Hé lộ cách cắm cờ trong Đế Chế giúp game thủ lên đời nhanh chóng

Cách cắm cờ trong Đế Chế là một tuyệt kỹ giúp cho người chơi lên đời nhanh chóng và được nhiều game thủ chuyên nghiệp truyền tai nhau. Cũng vì kỹ thuật này đòi hỏi phải có sự chính xác cao nên người chơi cần phải có sự luyện tập thường xuyên. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Listnhacai tìm hiểu về cách cắm cờ trong Đế Chế được nhiều game thủ thực hiện nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Sử dụng cách cắm cờ trong Đế Chế cho những đối tượng nào?
 • 2 Cách cắm cờ trong Đế Chế nhanh
 • 3 Một số lưu ý khi thực hiện cắm cờ
 • 4 Cách làm ruộng không bị cháy trong Đế Chế
 • 5 Một số phím tắt khác giúp cho bạn chơi Đế Chế tốt hơn
  • 5.1 Phím tắt trong Đế Chế để xây nhà nhanh hơn
  • 5.2 Một số phím tắt để xin dân

Sử dụng cách cắm cờ trong Đế Chế cho những đối tượng nào?

Cách cắm cờ trong Đế Chế thực ra là thao tác điều quân. Thường người chơi sẽ dùng nó để giữ vị trí cho các đơn vị quân tập trung trong một vị trí đã được cố định sẵn từ trước đó để đánh phá hoặc chuẩn bị cho một cuộc tập kích lớn.

huong-dan-cach-cam-co-trong-de-che
Sử dụng cách cắm cờ trong Đế Chế cho những đối tượng nào?

Ngoài ra, cách cắm cờ trong Đế Chế cũng dùng để đánh dấu tài nguyên, khoáng sản và tự tạo ra lương thực. Và được chia cụ thể thành các đối tượng sau:

Quân lính

Khi nhắc đến quân lính, chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến những cuộc chinh phạt, chiếm thành đối phương. Người chơi sẽ tiến hành tập trung một lượng quân phù hợp trong một thời gian ngắn nếu sử dụng cắm cờ. Tập trung quân lính còn là một cách giúp người chơi có thể kiểm soát được số lượng quân của mình còn lại là bao nhiêu trước khi tiến hành trận combat.

Nông dân

Người chơi cần phải tập hợp một số lượng nông dân để giúp các hoạt động trở nên nhanh chóng hơn. Đây chính là thời điểm vô cùng cần thiết để cho các bạn thực hiện cách cắm cờ trong Đế Chế phù hợp nhất. Trong một số trường hợp nông dân được huy động để xây dựng các công trình như Nhà Thờ, Lâu đài, tường bảo vệ,… một cách nhanh nhất.

Cách cắm cờ trong Đế Chế nhanh

Những người chơi lâu năm thường sử dụng các cách  để cắm cờ trong Đế Chế nhanh và mang lại hiệu quả cao. Điều này sẽ giúp cho các bạn mang về nhiều lợi thế cả lãnh thổ cũng như lực và hạn chế việc nông dân bị sư tử tấn công khi đang tham gia đi dò đường.

cach-cam-co-trong-de-che
Cách cắm cờ trong Đế Chế nhanh

Trong trò chơi PC/ CONSOLE này đang có 2 cách cắm cờ phổ biến đó là:

 • Kết hợp phím Shift + các phím mũi tên: Đây là cách được rất nhiều game thủ sử dụng vì nó được sử dụng nhanh chóng và dễ dàng.
 • Kết hợp phím Shift và di chuyển chuột: Đây là cách dành cho những người dùng không có thói quen dùng bàn phím cùng một lúc.

Nếu như người chơi giành nhiều thời gian để luyện tập chăm chỉ thì tin chắc rằng các bạn sẽ có thể sử dụng cả 2 cách trên với tốc độ nhanh chóng và dễ dàng giống như những cao thủ.

Một số lưu ý khi thực hiện cắm cờ

Khi sử dụng cách cắm cờ trong Đế Chế nhanh thì các bạn cần phải lưu ý những đối tượng giúp tạo dựng lại sự nghiệp của bạn là thú vật và phương tiện. Trong trận đấu, không phải lúc nào các bạn cũng chiếm được lợi thế. Vì thế, mỗi khi gặp phải đối thủ mạnh thì các bạn cần phải sử dụng chiến thuật hợp lý, hoặc là chạy trốn.

Lúc này, các phương tiện xe cộ chuyển lính và tài nguyên sẽ ngay lập tức được điều động phù hợp. Nếu không, sau những cuộc chạy trốn thì các bạn sẽ không còn gì để có thể xây dựng lại đế chế cho riêng mình. Và khi đó, các bạn sẽ thành một kẻ lang thang không biết đi đâu về đâu. Đặc biệt, hãy thiết lập các phím 8, 9, 10 để có thể kịp thời tẩu thoát trong các trận chiến không cân bằng lực lượng nhé.

Cách làm ruộng không bị cháy trong Đế Chế

Trong quá trình chơi game, nếu như các bạn để ruộng lâu ngày mà không chăm sóc thì có thể nó sẽ bị cháy gây ra nhiều thiệt hại. Để tránh tình trạng này xảy ra thì các bạn cần phải biết cách lựa chọn giữ ruộng thích hợp.

cach-cam-co-trong-de-che-1
Cách làm ruộng không bị cháy trong Đế Chế

Cách để làm ruộng không bị cháy trong Đế Chế cực kỳ đơn giản. Người chơi chỉ cần luôn luôn cắt cử người để làm ruộng và tiến hành một số mẹo sau:

 • Sau khi có ruộng bạn nên đặt mỗi thửa theo một đạo nhất định
 • Cắt cử 1 người dân và nhớ cùng với đạo mà bạn đặt cho ruộng
 • Cứ mỗi một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ tiến hành cho dân sửa ruộng bằng cách ấn phím S 2 lần.
 • Lần đầu để quay về phần ruộng mà mình đã đánh dấu, lần thứ 2 là để ra lệnh cho tên dân bắt đầu sửa ruộng.

Một số phím tắt khác giúp cho bạn chơi Đế Chế tốt hơn

Để có những cách cắm cờ trong Đế Chế nhanh hoặc có những chiến thuật để chơi AOE hợp lý thì cách tốt nhất là các bạn nên thuộc lòng những phím tắt cần thiết. Cụ thể:

Phím tắt trong Đế Chế để xây nhà nhanh hơn

Để chọn các phím tắt xây nhà nhanh hơn trong tựa game điện tử chiến thuật này, các bạn chỉ cần nhấn giữ phím B cùng với phím khác ứng với tên nhà. Ví dụ như B + S – nhà BS để lấy thịt hay B + E – nhà BE cho dân ở,….. Ngoài ra, các bạn cũng cần phải thuộc lòng các tên viết tắt của nhà, thường là theo tiếng Anh. Ví dụ như: B có nghĩa là  Build (xây dựng), W – Wall ( tường), F – Farm (ruộng)…

Một số phím tắt để xin dân

Sau đây là một số phím tắt dùng để xin dân mà các bạn cần phải nắm rõ:

HC: Xin dân cho nhà chính

Ctrl + H: Dùng để kiểm tra số lượng dân có trong nhà chính

Ctrl + B: Xem nhà BB và chọn nó. Tương tự với các nhà BD, BA, BK, BL, BP, BY

Ctrl + tên nhà: Xem và lựa chọn loại nhà phù hợp.

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn cách cắm cờ trong Đế Chế chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi game. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *