Điểm danh 5 phần mềm thu âm trên máy tính tốt nhất 2021

Hiện nay, có nhiều phần mềm thu âm trên máy tính ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Listnhacai tìm hiểu top 5 phần mềm thu âm được sử dụng phổ biến hiện nay nhé!

Mục Lục Bài Viết

  • 1 Adobe Audition – Phần mềm thu âm trên máy tính top 1 hiện nay
  • 2 Audacity – Phần mềm ghi âm, chỉnh sửa âm thanh
  • 3 Audio Recorder Pro – Phần mềm ghi âm, thu âm giọng nói trên máy tính
  • 4 Free Sound Recorder – Ghi âm chất lượng cao trên máy tính
  • 5 EOP Audio Recorder – Phần mềm thu âm trên máy tính miễn phí

Adobe Audition – Phần mềm thu âm trên máy tính top 1 hiện nay

adobe-audition
Adobe Audition – Phần mềm thu âm trên máy tính top 1 hiện nay

Adobe Audition là một phần mềm xử lý âm thanh chuyên nghiệp do Adobe phát triển dựa vào bản gốc là phần mềm Cool Edit Pro. Hiện nay, Adobe Audition được nhiều người sử dụng như một sự lựa chọn hàng đầu cho công việc của mình. Nếu như Adobe Photoshop là ứng dụng chỉnh ảnh hàng đầu thì Adobe Audition được mệnh danh là phù thủy chỉnh sửa âm thanh. Với phần mềm thu âm trên máy tính này, người dùng có thể chỉnh sửa âm thanh cực kỳ chuyên nghiệp và toàn diện với việc thu, cắt ghép, chỉnh sửa âm thanh, loại bỏ tạp âm hay thêm hiệu ứng.

Đây cũng là một trong số ít phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp giúp cho ngươi dùng có thể thu âm nhiều nguồn âm thanh cùng một lúc và xử lý dự án thu âm bao gồm nhiều track. Phần mềm này cũng có một mixer kỹ thuật số hoàn chỉnh cho phép người dùng điều chỉnh các thông số của audio track dễ dàng nhất.

Một trong những điểm mạnh của Adobe Audition phải kể đến đó là khả năng khôi phục âm thanh, loại bỏ các tạp âm trong file thu âm cực kỳ hiệu quả. Bên cạnh đó, Adobe Audition cũng kèm theo các hiệu ứng như Reverb, Distortion, Delay…

Ngoài ra, Adobe Audition còn hỗ trợ nhập nhiều định dạng âm thanh như AAC, AIFF, AU, FLAC, MP3, MP4, M4A, OGG, WAV, WMA…; file video M4V, MOV, MP4, MPG, pX, DV, WMV… Sau khi nhập file, Audition còn hỗ trợ chuyển đổi sang các định dạng khác nhau.

Link tải phần mềm: https://www.adobe.com/products/audition.html

Audacity – Phần mềm ghi âm, chỉnh sửa âm thanh

Audacity
Audacity – Phần mềm ghi âm, chỉnh sửa âm thanh

Audacity là một ứng dụng thu âm trên PC hoàn toàn miễn phí với cách sử dụng cực kỳ dễ dàng. Với Audacity, người dùng có thể thu, chỉnh sửa âm thanh một cách nhanh chóng và hỗ trợ hầu hết các định dạng âm thanh.

Điểm cộng của Audacity là có giao diện đơn giản, dễ sử dụng và cực kỳ phù hợp với những người mới bắt đầu. Hoặc những ai có nhu cầu thu âm và chính sửa âm thanh đơn giản và không có quá nhiều yêu cầu về mix nhạc hay các hiệu ứng âm thanh.

Những tính năng nổi trội của Audacity:

– Nhập và xuất tệp: Phần mềm cho phép bạn nhập tệp âm thanh, xuất file âm thanh với nhiều định dạng khác nhau: Wav, AIFF, MP3, WMA…

– Thu âm giọng hát trực tiếp qua micro, audio interface, thiết bị USB/Firewire và vài thiết bị khác.

– Các công cụ chỉnh sửa đơn giản: tăng giảm âm lượng, cắt, ghép, sao chép, dán, xóa., số lần undo không giới hạn.

– Chỉnh sửa và phối hợp nhiều bài hát với nhau

–  Hỗ trợ các hiệu ứng như:

  • Loại bỏ tiếng ồn trong file thu âm
  • Thay đổi tần số với các hiệu ứng: Equalization, Bass và Treble, High/Low Pass và Notch Filter
  • Điều chỉnh âm lượng với các hiệu ứng: Compressor, Amplify, Normalize, Fade In/Fade Out và Adjustable Fade
  • Tách tiếng ca sỹ trong một bài hát stereo.
  • Một số hiệu ứng khác như: Echo, Paulstretch (extreme stretch), Phaser, Reverb, Reverse, Truncate Silence, Wahwah

Link tải phần mềm: https://www.audacityteam.org/download/

Audio Recorder Pro – Phần mềm ghi âm, thu âm giọng nói trên máy tính

phan-mem-thu-am-tren-may-tinh
Audio Recorder Pro – Phần mềm ghi âm, thu âm giọng nói trên máy tính

Nếu như bạn đang có nhu cầu phải sử dụng phần mềm ghi âm hàng ngày do tính chất của công việc thì Audio Recorder Pro chính là phần mềm mà bạn đang tìm kiếm bởi vì đây là một phần mềm hỗ trợ người dùng từ những bước cơ bản đến chuyên nghiệp. Ngoài tính năng ghi lại âm thanh tốt, rõ ràng và hạn chế rè, vang, tạp âm thì Audio Recorder Pro còn hỗ trợ người dùng chỉnh sửa đa dạng file âm thanh như MP3, MP4 hay OGG.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn cho phép người dùng thiết lập tùy chỉnh thời gian bắt đầu hoặc kết thúc ghi âm, điều chỉnh kích thước file ghi âm…. Hơn hết, nó còn hỗ trợ tối đa các tác vụ quản lý và sử dụng file sau đó.

Link tải phần mềm: https://taimienphi.vn/download-audio-recorder-pro-887

Free Sound Recorder – Ghi âm chất lượng cao trên máy tính

Free-Sound-Recorder
Free Sound Recorder – Ghi âm chất lượng cao trên máy tính

Free Sound Recorder là một phần mềm hoàn toàn miễn phí khi download và sử dụng. Nó có chức năng chính là hỗ trợ thu âm từ nhiều nguồn khác nhau và lưu lại dưới các định dạng thông dụng nhất với chất lượng âm thanh tốt nhất.

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể thiết lập thời gian bắt đầu ghi âm cũng như kết thúc, sử dụng các công cụ chỉnh sửa có sẵn trong phần mềm để điều chỉnh file ghi âm theo ý muốn. Đặc biệt là Free Sound Recorder còn hỗ trợ người dùng lưu lại file dưới định dạng mà mình mong muốn.

Link tải phần mềm: https://www.freesoundrecorder.net/

EOP Audio Recorder – Phần mềm thu âm trên máy tính miễn phí

EOP-Audio-Recorder
EOP Audio Recorder – Phần mềm thu âm trên máy tính miễn phí

EOP Audio Recorder là một phần mềm được nhiều người chơi piano online thường xuyên sử dụng để thu lại âm thanh các bản nhạc của mình. Bên cạnh công dụng chính của mình là thu âm thì EOP Audio Recorder còn là một phần mềm thu âm rất đáng sử dụng.

Với giao diện sử dụng cực kỳ đơn giản, EOP Audio Recorder rất phù hợp với những ai không cần quá nhiều tính năng và chưa hề sử dụng các phần mềm ghi âm, bởi nó rất cơ bản dễ dùng mà vẫn đầy đủ các công cụ cần có. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ lưu file rất đa dạng và nhanh chóng.

Link tải phần mềm: https://download.com.vn/eop-audio-recorder-75959

Trên đây là danh sách 5 phần mềm thu âm trên máy tính hoàn toàn miễn phí được nhiều người sử dụng nhất. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho các bạn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *