Đấu Trường Chân Lý – Tựa game chiến thuật bậc nhất

Đến nay, Đấu Trường Chân Lý đã thu hút cộng đồng game thủ lên đến 33 triệu người. Với lối chơi đơn giản nhưng lại đánh giá cao vào việc vận dụng chiến thuật cũng như sắp xếp đội hình. Vậy điều gì đã khiến cho người chơi say mê đến thế? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Game Đấu Trường Chân Lý phát triển như thế nào?
 • 2 Hướng dẫn chơi Đấu Trường Chân Lý
 • 3 Hệ và các tộc trong Đấu Trường Chân Lý
  • 3.1 Các tướng trong Đấu Trường Chân Lý
 • 4 Xem lịch sử Đấu Trường Chân Lý
 • 5 Xếp hạng Đấu Trường Chân Lý
 • 6 Cách ghép đồ Đấu Trường Chân Lý
  • 6.1 Lên đồ Đấu Trường Chân Lý hướng Tấn Công
  • 6.2 Lên đồ Đấu Trường Chân Lý hướng phòng thủ
  • 6.3 Lên đồ Đấu Trường Chân Lý Hỗ trợ/ Đa dụng
 • 7 Top 3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý
  • 7.1 Đội hình Đấu Sĩ Pháo Thủ
  • 7.2 Đội hình kiếm khách vũ trụ
  • 7.3 Đội hình Thời Không Kayle
 • 8 Phần mềm hỗ trợ Đấu Trường Chân Lý

Game Đấu Trường Chân Lý phát triển như thế nào?

Đấu Trường Chân Lý hay còn được gọi là Teamfight Tatics (TFT). Đây là một trong những chế độ chơi của tựa game E-Sports Liên Minh Huyền Thoại. Phiên bản đầu tiên của game được phát triển trên 2 hệ máy MacOs và Windows. Tuy nhiên, Riot đã nhanh chóng cho ra mắt phiên bản Mobile trên 2 dòng máy là IOS và Android vào mùa hè 2020.

Trò chơi này đã kế thừa các tướng có sẵn trong tựa game đình đám Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên điểm khác biệt là lối chơi mới lạ cùng với hệ thống trang bị được ghép hoàn toàn độc và lạ. Đấu Trường Chân Lý được lấy cảm hứng chủ yếu từ Dota Auto Chess.

Về cách chơi, trận đấu sẽ được xoay quanh một bàn cờ vua với những ô lục giác. Người chơi sẽ thực hiện các vị trí của  tướng trên bàn đấu. Sau khi đã hoàn thành việc sắp xếp tướng trên bàn đấu, người chơi sẽ di chuyển đến bàn cờ của người khác hoặc ngược lại. Trận đấu giữa các tướng sẽ được diễn ra hoàn toàn tự động, kết quả sẽ tác động đến sinh lực của người chơi.

Với mỗi trận thua, người chơi sẽ bị trừ một lượng sinh lực nhất định. Khi đã hết sinh lực thì các bạn sẽ bị loại ra khỏi trận đấu. Người chơi nào sống sót đến cuối game sẽ giành chiến thnăgs. Bên cạnh các vòng này, người chơi nào có sinh lực thấp hơn sẽ được chọn trước. Vậy nên sẽ xuất hiện những màn lật kèo vô cùng hấp dẫn.

Hướng dẫn chơi Đấu Trường Chân Lý

Cách chơi Đấu Trường Chân Lý không khiến cho người chơi tốn quá nhiều công sức để try hard giống như game Summoner’s Rift. Với mỗi ván sẽ bắt đầu với 8 người chơi, sau đó, hệ thống sẽ random những người chơi solo với nhau và tìm ra được người chiến thắng cuối cùng.

Các tướng Đấu Trường Chân Lý sẽ được chia thành các hệ và các tộc. Khi người chơi kết hợp các tướng cùng hệ hay cùng tộc với nhau sẽ kích hoạt được hiệu ứng “Hợp lực”. Điều này sẽ mang đến sức mạnh cho toàn bộ quân cờ của bạn và đóng góp công lao lớn để giành chiến thắng.

Trang bị trong Đấu Trường Chân Lý sẽ khác hoàn toàn khác so với những chế độ còn lại của Liên Minh Huyền Thoại và mỗi tướng chỉ có thể mang trên mình tối đa 3 trang bị. Để có thể kiếm được các vật phẩm cần thiết, người chơi sẽ phải vượt qua các vòng gặp quái vật va nhặt trong vòng Draft Round. Một điểm mà người chơi cần phải lưu ý đó là khi đeo trang bị lên tướng thì không thể gỡ trừ khi bạn bán tướng đó đi. Nếu như các bạn đang muốn tìm hiểu kỹ hơn về thông tin nay, có thể tham khảo bài viết “Hướng dẫn cách chơi Đấu Trường Chân Lý chi tiết từ A – Z

Hệ và các tộc trong Đấu Trường Chân Lý

Các tộc trong Đấu Trường Chân Lý cực kỳ đa dạng, mỗi tộc sẽ sở hữu một khả năng khác nhau. Ví dụ như tộc Vũ Trụ, khi các tướng trong tộc này ghép đủ với nhau thì sẽ có thể hồi máu trong một khoảng thời gian nhất định.

Các hệ trong Đấu Trường Chân Lý thường được biết đến là vai trò đặc điểm của từng nhóm tướng. Tương tự với tộc, mỗi hệ lại mang trong mình khả năng khác nhau. Các bạn sẽ kết hợp cả Hệ và Tộc một cách hợp lý nhất để có thể triển khai chiến thuật một cách hiệu quả. Để có thể hiểu rõ hơn, hãy tham khảo chi tiết Tại Đây.

Các tướng trong Đấu Trường Chân Lý

Các tướng trong Đấu Trường Chân Lý sẽ được phân theo hệ và tộc, bên cạnh đó các tướng cũng sẽ có các giá trị khác nhau. Những tướng ít tiền sẽ dễ ép lên 3 sao hơn là những tướng đắt tiền. Vì tướng có giá trị thấp sẽ thường xuyên trong các round đầu và tướng đắt tiên thì sẽ xuất hiện từ giữa game. Để hiểu rõ hơn, các bạn có thể tham khảo bài viết “Danh sách các tướng trong Đấu Trường Chân Lý mùa 3

Xem lịch sử Đấu Trường Chân Lý

dau-truong-chan-ly-mua-3
Xem lịch sử Đấu Trường Chân Lý

Cách xem Đấu Trường Chân Lý được nhiều người chơi quan tâm vì đây chính là bảng thống kê kết quả chi tiết kết quả của toàn bộ quá trình chơi của mình. Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy các số liệu đã và bị hạ gục, những dò đã lên hay thời gian chơi… Các bạn có thể lựa chọn các cách theo dõi lịch sử đấu khác nhau như xem trực tiếp trong Client LOL hoặc trên các website chi tiết.

Nếu như các bạn muốn tìm hiểu chi tiết cách xem lịch sử Đấu Trường Chân Lý, hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn Tại Đây.

Xếp hạng Đấu Trường Chân Lý

Tương tự với tựa game Summoner’sRift, Đấu Trường Chân Lý cũng sở hữu xếp hạng riêng của mình. Khi mỗi mùa kết thúc, người chơi sẽ nhận được thứ hạng và phần quà tương ứng vói năng lực của mình. Để xác định được khi nào sẽ lên hạng và xuống hạng, các bạn có thể tìm đến cách tính điểm Đấu Trường Chân Lý. Để có thể hiểu rõ hơn về điều này, các bạn có thể tham khảo bài viết “Bật mí cách tính điểm Đấu Trường Chân Lý chi tiết từ A – Z

Cách ghép đồ Đấu Trường Chân Lý

Để có thể chiến thắng trong Đấu Trường Chân Lý thì các bạn cần phải nắm rõ được cách ghép đồ trong Đấu Trường Chân Lý. Dưới đây, hãy cùng tham khảo cách ghép đồ theo các thiên hướng tấn công, phòng thủ hay hỗ trợ cơ bản.

dau-truong-chan-ly
Cách ghép đồ Đấu Trường Chân Lý

Lên đồ Đấu Trường Chân Lý hướng Tấn Công

Những trang bị tấn công sẽ mang thiên hướng gây sát thương về vật lý lẫn sức mạnh phép thuật. Ví dụ như Bàn Tay Công Lý, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, Bùa đỏ, Vô Cực Kiếm, Quỷ Thư…. Những trang bị này phù hợp với các tướng Phù thủy, Pháo thủ, Xạ thủ, Kiếm khách,..

Lên đồ Đấu Trường Chân Lý hướng phòng thủ

Đồ Đấu Trường Chân Lý theo hướng phòng thủ sẽ mang đến sự cứng cáp và lì lợm hơn cho đội hình. Đây cũng là lớp lá chắn giúp cho các tướng gây sát thương có khoảng thời gian thoải mái trong mỗi vòng đấu. Các trang bị phù hợp là Giáp Thiên Thần, Áo choàng Thủy Ngân…

Lên đồ Đấu Trường Chân Lý Hỗ trợ/ Đa dụng

Những đồ Đấu Trường Chân Lý hỗ trợ và đa dụng chính là mảnh ghép giúp cho những tướng Carry thể hiện được sức mạnh của mình. Các bạn có thể nhận thấy được sự kết hợp của các trang bị trong nhóm này khiến cho chiến thuật trở nên đa dạng và mang đến nhiều sự bất ngờ. Những trang bị đặc trưng như: Xẻng Vàng, Giáp Sinh Tồn, Găng Đạo Tặc, Phong Kiếm…

Người chơi có thể sử dụng một cách “thiên biến vạn hóa” để mục đích cuối cùng là giành được chiến thắng.

Top 3 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý

Nếu như bạn lần đầu tiên tiếp cận với Đấu Trường Chân Lý thì không thể tránh khỏi những trận thua. Hãy tìm hiểu ngay đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý để biết thêm cách xây dựng đội hình mạnh nhé:

Đội hình Đấu Sĩ Pháo Thủ

Mỗi khi nhắc đến các đội hình trong tựa game Đấu Trường Chân Lý có khả năng gây sát thương cực lớn thì không thể thiếu cái tên Pháo Thủ. Ngay cả khi chỉ còn 2 tướng Pháo Thủ trên sân và cùng với những Đấu Sĩ vững chắc, đội hình này vẫn được so sánh là khá giống với đội hình Jinx Đấu Sĩ .

dau-si-phao-thu
Đội hình Đấu Sĩ Pháo Thủ

Khi bắt đầu trận, các bạn hãy cho hai Đấu Sĩ đi kèm với bất kỳ Pháo Thủ như: Malphite, Blitz, Lucian, Ezreal. Còn trong phần giữa game, người chơi hãy tìm đủ 4 Đấu Sĩ vững chắc cho team cùng xạ thủ bốc Jinx ngay lúc thấy cô nàng xuất hiện.

Những trang bị phù hợp cho đội hình này cần phải gắn lên tướng phù hợp. Ví dụ: Jinx: Cuồng Đao, Cung Xanh, Vô Cực Kiếm còn tướng Cho’Gath là: Quỷ Thư, Giáp Thiên Thần.

Đội hình kiếm khách vũ trụ

Kiếm khách vũ trụ hiện đang là một trong những đội hình Đấu Trường Chân Lý mạnh nhất được nhiều người chơi đánh giá cao và áp dụng. Đội hình này được Hyper Roll sử dụng như đội hình “Candyland”. Khi bắt đầu game, người chơi cần phải lên được 3 sao thì mới có thể chuyển sang đội hình 6 Vũ Trụ khi giành chiến thắng trong các trận đầu và giữa.

kiem-khach-vu-tru
Đội hình kiếm khách vũ trụ

Người chơi cần phải build đội hình Kiếm Khách Đấu Trường Chân Lý với các tướng phù hợp cho cả đầu và cuối trận game để có thể kết hợp nhuần nhuyễn với nhau. Cụ thể:

Ở phần đầu game, các bạn chỉ nên sử dụng Shen, Xayah, Fiora, Caitlyn là đã có thể buff Kiếm Khách Thời Không. Đến phần giữa của game hãy sử dụng ít nhất 1 đến 2 tướng chủ lực 3 sao. Trong team sẽ có thêm Kassadin và Ashe, khi lên đến cấp 7 thì hãy cho thêm Rakan vào team.

Những trang bị phù hợp cho đội hình này cần phải gắn lên tướng phù hợp. Xayah: Cung Xanh, Vô Cực Kiếm, Giáp Thiên Thần còn tướng  Shen sẽ là: Áo Choàng Gai, Vuốt Rồng.

Đội hình Thời Không Kayle

Trong game Đấu Trường Chân Lý, đội hình Thời Không Kayle khá linh hoạt và có thể sử dụng nhiều tướng trước khi chuyển sang đội hình cuối. Đồng thời, nội tại của Thời Không và Thánh Nữ cũng có thể dùng để buff cho Kayle làm carry chính.

thoi-khong
Đội hình Thời Không Kayle

Những đội hình mạnh nhất trong Đấu Trường Chân Lý thường phải giữ được phong độ xuyên suốt từ đầu game cho tới cuối trận. Đối với đội hình Thời Không Kayle, đầu game người chơi có thể sử dụng bất kỳ tướng nào mà bạn thấy trong lúc buff hiệp lực như:  Caitlyn, KaiSa, Shen, Kha’Zix.

Các bạn cần phải tìm thấy Kayle ở giữa game để có thể bắt đầu buff Thánh Nữ trong game. Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy thì hãy build 4 Thời Không hoặc sử dụng tướng bất kỳ để buff hiệp lực kích hoạt nội tại.

Những trang bị phù hợp cho đội hình này cần phải gắn lên tướng phù hợp. Kayle: Giáp Thiên Thần, Cuồng Đao, Bàn Tay Công Lý, Miss Fortune: Trượng Thiên Sứ, Quỷ Thư còn Shen: Áo Choàng Gai.

Để có thể tìm hiểu chi tiết 10 đội hình mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý, các bạn có thể tham khảo Tại Đây.

Phần mềm hỗ trợ Đấu Trường Chân Lý

TFTactics là một phần mềm hỗ trợ Đấu Trường Chân Lý đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Phần mềm này sẽ nhắc cho bạn mọi thông tin liên quan đến đội hình đề xuất cho đến những trang bị cần thiết trong game. Thậm chí, nhờ phần mềm này mà các bạn biết được các thông số chi tiết của từng trang bị cũng như tỷ lệ xuất hiện của các tướng theo từng level khác nhau. Để tìm hiểu ngay cách tải và cài đặt TFTactics, hãy tham khảo ngay bài viết:

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn thông tin hữu ích về tựa game nổi tiếng Đấu Trường Chân Lý. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi game. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của Listnhacai!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *