Cốt truyện Blade and Soul – Sự trở lại của các anh hùng

Chắc hẳn rất nhiều người khi nghe đến Blade and Soul nhưng lại không biết nó có ý nghĩa là gì, cũng như tại sao lại được cộng đồng game thủ quan tâm đến thế. Thực chất thì đây chỉ là 1 tên gọi mĩ miều cho một loại trò chơi video E-Sport. Trong chuyên mục E-SPORTS hôm nay chúng tôi sẽ lý giải cho bạn Blade and Soul có gì? Cốt truyện Blade and Soul hoành tráng như thế nào! Cùng Listnhacai khám phá ngay nhé!

Mục Lục Bài Viết

  • 1 Blade and Soul là gì?
  • 2 Cốt truyện Blade and Soul Full – Sự trỗi dậy
    • 2.1 Tứ đại hộ vệ thế giới
    • 2.2 “Cuồng Địa Sư” Hong Sokyun
    • 2.3 Vương quốc Stratus
    • 2.4 Thế giới ngày nay

Blade and Soul là gì?

Vậy Blade and Soul là gì? Một trò chơi nhập vai online nhiều người chơi là khái niệm được nhắc đến khi nói về Blade and Soul. Game được phát triển bởi hãng sản xuất NCsoft (Team Bloodlust) và thuộc thể loại võ thuật kỳ ảo của đất nước Hàn Quốc.

blade-and-soul-la-gi
Blade and Soul là gì?

Trò chơi này đã đạt lượng người chơi kỷ lục ngay khi mới được phát hành tại Hàn Quốc đồng thời nằm trong top một những tựa game nhập vai thành công nhất mọi thời đại. Nhiều server tại các quốc gia trên thế giới, từ Châu Á đến tận Châu Âu ngay lập tức cũng được phát hành một cách cuồng nhiệt.

Còn tại Việt Nam, Blade and Soul cũng chiếm lĩnh một vị thế nhất định trên thị trường game lúc bấy giờ. Kể từ khi du nhập vào cộng đồng game thủ tại Việt Nam nhiều game thủ đã trở nên sành sỏi với các kĩ năng nhanh vô cùng điêu luyện. Quả là một niềm tự hào tuyệt vời phải không nào!

Cốt truyện Blade and Soul Full – Sự trỗi dậy

Blade and Soul mang trong mình cốt truyện vô cùng hấp dẫn có một bề dày lịch sử với nhiều biến động rất lớn, chần chờ gì mà không tìm hiểu ngay cốt truyện Blade and Soul.

cot-truyen-blade-and-soul-1
Cốt truyện Blade and Soul Full

Tứ đại hộ vệ thế giới

Ở thời kỳ 1000 năm về trước, Đế chế Naryu cai trị cả thế giới. Đế chế này bằng cách khai thác nguồn năng lượng bí ẩn từ Linh Thạch đã phát triển công nghệ lên đến đỉnh cao. Cũng vì lẽ đó mà nó sớm trở thành một vương quốc tự cường thống trị tất cả thời bấy giờ. Nhưng theo những thăng trầm của lịch sử mọi công trình hoành tráng bậc nhất cũng đi vào dĩ vãng, tất cả vỡ vụn chỉ còn sót lại các công trình. Đây là sự trả giá vô cùng đắt đỏ khi Naryu quá kiêu ngạo.

tu-dai-hau-ve
Tứ đại hộ vệ thế giới

Khe nứt nằm giữa Ma Giới và Nhân Giới hình thành do năng lượng Linh Thạch đã tạo ra. Những con quái vật đáng sợ làm hại Nhân Giới do tà khí của Ma Giới bị rò rỉ làm xuất hiện. Và hậu quả tàn khốc nhất cũng đã đến đế chế này đứng trước thảm họa của sự diệt vong.

Để chống lại thế lực nguy hiểm đó, để chống lại các thế lực bóng tối đã có 4 chiến binh đầy quyền năng nhất được chọn. Bao gồm Mushin (Thần Quyền – người thừa kế vương quốc Naryu), Jiwan (Thiên Kiếm), Iksanun (Huyễn Quỷ) và cuối cùng là Hong Sokgyun (Cuồng Địa Sư).

Hoàng Hôn Kiếm là một thứ vũ khí có sức mạnh vô hạn mà họ sở hữu. Để tìm lại đế chế vốn có của mình Tứ đại hộ vệ đã có một trận chiến sinh tử đầy đau thương mất mát tột cùng.

“Cuồng Địa Sư” Hong Sokyun

Trong Tứ đại hộ vệ  Hong Sokgyun là người cao tuổi nhất với sức mạnh rất kinh hoàng. cuối cùng phần thắng vẫn thuộc về công lý  nhờ hội tụ sức mạnh tổng hợp của cả 4 người quyền lực này. Nhân Giới tránh khỏi sự diệt vong quay lại sự bình yên vốn có của nó.

cuong-dia-su-Hong-Sokyun
“Cuồng Địa Sư” Hong Sokyun

Mặc dù vậy có vẻ như nhà phát hành vẫn chưa kết thúc cho một câu chuyện có hậu thay vào đó là Chúa tể Hắc Ám. Nó đang được đám quái vật tay sai triệu hồi để thức tỉnh. Trong một khoảnh khắc tuyệt vọng Mushin đã liều mình nhảy vào Hắc Đạo đồng thời đóng cánh cổng này nhằm tự cô lập cùng Chúa tể Hắc Ám.

Ba người ở lại phải ra sức chống trả những bọn quái còn lại. Và sau tất cả những gì cố gắng,trong một thời gian khá dài nhò sự đồng lòng đồng sức đã giúp cho họ hòa bình trở lại.

Nhiều thế kỷ sau khi Naryu sụp đổ, nhưng Tứ đại hộ vệ vẫn trường tồn mãi với thời gian. Nhiều đế chế mới được kiến tạo mới trong đó phải kể đến Vương quốc Stratus.

Vương quốc Stratus

Trong cốt truyện BnS đây là quốc gia này nằm ở phía Nam dần dà mở rộng lãnh địa ra khắp Nhân Giới. Người đích thân cai quản vùng đất phía Nam chính là Hoàng đế Stratus. Còn phía Đông, Tây và Bắc của Nhân Giới do 3 người con trai của ông cai quản.

Wan là vị Hoàng tử trẻ nhất có vai trò kế nghiệp của vua cha tuy nhiên lại chưa sẵn sàng để thừa kế ngôi vị. Nhưng số trời đã định Hoàng đế Stratus bất ngờ băng hà và hoàng tử lúc bấy giờ phải trấn an lòng dân lên ngôi vua thay cha.

vuong-quoc-Stratus
Vương quốc Stratus

Từ đó trở đi, nhiều biến cổ xảy ra cứ ập đến một cách tới tấp với Stratus. Một người anh của Hoàng đế Wan đã phản bội lại người em trai của mình vì ghen tị, cho rằng mình mới là người xứng đáng được thừa kế . Tà Khí quay lại và khiến đế chế này tự chống lại lẫn nhau khởi nguồn từ sự bất hòa trong nội bộ. Khi quái vật xâm chiếm thành phố Hoàng tử Sobu và Công chúa Solaan đều đã bị hy sinh từ đó mở ra một Hắc Đạo khác. Các Hộ Vệ lại một lần nữa ra mắt, hỗ trợ áp đảo quét sạch lũ quái vật cũng như tạm thời yên ổn cho nhân gian.

Trong một diễn biến tiếp theo khi Stratus khó lòng bình ổn cũng như chỉ huy được quân đội của mình. Từ đó các cuộc nổi loạn bắt đầu diễn ra. Nổi bật trong số đó là Yunma Kahn, thành lập vương quốc Talus Dominion của riêng mình ngay sau khi đào ngũ. Đất nước này phát triển một cách kì lạ với nhiều thành tựu khiến ai ai cũng phải ngước nhìn.

Thế giới ngày nay

Thành quả hi sinh và đổ máu của những chiến binh là nội dung xuyên suốt trong cốt truyện Blade and Soul về thế giới ngày nay. Tất nhiên dù sống trong sự hòa bình yên ổn thì con người ta cũng khó tránh khỏi sự xung đột nội bộ. Vì lòng tham vô hạn muốn kiểm soát tài nguyên cũng như đất đai của họ.

the-gioi-ngay-nay
Thế giới ngày nay

Trong thời kỳ loạn lạc này, để bảo vệ lẽ phải các bậc thầy võ học đã xuất hiện như một điều tất yếu. Các chiến binh vì công lý và chính nghĩa giờ đây hội tụ lại với nhau nhằm đưa ra các giải pháp định hướng để bảo vệ những người yếu thế và nhân dân.

Và thế sự nhân gian sẽ đi về đâu thì khó lòng có thể biết được, một câu chuyện dài miên man không có hồi kết. Bởi Tà Khí không hề dứt hẳn cũng như làm nhiễm độc cho toàn nhân loại. Giờ đây nhân dân phải chịu sự áp bức bóc lột bởi sự cai trị của bọn có thế lực nhưng vô cùng thối nát.  Giờ đây, những anh hùng trẻ tuổi  là niềm hi vọng nhỏ nhoi phải đứng lên chống lại các thế lực xấu xa đó. Mang trong mình sự dũng cảm hi sinh và chịu đựng.

Cốt truyện Blade and Soul quả thực lôi cuốn và hấp dẫn đúng không nào. Việc tìm hiểu sâu về cốt truyện sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trải nghiệm dòng game E-SPORTS tuyệt vời này. Cập nhật Listnhacai mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hay ho hơn! Chúc các bạn chơi game vui vẻ.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *