Cách tạo custom PUBG Mobile siêu nhanh, siêu đơn giản

PUBG Mobile là tựa game sinh tồn đã và đang thu hút đông đảo cộng đồng game thủ ghé chơi. Đáp ứng nhu cầu thay đổi liên tục của khách hàng, nhà phát hành của PUBG luôn cập nhật các tính năng liên tục. Tiêu biểu nhất là Custom Room, vậy có bao nhiêu người trong số các bạn biết cách tạo Custom PUBG Mobile? Khám phá bài viết của Listnhacai để tìm hiểu chi tiết nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Cách cài đặt PUBG Mobile
 • 2 Custom PUBG Mobible là gì?
 • 3 Cách tạo Custom PUBG Mobile đơn giản nhất
  • 3.1 Phải có Elite Pass
  • 3.2 Sử dụng điểm Clan
  • 3.3 Hợp tác hoặc ủy quyền Với PUBG Mobile
 • 4 Hướng dẫn tạo phòng PUBG Mobile
 • 5 Hướng dẫn vào Custom PUBG Mobile
 • 6 Sửa lỗi khi tạo PUBG Mobile

Cách cài đặt PUBG Mobile

Trước khi đi vào tìm hiểu cách tạo custom PUBG Mobile, thì người chơi cần phải download game giả lập này về thiết bị của mình. Tựa game này có hỗ trợ cho 2 hệ điều hành là IOS và Android nên người chơi có thể cài rất nhanh chóng và thuận tiện. Nếu bạn đã quen thuộc với cách chơi trên PC thì có thể tải về máy, tuy nhiên việc cài đặt ở trên PC có rắc rối hơn so với bản mobile. Bạn chỉ cần bỏ ra 300.000 đồng để mua PUBG PC bản quyền ở trên trang chủ của Steam. Còn nếu muốn chơi free hãy tải qua các phần mềm giả lập của hệ điều hành Android.

cach-cai-dat-PUBG- Mobile
Cách cài đặt PUBG Mobile

Các bước để cài đặt PUBG mobile trên PC đó là người chơi cần phải download ứng dụng về PV và cài đặt chương trình giả lập. Một số chương trình bạn có thể chọn đó là: BlueStack Player, nox player, tencent gaming buddy,… Những cái tên kể trên đều rất uy tín và sự lựa chọn hàng đầu của các game thủ khi chơi PUBG trên máy tính. Ưu điểm khi chơi bằng phần mềm giả lập Android đó là giảm thiểu tình trạng giật, lag trong quá trình chơi. Và giảm dung lượng bộ nhớ cho máy tính. Người chơi có thể yên tâm khi những máy tính có cấu hình tầm trung đều có thể cài đặt và sử dụng PUBG mobile rất mượt mà. 

Custom PUBG Mobible là gì?

cach-tao-custom-pubg-mobile-1
Custom PUBG Mobible là gì?

Với các tính năng của Custom PUBG  mang đến cho bạn 1 không gian chơi game đa dạng tùy chỉnh bao gồm các yếu tố sau: bản đồ, chế độ và số lượng người chơi. Hay ho hơn là người khác muôn tham gia custom của bạn đều có thể vào được. Tuy nhiên những người đó bắt buộc phải đăng nhập đầy đủ các thông tin mới vào được.  Vậy cách tạo custom PUBG Mobile dưới đây sẽ hỗ trợ chi tiết cho bạn.

Cách tạo Custom PUBG Mobile đơn giản nhất

Hiện tại theo như kinh nghiệm khám phá của chúng mình trong quá trình chơi game PUBG thì có 3 cách tạo custom PUBG Mobile đơn giản nhất.

Phải có Elite Pass

Với cách này bạn cần mua 1 Elite Pass loại 1800UC hoặc Elite Pass loại 600UC. Từ đó người chơi sẽ mở được khóa chức để tạo Custom Room trong 1 thời điểm nhất định. Chơi đến level 11 người chơi sẽ được tặng ngay tấm Room Card để xây dựng 1 phòng tùy chỉnh. Tuy nhiên thẻ này chỉ có hạn giá trị sử dụng trong vòng 3 ngày. Đến level 56 thì bạn lại được tặng thêm Room Card với giá trị sử dụng là 7 ngày. Nếu bạn muốn tăng cấp độ Pass thì bạn cần phải hoàn thành nhiệm vụ mỗi ngày cũng như vượt qua thử thách này.

Sử dụng điểm Clan

tao-custom-room-trong-pubg-mobile
Sử dụng điểm Clan để đổi lấy Room Card

Thật tuyệt  nếu bạn biết sử dụng Clan trong PUBG. Khi bạn gia nhập và thực hiện các nhiệm vụ hằng ngày trong Clan bạn sẽ nhận được điểm. Với số điểm này bạn có thể sử dụng để mua thêm các vật phẩm hấp dẫn như áo Clan, khung ảnh…Ngoài ra bạn cũng có thể đổi 300 điểm Clan lấy 1 Room Card và chỉ áp dụng dùng duy nhất trong 1 lần.

Hợp tác hoặc ủy quyền Với PUBG Mobile

Trường hợp bạn là một streamer có tiếng trong làng game thủ thì sẽ nhận đước sự cho phép từ PUBG để tạo phòng . Nhờ đó mà bạn có thể tha hồ tự do điều chỉnh các phòng của mình. Để chuyển sang cách này bạn vào cài đặt Basic setting => Customer Service.

Hướng dẫn tạo phòng PUBG Mobile

Tại giao diện trang chủ của game, người chơi sẽ thường có thói quen nhấn vào Start và hệ thống tự động pick cho nhân vật vào bất kì phòng nào. Tuy nhiên để thoải mái chơi cũng như tự kiểm soát không gian của mình thì tạo một phòng riêng là lựa chọn sáng suốt nhất. Để thực hiện bạn có thể thao tác ở các bước dưới đây: B1: Đăng nhập vào PUBG Mobile = > click vào biểu tượng tạo phòng. B2: Hệ thống giao diện hiển thị bạn chọn mục Tạo phòng => thông báo thẻ phòng hiện ra thì ấn ở nút xác nhận. B3: Nhấn OK để mua thẻ tạo phòng. Từ đây bạn đã tạo phòng được và đi vào sử dụng => Nhớ điền tên phòng của mình => ấn Team Mobile và chế độ chơi => Đặt mật khẩu cho phòng ở mục Room Password => Chọn map chơi => Create Room.

huong-dan-tao-phong-trong-pubg-mobile-1
Hướng dẫn tạo phòng PUBG Mobile

B4: Thêm thành viên => chọn chế độ bao gồm Duo. Solo, Squad => rồi chọn máy chủ => chọn Map. Kết thúc và bấm ngay Start để chơi thôi nào.

Hướng dẫn vào Custom PUBG Mobile

Vào phòng sau khi đã hoàn thành cách tạo custom PUBG Mobile, thức hiện theo các bước tiếp theo: B1: Đăng nhập vào game PUBG Mobile. Tại giao diện chính bạn đúp vào hình ngôi nhà.

cach-vao-phong-choi-pubg-mobile
bấm vào biểu tượng hình ngôi nhà

B2: Lúc này danh sách phòng sẽ hiển thị như hình dưới đây, nhập ID ngay vào chỗ Enter Room ID rồi bấm Enter để thực hiện.

cach-vao-phong-choi-pubg-mobile-2
Nhập mã phòng rồi bấm Enter

Ngoài ra bạn cũng có thể vào list các phòng được hiển thị tìm kiếm phòng bạn bè đang chơi thì ấn vào đó. Riêng máy tính thì click chuột trái để vào.

cach-vao-phong-choi-pubg-mobile-2-1
bấm trực tiếp vào phòng bạn bè đang chơi

B3: Tại cửa sổ Enter Room Password xuất hiện, thì nhập pass phòng ở Insert text rồi ấn tiếp Enter Room để vào phòng bạn bè chơi.

cach-vao-phong-choi-pubg-mobile-3
Nhập chính xác mật khẩu phòng

Lưu ý: Đối với mật khẩu đã đặt ở phần tạo phòng rồi thì sau đó không thể đặt lại được nữa. Ngoài người tạo phòng ra những người khác không thể đặt được mật khẩu. ID phòng hay địa chỉ và số phòng được thể hiện thông có 1 dãy 5 kí tự. Trong cách tạo phòng PUBG không có chuyện tồn tại song song 2 phòng có cùng chúng 1 ID.

Sửa lỗi khi tạo PUBG Mobile

Cách tạo custom PUBG Mobile không phải lúc nào cũng thành công bởi lẽ thỉnh thoảng bạn sẽ gặp tình trạng lỗi thông báo: “ You are not authoried”. Dịch nó ra nghĩa là bạn không được ủy quyền. Vậy nên bạn cẩn sửa lỗi bằng hướng dẫn sau:

 • Để hệ thống PUBG cung cấp thẻ tạo phòng, thì tài khoản của bạn nhất định phải được nâng cấp lên Royale Pass. Nhờ đó bạn sẽ sở hữu thẻ loại 3 và loại 7 tương ứng với ngày sử dụng phòng. Lưu ý thẻ 3 ngày tương ứng với level 11, và thẻ 7 tương ứng với rank 56.
 • Để nâng cấp Royale Pass bạn có thể vào giao diện chính của game, đúp chuột vào biểu tượng RP. Và tất nhiên bạn sẽ nhận được vô vàn phần thưởng hấp dẫn bao gồm vật phẩm, vũ khí, tiền và vàng trong PUBG Mobile.

Bài viết trên đây đã tổng hợp các cách tạo custom PUBG Mobile cho bất kì game thủ nào chưa biết. Trong thế giới game sinh tồn này luôn là trò chơi bất tận trường tồn với thời gian. Cập nhật listnhacai mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết thú vị và hay ho hơn. Hi vọng mọi người sẽ có những trải nghiệm và khám phá trong game E-Sport vui vẻ!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *