Hé lộ cách chỉnh nút PES 2017 giống FIFA ít ai biết

Đối với những fan hâm mộ dòng game mô phỏng các trận đấu bóng đá thì chắc hẳn không còn xa lạ với hai ông lớn là PES và FIFA nữa rồi. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng listnhacai tìm hiểu những cách chỉnh nút PES 2017 giống FIFA đơn giản nhất nhé!

Cách chỉnh nút PES 2017 giống FIFA trên máy tính

PES có cơ chế chơi khác hẳn hoàn toàn so với những tựa game khác. Vì thế mà người chơi PES thường tìm cách để điều chỉnh nút PES 2017 giống FIFA trên máy tính để dễ dàng sử dụng.

Để chỉnh nút PES giống FIFA, các bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ các thao tác sau:

 • Phím Enter: Giúp chuyền bóng dưới mặt sân và ném bóng biên
 • Phím A (chuyền dài): Giúp các cầu thủ thực hiện kỹ năng sút và đánh đầu
 • Phím D (sút bóng): Là phím sử dụng để chuyền bóng trên không với lực mạnh
 • Phím E: Phím giúp thủ môn thả quả bóng xuống
 • Phím Q: Điều khiển các cầu thủ bóng đá khác trong đội bóng của mình bị đối phương giữ bóng. Phím Q còn tương ứng với phím L1 trên tay cầm.
 • Phím S: Giúp các cầu thủ thực hiện các pha chuyền bóng cự ly ngắn
 • Phím X: kỹ năng chọc khe
 • Phím W: Là kỹ năng chuyền bóng dưới mặt sân, tương ứng với phím L2 trên tay cầm
 • Cụm phím mũi tên: Di chuyển tùy chọn (lên, xuống, sang bên trái hoặc sang bên phải)
chinh-nut-pes-2017-giong-fifa
Cách chỉnh nút PES 2017 giống FIFA trên máy tính

Bên cạnh đó, người chơi có thể thực hiện cách điều chỉnh setting PES 2017 bằng cách sử dụng phím mũi tên để di chuyển trong PES như sau:

 • Shift: Tăng tốc (tướng ứng với phím R1) là do chỉnh nút PES 2013 mang đến
 • Ctrl: Làm màu khi dắt bóng (tương ứng với phím R2)
 • Phím V: Start game
 • Phím B: Select
 • Phím Enter: là phím Chấp nhận, OK, đồng ý
 • Phím ESC: Thoát game hoặc quay lại

Cách kích hoạt điều khiển sau khi đã chỉnh nút PES 2017 giống FIFA

Bước 1: Mở game

Sau khi đã tải game về máy thành công, các bạn cần phải khởi động game để tiến hành điều chỉnh bàn phím PES giống với FIFA. Lúc này, các bạn sẽ thấy giao diện game hiện lên và nhấn phím bất kỳ để vào game.

Bước 2: Thiết lập ngôn ngữ

Hãy lựa chọn ngôn ngữ mà bạn mong muốn sử dụng ở trong game, thông thường thì sẽ là tiếng Việt. Sau đó, sử dụng phím mũi tên để chọn ngôn ngữ mà mình muốn rồi nhấn Enter để xác nhận.

chinh-nut-pes-2017-giong-fifa-1
Cách kích hoạt điều khiển sau khi đã chỉnh nút PES 2017 giống FIFA

Bước 3: Cài đặt các thông báo

Lúc này, một vài thông báo sẽ hiện ra. Tuy nhiên, các bạn không cần phải quan tâm quá nhiều vào các thông báo này và chỉ cần chọn OK rồi Enter là được.

Bước 4: Lựa chọn Quốc gia/ Giải đấu

Tiếp theo, các bạn cần chọn quốc gia có sở hữu giải đấu mà bạn mong muốn hoặc những giải đấu mà bạn muốn tham gia rồi nhấn Enter để bắt đầu. Nếu như đã chắc chắn về sự lựa chọn của mình thì hãy nhấn Yes rồi tiếp tục vào game. Các bạn có thể di chuyển sang No rồi nhấn Enter để lựa chọn lại.

Bước 5: Điều khoản sử dụng game

Nếu như thấy mục “I agree…” bạn không nên chọn nếu không muốn nhấn Enter để vào giao diện tài khoản đăng nhập game. Tại mục “Terms of Us”, nhấn Enter rồi di chuyển thanh tùy chọn xuống I Agree rồi nhấn Enter để thực hiện đánh dấu tick. Sau đó, di chuyển đến Accept để chấp nhận các điều khoản đã đặt ra.

Sau khi đã nhấn Enter tại Terms of Us thì sẽ có một giao diện mới được mở ra, hãy sử dụng tổ hợp phím SHIFT + TAB để đóng cửa sổ này lại và tiến hành thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 6: Tạo dữ liệu

Nhấn Enter tại Privacy Notice rồi thoát giao diện trên Steam và nhấn Enter tại I’ve confirmed và Proceed. Sau đó, bắt đầu tạo dữ liệu người chơi cho chính mình bằng cách chọn OK.

Bước 7: Đặt tên

Click chọn tại UserName để tiến hành đặt tên cho mình, sau đó nhập tên vào trường tương ứng, nhấn OK để xác nhận lại. Khi dữ liệu người chơi đã được khởi tạo thành công, nhấn chọn OK để vào game.

Bước 8: Thực hiện chỉnh nút

Đầu tiên hãy khởi động game và chọn Menu để hiển thị các setting có thể lựa chọn. Sau đó bạn bấm chọn Customine – Controls – Controller – Command Configuration để tiến hành thiết lập chơi bằng bàn phím hoặc chơi bằng analog tương tự như thiết lập các nút riêng như: sút, chuyền, chọc khe, chạy,…..

Bạn chỉ cần di chuyển mũi tên và chọn Exhibition Match (chơi với máy), Quick Match (chơi nhanh),… hoặc di chuyển sang bên để vào các tùy chọn ở setting PES khi chơi game.

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn hướng dẫn điều chỉnh nút PES 2017 giống FIFA đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi game. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của listnhacai tại PC/CONSOLE!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *