Cách Đánh Đế Chế Lên Đời Nhanh Nhất Và Chuẩn Xác Nhất

Cách đánh Đế Chế lên đời nhanh là một lợi thế vô cùng quan trọng đối với game thủ. Việc lên đời được nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Listnhacai tìm hiểu vê cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất – Tính toán lượng gỗ và thức ăn
 • 2 Cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất – Di chuyển dân hợp lý
 • 3 Xây nhà BS gần mỏ vàng và nơi lấy gỗ
 • 4 Cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất – Chặt cây gỗ 75 gần nhà chính
 • 5 Cách chia dân trong Đế Chế
  • 5.1 Chia theo từng bước
  • 5.2 Chia dân khi lên đời 3
 • 6 Cách phát triển tay to trong AOE – Cho dân đi dò
  • 6.1 Cắm cờ cho dân và xe đi dò
  • 6.2 Cho dân đi dò theo đường chim bay
  • 6.3 Cho 2 dân đi dò
  • 6.4 Tận dụng bóng dò của dân
 • 7 Cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất – Ghi nhớ xây nhà dân BE
 • 8 Tiêu chuẩn của việc lên đời nhanh
 • 9 Kinh nghiệm ép đời nhanh của các cao thủ Đế Chế

Cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất – Tính toán lượng gỗ và thức ăn

Để có thể lên đời 2, các bạn chỉ cần 500 thức ăn. Vì thế, trong đời 1 chủ yếu tập trung vào lấy thực cho thật nhanh và đến khi đủ 500 thức ăn thì bấm lên đời 2 luôn.

Sau khi đã lên được đời 2 rồi, hãy ngay lập tức chuyển bớt dân từ làm thực sang làm gỗ. Vì để có thể lên đời 3 thì người chơi cần đến 300 gỗ để xây 2 nhà quân và nhà chợ, cùng với 800 thức ăn để có thể bấm lên đời 3. Vì vậy, người chơi cần biết linh hoạt thực hiện song song với 2 nhiệm vụ đó nhé.

cach-danh-de-che-len-doi-nhanh-nhat-2
Cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất – Tính toán lượng gỗ và thức ăn

Quan trọng nhất là người chơi phải biết chia dân. Ví dụ như 10 người làm gỗ và 17 người làm thức ăn. Đủ gỗ và xây xong 2 nhà, đủ 800 thức ăn thì các  bạn chỉ việc bấm lên đời thôi. Chỉ cần người chơi biết cách sản xuất giữa lượng gỗ và thức ăn, tránh việc để thừa hoặc thiếu. Vì nếu như thế, quá trình lên đời của bạn sẽ có thể bị trì trệ. Đây là một cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất mà các bạn cần phải biết.

Cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất – Di chuyển dân hợp lý

Trong tựa game PC/CONSOLE này, người chơi cần phải biết cách quan sát địa hình, các mỏ gỗ và mỏ thức ăn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần phải biết điều dân từ nhà chính ra nơi làm việc mà dân chỉ phải làm việc ở địa điểm đó chứ không cần phải chuyển sang chỗ khác nữa.

cach-danh-de-che-len-doi-nhanh-nhat-3
Cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất – Di chuyển dân hợp lý

Biết cách tiết kiệm đường di chuyển của dân cũng đồng nghĩa với việc dân sẽ làm việc một cách hiệu quả nhất có thể. Ngoài ra, không nên điều tất cả dân ra mỏ gỗ, sau đó khi thấy thiếu thực lại điều tất cả sang mỏ thức ăn. Người chơi cần phải biết phân chia ngay từ đầu để có thể đạt được hiệu suất lao động cao nhất và mới có thể lên đời sớm nhất. Di chuyển dân hợp lý cũng là một cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất.

Xây nhà BS gần mỏ vàng và nơi lấy gỗ

Giả sử như các bạn xây nhà BS để lấy gỗ tại một địa điểm nào đó. Rồi sau đó bạn lại phải lấy vàng tại một mỏ vàng khác để mua quân trong đời thứ 3 thì khi đó, các bạn sẽ phải xây thêm 1 nhà BS nữa. Nếu như vậy thì tính ra, các bạn đã phải tiêu tốn rất nhiều gỗ để xây 2 nhà BS.

cach-danh-de-che-len-doi-nhanh-nhat-4
Xây nhà BS gần mỏ vàng và nơi lấy gỗ

Vậy tại sao bạn lại không tính đến trường hợp xây một nhà BS gần với 2 địa điểm này? Các bạn hãy quan sát xem có mỏ vàng nào gần với mỏ gỗ không rồi đặt 1 nhà BS tại gần 2 mỏ này. Như thế là bạn đã tiết kiệm được 150 gỗ vì chỉ cần xây 1 nhà BS rồi.

Cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất – Chặt cây gỗ 75 gần nhà chính

Nhiều người chơi cho rằng, việc ép lên đời nhanh trong Đế Chế cần phải chú trọng vào việc làm thực. Điều này có thể đúng nhưng chưa hẳn là đúng hoàn toàn 100%. Vì nếu như các bạn muốn lên đời nhanh thì cần phải biết kết hợp nhiều yếu tố khác nữa.

cach-danh-de-che-len-doi-nhanh-nhat-5
Cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất – Chặt cây gỗ 75 gần nhà chính

Chặt cây gỗ 75 gần với nhà chính sẽ vừa giúp cho bạn có thể khai thác gỗ lâu hơn mà còn giúp cho nông dân không cần phải di chuyển quá nhiều địa điểm để chặt những cây gỗ 40. Hãy thử làm một phép so sánh xem việc bạn chặt được 75 gần nhà chính so với 3 cây gỗ 40 gần nhà chính xem sao. Chắc chắn câu trả lơi sẽ là gỗ 75 sẽ hiệu quả hơn nhiều đúng không?

Việc chặt gỗ nhanh sẽ đi đôi với việc xây được các điều kiện cần như nhà BS, nhà BE, nhà BG sớm hơn. Có rất nhiều người chơi thường không để ý đến việc này đã dẫn đến việc đã làm đủ thực để lên đời nhưng lại không có đủ gỗ để đóng nhà. Như thế sẽ cực kỳ ảnh hưởng đến quá trình lên đời sớm trong AOE. Cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất này không phải ai cũng biết đâu nhé.

Cách chia dân trong Đế Chế

Cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất đòi hỏi người chơi cần phải biết bố trí dân sao cho hợp lý nhất để có thể khai thác tài nguyên một cách hợp lý. Vậy cách chia dân như thế nào mới là hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

cach-danh-de-che-len-doi-nhanh-nhat-6
Cách chia dân trong Đế Chế

Chia theo từng bước

 • Mới đầu khi chỉ có 3 dân thì các bạn sẽ kéo 2 dân xây nhà BE và 1 dân còn lại đi dò để tìm mỏ quả đầu.
 • Khi tìm thấy mỏ quả thì các bạn hãy kéo hết dân ra đóng BG ăn và nhớ là phải đảm bảo đã xây đủ 2 BE lúc đầu rồi nhé.
 • Khi đã có đủ 6 dân ăn quả thì dừng lại. Vì lúc này bạn đã đủ để mua dân trong nhà chính rồi.
 • Dân thứ 7 hoặc thứ 8 sẽ có nhiệm vụ đi dò. Các dân còn lại hãy cho đi chặt những cây gỗ xung quanh nhà để đảm bảo cho lượng gỗ đủ để đóng nhà BE và BS.
 • Khi đã có đủ gỗ, người chơi kéo 3 đến 4 dân ra chỗ rừng đẹp để đóng BS. Nếu như xây BS càng sớm thì sẽ có lượng gỗ ổn định về sau.
 • Chỉ cho 6 đến 7 dân ăn gỗ, còn lại sẽ đi ăn những đồ ăn mà dân đi dò được (hãy nhớ là mỗi 1 mỏ quả chỉ được để 6 – 7 dân ăn).
 • Sau khi đã đủ từ 23 – 26 dân thì hãy dừng xin dân và đợi đủ 500 thực để lên đời 2
 • Sau khi đã lên đời 2, hãy phân bố dân sao cho hợp lý nhất: 7 đến 10 dân chặt gỗ, còn lại là ăn thực để lên đời 3 nhanh nhất.
 • Để lên đời 3, người chơi cần có 300 gỗ đóng nhà điều kiện, BA để đánh cung và BM. Đồng thời cần phải có đủ 800 thực để lên đời.

Chia dân khi lên đời 3

Cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất đối với quân chém là mua ngựa dò và đưa từ 5 đến 6 người ăn thực ra đóng BS ăn vàng. Lúc này, sẽ có một số phương án như sau:

 • Dân đi ăn hoang
 • Đóng ruộng
 • Lên đời xong, xin ngựa chém và đi quản bản đồ
 • Cách chia dân trong Đế Chế đối với quân cung
 • Trước khi lên đời 3 thì phải cần phải có 2 đến 3 nhà BS
 • Bố trí 8 hoặc 9 cái ruộng
 • Sau khi lên đời, hãy đóng 3 – 5 nhà BA tùy theo số lượng gỗ và ruộng mà bạn có
 • Lên đời kích bánh xe và xin quân

Với số lượng dân phân phối như trên thì xóc BL và BA đều được 3 đến 5 turn quân để công hoặc thủ. Sau khi đã phát triển rồi thì mới xin thêm dân. Những kỹ năng cơ bản như trên thì rất cần thiết đối với những ai mới chơi Đế Chế.

Cách phát triển tay to trong AOE – Cho dân đi dò

Cho dân đi dò như thế nào mới được xem là hợp lý để có thể lên đời nhanh trong Đế Chế? Hãy cùng xem một số cách được chúng tôi gợi ý ngay dưới đây nhé:

cach-danh-de-che-len-doi-nhanh-nhat-7
Cách phát triển tay to trong AOE – Cho dân đi dò

Cắm cờ cho dân và xe đi dò

Cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất đòi hỏi người chơi cần phải làm nhiều công việc cùng một lúc. Nếu như không đủ khả năng để có thể điều khiển nhiều đạo dân cùng một lúc thì hãy nghĩ đến phương án cắm cờ cho dân đi dò.

Việc này sẽ mang đến nhiều lợi thế cho người chơi. Cắm cờ sẽ giúp cho dân đi đến những điểm cần dò mà bạn đã đánh dấu trên map. Lúc này, các bạn chỉ cần tập trung làm thực và gỗ ở nhà chính để ép đời nhanh chóng. Tiếp đến, việc cắm cờ sẽ giúp cho nông dân khi gặp sư tử sẽ tự động phi chết nó. Tuy nhiên, nếu như nông dân đi dò gặp phải 2 sư tử thì sẽ ngay lập tức phải nằm xuống để tránh xảy ra nhiều việc đáng tiếc.

Cho dân đi dò theo đường chim bay

Việc dò tìm theo đường chim bay sẽ giúp cho các bạn có thể phát hiện ra đồ ăn cao hơn rất nhiều so với việc dò không có đường hướng cụ thể. Bên cạnh đó, việc dò này còn giúp cho bạn tìm ra bãi quả để làm thực.

Bên cạnh đó, các bạn có thể dùng cách này bất cứ lúc nào và kể cả lúc bắt đầu đi dò hoặc phải đi đánh lô. Hãy thử cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất này nhé, nhiều người chơi đã áp dụng và thành công rồi.

Cho 2 dân đi dò

Trong trường hợp bạn không tìm thấy xe SH nhà mình ở đâu, nông dân khi đó bạn cho đi dò mà chưa tìm thấy thêm đồ ăn thì nên cho thêm một dân khác đi dò theo hướng ngược lại của dân đầu tiên. Khi bạn cho 2 dân đi dò sẽ tăng khả năng tìm thấy đồ ăn nhanh hơn rất nhiều. Nếu như phát hiện ra đồ ăn sớm sẽ dễ dàng hơn trong việc ép đời Đế Chế.

Tận dụng bóng dò của dân

Nông dân đi dò bản đồ tìm tài nguyên và địa thế nhà là yếu tố quyết định đến cách ép đời nhanh trong Đế Chế. Nếu như đi dò mà không tìm được các tài nguyên như voi, quả phụ, bầy hươu thì khả năng lớn nhất là trong đời đó bạn sẽ không thể lên đời sớm được.

Vì thế, các bạn cần phải biết cách tận dụng tối đa bóng dò của nông dân. Hãy cố gắng tìm tất cả các bóng đen quanh khu vực nhà chính của mình vì rất có thể trong những bóng đen đó có thể là một hoặc một cặp voi.

Cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất – Ghi nhớ xây nhà dân BE

Xây nhà dân BE cũng đồng nghĩa với việc nông dân được xin ở nhà chính sẽ được sinh ra. Nếu như trong trường hợp bạn quên xây nhà dân BE thì nông dân được xin trong nhà chính sẽ không được sinh ra. Chính vì điều này sẽ làm cho người chơi chậm trễ trong việc xin dân. Lúc này, việc ép đời của bạn rất nhiên cũng không được hoàn thành sớm được.

cach-danh-de-che-len-doi-nhanh-nhat-8
Cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất – Ghi nhớ xây nhà dân BE

Thông thường, khi chỉ số đơn vị dân của các bạn rơi vào 8/10, 12/14, 18/20 hoặc 22/24… Lúc này, các bạn cần phải xây nhà BE ngay lập tức. Khi đó, các bạn chỉ cần cho 1 nông dân xây nhà BE để tiết kiệm nhân lực khai thác những tài nguyên còn lại.

Nếu như bạn đang rơi vào trường hợp 9/10 hoặc 23/24 thì cần phải cho 2 hoặc 3 nông dân thực hiện nhiệm vụ xây nhà BE. Các bạn không nên mất quá nhiều dân và thời gian vào việc xây nhà BE mà phải biết phân bố sao cho thật hợp lý. Để có thể tránh chậm trễ trong việc xin dân làm thực. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng trong cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất mà người chơi cần phải chú ý.

Tiêu chuẩn của việc lên đời nhanh

Theo kết quả điều tra, hầu hết người chơi Đế CHế mới thì quá trình lên đời 3 tối đa vào khoảng 30 phút. Điều này không thể gọi là lên đời nhanh được.

Quy luật khi được đúc kết về cơ bản là khi các bạn đã tích cho mình một lượng dân nhất định và bạn sẽ sử dụng để đi dò xung quanh và tìm các nguyên liệu khác để đáp ứng nhu cầu lên đời.

Một yếu tố quan trọng không kém là tính chất quân. Nếu như các bạn chọn Shang, chỉ 35 thịt 1 dân thì lại dễ thở. Còn Palmyran yêu cầu 75 thịt 1 dân nhưng bù lại dân cực khỏe và bù lỗ rất nhanh.

Kinh nghiệm ép đời nhanh của các cao thủ Đế Chế

 • Tìm thật nhanh bãi quả, cố gắng đóng BG ăn quả đẹp nhất có thể
 • Lùa hươu nai về trước phút thứ 4, nếu không thì ưu tiên chặt gỗ làm cái BS.
 • BS đóng thật đẹp, ăn được nhiều gỗ nhất có thể
 • Đóng nhà ăn hết các bãi thực mà vẫn thừa gỗ thì xây ngay thêm vài cái BS
 • Ở đời 2, ta dồn dân vào để lấy thịt thật nhanh rồi bấm lên đời trong khi chỉ cần vừa đủ gỗ nên cho ít dân chặt gỗ.

Ví dụ: Các bạn đang cầm Yamato dò được bụi quả rất sớm dắt được 2 voi về nhà, ăn được 1 bãi hươu gần vàng và 1 quả phụ đánh 26+1. Nếu như bạn chia dân và nâng cấp hợp lý bạn sẽ sóc được 3 nhà chém và có chém trước phút 14. Cơ hội chiến thắng đang trong tầm tay bạn rồi đấy.

Một số quân có lợi thế ép đời

Quân Persian: có dân khai thác thịt hươu, voi rất nhanh nên cần tìm loại tài nguyên này sớm và ưu tiên tập trung dân ăn. Thông thường sẽ đánh 22-23 dân để tạo đột biến.

Quân Palmyran: dân làm quả rất nhanh, bố trí 5 dân ăn quả đầu và tìm quả phụ thật nhanh. Đánh 16-18 dân và sử dụng lạc đà chạy nhanh chân không chạm đất để chém dân đối thủ.

Quân Shang: đặc điểm là giá mua nông dân rẻ (chỉ cần 35 thực) nên lúc đầu chỉ cần 4 dân làm quả là đủ (Không cần 6 dần như các quân khác). Nên lùa hươu hoặc câu voi trước để đóng BS trước sẽ có nhiều lợi thế về gỗ sau này.

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn cách đánh Đế Chế lên đời nhanh nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi game. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *