Cách xây hình tròn trong Minecraft siêu đơn giản cho gamer

Một thủ thuật nhỏ nhưng nó lại tiêu tốn khá nhiều thời gian của người chơi đó là cách xây dựng hình tròn trong Minecraft. Trong chuyên mục PC/CONSOLE hôm nay, chúng tối sẽ giúp những người không biết tới kỹ thuật này tìm hiểu cách xây hình tròn trong Minecraft siêu đơn giản. Cùng Listnhacai khám phá ngay nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Cách xây hình tròn trong Minecraft
 • 2 Cách tạo các hình khác
  • 2.1 Tam giác vuông
  • 2.2 Tam giác đều
  • 2.3 Hình trụ
  • 2.4 Hình cầu
  • 2.5 Hình bầu dục
  • 2.6 Hình thoi

Cách xây hình tròn trong Minecraft

Cách xây dựng hình tròn trong Minecraft là một trong những cách thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng game thủ. Theo như trí tưởng tượng của mình người chơi dễ dàng tạo ra thật nhiều công trình theo trí tưởng tượng. Hình tròn là một trong những hình dạng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Tuy nhiên không phải i cũng biết cách thực hiện, làm tốn khá nhiều thời gian, sửa đi sửa lại nhiều lần. Việc đặt khối sẽ trở nên vô cùng đơn giản bằng cách nhìn vào giản đồ hình tròn.

cach-xay-hinh-tron-trong-Minecraft-1
Cách xây hình tròn trong Minecraft

Đường kính còn mỗi chấm tích là 1 block bạn dễ dàng có thể quan sát ra được. Bạn sẽ tạo được những vòng tròn hoàn hảo dành riêng cho mình thông qua việc nhìn theo hình khi đặt các khối. Đầu tiên bạn cần đặt khối ở tâm xong thì tạo 2 đường kính vuông góc để vòng tròn được hoàn thiện hơn.

Từ những vòng tròn trên, trong trò chơi phiêu lưu Minecraft bạn sẽ kiến tạo nên nhiều công trình phức tạp hơn. Điển hình như ngọn hải đăng hay khối cầu,…

Cách tạo các hình khác

Bên cạnh cách xây hình tròn trong Minecraft, thì bạn có thể kiến tạo nên các tạo hình khác bao gồm hình vuông, hình chữ nhật, hình tam giác,…. Các hình khối như hình vuông, hình chữ nhật được tạo từ các khối vuông vô cùng dễ tạo thế giới Minecraft đa phần. Đối với hình tròn và hình tam giác có phần khó làm hơn. Tuy nhiên trong thế giới Minecraft sẽ không bao giờ có hình tròn hoàn hảo.

Tam giác vuông

Tam giác vuông là công việc dễ thực hiện nhất khi xây kiến trúc theo hình trong trò chơi phiêu lưu Minecraft. các Đường thẳng đi theo đường dọc hoặc đường ngang sẽ tạo ra được hình tam giác này. Và đường chéo chỉ có duy nhất một bên. Lúc này với đáy có chiều cao 4 khối, và 1 tam giác vuông với đáy có chiều cao 9 khối bạn có thể tạo một tam giác vuông.

cach-tao-hinh-khac
Khám phá thế giới Minecraft qua các khối hình

Với các đáy có chiều cao khác nhau người chơi cũng có thể tạo các hình tam giác vuông. Tuy nhiên nó không sử dụng 1 đường chính xác cho cạnh đường chéo vì vậy chúng tương đối khó để thực hiện. Một đường chéo 45 độ là tam giác nằm bên phải hiển thị trước.

 • Hãy đặt 2 khối lên trên đường chéo trước khi về phía đường thẳng đứng với đường chéo có góc 60-70 độ, .
 • Hãy đặt 2 khối liên tục theo chiều ngang cho đường chéo trước khi về phía đường thẳng đứng với đường chéo góc 20-25 độ, .
 • Bạn phải dùng kết hợp các mẫu từ cả 2 độ dốc của 2 góc nằm giữa với các góc trong khoảng từ 25-45 độ và 45-65 độ.

Tam giác đều

So với các tam giác vuông các tam giác có phần trừu tượng hơn. Trước tiên mình muốn hình tam giác dài hãy xây dựng một dòng các khối. Sau đó, xây dựng 1 khối lên trên các cạnh rồi xây dựng theo bộ 2 khối lên. Vào một khối cho mỗi lần đi. Lưu ý rằng tạo hình nhân vật của bạn càng lớn khi tập hợp càng nhiều hình tam giác.

Hình trụ

Trong trò chơi điện tử nhiều người chơi Minecraft cách xây dựng hình trụ tương đối giống với hình tam giác. Từ các hình dạng 2 chiều khác nhau tạo nên hình trụ. Lăng kính tròn thẳng đứng là 1 tên gọi khác của hình trụ. bạn cần thực hiện theo các bước sau để xây dựng hình trụ nhé!

hinh-tru
Xây dựng các khối hình trong Minecraft
 • Tương ứng với bất cứ đường kính nào mà bạn muốn thì hãy làm 1 vòng tròn trên mặt đất ốn. giữa vòng tròn đó hãy lấp đầy khoảng .
 • Để mở rộng vòng tròn lên phía trên  thì đặt khối cao hơn nếu như bạn muốn xây dựng. Với cách này, người chơi dễ dàng lắp giữa nếu muốn. Tuy nhiên ở bên trong hình trụ nếu bạn làm như vậy sẽ không có không gian.
 • Cuối cùng để lấp đầy phía trên đặt 1 vòng tròn, sau đó đóng hình trụ.

Hình cầu

Sau đây là phác thảo của 3 vòng tròn tạo thành một hình cầu khi được nối với nhau. Trong việc tạo ra trong trò chơi điện tử Minecraft mỗi hình cầu khá khó khăn. Tuy nhiên chúng lại rất đẹp khi hoàn thành xong. Về cơ bản, hình cầu sẽ bao gồm 3 vòng tròn. Theo một cách khác nhau mỗi vòng quay sẽ quay với các khối kết nối chúng lại.

Cách bước thực hiện:

 • Tạo một vòng tròn có chiều rộng và chiều cao được tính toán kích thước theo như mình muốn.
 • Tạo 1 vòng tròn khác với kích thước chiều cao và chiều dài phù hợp . Khối giữa nằm phía trên cùng và dưới cùng mà bạn thực hiện của vòng tròn đầu tiên .
 • Tạo vòng tròn cuối cùng phù hợp có chiều dài với chiều rộng. Với 1 trong 2 vòng tròn khác khối trung tâm phía bên phải, bên trái, gần và xa nên được gắn. Lúc này, trong Minecraft bạn sẽ có bản phác thảo cơ bản cho hình cầu .
 • Để kết thúc hình cầu lắp mọi thứ vào giữa. Tùy thuộc vào kích thước của hình cầu mà bạn sử dụng khối để lắp vào. Hãy cố gắng ước tính cho nó tương tự như hình cầu nhất nhé!

Hình bầu dục

Hình bầu dục khá đẹp khi bạn thực hiện cách xây hình tròn trong Minecraft tuy không có tên chính thức. Vì vậy, khi bạn thực hiện cách xây hình tròn trong Minecraft người chơi sẽ cảm thấy khó khăn. Hình bầu dục khá giống với hình trụ tuy nhiên nó có đỉnh và đáy cong.

Các bước tạo hình trụ cụ thể như sau:

 • Để mặt mở hướng lên phía trên nhằm tạo nửa dưới của hình cầu trên mặt đất .
 • Ở phần cao nhất của hình cầu, theo các mức mà bạn muốn mở rộng các khối đó lên cao .
 • Căn chuẩn sao cho vòng tròn cao nhất của khối được đóng lại nhằm tạo nửa trên của hình cầu trên đỉnh .
 • Để nó không còn chỗ trống nếu như muốn bạn có thể điền vào giữa hình bầu dục.

Hình thoi

Hình thoi được tạo thành từ hình vuông và hình tam giác và là 1 chất rắn Archimedean. Cùng 1 hình tam giác và 3 hình vuông gặp nhau thì nó có 24 đỉnh.

Bài viết trên đây là cách xây hình tròn trong Minecraft cho các game thủ chưa biết.  Để tạo các hình dáng trong tựa game PC/CONSOLE này các bạn cũng có thể dùng phần mềm Microsoft paint tạo chúng thuận tiện hơn. Trong phần cài đặt mảnh đất bạn cứ chọn 1 hình dạng từ thanh công cụ rồi phóng to nhất có thể của pixel dọc và ngang bằng nhau. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *