Cách sửa lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu

Không chỉ là ở Liên Minh Huyền Thoại mà bất kỳ ứng dụng hay trò chơi khác trong quá trình sử dụng đều gặp một số lỗi nhất định. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu đơn giản mang lại hiệu quả nhanh chóng nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Nguyên nhân gây ra lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu
 • 2 Cách khắc phục các lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu
  • 2.1 Lỗi Splat
   • 2.1.1 Nguyên nhân của lỗi Splat
   • 2.1.2 Cách khắc phục lỗi Splat
  • 2.2 Lỗi mất mạng
  • 2.3 Lỗi hệ thống
  • 2.4 Lỗi xung đột phần mềm
  • 2.5 Lỗi, tên người dùng hoặc mật khẩu sai

Nguyên nhân gây ra lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu

Hiện nay, có nhiều lý do dẫn đến tình trạng người chơi gặp phải lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến được chúng tôi ghi nhận từ các game thủ:

 • Lỗi này xuất hiện do quá trình tải và cài đặt game bị thiếu một tập tin. Dù tập tin này lớn hay nhỏ cũng không thể truy cập được với bất kỳ tập tin cài đặt nào. Đây là một trong những lỗi mà rất nhiều người gặp phải khi không vào được trận đấu Liên Minh Huyền Thoại.
 • Do quá trình tải và cài đặt game của các bạn không sử dụng phiên bản gốc được phát hành chính thức từ nhà phát triển game Garena.
 • Do phần mềm diệt virus được cài đặt trong máy tính. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Nếu như các bạn bật phần mềm diệt virus trong khi cài đặt game thì thông thường các tệp nhỏ có đuôi .exe sẽ bị phần mềm quét và xóa đi.
 • Bị xung đột phần mềm do bạn mở quá nhiều tab hay nhiều ứng dụng nặng một lúc.
 • Do cấu hình của máy thấp không đáp ứng được cấu hình tối thiểu để đảm bảo chơi game mượt mà. Thứ sáu là Một nguyên nhân khác dẫn đến lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu là do mất kết nối internet.
 • Do tường lửa trong máy tính. Tường lửa sẽ chặn các tệp cài đặt quan trọng và chỉ được phát hiện ra trong quá trình trải nghiệm Game.
 • Có thể do máy tính của bạn đang bị virus tấn công dẫn đến các file cài đặt bị lỗi.

Cách khắc phục các lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu

Lỗi Splat

Lỗi Splat là một trong những nguyên nhân khiến cho các game thủ E-SPORTS đau đầu nhất. Đây là lỗi xuất hiện sẽ khiến cho việc vào trận đấu bị gián đoạn. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục ngay sau đây nhé.

loi-lien-minh-huyen-thoai-khong-vao-duoc-tran-dau
Lỗi Splat

Nguyên nhân của lỗi Splat

Lỗi Splat là một trong những lỗi phổ biến thường xuyên xảy ra mà game thủ nào cũng sẽ gặp phải. Lỗi này lộ rõ kể từ khi người chơi lựa chọn tướng và chuẩn bị bước vào trận đấu. Màn hình lúc này sẽ hiển thị thông báo là: “Báo lỗi” – Bug Splat.

Cách khắc phục lỗi Splat

Khi gặp phải hộp thoại thông báo này thì dù cho bạn nhấn vào ô “Gửi” hay “Không gửi” thì quá trình kết nối cũng sẽ chấm dứt. Có 3 cách để khắc phục lỗi này như sau:

 • Cách 1: Nếu có điều kiện, hãy nâng cấp cấu hình của máy
 • Cách 2: Tắt một số phần mềm chạy ngầm bằng cách nhấn Ctrl + Shift + Esc. Lúc này, các bạn chọn Task Manager, sau khi Task Manager xuất hiện, tại tab Processes thì chọn ứng dụng không cần thiết rồi chọn “Ngắt kết nối”.
 • Cách 3: Tại biểu tượng Garena góc dưới bên trái màn hình, bạn hãy nhấn “Fix” để hệ thống tự động sửa lỗi. Tuy nhiên, nếu máy tính của bạn không đủ cấu hình thì không thể tự động sửa lỗi.

Lỗi mất mạng

Việc gây ra lỗi Liên Minh Huyền Thoại không vào được trận đấu cũng có thể do đường truyền mạng của bạn không ổn định. Cách khắc phục lỗi này cực kỳ đơn giản, các bạn chỉ cần kiểm tra lại đường truyền mạng và khắc phục nó là được. Nếu như vẫn không được thì các bạn có thể chấp nhận AFK.

loi-lien-minh-huyen-thoai-khong-vao-duoc-tran-dau-1
Lỗi mất mạng

Trong trường hợp đang diễn ra một trận đấu căng thẳng và bạn không muốn sử dụng đến AFK thì có thể phát wifi từ điện thoại của mình. Tuy nhiên, việc sử dụng dữ liệu di động sẽ không tránh khỏi tình trạng bị lag, giật. Vì thế, hãy lựa chọn gói cước dữ liệu có tốc độ cao để có thể trải nghiệm game mượt mà nhất nhé.

Lỗi hệ thống

Trong trường hợp nhà phát hành đang tiến hành cập nhật phần mềm hay đang trong thời gian bảo trì game thì người chơi cũng sẽ không thể vào được trận đấu. Nếu như may mắn thì bạn sẽ có thể tiếp tục chơi game khi hệ thống xong xuôi nhưng không nhận được điểm cho trận đấu đó. Tuy nhiên, với những lỗi từ hệ thống thì không có cách nào để khắc phục chúng ngoài việc chờ nhà phát hành sửa chữa xong xuôi.

Lỗi xung đột phần mềm

Thông thường, lỗi xung đột phần mềm sẽ xảy ra trên máy tính cá nhân như máy tính xách tay và thậm chí cả PC. Bởi những máy tính này thường được sử dụng thường xuyên, có rất nhiều phần mềm và ứng dụng được cài đặt.

Ví dụ: máy tính của bạn đang mở 3 ứng dụng: trình duyệt Chrome, Photoshop cs6 và game Liên minh huyền thoại. Lúc này khả năng cao bạn sẽ gặp phải lỗi không vào được trận đấu ở trong Liên Minh Huyền Thoại. Việc xung đột giữa các ứng dụng, phần mềm sẽ thường xuyên xảy ra trên những máy có cấu hình thấp, không đủ chơi game.

Khi gặp trường hợp như vậy, người chơi có thể xử lý dễ dàng bằng cách tắt tất cả các ứng dụng cần thiết hoặc chạy ngầm khi đang chơi game. Cách thức để thực hiện khá đơn giản, việc mà bạn cần làm là nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + esc để chuyển đến tab Task Manager. Tại tab Processes, chọn chương trình bạn muốn tắt hoặc không cần thiết, sau đó nhấp vào “End task”. Sau khi tắt máy xong, máy tính của bạn sẽ có đủ bộ nhớ và hoạt động nhanh hơn rất nhiều.

Lỗi, tên người dùng hoặc mật khẩu sai

Khi xảy ra lỗi này khi vào game sẽ xuất hiện hộp thoại thông báo: “Tên người dùng hoặc mật khẩu không chính xác. Vui lòng thử lại. Nếu bạn quên mật khẩu, hãy nhấp vào đây ”. Lỗi này thường xảy ra khi bạn đã nhập đúng mật khẩu và tên người dùng và đang vào Game.

Nguyên nhân của lỗi này có thể do lỗi máy chủ hoặc tệp của Game. Để khắc phục, các bạn có thể thử 1 trong 2 cách sau đây:

 • Cách 1: Thoát game sau đó Đăng xuất tài khoản Garena và thoát Garena. Rồi tiến hành đăng nhập lại từ đầu.
 • Cách 2: Trong cửa sổ Garena, tìm và bấm vào biểu tượng cờ lê ở góc dưới bên trái rồi đợi một lúc để hệ thống tự động sửa lỗi.

Nếu đã làm theo 2 cách trên mà vẫn không vào được game thì chỉ còn 1 cách là đợi máy chủ ổn định. Sau đó quay lại đăng nhập vào game.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi liên minh huyền thoại không vào được trận đấu. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi game. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của listnhacai!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *