Cách tạo Dân Làng trong Minecraft nhanh chóng cho gamer

Trong tựa game Minecraft, người chơi sẽ được trải nghiệm những khung cảnh chân thật từ người dân làng bao gồm nhiều tầng lớp khác nhau. Nhờ họ mà bạn dễ dàng tìm kiếm được nhiều vật phẩm hữu ích. Tuy nhiên để tạo được dân làng thì không phải game thủ nào cũng biết. Trong chuyên mục PC/CONSOLE hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo dân làng trong Minecraft đơn giản nhanh chóng. Cùng Listnhacai khám phá ngay nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Tiến hành tìm kiếm làng trong Minecraft
 • 2 Xây dựng thêm nhiều nhà có cửa trong làng
 • 3 Xây dựng nhiều vườn trong làng
 • 4 Trao đổi với dân làng
 • 5 Cách tạo dân làng trong Minecraft
  • 5.1 Tiến hành tìm kiếm
  • 5.2 Chữa bệnh cho dân làng
  • 5.3 Cách nhân giống dân làng với nghề được chỉ định
  • 5.4 Tạo dân làng Minecraft với Code Command Block

Tiến hành tìm kiếm làng trong Minecraft

Làng thông thường sẽ được người chơi tìm thấy ở quần xã đồng bằng, sa mạc và Savanna. Mỗi làng sẽ có ít nhất 2 dân làng cấu thành. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn dễ tìm được dân làng như ý, bạn nên chú ý và kiên nhẫn. Sau một khoảng thời gian nhất định bạn mới có thể tìm thấy làng. Để biết mình đang ở đâu bạn nên sử dụng kèm thêm bản đồ.

cach-tao-dan-lang-trong-minecraft-1
Cách tạo dân làng trong Minecraft – Tiến hành tìm kiếm làng

Ngoài ra, bằng cách ném Thuốc yếu đuối (Splash Potion of Weakness) rồi cho họ ăn Táo vàng (golden apple) là bạn đã trị khỏi cho dân làng thây ma . Tuy nhiên, trong quá trình chữa trị nếu bạn để họ tiếp xúc với ánh sáng ặt trời  thì y như rằng việc chữa trị này trở nên vô nghĩa. Bởi họ sẽ bị bốc cháy ngay tức thì!

Xây dựng thêm nhiều nhà có cửa trong làng

Khi nào tổng số dân làng vẫn còn ít hơn 35% số cửa hợp lệ trong làng thì dân trong làng không cần phải nhân giống thêm nữa. Cửa hợp lệ là bất kỳ cửa nào mà một bên dẫn ra ngoài và một bên cửa dẫn đến căn phòng có mái nhà.

cach-tao-dan-lang-trong-minecraft-2
Xây dựng thêm nhiều nhà có cửa trong làng

Để tăng số lượng cửa trong làng bạn cũng có thể xây dựng một công trình duy nhất bao gồm nhiều cửa. Hãy xây dựng công trình có nhiều cửa nếu bạn muốn thêm nhiều cửa hơn vào làng.

Nguyên vật liệu để xây dụng nhà:

 • 59 tấm ván
 • 4 tấm hoặc khối Panes, thủy tinh ( Glass)
 • 1 chiếc cửa gỗ (wooden door)
 • 20 mảnh gỗ (wood)
 • 1 chiếc Đuốc hoặc đá phát sáng (Glowstone)

Phương pháp xây dựng:

 • Bước 1: Tìm một khu vực rộng từ 5×5 sao đó đào và lấp nó bằng ván đã chuẩn bị trước.
 • Bước 2: Để cố định các góc hãy sử dụng gỗ
 • Bước 3: Sau đó dùng các tấm ván để dựng thành các bức tường. Nhớ để một khoảng trống rồi che nó bằng kính.
 • Bước 4: Bỏ hết những khối ở dưới và giữa rồi đặt cửa từ bên ngoài.
 • Bước 5: Tiến hành làm mái.
 • Bước 6: Sử dụng Đuốc ( Torches) hoặc Đá tỏa sáng để thắp sáng.
 • Bước 7: Đặt giường vào trong

Xây dựng Breeding Huts

Breeding Huts hay còn biết đến là Lều sinh sản – một cái tên khá là dịch ngựa. Chiếc lều này sẽ hỗ trợ cho dân làng tăng thêm dân số. Bạn cần làm theo những bước sau để làm được chiếc lều này:

 • Bước 1: Tạo hình vuông có diện tích 6 x 6. Sau đó từ những vật liệu xây dựng của bạn hãy xây dựng tường.
 • Bước 2: để tạo lối vào thì dựng 1 cánh cửa .
 • Bước 3: Đặt 2 chiếc giường vào
 • Bước 4: Khi màn đêm buông xuống dân làng sẽ vào trong nhà ngủ .

Xây dựng nhiều vườn trong làng

Dân làng rất thích trồng trọt cũng vì lẽ đó mà họ có rất là nhiều vườn. Để khiến dân làng sẵn lòng muốn nhân giống người chơi hãy kiến tạo nên thật nhiều vườn. Bạn cần tìm những khu vực sáng sủa nếu muốn xây dựng vườn. Đồng thời, ở bên cạnh các khối đất và đổ nước vào thì đào mương. Sau đó để cày đất lên hãy dùng cuốc. Bạn để dân làng tự làm hạt giống hoặc bạn cũng có thể trồng hạt giống, rau ở đó.

Ngoài ra, để dân làng sẵn lòng hơn bạn nên đem thức ăn cho dân làng cụ thể là khi họ có 3 bánh mì, 12 cà rốt, hoặc 12 khoai tây trong túi đồ của họ.

Bạn cần chọn bàn chế tạo và đặt ba cuống lúa mì vào một hàng bất kỳ để làm bánh mì trong khung có kích thước 3×3. Tiếp đến, nhiệm vụ của bạn chỉ cần kéo bánh mì thả vào túi đồ là xong.

Trao đổi với dân làng

Cách khiến họ sẵn lòng nhân giống tiếp theo mà ít ai biết tới đó là trao đổi với dân làng chính. Để sở hữu một vật phẩm khác mỗi dân làng sẽ có một vật phẩm riêng muốn trao đổi. Vì thế, bạn cần tích lũy đủ vật phẩm đó để dễ bề trao đổi hơn ngay trong túi đồ của mình. Bạn sẽ  mở khóa các vật phẩm mới khi thực hiện việc trao đổi với cùng 1 dân làng nhiều lần. Họ sẵn lòng nhân giống một lần nữa khi những vụ trao đổi tiếp theo chiếm 1/5 xác suất. Sau khi trao đổi thì hiệu ứng màu xanh lục sẽ được hiện ra nhờ sự sẵn lòng nhân giống của dân làng.

Tuy nhiên đối với việc này thi không thể làm cho dần làm tìm kiếm bạn tình. Hai dân làng sẵn lòng nhân giống đồng thời ở gần nhau. Tất nhiên sau quá trình nhân giống họ sẽ mất đi sự nhu cầu vốn có, điều này yêu cầu người chơi cần phải hỗ trợ để tạo được khoái cảm trở lại.

Cách tạo dân làng trong Minecraft

Sau khi đã xây dựng xong những yếu tố cơ bản nhất cho một ngôi làng. Nhiệm vụ tiếp theo của bạn là tạo dân làng, thông qua việc nhân giống mà làng của bạn sẽ trở nên đông đúc và nhộn nhịp hơn.

cach-tao-dan-lang-trong-minecraft-3
Cách tạo dân làng trong Minecraft

Tiến hành tìm kiếm

Có hai cách để thu thập dân làng đầu tiên là tìm trong thế giới rộng lớn của gam và thứ 2 hỗ trợ giúp đỡ một con Zombie Villager trở thành người. Muốn thực hiện được quá trình này bạn cẫn 1 khoảng thời gian nhất định để chữa bệnh cho nó.

Chữa bệnh cho dân làng

Bạn tiến hành nhốt Zombie ngay khi đã bắt được đồng thời cho vào một căn nhà hoặc thả nó xuống nước. Để có thể chữa bệnh bạn có thể dùng bằng một quả táo vàng và Splash Potion chứa hiệu ứng Weakness. Cách này đã được mình nêu rõ ở đầu bài viết, bạn có thể đọc lại một lần nữa.

Cách nhân giống dân làng với nghề được chỉ định

Tù vào sở thích của mỗi người chơi mà sẽ thích có nhiều dân làng đa di lăng hơn hay ít hơn. Giả sử bạn muốn một thợ rèn, khi tạo quy trình nhân giống hay đặt khối Jobsite cho họ, tiếp đến là bàn ren ( Smithing Table) cho thợ rèn, thợ làm thiết giáp thì cần lò cao (Blast furnace); cần vũ khí thì lấy đá mài (Grindstone).

Nhiều ngôi nhà được bạn xây dựng thì lại có nhiều dân làng. Cứ qua một ngày dân làng sẽ tự Spawn ra thêm nhân khẩu. Tuy nhiên khi làng bạn càng lớn đồng nghĩa với việc chịu sự bủa vây từ Zombie càng nhiều.

Tạo dân làng Minecraft với Code Command Block

Sử dụng khối lệnh Command Block là 1 trong những cách tạo dân làng Minecraft khá là đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web: Tại đây. Sau đó để TRADE ĐỒ với giá rất hời bạn có thể sử dụng dân làng như video sau:

Trên đây là cách tạo dân làng trong Minecraft mà bạn dễ dàng thực hiện và trải nghiệm. Hi vọng với những nội dung trên sẽ giúp ích cho anh em game thủ. Cập nhật Listnhacai mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hơn!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *