Cách chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên máy tính

Những năm trở lại đây, chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên máy tính đang rất được ưa chuộng. Nhờ việc áp dụng linh hoạt vào các video về tin tức, phim, đọc audio…mà công việc edit video trở nên nhanh chóng, tiện lợi hơn. Nhận thấy nhu cầu cao của con người về việc chuyển đổi văn bản text thành giọng nói – nhiều phần mềm hay là trang web liên quan đã ra đời. Bài viết hôm nay, Listnhacai.com sẽ tập trung chia sẻ cho anh em một số trang web chuyển đổi online tốt nhất 2021 hiện nay.

chuyen-van-ban-thanh-giong-noi-tieng-viet-tren-may-tinh

Mục Lục Bài Viết

  • 1 Cách chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên máy tính
    • 1.1 Chuyển đổi văn bản thành giọng nói tiếng việt với notevibes.com
    • 1.2 Chuyển đổi văn bản thành giọng nói tiếng việt bằng vbee.vn
    • 1.3 Chuyển đổi văn bản thành giọng nói bằng fpt.ai

Cách chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên máy tính

Nếu như bạn lười đọc, lười ghi âm bằng giọng nói hoặc đơn giản vì bạn cảm thấy tự ti với chất giọng đó. Vậy hãy cùng mình khám phá ngay 3 cách chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên máy tính sau đây nhé!

Chuyển đổi văn bản thành giọng nói tiếng việt với notevibes.com

B1: Bạn hãy truy cập trang web notevibes.

https://notevibes.com/

B2: Truy cập vào tài khoản Google, Email hoặc Facebook để đăng kí và log in vào notevibes.

dang-nhap-notevibes-com

B3: Khi bạn đã log in thành công, bạn sẽ thấy hiển thị giao diện như hình dưới. Việc của bạn lúc này là dán hoặc nhập đoạn text mà bạn muốn chuyển đổi thành giọng nói => Chọn giọng đọc ở Select Voice => Chọn tốc độ ở Voice Speed => Ấn Convert để chuyển đổi.

convert-chuyen-doi

Chuyển đổi văn bản thành giọng nói tiếng việt bằng vbee.vn

Vbee.vn là trang web co giọng đọc thuần việt  nên nếu bạn cần thì hãy tìm đến nó. Đây được coi là 1 trang miễn phí bao gồm 4 giọng đọc chuẩn để bạn tha hồ thay đổi.Đọc báo thì có nữ Thùy Linh, nam Mạnh Dũng; hội thoại có nữ Thỏa Trinh và nam Minh Hoàng.

B1: Trước tiên truy cập vao trang chủ Vbee theo link sau:

https://vbee.vn/

B2: Khác với notevibes.com, vbee không bắt người dùng log in mà cho dùng thử luôn. Đơn giản là tại giao diện chính bạn nhập hoặc dán đoạn text  vào ô tối thiểu là dưới 1000 từ => Chọn giọng => Chọn giọng chất lượng => Đúp chuột tại nút Đọc ngay.

chuyen-van-ban-thanh-giong-noi-tieng-viet-nhan-tao

Nếu bạn cảm thấy hài lòng thì hãy nhấn nút tải xuống lưu file về máy. Để có thể dùng 1 cách linh hoạt và tiện lợi hơn thì bạn nên đăng kí 1 tài khoản sử dụng.

Chuyển đổi văn bản thành giọng nói bằng fpt.ai

Cũng giống như công dụng của 2 phần mềm mình kể trên, thì fpt.ai cũng giúp các bạn chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên máy tính một cách nhanh chóng và tiện lợi. Với trang web này bạn cũng được trải nghiệm đa dạng với 4 giọng đọc chính của 2 nam và 2 nữ.

B1: Truy cập theo đường link sau:

https://fpt.ai/tts

B2: Gõ hoặc dán trực tiếp đoạn text mình muốn chuyển đổi vào ô => chọn giọng đọc ở mục New speech, chọn giọng cũ thì ở mục Old Speech=> Chọn tốc độ giọng=> Ấn vào GENERATE AUDIO để chuyển.

chuyen-van-ban-thanh-giong-noi-tieng-viet-bang-fpt-ai

Phần kết

Ok, cuối cùng chúng mình cũng đã chia sẻ cho bạn 3 trang web chuyển văn bản thành giọng nói tiếng việt trên máy tính phổ biến nhất 2021. Cả 3 trang đều có chung một mục đích cũng như chất lương đều tốt.  Nên bạn thử sử dụng bất kì cái nào cũng được hết. Hẹn bạn tại các bài viết bổ ích khác tại listnhacai!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *