Điều kiện đánh Rank Dota 2 và những điểm mới trong hệ thống rank

Bất cứ game thủ nào khi chơi game điện tử online đều mong bản thân đạt TOP trên bảng xếp hạng Rank. Vậy điều kiện đánh rank dota 2  là gì cũng như có những điểm mới nào trong hệ thống rank dạo gần đây? Cùng khám phá qua bài viết dưới đây!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Điều kiện đánh Rank Dota 2 là gì?
 • 2 Phân loại chế độ trong điều kiện đánh rank Dota 2
  • 2.1 Ranked all pick
  • 2.2 Captains Mode
  • 2.3 Random Draft
 • 3 Những điều kiện đánh rank Dota 2 mà bạn cần biết
 • 4 Điểm số MMR có ý nghĩa gì?
 • 5 Cách đánh rank Dota 2 hiệu quả
 • 6 Những điểm mới trong điều kiện đánh rank Dota 2
  • 6.1  Để đánh rank phải có số điện thoại
  • 6.2 Report khi chọn Role
  • 6.3 Rank core và hỗ trợ
  • 6.4 Cơ chế xử phạt mới
 • 7 Lời Kết

Điều kiện đánh Rank Dota 2 là gì?

Điều kiện đánh rank Dota 2 có thể hiểu một cách đơn giản là hệ thống được thiết lập nhằm xác định, phân loại trình độ của người trải nghiệm. Với sự tham gia của các gamer có cùng kỹ năng với nhau thì hệ thống này sẽ thiết lập các trận đấu tương ứng. Nhằm hạn chế tối đa tình trạng người chơi trình độ kỹ năng thấp, người chơi mới phải đấu với gamer chuyên nghiệp. Đây là 1 điều kiện đáng khen ngợi trong game dota 2.

dieu-kien-danh-rank-dota-2-a
Điều kiện đánh Rank Dota 2 là gì?

Phân loại chế độ trong điều kiện đánh rank Dota 2

Không khác gì một số game chiến thuật khác thì Dota 2 có 2 chế độ chơi đó là đấu rank và đấu thường. Khi tham gia đấu rank, trong chế độ đấu hạng tùy vào kết quả từng trận đấu mà số điểm trên bảng xếp hạng có thể tăng hoặc giảm.

Chế độ đấu hạng về cơ bản sẽ có 3 chế độ thi đấu như sau:

Ranked all pick

Với chế độ này, để cấm các hero họ chơi xấu hoặc không muốn có mặt trong trận đấu thì người chơi có thể bỏ phiếu. Trong danh sách các hero còn lại thì các gamer sẽ lần lượt chọn tướng cho mình. Kết quả của các trận đấu thuộc chế độ không hề ảnh hưởng đến lượt xếp hạng trong rank. Để tập luyện và thử sức mạnh của các hero các gamer thường chọn chế độ này .

Captains Mode

Ở chế độ thứ 2 này, việc cấm các hero trong các tướng chung của bảng xếp hạng thi đấu sẽ được thực hiện bởi đội trưởng của 2 đội chọn lựa.

Random Draft

Để người chơi lựa chọn tướng cho mình trong danh sách đó để thi đấu hệ thống sẽ ngẫu nhiên chọn ra 50 tướng. Điều này mang lại tính công bằng cho gamer.

Những điều kiện đánh rank Dota 2 mà bạn cần biết

nhung-dieu-kien-danh-rank-dota-2
Những điều kiện đánh rank Dota 2

Người chơi cần nắm vững các kỹ năng chơi game E-Sport cơ bản và nâng cao trước khi tham gia đấu rank. Điểm qua những điều kiện đánh rank Dota 2 chi tiết như sau:

 • Để chơi game được kết nối với tài khoản Steam thành công bạn cần phải đảm bảo thiết bị mà mình sử dụng.
 • Ở chế độ Unrated cần hoàn thành tối thiểu 25 trận đấu .
 • Tại chế độ UnratedKhi sau khi đã có 25 trận, số lượng trận đấu cho người chơi (từ 0 – 100 trận) sẽ được hệ thống tự động xác định. Bạn có thể tham gia đấu rank tiếp ngay khi đã hoàn thành số trận đấu đó .

Bạn sẽ có được các kỹ năng cơ bản để tấn công, phòng thủ nếu đã đáp ứng được tất cả các điều kiện đánh Rank Dota 2 ở trên. Giờ đây bạn có thể sử dụng các kỹ năng đồng thời thực hiện combo để tăng sức mạnh cho các tướng.

Điểm số MMR có ý nghĩa gì?

Hệ thống sẽ tự động mở chế độ rank ngay khi người chơi đạt điều kiện để chiến xếp hạng. Muốn phân loại trình độ của mình bạn cần hoàn thành 10 trận xếp hạng đầu tiên.

Mức rank tương ứng lúc này bạn sẽ bạn nhận được. Tuy nhiên bạn sẽ cần phụ thuộc vào điểm MMR nhằm nâng điểm thành tích của bản thân. Bạn sẽ nhanh chóng đạt được mức rank như mong muốn ngay khi điểm MMR càng cao.

Cách đánh rank Dota 2 hiệu quả

cach-danh-rank-dota-2-hieu-qua-min

Để leo rank tốt anh em game thủ để mong muốn mình đạt được thứ hạng rank cao nhất, nếu như bạn chưa biết thì có thể tham khảo ngay những cách đánh dưới đây:

 • Tùy vào phong cách thi đấu của bản thân mà bạn cần chọn chất tướng phù hợp. Tốt nhất bạn nên chọn tướng có lượng sát thương và gây đột biến hiệu quả trong giao tranh.
 • Đối với các hero có khả năng chống chịu cao bạn cần luyện tập kĩ năng thật nhiều, ngoài ra nó cũng cần tích hợp skill độ khó vừa phải để thực hiện. Chỉ có như vậy anh em mới có cơ hội trải nghiệm những hero khó hơn.
 • Luyện tập chơi đa dạng các hero cũng như thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau trong Dota 2. Chả mấy chốc mà bạn thăng hạng nhanh chóng.
 • Sự kết hợp ăn ý trong đồng đội cũng là 1 điều mà chúng ta nên chú tâm. Bởi việc team bạn thắng hay thua trong mỗi trận đấu sẽ tùy thuộc nhiều vào yếu tố này.

Những điểm mới trong điều kiện đánh rank Dota 2

Các game thủ cần lưu tâm một số điểm mới trong điều kiện đánh rank Dota 2 nếu muốn thăng hạng nhanh.

 Để đánh rank phải có số điện thoại

Người chơi phải khai báo số điện thoại của mình trong tài khoản Steam – quy định mới nhất mà nhà sản xuất game Valve đã đưa ra. Khi bạn tham gia đánh rank Dota 2 thì sẽ phải thông qua bước kiểm tra này đầu tiên.

Hệ thống sẽ tự động check và so sánh số điện thoại của bạn. Bạn có thể tham gia đánh rank nếu hợp lệ. Ngược lại khi không hợp lệ hoặc không có số điện thoại bạn sẽ không thể đánh xếp hạng trong game được.

Report khi chọn Role

Nếu đồng đội không chịu chơi role mà mình đã lựa chọn thì người chơi hoàn toàn có thể report họ. Tất nhiên cũng sẽ có những hình phạt nghiêm khắc với các trường hợp vi phạm này từ hệ thống game đề xuất.

Rank core và hỗ trợ

Với trình độ của các gamer thì nhờ cơ chế tính MMR giúp bạn điều chỉnh sao cho hạng chính xác . Kỹ năng của từng người chơi từ đó cũng sẽ được đánh giá chính xác. Điều này cũng sẽ tiếp nối cho việc giảm thiểu tình trạng người chơi test tướng khi đấu hạng.

Cơ chế xử phạt mới

Nhằm xây dựng một trận đấu công bằng và văn minh, game Dota cũng đưa ra những cơ chế xử phạt vô cùng mới. Điểm qua các chế nổi bật như sau:

 • Người chơi vi phạm các điều khoản của Steam cũng như Hợp đồng dịch vụ của game.
 • Điểm hành vi của các game thủ bị đánh giá thấp
 • Người chơi dùng chui bug/cheat.
 • Người chơi “Smurf“.

Lời Kết

Bài viết trên đây đề cập điều kiện đánh rank Dota 2 và những điểm đổi mới mà gamer cần cập nhật. Để thăng hạng nhanh chóng thành một gamer chuyên nghiệp anh em hãy luyện tập và tham gia đấu rank thường xuyên nhé! Cập nhật listnhacai mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hay ho hơn nha!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *