Chia sẻ các cách chơi bài Ma Sói New Moon đầy đủ nhất 2021

Một trong những phiên bản mở rộng thuộc tựa đề Ma Sói chúng ta không thể không đề cập đến Ma Sói New Moon. Đây là phiên bản được bổ sung thêm một số nhân vật mang trong mình những chức năng hết sức thú vị. Trong chuyên mục Tin tức game hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các cách chơi bài Ma Sói New Moon đầy đủ nhất 2021. Cùng Listnhacai khám phá ngay nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Cách chơi bài Ma Sói New Moon mới lạ
  • 1.1 Ánh trăng huyền bí và ngọn nến thắp sáng
  • 1.2 Sự náo loạn trong làng
  • 1.3 Thiết lập đồng minh trong cách chơi bài Ma Sói New Moon
  • 1.4 Dòng chữ trên tường nguệch ngoạc
  • 1.5 Lễ hội thu hoạch
  • 1.6 Bản ngã bí mật
  • 1.7 Sự cám dỗ của bầy sói
  • 1.8 Trăng non
 • 2 Các nhân vật trong cách chơi bài Ma Sói New Moon
  • 2.1 Thằng ngốc
  • 2.2 Già làng
  • 2.3 Người thế thân

Cách chơi bài Ma Sói New Moon mới lạ

Nhắc đến game Ma sói chúng ta không thể phủ nhận độ giải trí vô cùng hấp dẫn mà trò chơi đem lại, điều này được chứng minh thông qua từng chiến thuật kĩ năng của người chơi. Đến với phiên bản này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về cách chơi bài Ma Sói New Moon. Đây là 1 trong những phiên bản hứa hẹn mang lại nhiều tình huống vô cùng gây cấn và thú vị.

Ánh trăng huyền bí và ngọn nến thắp sáng

Người xưa từng có quan niệm rằng ở cõi âm sẽ luôn có vô vàn những ngọn nến, trong đó mỗi ngọn nến đang cháy tượng trưng cho một người đang sống ở dương gian. Vì vậy khi ngọn nến nào tắt thì người đó sẽ chết nó không khác gì là biểu tượng cho tuổi thọ của con người. Giờ đây nó cũng được đưa vào luật chơi Ma Sói New Moon.

cach-choi-bai-ma-soi-new-moon-1
Ma Sói New Moon với những ngọn nến trước mặt người chơi

Cụ thể trò chơi sẽ được diễn ra như sau: Khi ánh trăng lên cao, mọi người đều ngồi xung quanh hướng mình về phía quản trò. Lúc này trước mặt họ sẽ được đặt một ngọn nến, và ai bị sói cắn thì ngọn nến bị thổi tắt. Tuy nhiên muốn thổi được ngọn nến tắt sói phải vô cùng cẩn thận nếu không muốn bị nghi ngờ và phát hiện. Trường hợp có 2 ngọn nến bị thổi tắt thì đêm đó sẽ không có người chết.

Sự náo loạn trong làng

Chúng ta đều biết việc chơi Ma Sói càng đông người thì sẽ vui hơn nhiều tuy nhiên việc có quá nhiều người thì quản trò sẽ chia thành 2 ngôi làng khác nhau. Và tất nhiên mỗi một ngôi làng đều được dìu dắt bởi một quản trò, điểm giống nhau của cả 2 ngôi làng đó là bối cảnh thời gian và không gian diễn ra. Ngoài ra giữa các ngôi làng sẽ có sự di dời dân và nhập dân vào ban ngày. Riêng vào ban đêm hay tại thời điểm buộc tội thì không một ai được phép di chuyển. Trường hợp bạn di dân từ làng này sang làng khác thì phải trình lá bài của mình cho quản trò.

Tuy nhiên quản trò được phép giới hạn số lượng dân làng của mình cũng như việc nhận người hay không sẽ toàn quyền quyết định của quản trò. Đây là đặc điểm khá là thú vị, trường hợp lũ sói kéo nhau đi khỏi dân làng thì phe dân làng chiến thắng. Trường hợp bạn từ làng này sang làng khác sẽ dễ bị nghi ngờ là sói hơn nhiều và việc đem lên giàn treo là điều hiển nhiên.

Thiết lập đồng minh trong cách chơi bài Ma Sói New Moon

Trong cách chơi bài Ma Sói New Moon, tất cả những người dân còn sống sót phải đứng dậy sau tình huống treo cổ đã kết thúc. Người ở bên trái nạn nhân treo cổ có quyền chỉ ai mới là người vô tội. Với người vô tội sẽ được phép ngồi xuống và tiếp tục quá trình chỉ định của mình . Và người đứng cuối cùng sẽ bị mang lên giàn treo, tất nhiên bầy sói cũng sẽ lấy cơ hội này để có thể thoát tội.

Dòng chữ trên tường nguệch ngoạc

Trong ngôi làng huyền thoại của Ma Sói là Millers Hollow, trên bức tường nhỏ ở phía sau tòa thị chính thường xuất hiện những dòng chữ nguệch ngoạc được người dân chú ý mỗi ngày. Cũng vì lẽ đó mà mỗi dân làng đều được phép viết một vài thông tin trên tờ giấy nhỏ mà không cần để lại tên mình. Lúc này mảnh giấy đó sẽ được đưa cho người quản trò, nội dung ghi trên đó có thể là ghi tất cả những gì mình thích như nghi ngờ, cảnh báo, tỏ tình…

cach-choi-bai-ma-soi-new-moon-2-min
dòng chữ nguệch ngoạc được người dân chú ý mỗi ngày

Khi tất cả các tờ giấy được gom lại, quản trò được lấy bất kì để đọc cho mọi người cùng nghe vào mỗi đêm. Việc bất cứ ai bị viết nghi ngờ là sói sẽ vô cùng thú vị khiến họ không khỏi suy nghĩ phân tích.  Với cách cách chơi bài Ma Sói New Moon này thì cả phe dân làng hay phe sói đều có lợi, vì vậy mỗi phe đều cần giữ cho mình một thái độ bình tĩnh cũng như quyết đoán, không bị những thông tin này kiểm soát.

Lễ hội thu hoạch

Vào mỗi năm dân làng sẽ có cơ hội để ăn mừng sau một mùa vụ bội thu, trong đếm đó đa phần ai cũng sẽ say xỉn và chức năng của người chơi cũng vì thế mà bị giới hạn.

cach-choi-bai-ma-soi-new-moon-3-min
Lễ hội thu hoạch

Sau đây là những chức năng sẽ bị biến đổi ngay trong lễ thu hoạch:

 • Ma sói chỉ được phép cắn người ngồi kế bên mình.
 • Tiên tri chọn một người để xem và biết được danh tính của người đó cùng với 2 người bên cạnh, trường hợp có ít nhất 1 người là sói thì quản trò ra hiệu là đúng.
 • Cô bé không thể nhìn thấy sói thay vào đó chỉ có thể nhìn thấy phù thủy.
 • Kẻ trộm sẽ phải đổi vai cho người khác đồng thời thực hiện trảo đổi lá bài nhờ quản trò.
 • Cảnh sát trưởng phải chỉ định ai là sói sau đó mới đến những người dân còn lại chỉ định.
 • Khi kết quả bình chọn là hòa thì tội đồ không bị chết. Thay vào đó là 1 trong 2 người hàng xóm kế bên sẽ thay thế thông qua việc bỏ phiếu.
 • Bảo vệ chỉ được bảo 1 trong 2 người ngồi cạnh mình.
 • Người thổi sáo thôi miên 1 người/ lần.
 • Phù thủy làm mất 1 lọ thuốc và khi sử dụng thuốc có sự nhầm lẫn. Thì việc dùng thuốc như nào sẽ do quản trò tung đồng xu để đưa ra quyết định.
 • Thần Cupid chọn 2 người yêu nhau đây là cặp đôi chân chính, học nhìn nhau và ngủ tiếp. Sau đó thần cupid chọn tiếp 1 người trong cặp đôi vừa rồi cùng 1 người khác – người này chính là kẻ gian. Hay nói cách khác kẻ gian chính là tình nhân, và người còn lại trong cặp đôi chân chính trở thành kẻ bị phụ bạc.

Bản ngã bí mật

ban-nga-bi-mat
Bản ngã bí mật

Một bản ngã bí mật trong trò chơi này là người chơi được sở hữu hai lá bài. Trong đó sẽ có 1 lá bài được giữ kín , lá bài còn lại thì được công khai. Trường hợp bất cứ ai có 1 trong hai lá là sói thì sẽ về phe của sói. Có những nhân vật ngoại lệ không được tham gia bản ngã bí mật đó là: cô bé, cướp, người thổi sáo và thằng khờ.

Sự cám dỗ của bầy sói

Trong trò chơi này, bầy sói có nhiều khả năng hơn cũng như lợi thế thắng cuộc cao hơn hẳn do chúng có khả năng mê hoặc nạn nhân. Thông thường khi sói cắn 1 người dân thì người đó không chết mà chỉ mất đi khả năng của mình thôi. Lý do chính là người đó đã bị ma sói thôi miên và đến sáng hôm sau dân làng cũng không biết được ai bị thôi miên. Ngoài ra bất kì một bạn nhân nào của sói bị hành quyết thì hầu hết những người bị thôi miên sẽ lập tức chết. Phe sói sẽ thắng ngay khi người bị thôi miên bằng với số lượng sói hiện tại.

Trăng non

Trong cách chơi bài Ma Sói New Moon, người chơi sẽ được trải nghiệm thời khắc trăng non cụ thể người chơi được lật úp và trộn các lá New lên rồi để ở giữa bàn chơi. Người chơi mới sẽ bị loại vào mỗi lần dân làng thức dậy đồng thời người đó cần phải đọc to lên một lá bài. Có 3 lá bài sự kiện mà bạn sẽ tìm thấy trong trò chơi này đó là: Tạm thời – ngay lập tức, Tạm thời – trì hoãn hoặc Vĩnh viễn.

Các nhân vật trong cách chơi bài Ma Sói New Moon

Ma sói New Moon  bao gồm một vài nhân vật chính mang trong mình những chuyển biến khác nhau về mặt chức năng, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thông qua nội dung sau đây:

Thằng ngốc

Nếu thằng ngốc bị dân làng bầu trúng nghi ngờ là sói thì lập tức nhân vật sẽ tự công khai lá bài của mình. Mặc dù sau đó thằng ngốc không chết tuy nhiên sẽ bị mất quyền bình chọn mãi mãi. Lúc này dân làng cần bình chọn lại ai mới thực sự là sói để đưa lên giàn treo. Trường hợp thằng ngốc cũng là cảnh sát trưởng thì vai trò này sẽ được chuyển hướng cho một người khác.

Già làng

gia-lang
Già làng

Già làng có vai trò vô cùng quan trọng, là người luôn đứng ra bảo vệ người dân của mình. Một khi già làng bị chết thì những người là người mà tất cả dân làng phải ra sức bảo vệ. Bởi già làng mà chết thì những người còn lại ở phe dân làng sẽ mất đi chức năng của mình. Tuy nhiên nếu già làng mới chỉ bị sói cắn lần đầu thì sẽ không chết, đến lần cắn thứ 2 thì nhân vật này mới chết. Trường hợp già làng được phù thủy cứu thì nhân vật này cũng chỉ còn 1 mạng. Ngoài ra khi dân bầu sai người trúng phải trưởng làng, hay phù thủy hạ độc thì sẽ bị chết luôn.

Người thế thân

nguoi-the-than
Người thế thân

Với cách chơi bài Ma Sói New Moon này thì người bị loại sẽ là kẻ tội đồ nếu trong lượt bỏ phiếu có kết quả hòa . Để tránh các lượt vote bằng nhau thì người thế thân cần phải cố hết sức. Nếu kẻ tội đồ bị loại thì người này được quyền chọn ai được bầu vào sáng hôm sau.

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết về cách chơi bài Ma Sói New Moon mà chúng tôi muôn cung cấp đến cho bạn đọc. Hi vọng đây sẽ là trò chơi thú vị hấp dẫn gắn kết tình cảm bạn bè với nhau ngày càng khăng khít hơn. Đừng quên cập nhật Listnhacai mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hay ho nhé!

>>> Xem thêm:

 • Mách bạn luật chơi trong Ma Sói Character cơ bản và mở rộng
 • Board Game: Cách làm quản trò Ma Sói cực hay cho người mới


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *