Cách chuyển đổi ngôn ngữ Dota 2 tiếng việt

Sau một khoảng thời gian kì vọng về việc chuyển đổi ngôn ngữ Dota 2 tiếng việt giờ đây người chơi không còn lo lắng về vấn đề này nữa. Tất nhiên nó vẫn đang trong quá trình hoàn thiện tuy nhiên cũng phần nào đáp ứng được 90% các game thủ.  Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển đổi ngôn ngữ Dota 2 Tiếng Việt. Cùng khám phá nhé!

Cách chuyển đổi ngôn ngữ Dota 2 tiếng việt

Thiệt tình mà nói thì  Dota 2 là một tựa game E-Sport tầm quốc tế  nên chẳng có gì  là quá bất ngờ với sự đầu tư hỗ trợ chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng việt Dota 2. Theo như đánh giá của các chuyên gia trong lĩnh vực mặc dù font chữ đã Việt Hóa rồi nhưng vẫn còn xảy ra một lỗi dịch thuật khiến người chơi cảm thấy khó chịu. Nhìn chung việc hoàn thiện một cách chính xác cũng sẽ cần 1 khoảng thời gian khá dài.

Nếu như bạn chưa biết thì người chơi Dota 2 khá lép vế trước tựa game Liên Minh Huyền Thoại trước khi có thể chuyển đổi ngôn ngữ Dota 2 tiếng việt. Lý do một phần là bởi cách chơi Liên Minh Huyền Thoại dễ hơn và cực kì phổ biến font chữ Việt hóa đến 99% đáp ứng nhu cầu giải trí cho mọi lứa tuổi đều có thể tham gia.

Nhà sản xuất đã rất tinh ý khi chính thức tung ra phiên bản Việt hóa cho tựa game DOTA 2 nhằm giúp người chơi dễ dàng tùy chỉnh giao diện. Với rất nhiều game thủ thì DOTA 2 là tựa game chiến thuật hành động nhập vai nổi tiếng. Nếu như trước đây nhà sản xuất đã tích hợp rất nhiều ngôn ngữ khác nhau điển hình như tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Nga,… Thì giờ đây với nguyện vọng của cộng đồng game thủ thì giờ đây anh em có thể chủ động chuyển đổi sang dota 2 tiếng việt. Vậy cách thực hiện như thế nào, bạn cũng thực hiện theo trình tự các bước sau đây nhé!

Bước 1: Bạn cần đăng nhập Steam để chuyển đổi ngôn ngữ Dota 2 Tiếng Việt => vào thư viện Game => cập nhật Dota2 nếu có phiên bản mới nhất .

dang-nhap-steam
đăng nhập Steam để chuyển đổi ngôn ngữ Dota 2 Tiếng Việt

Bước 2: Chọn Properties ở dưới cùng và click chuột phải vào Dota 2 .

Chon-Properties
Chọn Properties

Bước 3:  Tại đây nhấn vào Set Luanch Options để tiếp tục.

Set-Luanch-Options
Set Luanch Options để tiếp tục

Bước 4: Một dòng nhập lệnh hiện ra, để tiến hành chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2 bạn gõ lệnh -language vietnamese.

go-lenh-language vietnamese
gõ lệnh -language vietnamese

Bước 5: Sau đó đóng lại và vào game Dota 2 bạn sẽ thấy phần lớn giao diện vẫn chưa có nhiều chuyển đổi tại phần giao diện cụ thể vẫn là tiếng Anh.

vao-game-dota-2
vào game Dota 2

Mặc dù một số địa danh tên khu vực đã được Việt hóa, nhưng bản chuyển đổi ngôn ngữ Dota 2 Tiếng việt lần này tập trung giải thích các skill và item ở trong game.

giai-thich-cac-skill

Lời chú thích, giải nghĩa được được chuyển sang tiếng Việt tuy nhiên tên các item vẫn được giữ nguyên. Đáng tiếc là font chữ vẫn còn khá xấu cũng như chưa được đồng đều. Cụ thể là nhiều ngôn từ dịch nghĩa hơi mông lung khiến người chơi khó hiểu.

font-chu-con-xau
font chữ còn xấu

Để game thủ có thể hiểu được có thể thấy bản dịch so sánh một skill của hero Crytal Maiden có vẻ dịch sát nghĩa hơn. Nhưng mọi thứ có vẻ không quá khó khăn đối với những game thủ chơi lâu.

Một item phổ biến bậc nhất trong game với những lời chú thích khá chính xác phải kể đến đó là Mjollnir

Mjollnir

Khi bạn tiêu diệt được 2 mạng liên tiếp sẽ xuất hiện thông báo như dưới đây.

diet-duoc-2-mang

Khi bạn tiêu diệt được 3 mạng liên tiếp sẽ xuất hiện thông báo như dưới đây.

diet-duoc-3-mang

Khi bạn tiêu diệt được 4 mạng liên tiếp sẽ xuất hiện thông báo như dưới đây.

diet-duoc-4-mang

Khi bạn tiêu diệt được 5 mạng liên tục sẽ xuất hiện thông báo như dưới đây.

diet-duoc-5-mang

“Thánh thần giáng thế” là cụm từ được xướng tên với cấp độ GODLIKE.

Giờ là coi trời bằng vung, ai đó giét hắn mau.

Mặc dù việc chuyển đổi ngôn ngữ Tiếng Việt Dota 2 chưa được hoàn thiện nhưng bước đầu đã rất thành công bởi cộng đồng đã ngóng chờ bản cập nhật Việt hóa này từ rất lâu rồi. Hiện tại với việc chuyển đổi ngôn ngữ Dota 2 Tiếng Việt đã hỗ trợ đắc lực cho không ít người mới chơi. Dẫu vậy để đón chờ một phiên bản Việt hóa chuẩn nhất chắc còn phải đợi thêm một thời gian nữa.

Trên đây là bài viết cung cấp cách chuyển đổi ngôn ngữ Dota 2 tiếng việt, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình khám phá và trải nghiệm tựa game đầy hấp dẫn này. Cập nhật listnhacai mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hay ho hơn!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *