Hé lộ thông tin về game thủ AOE số 1 thế giới là ai?

AOE được viết tắt từ Age of Empire là tựa game Đế Chế nổi tiếng trong cộng đồng game thủ Việt Nam à được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Vậy các bạn có biết game thủ AOE số 1 thế giới là ai không? Hãy cùng Listnhacai tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Game thủ AOE số 1 thế giới là ai?
 • 2 Tiểu sử Chim Sẻ Đi Nắng – Game thủ AOE số 1 thế giới
 • 3 Thông tin về sự nghiệp thi đấu AOE của Chim Sẻ Đi Nắng
 • 4 Lối chơi
 • 5 Những thành tích gần đây nhất
 • 6 Thu nhập và các hoạt động khác
 • 7 Những game thủ AOE chuyên nghiệp nói gì về Chim Sẻ Đi Nắng
 • 8 5 kỳ phùng địch thủ người Trung Quốc của Nguyễn Đức Bình
  • 8.1 Độc cô cầu bại ShenLong
  • 8.2 Tiểu Thủy Ngư
  • 8.3 Đổ Thánh
  • 8.4 Ông trùm Deathmatch Dưa Chua
  • 8.5 Bát Lượng Kinh

Game thủ AOE số 1 thế giới là ai?

Chắc hẳn đối với những game thủ đã và đang chơi đế Chế thì không thể không biết đến cái tên Chim Sẻ Đi Nắng – Game thủ AOE số 1 thế giới. Vậy Chim Sẻ Đi Nắng là ai? Tại sao game thủ này lại nổi tiếng đến như vậy?

game-thu-aoe-so-1-the-gioi-la-ai
Game thủ AOE số 1 thế giới là ai?

Chim Sẻ Đi Nắng là biệt danh của Nguyễn Đức Bình sinh năm 1996 tại Hà Nội. Anh bắt đầu chơi Đế Chế từ lúc đang học cấp 2 và được mệnh danh là “thần đồng Đế Chế Việt Nam”.

Tiểu sử Chim Sẻ Đi Nắng – Game thủ AOE số 1 thế giới

Cái tên Chim Sẻ Đi Nắng được biết đến rộng rãi vào năm 2011 khi anh đang học lớp 9 và đánh bại được những cao thủ thời bấy giờ như Tiểu Bạch Long, Dinosaur, Long thiếu gia,….. Sau đó, khi nhận thấy được tiềm năng của Chim Sẻ Đi Nắng, GameTV đã tổ chức một trận solo giữa anh với game thủ số 1 Trung Quốc thời điểm đó là Shenlong.

Tuy ở cả 3 thể loại là Random, Assyrian và Shang, Chim Sẻ Đi Nắng đều thua nhưng những dấu ấn mà anh để lại trong lòng người hâm mộ là cực kỳ lớn. Có thể nói, với những người chơi Đế Chế chắc chắn sẽ không thể không biết đến Chim Sẻ Đi Nắng.

Kể từ năm 2011 đến nay, Chim Sẻ Đi Nắng được công nhận là game thủ AOE số 1 Việt Nam với rất nhiều danh hiệu gặt hái được cả về cá nhân và tập thể. Năm 2017, Chim Sẻ Đi Nắng đã đánh bại game thủ Shenlong (Trung Quốc) trong trận chung kết với tỷ số 3 – 0 trong cả 3 thể loại cụ thể như sau: Shang (5 – 1), Random Map Biển (5 – 0) và Assyrian (5 – 4).

Thông tin về sự nghiệp thi đấu AOE của Chim Sẻ Đi Nắng

Thông tin về Chim Sẻ Đi Nắng được nhiều người tìm kiếm và đặc biệt là những game thủ AOE khi muốn tìm hiểu về cách chơi của trò chơi nổi tiếng này.

game-thu-aoe-so-1-the-gioi-la-ai-1
Thông tin về sự nghiệp thi đấu AOE của Chim Sẻ Đi Nắng

Lối chơi

Lối chơi của Chim Sẻ Đi Nắng trong các trận đấu được đánh giá là khá “dị”, thay đổi rất linh hoạt và cực kỳ đa dạng. Tuy vậy, các chiến thuật trong các trận đấu của anh có xu hướng thiên về thủ chắc nhà và đón đường đi của quân địch.

Những thành tích gần đây nhất

Kể từ khi cái tên Chim Sẻ Đi Nắng trở nên nổi tiếng vào năm 2011, anh cũng đã giành được nhiều danh hiệu cũng như thành công vang đội trong sự nghiệp của mình. Một số thành tích gần đây nhất có thể kể đến như:

Năm 2017 gồm:

 • Vô địch nội dung Solo Shang thuần tiễn AOE Việt Trung
 • Vô địch nội dung 2vs2 Shang thuần tiễn AOE Việt Trung
 • Vô địch nội dung 3vs3 Deathmatch AOE Việt Trung
 • Vô địch Nội dung Solo Shang tại Giải AOE Việt Trung HÀ NỘI OPEN 6
 • Vô địch Nội dung Solo Assyrian tại Giải AOE Việt Trung HÀ NỘI OPEN 6
 • Vô địch Giải AOE Star League Việt Nam season 2
 • Vô địch nội dung Shang tự do 2vs2 Bé Yêu Cup
 • Vô địch nội dung Random 4vs4 sinh nhật VEC lần thứ 7

Năm 2018:

 • Vô địch nội dung Solo Shang thuần tiễn AOE Trung –Việt
 • Vô địch nội dung Solo Assyrian AOE Trung – Việt
 • Vô địch nội dung 2vs2 Shang thuần tiễn AOE Trung-Việt

Năm 2019:

 • Yamato-Assyrian giải AOE Bé Yêu Cup ở nội dung 2vs2
 • Assyrian giải AOE Thái Bình Open VII nội dung 2vs2
 • Shang giải AOE Thẩm Quyến ở trận đấu solo
 • Trận đấu solo ở giải Assyrian giải AOE Thẩm Quyến
 • Shang giải AOE Thẩm Quyến nội dung 2vs2
 • Assyrian giải AOE Thẩm Quyến nội dung 2vs2
 • Trận Solo Random giải AOE Vietnam Open

Thu nhập và các hoạt động khác

Theo những chia sẻ của giám đốc điều hành của GameTV thì Chim Sẻ Đi Nắng sẽ nhận được 4 đến 5 triệu mỗi tháng với vị trí là thành viên số 1 trong đội. Bên cạnh đó, Chim Sẻ Đi Nắng cũng tham gia chụp hình cho thời trang của các shop của bạn vào tháng 6 năm 2015.

Tháng 4 năm 2017, Chim Sẻ Đi Nắng nhận được 40 triệu đòng tiền thưởng và hơn 100 triệu đồng từ các giải cá nhân trao tặng sau khi nhận chức vô địch của giải AOE Việt Trung Online.

Thời điểm hiện tại, Chim Sẻ cũng đã mở rộng thêm sang mảng Livestream game và lập số kỷ lục ngươi xem lớn với hơn 70.000 người xem trong cùng một thời điểm.

Những game thủ AOE chuyên nghiệp nói gì về Chim Sẻ Đi Nắng

Có thể thấy được, ở tuối 24, Chim Sẻ Đi Nắng đã có được cả đam mê, sự nghiệp và thành công. Trong giải Hà Nội Open 6, khi anh đánh bại được đối thủ là Sơn Luyến với tỷ số 5 – 1 ở trận chúng kết solo Shang cùng với trận đấu Assyrian với Lôi Lão Hổ (tỷ số 5 – 2) và đăng quang chức vô địch. Đây là một sự kiện khiến cho cả cộng đồng game thủ Trung Quốc phải bàn tán suốt trong một thời gian dài. Vì những tướng bại dưới tay Nguyễn Đức Bình đều là những cao thủ thuộc hàng top của AOE Trung Quốc.

Nhiều ý kiến cho rằng, Ma Tước nhỏ bé đã tiến bộ và phá kén trở thành Phượng Hoàng khiến cho cộng đồng game thủ AOE nước bạn phải có một cái nhìn khác về Chim Sẻ Đi Nắng. Không quá ngạc nhiên khi nói Ma Tước đã là đệ nhất thế giới và đánh bại được cả những cao thủ AOE khét tiếng của Trung Quốc.

5 kỳ phùng địch thủ người Trung Quốc của Nguyễn Đức Bình

Ngoài Chim Sẻ Đi Nắng ra thì có thể kể đến một số cái tên là cao thủ AOE người Trung Quốc cũng được đánh giá cao như:

Độc cô cầu bại ShenLong

ShenLong hay còn được gọi tên tiếng Việt là Trương Long, sinh ngày 26 tháng 8 năm 1988 tại Hồ Bắc, Trung Quốc. Ngay từ năm 16 tuổi, anh đã có một niềm đam mê với AOE và chỉ mất 3 tháng là đã có thể gia nhập hàng cao thủ. Sau 3 năm chơi Đề Chế, ShenLong đã trở thành vua AOE của Trung Quốc.

shenlong
Độc cô cầu bại ShenLong

Năm 2012, ShenLong bất ngờ tuyên bố dừng cuộc chơi và chuyển sang làm nhân viên kỹ thuật để có thu nhập trang trải cuộc sống. ShenLong có thi đấu với Chim Sẻ Đi Nắng trong giải GameTV-Lenovo và giành được chiến thắng.

Tiểu Thủy Ngư

tieu-thuy-ngu
Tiểu Thủy Ngư

Tiểu Thủy Ngư hay còn được biết đến với cái tên Ưng Tử là một game thủ AOE người Trung Quốc, sinh năm 1986. Anh được đánh giá ngang hàng với ShenLong, thậm chí nhiều người tin rằng “con cá nhỏ” AOE này mới chính là đối thủ có trọng lượng lớn đối với Chim Sẻ Đi Nắng trong thời điểm hiện tại.

Đổ Thánh

Đổ Thánh sinh năm 1896 tại Trạm Giang, Quảng Đông, Trung Quốc là một trong tứ đại ẩn giả của AOE Trung Quốc. Trong sự nghiệp chơi game của mình, Đổ Thánh đã gặt hái được rất nhiều thành công trong các mùa giải lớn nhỏ.

Ông trùm Deathmatch Dưa Chua

Dưa Chua là nickname của Lưu Hải Thao. Anh sinh ngày 29 tháng 9 năm 1992 tại Hồ Bắc, Trung Quốc. Anh được đánh giá là một game thủ khá “khó nhằn” trong thể loại Deathmatch mặc dù tuổi đời còn rất trẻ. Với thao tác tay nhanh chóng và sở hữu tư duy chiến thuật khác biệt, Dưa Chua sẽ là đối thủ khó chơi của Chim Sẻ Đi Nắng trong các trận đấu AOE.

Bát Lượng Kinh

Đối với các tín đồ yêu thích tựa game Đế Chế thì Bát Lượng Kinh vẫn còn là một ẩn số. Chưa ai biết được game thủ này có khả năng và lối chơi như thế nào. Anh được kỳ vọng sẽ là “làn gió” mới của AOE Trung Quốc, hội tụ đầy đủ khả năng để có thể thay thế được ShenLong hay Tiểu Thủy Ngư.

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ đến các thông tin trả lời cho câu hỏi game thủ AOE số 1 thế giới là ai . Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi game. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi tại chuyên mục PC/CONSOLE nhé!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *