile trên PC không lag

Bạn có thể thực hiện cách chỉnh PUBG Moblie không lag thông qua việc cài đặt trình giả lập tencent Gaming Buddy. Để có những phút giây trải nghiệm tuyệt vời hơn.

B1: Tải và cài đặt cũng như khởi động phần mềm Tencent Gaming Buddy ngay bằng cách click theo đường dẫn sau: https://taimienphi.vn/download-tencent-gaming-buddy-71354/pubg-phien-ban

B2: Ấn vào biểu tượng 3 gạch để vào Setting.

cai-dat-tencent-gaming-buddy-de-choi-pubg
Cài đặt Tencent Gaming Buddy để chơi PUBG

B3: Tại Trung tâm cài đặt sẽ có 2 mục là Cài đặt cơ bản và Engine.

Ở chỗ cài đặt cơ bản , bạn cài lại vùng lưu trữ hình ảnh cũng như lựa chọn trò chơi kết hợp thay đổi ngôn ngữ có trong game.

tien-hanh-cai-dat-co-ban
Tiến hành cài đặt cơ bản

Riêng Engine: Bạn thiết lập chế độ hiển thị của PUBG Mobile bằng tencent Gaming Buddy. Ngoài ra bạn cũng có thể chỉnh sửa độ phân giả màn hình, bộ nhớ cũng như tốc độ xử lý khi chơi game.

thiet-lap-cai-dat-engine
Thiết lập cài đặt Engine

Dưới đây chúng mình sẽ liệt kê các cách giảm lag khi chơi PUBG Mobile trên PC thông qua các chỉ số sau đây:

 • Chọn chế độ DirectX và ưu tiên sử dụng card đồ họa rời. Bạn yên tâm là hầu hết các máy tính hiện nay đều sử dụng card đồ họa VGA rời nên không cần phải bận tâm lắm về nó.
 • Chọn khử răng cưa là cao cấp.
 • Để thực hiện cách chơi PUBG mobile trên PC không lag thì bắt buộc bạn phải chọn RAM lớn hơn 2 GB.
 • CPU: Hãy chọn CPU 4-8GB nếu máy tính của bạn là chip intel 8.
 • Độ phân giải: dòng game bắn súng FPS thì độ phân giải càng cao khản năng hiển thị càng tốt.
 • DPI: 320

Tăng FPS là cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag

Đây hẳn là cách được nhiều game thủ quan tâm nhờ tính năng nó mang lại cho kết quả trải nghiệm PUBG cực kì tốt. Nếu thực sự bạn muốn thay đổi thì có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

B1: Nhấn vào biểu tượng Settings ở dưới giao diện PUBG để thiết lập tựa game tương thích với hệ thống.

tang-fps-pubg-mobile-pc-de-choi-game-muot
tăng FPS PUBG Mobile PC để chơi game mượt

B2: Trong phần Graphics thiết lập Smooth. Trường hợp cấu hình của bạn cao hơn thì nên chọn Balanced để quá trình chơi PUBG mượt và chất lượng hơn nha!

dieu-chinh-cau-hinh-pubg-mobile-tren-pc
Thiết lập FPS PUBG Mobile trên PC

Lưu ý không nên để Frame Rate cao quá, nên để mức thiết bị của bạn có thế chạm tới. Việc để chỉ số này quá cao sẽ ảnh hưởng đến quá trình chơi PUBG không được mượt mà cho lắm.

Tuy nhiên ít người để ý rằng hệ thống Auto-adjust graphic là 1 yếu tố vô cùng quan trọng. Nó cho phép người chơi thiết lấp cấu hình tự động giảm thiểu được tình trạng giật lag trong quá trình chơi game. Đối với những loại máy cấu hình thấp thì việc áp dụng các cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag là điều không thể thiếu.

Bật ảo hóa CPU – Cách chơi PUBG Mobile trên PC nhanh

Tính năng công nghệ ảo hóa CPU một khi được kích hoạt sẽ hỗ trợ máy tính tăng thêm sức mạnh cho các phần mềm giả lập: Tencent Gaming Buddy, NOx Player, Bluestacks…thích hợp để chơi PUBG Mobile.

bat-che-do-ao-hoa-cpu
Bật chế độ ảo hóa CPU

Tính năng này được tích hợp hầu hết trên các dòng máy tính hiện nay. Nhưng nó hầu như bị tắt đi để CPU có thể hoạt động tối đa công suất. Vì vậy nếu như bạn thường xuyên chơi PUBG bị lag thì nhất định phải bật công nghệ ảo hóa lên.

Để chơi PUBG mượt thì bạn nên kiểm tra máy tính xem có được hỗ trợ công nghệ ảo hóa hay không. Để kiểm tra bạn có thể sử dụng phần mềm LeoMoon CPU V, nếu vẫn thấy chưa kích hoạt thì hãy truy cập vào BIOS và bật nó lên.

Hạ chất lượng card đồ họa để tối ưu cách chơi PUBG Mobile trên PC

Việc hạ chất lượng card đồ họa là cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag. Trường hợp máy bạn sử dụng card màn hình NVIDIA, bấm chuột phải vào khoảng trống trên màn hình để giảm, sau đó thì chọn NVIDIA Control Panel.

Ở mục Adjust image setting with preview thì đặt dấu tích Use my Preference emphasizing. Sau đó hạ thanh bên dưới  sang Performance hoặc Balanced. Xong thì nhấn nút Apply.

giam-chat-luong-do-hoa-tren-may-tinh
Giảm chất lượng đồ họa trên máy tính

Cách làm này sẽ giúp cho chất lượng hình ảnh cũng như đồ họa sẽ được giảm về mức đã chọn. Các bạn có thể tham khảo bước cài đặt sau đây để chương trình chạy đạt hiệu quả hơn.

Chọn dòng Manage 3D settings và chuyển sang tab Program setting. Nhấn Adđ chọn trình giả lập có trong máy bạn. Tại mục 2 dổi thành High-Performance NVIDIA processor. Xong thì nhấn Apply để hoàn tác.

nhan-apply-de-hoan-tat-giam-do-hoa
Nhấn Apply để hoàn tất việc giảm đồ họa

Cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag bằng Nox hoặc Bluestack

Ngoài Tencent Gaming Buddy thì 2 cái tên trình giả lập sau đây cũng đang được nhiều người dùng lựa chọn để chơi PUBG đó là Nox và Bluestack. Để cài chúng các bạn nên thao tác theo những bước sau:

B1: Tải Nox và cài đặt

B2: Click ở CH Plays và tìm PUBG Mobile. Nếu đây là lần đầu bạn dùng Nox thì cần tạo tài khoản và đăng nhập bằng mail của mình.

B3: Cài đặt PUBG Mobile.

B4: Đăng nhập và chơi thôi.

Tắt phần mềm khởi động cùng Windows giảm độ lag trong quá trình chơi PUBG

Đây hẳn là cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag không thể thiếu trong chuỗi bài viết này.

Trên dòng máy Windows 7 và Windows XP bạn thực hiện trình tự theo các bước sau:

B1: Ấn Start, chọn ô Search programs and files tại dòng msconfig.

B2: Ấn vào msconfig để hộp thoại mới hiện ra.

B3: Bỏ đánh dấu tùy chọn mà bạn muốn khởi động cùng Win 7 và nhấn OK để lưu lại.

Quá trình bạn dùng máy tính đã lâu thì tình trạng giật lag diễn ra nhiều là chuyện bình thường. Vì vậy bạn nên gỡ bỏ các ứng dụng khởi động cùng với hệ điều hành để cải thiện tình trạng giật lag này.

bat-tat-cac-ung-dung-khoi-dong-cung-window
Bật và tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows

Trên Win 8 thì bạn cũng có thể thực hiện các bước y chang như trên win 7, XP là đã cải thiện co giật lag máy rất nhiều.

Cách chơi PUBG Mobile trên PC khác

Ngoài các cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag tiêu biểu mà chúng mình liệt kê ở trên thì bạn cũng có thể tham khảo 1 số cách khác nhẹ nhàng hơn ở dưới đây:

Dọn rác hệ điều hành thường xuyên

Với cách dọn rác thường xuyên và liên tục như này sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng rác cực tốt. Từ đó hệ điều hành sẽ có không gian làm việc thoải mái hơn, cũng như hỗ trợ cho bạn có đủ chỗ trống để chơi PUBG không bị giật lag.

Bật, tắt máy tính để thay đổi số bộ vi xử lý

Bạn có thể tăng tối đa bộ vi xử lý nhằm tăng tốc độ Windows bởi mỗi máy tính thì đều có CPU khác nhau. Đây là cách đáng để thử.

Chỉnh sửa kích thước thùng rác

Cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag thông qua việc chỉnh sửa kích thước thùng rác là một ý nghía không tồi. Việc thay đổi kích thước thùng rác sẽ giúp cho hệ điều hành tự xác định được dung lượng cho từng ổ đĩa.

Điển hình khi 1 file tại 1 ổ đĩa bị xóa đi thì sẽ được lưu lại trên 1 thùng rác tương ứng với ổ đĩa đó. Theo thời gian bạn có thể xóa file cũ đi. Ngoài ra bạn cũng có thể tối ưu ổ cứng của máy tính bằng cách chỉnh dung lượng nhỏ hơn. Nhờ công đoạn này mà tốc độ máy tính của bạn tăng nhanh đáng kể.

Tắt chế độ Restore của Windows

Chế độ Restore của Windows sẽ giúp bạn khôi phục tình trạng máy tính tại 1 thời điểm nhất định, hay còn gọi bằng cụm từ khôi phục tạm thời. Nhưng khi máy tính lỗi thì tính năng này không hề sử dụng được, cũng như không đem lại lợi ích gì cho game thủ. Vậy nên cách tốt nhất là tắt nó đi.

cac-cach-giam-lag-pubg-mobile-tren-pc
Các cách giảm lag PUBG Mobile trên PC

Trên đây chúng mình đã tổng hợp đây đủ các cách chơi PUBG Mobile trên PC không lag. Hi vọng các bạn sẽ tìm cho mình một cách phù hợp nhất cho PC của mình. Nhớ cập nhật game E-Sport mỗi ngày để đọc được nhiều bài viết hay ho hơn nhé! Chúc mọi người chơi vui vẻ!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *