Cách chơi Thresh Tốc Chiến: Bảng ngọc, lên đồ mạnh nhất

Thresh là một vị tướng hỗ trợ khá nổi tiếng với người chơi tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Mới đây, Thresh đã chính thức cập bến Tốc Chiến với vai trò tương tự mang thiên hướng mở giao tranh hứa hẹn vị tướng này sẽ đem lại làn gió mới trong làng game Mobile. Trong bài viết hôm nay Listnhacai.com sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Thresh Tốc Chiến qua bảng ngọc và cách lên đồ mạnh nhất nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Điểm mạnh & yếu Thresh Tốc Chiến
  • 1.1 Điểm mạnh
  • 1.2 Điểm yếu
 • 2 Bảng ngọc và phép bổ trợ Thresh
  • 2.1 Bảng Ngọc bổ trợ Thresh Tốc Chiến
  • 2.2 Phép bổ trợ Thresh
 • 3 Bảng kỹ năng và combo Thresh tốc chiến
  • 3.1 Thứ tự nâng kỹ năng Thresh
  • 3.2 Combo Thresh
 • 4 Cách lên đồ Thresh Tốc Chiến
 • 5 Cách chơi Thresh
 • 6 Khắc chế Thresh

Điểm mạnh & yếu Thresh Tốc Chiến

Điểm mạnh

– Khả năng chống chịu ổn đến từ nội tại.

– Thresh mạnh dần về giữa và cuối trận đấu.

– Thresh sở hữu lượng khống chế vô cùng nhiều từ hầu hết các kỹ năng.

– Vừa có khả năng cứu đồng minh trong các tình huống nguy hiểm bất ngờ lại vừa có thể tiếp cận nhanh các điểm nóng từ khoảng các xa nhờ Con Đường Tăm Tối.

– Có thể check bụi.

Thresh-Toc-Chien-1-min
Điểm mạnh của Thresh tốc chiến

Điểm yếu

– Tiêu tốn mana.

– Kỹ năng hồi lại lâu.

– Mở combat không tốt, khá bị động.

– Khả năng bắt trượt kém, vô dụng đến lạ thường.

Bảng ngọc và phép bổ trợ Thresh

Bảng Ngọc bổ trợ Thresh Tốc Chiến

Dư Chấn: Đây là một ngọc đặc biệt thích hợp với một vị Tướng có nhiều khống chế như Thresh. Giúp Thresh tăng thêm sức chống chịu mỗi khi kéo trúng tướng địch và tăng thêm sát thương cho mỗi pha dồn combo cũng như hiệu ứng khống chế vào kẻ địch.

Yếu Điểm: Cũng tương tự như Dư chấn, Yếu điểm sẽ giúp Thresh gia tăng thêm một lượng sát thương không nhỏ nhờ vào lượng khống chế lớn của mình.

Ngọn Gió Thứ Hai: Điểm ngọc này có khả năng trao đổi cũng như trụ đường của Thresh sẽ được gia tăng.

Thợ Săn Theo Nhóm: Bạn nên biết Thresh không phải là một vị tướng Solo mà phụ thuộc rất nhiều vào đồng đội. Vì vậy, điểm ngọc này sẽ giúp Thresh được hưởng thêm nhiều lợi ích khi đi chung với đồng đội.

Phép bổ trợ Thresh

Tốc Biến: Đây là phép bổ trợ khá quan trọng với những vị tướng trong Tốc Chiến. Tốc Biến cho phép Thresh tạo tình huống bất ngờ và trốn thoát khỏi những pha truy đuổi của địch.

Thiêu Đốt: Sẽ hỗ trợ Thresh trong những pha dồn sát thường cùng những đồng đội của mình, và đồng đội cũng được tối ưu và tăng khả năng hạ gục đối thủ.

Bảng kỹ năng và combo Thresh tốc chiến

Thứ tự nâng kỹ năng Thresh

Thực hiện nâng chiêu 1 ở đầu trận để thực hiện những pha cướp bóc ở cấp độ 1 cũng như tạo áp lực cấu rỉa khi đi đường. Nâng tiếp chiêu 3 ở level tiếp theo để có thể cặp bot với tất cả đối phương. Chiêu 2 ở cấp độ 3 là để tạo giáp hoặc rút lui khi kẻ địch kéo quân gank bạn.

Thứ tự sẽ lần lượt là chiêu 1 -> chiêu 3 -> chiêu 2.

Thresh-Toc-Chien
Thứ tự nâng nâng kỹ năng Thresh tốc chiến

                                                                                                                                                                      Đây là kỹ năng tạo áp lực chính của Thresh vậy nên bạn cần nâng Max đầu tiên.

                                                                                                                                                                 Nội đại: Đọa đày

Thresh có thể thu thập linh hồn của kẻ địch bị hạ gục ở cạnh hắn, mỗi linh hồn sẽ giúp Thresh tăng vĩnh viễn cho hắn 1,5 giáp và 1,5 sức mạnh phép thuật.

                                                                                                                                                                  Chiêu 1: Án tử

Mana: 80.

Hồi chiêu: 18 giây.

Khả năng ném lưỡi hái, làm choáng kẻ thù đầu tiên trúng phải và kéo nạn nhân về phía Thresh trong vòng 1,5 giây. Lưỡi hái gây 80 AP (80 + 50%AP) và cho tầm nhìn chuẩn trong thời gian hiệu lực nhất.

Tái kích hoạt: Lướt về phía nạn nhân.

Khả năng hồi chiêu giảm 3 giây nếu kẻ địch trúng chiêu.

                                                                                                                                                              Chiêu 2: Con đường tăm tối

Mana: 50.

Hồi chiêu: 22 giây.

Quăng lồng đèn đến vị trí chỉ định, cho phép đồng minh nhấp và Nút Linh hồn để lướt đến Thresh.

Lồng đèn còn có khả năng tạo ra lá chắn để có thể bảo vệ Thresh và đồng đội đầu tiên tới gần, hấp thụ tối đa 55 sát thương (55 + 0 với mỗi linh hồn đã thu thập) trong 4 giây.

                                                                                                                                                                  Chiêu 3: Lưỡi hái xoáy

Mana: 60.

Hồi chiêu: 10,5 giây.

Nội tại: Tùy thuộc vào thời gian mà Thresh không tấn công thì đánh thường gây thêm 0- 58 AP.

Kích hoạt: Để kéo hoặc đẩy kẻ địch theo hướng của chiêu thì Thresh sẽ xoáy xiềng xích. Khi có kẻ địch trúng đòn sẽ bị làm chậm 20% trong 1 giây và nhận 65 AP.

ThreshRPenta                                                                                                                                                                  Chiêu 4: Đóng hộp

Mana: 100.

Hồi chiêu: 110 giây.

Tạo ra nhà ngục linh hồn và làm chậm tướng địch đi 99% trong vòng 2 giây và gây 250 AP. Sau khi bị va vào 1 lần tường sẽ vỡ, và sau khi 1 mảng đã bị phá vỡ, thì những mảng còn lại sẽ gây một nửa sát thương và giảm một nửa hiệu ứng làm chậm.

Đương nhiên kẻ địch sẽ không thể bị ảnh hưởng bởi nhiều mảng tường cùng lúc.

Combo Thresh

Chiêu 1 -> Chiêu 3

Bạn có thể kéo kẻ địch bằng chiêu 1 để có thể không chế đối phương, tiếp theo lướt tới và kích hoạt chiêu 3 bằng cách khéo léo để hất chúng về phía đồng đội hoặc counter các chiêu thức bay nhảy của đối phương.

Đương nhiên bạn hoàn toàn có thể chạy tới tiếp cận đối phương xong sử dụng chiêu 3 trước để tỉ lệ kéo trúng được gia tăng hơn.

Thresh-Toc-Chien-3
Combo Thresh tốc chiến

Chiêu 1 -> Chiêu cuối -> Chiêu 3

Bạn có thể kéo trúng đối phương và tiếp cận kẻ địch, tiếp theo sử dụng chiêu cuối để có thể đóng hộp và giữ chân đối phương, sau đấy dử dụng chiêu 3 để hất đối phương vào chiêu cuối để tối ưu hóa sát thương.

Cách lên đồ Thresh Tốc Chiến

loi-hua-ho-ve                                                                                                                                                                  Lời thề vệ sĩ

 • 350 máu tối đa.
 • 40 giáp.
 • 10 điểm hồi kỹ năng.

Khi ở cạnh một tướng đồng minh Thresh sẽ được nâng cao khả năng hỗ trợ. Nếu bạn hoặc đồng minh của mình nhận sát thương từ tướng, quái hoặc trụ, cả hai sẽ đều nhận được 125 lá chắn (+ 20% máu cộng thêm) (+ 15% sức mạnh phép thuật) và 20% tốc độ di chuyển trong 1.5 giây (30 giây hồi chiêu).

Mercury                                                                                                                                                                   Giày Thủy Ngân

Giày thép gai ​là sự lựa chọn thích hợp nếu đối phương có nhiều sát thương vật lý mạnh, còn nếu đối phương có nhiều hiệu ứng khống chế và sát thương phép, thì Giày Thủy Ngân sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Zeke                                                                                                                                                                   Tụ Bão Zeke

Trang bị này cung cấp tất cả những gì cần thiết cho Thresh: Giáp, Kháng phép, năng lượng và giảm hồi chiêu. Đặc biệt, Thresh có thể bất động một kẻ địch rất dễ dàng từ đó có thể kích hoạt nội trang bị này, khiến đồng đội dồn sát thương lên mục tiêu tốt hơn.

Warmog                                                                                                                                                                   Giáp Máu Warmog

Sẽ giúp tăng thêm 650 máu, 200% hồi máu và giảm thời gian hồi chiêu cho tướng của bạn. Nếu bạn có ít nhất 2500 Máu, nếu bạn không nhận sát thương trong vòng 6 giây qua thì bạn sẽ hồi 5% máu mỗi giây.

Randuin                                                                                                                                                                   Khiên Băng Randuin

Đây là một món đồ cực kỳ lợi hại giúp cho Thresh có thể đối đầu với hầu hết những kẻ thù có nhiều trí mạng hay những xạ thủ bắn tay phía bên team địch.

Thorn                                                                                                                                                                   Giáp Gai

Đây là bộ áo giá giúp tăng thêm 200 máu75 giáp cho tướng của bạn. Khi bị tấn công phản lại 25 sát thương phép + 10% giáp cộng thêm và có thể gây cho chúng vết thương thần kinh trong 1 giây.

GargoyleStonep                                                                                                                                                                   Thú Tượng Thạch Giáp

Món đồ này giúp tăng 40% máu của bạn, đồng thời giảm 60% sát thương gây ra trong 4 giây. Trang bị này giúp Thresh tăng khả năng chống chịu trước khả năng dồn sát thương từ kẻ địch.

Cách chơi Thresh

Đầu tiên bạn cần dự đoán trước hướng đi của đối tượng cần kéo đây là mấu chốt để bắt được con hàng.

AD của bạn sẽ là đối tượng bị chăm sóc thường xuyên. Nếu bạn nhận thấy AD bị tiếp cận hãy sử dụng Lưỡi Hái Xoáy để đẩy tướng địch ra xa nhé.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải để ý nhặt linh hồn để tăng giáp và SMPT nữa đấy.

Để check bụi thì bạn hãy dử dụng Con Đường Tăm Tối, và khi combat cũng có thể dùng để tạo thêm giáp cho đồng đội.

Thresh-Toc-Chien-2
Cách chơi Thresh tốc chiến

Khi quăng Án tử trúng lính, quái ở bên kia bờ tường Thresh kích hoạt có thể lướt xuyên tường nhé. Điều này rất hữu ích cho các pha tấn công hay đuổi bắt địch mà không còn flash đó.

Lưu ý: Khi mới chơi thì chắc hẳn bạn không biết làm sao có thể bấn vào lồng đèn của Thresh đúng không nào. Bạn hãy di chuyển vào vùng lồng đèn của Thresh lúc này nút tấn công lính sẽ chuyển thành nút để sử dụng lồng đèn. Bạn hãy bấm vào nút đánh lính là dùng được nhé.

Khắc chế Thresh

Cách khắc chế Thresh hiệu quả nhất là luôn núp sau lính để tướng này không thể Án tử vào mặt bạn. Nếu tướng này đã dùng Án tử thì bạn hãy căn thời gian hồi chiêu để khi Thresh lại thì bạn đã đứng ở vị trí an toàn.

Trên đây là những thông tin về  Thresh Tốc Chiến. Hi vọng với hướng dẫn cách lên đồ và bảng ngọc Thresh Tốc Chiến bạn sẽ làm chủ được vị tướng này. Lên trình kéo thành thần như MADLIFE. Kéo phát nào ăn mạng phát đấy nhé!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *