Cách fix lỗi Social Club GTA 5 khắc phục trong giây lát

GTA 5 có tên gọi khác là Grand Theft Auto V. GTA thuộc thể loại game hành động vô cùng gay cấn và kịch tính. Những người yêu thích mạo hiểm và kích thích rất yêu thích trò chơi này. Trong khi trải nghiệm game có xuất hiện tình trạng máy bị lag hay loading mãi nhưng không được. Có thể máy tính của bạn gặp phải lỗi Social Club GTA 5. Vậy cách khắc phục lỗi này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của List nhà cái để biết cách sửa lỗi nhé.

Dấu hiệu nhận biết lỗi Social Club GTA 5

Không chỉ riêng GTA 5 mà các trò chơi khác cũng vậy. Trong khi chơi không thể tránh khỏi việc bị lỗi kỹ thuật. Một trong những lỗi người chơi thường gặp khi chơi tựa game này đó là lỗi Social Club GTA 5.

Lỗi này xuất hiện khi máy tính của người bị treo máy. Lúc này, màn hình sẽ bị đen hoặc trên màn hình có xuất hiện dòng chữ thông báo đó là:

dau-hieu-nhan-biet-loi-Social- Club- GTA- 5
Dấu hiệu nhận biết lỗi Social Club GTA 5

– “A newer version of Social Club is required. The updater may have failed. Please exit the game and install the lastest version of the social club”.

– “Social Club failed to initialize”.

– “Social Club failed to load due to an incomplete installation. Please exit the game and re-install the latest version of the Social Club”.

Hướng dẫn fix lỗi Social Club GTA 5

Khi xảy ra tình trạng này, người chơi cần phải cài đặt lại Social Club. Trước khi cài đặt lại thì người chơi cần phải đảm bảo đã tắt các file như: PlayGTAV.exe, GTA5.exe, GTAVLauncher.exe.

Nếu như tiến hành cài đặt lại mà lỗi Social Club GTA 5 vẫn xuất hiện thì người chơi hãy thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Người chơi khởi chạy GTA 5 bằng cách cấp quyền Administrator. Bạn hãy vào folder rồi cài đặt GTA 5, bạn hãy nhấn chuột phải vào folder PlayGTAV.exe. Tiếp theo, hãy nhấn vào Run as Administrator.

– Bước 2: Người chơi tiến hành cập nhật phiên bản mới nhất của Visual C++ và DirectX

– Bước 3: Tiếp theo, người chơi cần chắc chắn rằng máy tính của mình sẽ không bị treo trở lại. Sau đó bạn hãy nhấn vào nút Home ở trên bàn phím.

huong-dan-fix-loi-Social- Club- GTA- 5
Hướng dẫn fix lỗi Social Club GTA 5 một cách nhanh chóng

– Bước 4: Kế tiếp, bạn cần tắt tất cả các chương trình gồm: Diệt virus, các phần mềm dọn dẹp máy tính như: Avast, Ccleaner, Kaspersky,…

– Bước 5: Thêm một điểm người chơi cần phải lưu ý đó chính là cài đặt Social Club đúng chỗ. Đường dẫn thông thường nó sẽ đi đó là: Program FilesRockstar GamesSocial Club.

– Bước 6: Nếu game thủ dùng ứng dụng Steam để thực hiện cài đặt game GTA 5 thì cần phải Verify lại Cache. Và bạn cần thực hiện các bước sau:

+ Tiến hành khởi động Steam;

+ Bạn click chuột phải vào biểu tượng trò chơi GTA 5 nằm trong danh sách có sẵn và nhấn chọn Properties.

+ Tiếp theo, người chơi hãy nhấn vào Tab Local Files và click chuột vào Verify integrity of game cache…

+ Cuối cùng, hãy chờ đợi một ít thời gian để Steam tiến hành xác thực các file. Và bạn cần đóng hết các tab. Hãy khởi động lại game để kiểm tra những thao tác đã làm đã giúp loại bỏ lỗi hay chưa.

Hướng dẫn cách khắc phục triệt để tất cả các lỗi từ GTA 5

Nếu như những cách trên vẫn không giúp bạn khắc phục được lỗi, máy vẫn xuất hiện tình trạng loading mãi không thôi thì hãy áp dụng cách fix lỗi sau:

– Bước 1: Người chơi tiến hành download về máy công cụ patch fix lỗi GTA 5.

– Bước 2: Sau đó hãy thực hiện giải nén file vừa mới download về và tiến hành khởi động patch.

huong-dan-cach-khac-phuc-triet-de-tat-ca-cac-loi-tu-gta-5
Hướng dẫn cách khắc phục triệt để các lỗi GTA 5

– Bước 3: Bạn hãy nhấn vào mục Select Folder. Tiếp theo, lựa chọn đường dẫn đó là: C:Program Files (x86)SteamsteamappscommonGrand Theft Auto V

huong-dan-cach-khac-phuc-triet-de-tat-ca-cac-loi-tu-gta-5-1
Hướng dẫn cách khắc phục triệt để các lỗi GTA 5

– Bước 4: Người chơi hãy lựa chọn card đồ họa Nvidia hay AMD. Có thể sử dụng cách tìm kiếm tự động của hệ thống, hãy nhấn bấm chọn check.

huong-dan-cach-khac-phuc-triet-de-tat-ca-cac-loi-tu-gta-5-2
Người chơi hãy lựa chọn card đồ họa Nvidia hay AMD

– Bước 5: Lúc này, các mục lỗi sẽ xuất hiện ở bên phía tay phải. Bạn cần kiểm tra xem máy tính của mình gặp phải tình trạng lỗi gì thì hãy tích vào lỗi đó.

huong-dan-cach-khac-phuc-triet-de-tat-ca-cac-loi-tu-gta-5-3
Hướng dẫn cách khắc phục triệt để các lỗi GTA 5

– Bước 6: Bước cuối cùng, người chơi hãy nhấn chọn Verify & Patch. Chờ đợi từ 3 – 5 phút, máy tính sẽ tự động fix lỗi. Và giờ thì bạn hãy khởi động lại game và trải nghiệm thôi nào.

huong-dan-cach-khac-phuc-triet-de-tat-ca-cac-loi-tu-gta-5
Bạn hãy nhấn chọn nhấn chọn Verify & Patch.

Trên đây là cách fix lỗi Social Club GTA 5 dành cho bạn tham khảo. Nếu chơi game mà gặp phải tình trạng tương tự hãy áp dụng cách mà PC/CONSOLE chia sẻ nhé.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *