Giới thiệu các nút đá PES tay cầm cho người mới

PES là một tựa game bóng đá điện tử được phát triển dành cho hệ máy PC/ CONSOLE. Chính vì vậy, để có được những trải nghiệm game hoàn hảo nhất thì các bạn nên chơi với tay cầm. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng listnhacai tìm hiểu về các nút đá PES tay cầm để có những trận cầu đỉnh cao nhất nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Giới thiệu về tay cầm đá PES
 • 2 Tất cả combo dứt điểm đỉnh cao từ các nút đá PES tay cầm
  • 2.1 Combo nút vuông không chỉnh hướng
  • 2.2 Dùng nút vuông chỉnh hướng
  • 2.3 Tổ hợp nút vuông + R2
  • 2.4 Tổ hợp nút vuông + L2
  • 2.5 Hướng dẫn chơi PES bằng tay cầm nhấn nút vuông 2 lần
  • 2.6 Úp mu bằng vuông + tam giác
  • 2.7 Chip shot siêu nghệ bằng nút vuông + L1

Giới thiệu về tay cầm đá PES

Đối với những người chơi yêu thích bóng đá thì chắc hẳn không còn xa lạ với tựa game PES nữa. Khi chơi game, các bạn có thể sử dụng bàn phím hoặc tay cầm để thực hiện các thao tác trong game.

Thông thường, game thủ thường sẽ ưu tiên sử dụng tay cầm hơn. Bởi vì khi sử dụng gampad thì người chơi sẽ điều khiển các cầu thủ dễ dàng và hiệu quả hơn so với việc sử dụng bàn phím. Bên cạnh đó, với việc sử dụng tay cầm thì các bạn sẽ có thể tạo nên những cách đá PES hay với caccs kỹ năng như sút, đá, xoay bóng…

cac-nut-da-pes-tay-cam
Giới thiệu về tay cầm đá PES

Các nút đá PES tay cầm bao gồm: 4 nút ở vị trí góc phải với hình tam giác, hình tròn, hình vuông và X. Trên tay cầm chơi PES cũng có các nút điều khiển các hướng như trên, dưới, trái, phải. Đối với tay có Analog thì sẽ có thêm 4 nút đặc biệt nữa ở phía trên giúp cho người chơi có thể thay thế được vị trí của các cầu thủ vô cùng linh hoạt.

Tất cả combo dứt điểm đỉnh cao từ các nút đá PES tay cầm

Đối với những người chơi vừa bắt đầu thì việc tìm hiểu về các nút và cách để sử dụng game pad là một điều vô cùng cần thiết. Đá PES có hay hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào việc bạn điều khiển như thế nào, chiến thuật mà bạn sử dụng ra sao. Dưới đây sẽ là các nút đá PES tay cầm mà các bạn không nên bỏ qua:

Combo nút vuông không chỉnh hướng

Combo các nút vuông trên tay cầm sẽ có tác dụng trong việc giúp cho bạn lựa chọn các góc sút. Ngoài ra, các nút này sẽ có không có điều chỉnh hướng và sẽ giúp cho người chơi tạo ra những pha bóng dứt điểm tốt tránh lệch hướng về phía khung thành. Dù đã được cài đặt mặc định nhưng nó cũng chỉ có tác dụng hỗ trợ cho các cầu thủ có chỉ số sút mạnh và độ chính xác không cao.

Dùng nút vuông chỉnh hướng

Đối với những người chơi mới hay là người chơi lâu năm thì chắc chắc các bạn không nên bỏ qua các nút vuông chỉnh hướng. Với mỗi trận đấu trong PES thì việc sử dụng các nút vuông này sẽ giúp cho người chơi giành nhiều lợi thế hơn và nâng cao khả năng ghi bàn hơn so với việc sử dụng bàn phím. Để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất thì các bạn nên bấm nhiều lực hơn và chỉnh hướng từ ½ đến ¾ cây lực.

cac-nut-da-pes-tay-cam-1
Tất cả combo dứt điểm đỉnh cao từ các nút đá PES tay cầm

Tổ hợp nút vuông + R2

Tổ hợp nút vuông + R2 trong Pes được sử dụng để sút cứa lòng trong. Cụ thể, nếu như bạn đang ở cách khung thành tầm 25m thì các bạn hãy sử dụng tổ hợp nút phím này. Còn nếu như ở khoảng cách xa hơn thì các bạn cần phải sử dụng nhiều lực hơn và cần chỉnh lực sao cho vưfa phải nhất trước khi sút. Tuy nhiên, độ chính các của tổ hợp nút vuông + R2 sẽ không cao và chỉ phù hợp với các cầu thủ có lối đá xoáy mà thôi.

Tổ hợp nút vuông + L2

Tổ hợp nút vuông + L2 sẽ được các game thủ sử dụng nếu như muốn điều chỉnh hướng và lực đi của bóng. Chính vì thế mà bóng thường sẽ đi lệch hướng so với ban đầu. Tuy nhiên, tổ hợp nút này vẫn được các game thủ sử dụng khá phổ biến vì nó khiến cho khung thành đối phương khó lòng dự doán được đường đi và hướng của bóng. Ngoài ra, hiệu quả mang lại sẽ không phụ thuộc quá nhiều vào lực sút của các cầu thủ trên sân nên tổ hợp nút vuông + L2 sẽ tương đối phù hợp cho cả những cầu thủ có lực sút bóng không mạnh.

Hướng dẫn chơi PES bằng tay cầm nhấn nút vuông 2 lần

Đây cũng là một trong những cách sút mới có ở trong các phiên bản PES 13, PES 14 và PES 15. Các bạn chỉ cần nhấn 2 lần vào nút vuông sẽ giúp cho lực sút tăng gấp đôi so với bình thường. Đây là một trong những cách sử dụng tay cầm để chơi game cực kỳ dễ dàng mà các bạn không nên bỏ qua. Việc nhấn nút vuông 2 lần còn mang đến độ chính xác cao nên các bạn có thể tự tin và thực hiện những cú sút bóng đỉnh cao, phá tung lưới của đối phương

Úp mu bằng vuông + tam giác

Tổ hợp phím vuông + tam giác là một cách đá chính diện bàn chân và mới được bổ sung trong phiên bản PES 2014. Tổ hợp phím này sẽ giúp cho người chơi có thể sút mạnh vào góc hẹp để ghi được bàn thắng.

Chip shot siêu nghệ bằng nút vuông + L1

Cũng giống như kỹ thuật ở trên, tổ hợp phím này cũng chỉ mới được sử dụng trong phiên bản PES 2014. Game thủ có thể sử dụng lực vừa đủ để tạo nên những đường bóng bổng và nhẹ qua thủ thành đối phương. Tuy nhiên, để thực hiện cách thức này cũng không phải là đơn giản. Nó phụ thuộc rất nhiều vào độ nhạy cảm của người chơi. Các bạn cần phải nắm bắt được thời cơ thích hợp nhất và dùng lực để đá bóng, ghi bàn thắng.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn các tính năng của các nút đá PES tay cầm. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi game. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của listnhacai!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *