Cách sửa lỗi this copy of windows is not genuine win 7/8/10 đơn giản

Hiện nay, ở hệ điều hành Windows thường xuyên gặp phải lỗi “this copy of windows is not genuine”- 1 lỗi khá là phổ biến. Đặc biệt xảy ra nhiều nhất phải  kể đến Windows 7/8/8.1 và Windows XP. Tuy đây chỉ là lỗi nhỏ không ảnh hưởng gì nhiều đến quá trình sử dụng và làm việc của chúng ta. Tuy nhiên đâu đó vẫn có những trường hợp gặp phải phiền phức không đáng có trong quá trình dùng máy.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cách sửa lỗi this copy of windows is not genuine đơn giản và hiệu quả hơn. Cũng như không bắt bạn phải sử dụng bất kì phần mềm nào để sửa, và tha hồ sử dụng win không bản quyền mà không có lỗi hay cập nhật khác. Nhưng phương án tốt nhất và hoàn hảo nhất để sử dụng đầy đủ các tính năng thì nhất thiết bạn phải mua hệ điều hành chính hãng của Microsoft.

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Lỗi this copy of windows if not genuine là gì?
 • 2 Vì sao windows hay bị lỗi màn hình đen sau khi dùng được 1 thời gian?
 • 3 Cách sửa lỗi this copy of windows is not genuine win 7 build 7601 trên windows
  • 3.1 Cách 1. Sửa lỗi this copy of windows is not genuine win 7 build 7601 bằng Command prompt
  • 3.2 Cách 2. Ngăn Windows ngừng xuất hiện lỗi this copy of windows is not genuine win 7 build 7601
  • 3.3 Cách 3. Đối với hệ điều hành Windows bị hết hạn dùng thử

Lỗi this copy of windows if not genuine là gì?

Muốn sử dụng hệ điều hành windows thì người dùng cần phải mua bản quyền. Microsoft chỉ cho người dùng sử dụng bản miễn phí trong 30 ngày tới 90 ngày tùy thuộc vào từng phiên bản. Nếu bạn lựa chọn bản càng hiện đại thì yêu cầu của nó lại càng cao. Khi hết thời gian sử dụng thì máy tính của bạn sẽ xuất hiện tình trạng màn hình bị đen. Và nếu muốn tiếp tục sử dụng thì bạn cần phải mua bản quyền windows.

 Một trong những lỗi thường gặp phải khi sử dụng hệ điều hành windows đó chính là lỗi Lỗi this copy of windows if not genuine. Nó sẽ xuất hiện ở windows vista, windows 7, windows 8.1. Cách để khắc phục lỗi này đó là người dùng cần phải mua bản quyền windows. Tuy nhiên, nếu chưa thể mua được bản mới thì hãy áp dụng một số cách mà chúng tôi chia sẻ ở dưới đây.

loi-windows-is-not-genuine

Vì sao windows hay bị lỗi màn hình đen sau khi dùng được 1 thời gian?

Chúng mình sẽ liệt kê những nguyên nhân Windows hay bị lỗi màn hình đen hay còn gọi là this copy of windows is not genuine như sau:

 • Đầu tiên, phải kể đến hệ điều hành mà bạn đang sử dụng không phải trả tiền cho Microsoft bởi lẽ nó chỉ cho chúng ta dùng free một thời gian nhất định( tầm 30 đến 90 ngày).
 • Hiện tượng desktop hiển thị màn hình đen về cơ bản là do Windows hết hạn dùng thử. Và bắt buộc chúng ta phải cài lại Win hoặc mua bản quyền để sử dụng tiếp.
 • Đôi khi nó còn do chính người dùng sử dụng các file crack, key… là sản phẩm bị hacker chẳng hạn, mà chúng ta không hề biết.

Vậy làm như nào để chúng ta có thể khắc phục được lỗi này?  Bạn có thể tham khảo chi tiết các cách hướng dẫn sau đây.

Cách sửa lỗi this copy of windows is not genuine win 7 build 7601 trên windows

 • Cách 1. Sửa lỗi this copy of windows is not genuine win 7 build 7601 bằng Command prompt

Sử dụng Command prompt là cách dùng đơn giản nhất  để sửa lỗi this copy of windows is not genuine. Cách này thích hợp cho hầu hết các phiên bản hệ điều hành Windows hiện nay.

Trước tiên bạn vào Start hiển thị ở bên góc trái của màn hình, vào khung Search gõ cmd.exe. Sau đó ấn chuột phải vào cmd.exe, chọn Run as administrator để open Command prompt với quyền Admind.

run-as-admin

Trên giao diện Command Prompt, bạn gõ SLMGR_REARM.

nhap-lenh

Trường hợp lệnh SLMGR_REARM không hoạt động, bạn có thể cân nhắc sử dụng 1 trong 2 lệnh sau:

SLMGR –REARM hoặc SLMGR /REARM.

Ngay lúc này giao diện cửa sổ thông báo: “ Command completed successfully. Please restart the system for the changes to take efect”.

thanh-cing

Cuối cùng bạn cần khởi động lại máy và check lỗi Windows is not genuine còn xuất hiện nữa kkhông nha.

 • Cách 2. Ngăn Windows ngừng xuất hiện lỗi this copy of windows is not genuine win 7 build 7601

Nếu như cách 1 là sửa lỗi thì cách 2 chúng ta cần ngăn lỗi this copy of windows is not genuine lại xuất hiện trên máy tính của bạn. Vậy để ngăn chặn lỗi này bạn cần thao tác các bước sau đây:

Trước tiên vào mục Control Panel, xong chọn Windows Update.

windows-update

Ở giao diện Windows Update, bạn click vào Never Check for Updates (Not Recommended) từ Menu Dropdown và chọn OK.

never-update-windows-update

Sau bước hướng dẫn này khi bạn thực hiện xong, máy tính của bạn chắc chắn không xuất hiện lỗi this copy of windows is not genuine.

Lưu ý: Với cách này bạn sẽ không update được phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất nữa.

 • Cách 3. Đối với hệ điều hành Windows bị hết hạn dùng thử

Trường hợp nguyên nhân chính dẫn đến máy tính bạn mắc phải lỗi this copy of windows is not genuine là hệ điều hành Windows bị hết hạn dùng thử.. Bạn kiểm tra bằng cách chọn góc phải màn hình, hiển thị thông báo của Windows như hình này:

error-windows-02

Hoặc bạn có thể vào My Computer => Properties. Rồi nhìn ở phía dưới như hình sau:

error-windows-03

Khi máy tính bạn chưa kích hoạt dùng thử làn nào thì hãy click chuột ở đường link Active Windows now. Ngay lúc này máy tính sẽ chuyển động hệ thống tự động sang bản quyền dùng thử (nhớ là máy tính đã có kết nối với wifi nha).

error-windows-04

Click luôn và Active Windows online now. Thế là xong!

error-windows-05

Đối với bản Windows 7 Enterprise phát hành chính thức của Microsoft được dùng thử đến 90 ngày, còn với các phiên bản khác thì chỉ được có 30 ngày thôi.

Bạn nhớ khởi động lại máy auto nhận thêm 90 ngày sử dụng miễn phí nhé!

Phần mềm sửa lỗi màn hình đen

Với cách này bạn cần phải tải phần mềm hỗ trợ để có thể sửa lỗi màn hình đen. Phần mềm mình đề cập trong bài viết này có tên là WGA Remover.

Nó cực kì dễ dàng sử dụng , khi bạn cài và dùng thì chỉ cần mở phần mềm ra và nhấn nút Disable WGA. Xong thì khởi động lại máy tính nha.

error-windows-06

Bạn có thể tải phần mềm: Tại đây

Trên đây là tổng hợp những cách khắc phục cũng như ngăn chặn lỗi this copy of windows is not genuine. Hi vọng bạn cảm thấy dễ hiểu và hài lòng về bài viết của listnhacai. Cảm ơn bạn đã đọc!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *