Cách tạo bảng ngọc mới trong LOL cực kỳ đơn giản

[Trò chơi E-SPORTS] Hệ thống bảng ngọc được xem là một phần linh hồn sống động cho các tướng game Liên Minh Huyền Thoại. Bất cứ game thủ nào biết cách tạo bảng ngọc mới trong lol gắn liền với kỹ năng từng tướng chuẩn xác nhất, y nhu rằng đã gia tăng một sức mạnh đáng kể để chiến đấu.  Bài viết cách tạo bảng ngọc mới trong LOL sau đây sẽ giúp bạn, cùng khám phá nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Cách tạo bảng ngọc mới trong LOL
 • 2 Cách mua bảng ngọc phụ
  • 2.1 Lưu ý khi tạo bảng ngọc phụ:
 • 3 Vai trò của một số loại ngọc trong LOL
  • 3.1 Một số loại ngọc nổi bật trong LOL
  • 3.2 Các loại ngọc khác game thủ không nên bỏ qua

Cách tạo bảng ngọc mới trong LOL

Cách tạo bảng ngọc mới trong lol được thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào game Liên Minh Huyền Thoại, ngay khi giao diện của game xuất hiện bạn ấn vào mục có chữ “Trải nghiệm ngọc mới” hoặc “Thử ngọc ngay nào”.

Giao diện của LOL sẽ khác nhau tùy thuộc vào trình duyệt và thời gian đăng nhập của bạn vậy nên bạn cần linh hoạt trong mọi thao tác của mình.

cach-tao-bang-ngoc-moi-trong-lol
Giao diện cách tạo bảng bổ trợ mới nhất LOL

Bước 2: Trên giao diện của trang chủ các nhánh trong LOL sẽ xuất hiện, tất nhiên bạn không cần quan tâm đến điều này mà hãy ấn vào nút “Tạo mới”.

Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện trên màn hình sẽ 5 loại ngọc bổ trợ bao gồm: Ngọc Chuẩn Xác; Ngọc Áp Đảo; Ngọc Pháp Thuật; Ngọc Kiên Định; Ngọc Cảm Hứng.

Bạn chỉ cần chọn vào nhánh (loại ngọc) mà bạn muốn trang bị cho tướng của mình là ok. Riêng công dụng của các loại ngọc, bạn sẽ được tìm hiểu chi tiết ở đoạn sau của bài viết.

lua-chon-ngoc-phu-hop
Lựa chọn các loại ngọc phù hợp với tướng của bạn

Bước 3: Tiếp theo sau khi hoàn tất bước 2, bạn hãy chọn ngọc được đề xuất ở trang ngọc mới .  Để xem chi tiết tính năng của nó nhằm lựa chọn chính xác ngọc mà bạn cần bạn cần chọn vào từng loại. Trong đó sẽ có 4 loại ngọc bao gồm: Sẵn sàng tấn công; Anh Hùng. Huyền Thoại, Giao Tranh.

lua-chon-ngoc-moi-thich-hop
Lựa chọn ngọc mới thích hợp cho tướng của bạn

Anh em chọn các loại ngọc theo mẫu lần lượt được xuất hiện trên web cho các tướng của mình để hoàn tất cách tăng bảng bổ trợ mới nhất.  Bảng ngọc chính  sẽ được hoàn thành cùng với khẩu hiệu: “Sẵn sàng tấn công”.

Cách mua bảng ngọc phụ

Bạn hãy tiếp tục chọn bảng ngọc phụ, sau khi đã hoàn tất việc tạo bảng ngọc chính với Ngọc Siêu cấp (sẽ hiển thị ở cột tay trái của màn hình). Chỉ cần click chọn mua vào các ngọc phù hợp với tướng của mình ngay lập tức các ngọc phụ sẽ xếp cạnh cột của bảng ngọc chính.

Thực hiện thao tác cách mua bảng ngọc phụ xong, bạn nhớ ấn nút “Lưu”. Để tăng sức mạnh khi chiến đấu tướng của bạn có thể sử dụng các ngọc đã mua .

cach-tao-bang-ngoc-phu

Lưu ý khi tạo bảng ngọc phụ:

 • Hãy chọn mua chính xác ngọc cho tướng của mình, tránh tình trạng dư thừa không dùng đến.
 • Khi vào trận đấu, hãy click vào vị trí cuối màn hình ở giữa để sử dụng phép bổ trợ sau khi đã khóa tướng. Ngay lập tức, bảng ngọc bạn đã tạo lập sẽ hiện ra để bạn sử dụng cho tướng của mình.  Hãy kích hoạt cho tướng của mình chiến đấu sau khi hoàn tất bước chọn trang ngọc bổ trợ xong,

Vai trò của một số loại ngọc trong LOL

Trước khi thực hiện cách tạo bảng ngọc mới trong liên minh huyền thoại, bạn nên tìm hiểu chi tiết vai trò và  chức năng của từng viên ngọc. Chỉ có như vậy, bạn mới biết được tướng của mình phù hợp với những loại ngọc nào.

Một số loại ngọc nổi bật trong LOL

Trong 5 nhánh ngọc hiện nay, 1 số viên ngọc được các game thủ cực kì ưa chuộng bởi nó hỗ trợ tướng rất nhiều trong giao chiến:

 • Viên ngọc Sẵn Sàng Tấn Công:  Kẻ địch suy yếu và gắn sẽ phải nhận tất cả những sát thương trong 6 giây ngay khi tướng tung 3 đòn đánh thường lên nạn nhân liên tục.
 • Viên ngọc Bước Chân Thần Tốc: Nhân vật của bạn có thể tung ra những đòn đánh chí mạnh, hạ gục đối thủ di chuyển và tấn công đối thủ ngay khi ghi nhận hoạt động, cộng dồn tích điện và tăng khả năng hồi máu.
 • Viên ngọc  Nhịp Độ Chết Người: Nhờ có viên ngọc này, sau khi hoàn tất việc gây sát thương lên 1 quân địch tướng của bạn sẽ được tăng thêm tốc độ đánh.
 • Viên ngọc Thu Thập Hắc Ám: Giúp tướng của bạn tăng khả năng sát thương lên những tên địch đã bị đánh cũng như còn dưới 50% lượng máu. Trường hợp nó bị tấn công thêm lần nữa, tướng của bạn sẽ khiến nạn nhân bị thương nặng, mất luôn cả linh hồn.
lua-chon-ngoc-bo-tro
Lựa chọn ngọc bổ trợ cho tướng rồi kích hoạt chiến đấu

Các loại ngọc khác game thủ không nên bỏ qua

Những viên ngọc được chúng mình tim kiếm trong các nhánh ngọc khác nhau dưới đây sẽ giúp cho tướng của bạn tăng lên bội phần sức mạnh. Từ đó,  bạn  mới có thể gây sát thương, đỡ đòn chinh chiến với đối thủ hoặc tăng khả năng đi rừng…

Cụ thể như sau: Viên Sốc Điện; Viên Thú Săn Mồi;  Viên Triệu Hồi Aery; Tăng Tốc Pha;m Viên Quyền Năng Bất Diệt; Viên Dư Chấn; Viên Sách Phép; Viên Nâng Cấp Băng Giá,…

Trên đây, Listnhacai đã hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tạo bảng ngọc mới trong lol cũng như vai trò của từng loại ngọc trong bảng ngọc tái tổ hợp. Từ nay bạn yên tâm sử dụng bảng ngọc một cách hiệu quả nhất rồi nhé. Chúc các bạn có những trải nghiệm game thú vị và hấp dẫn!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *