Hiệu ứng nước tha hóa là cơ chế đặc biệt của boss nào?

Chiến hạm câm lặng – thuộc 3 nhóm boss cực điên loạn với nhiều tính năng nổi trội, linh hoạt đem lại cho người chơi độ chân thật hấp dẫn. Quá trình đi map, đánh boss thế giưới, siêu boss quỷ vương dành riêng cho PvE là chủ đạo. Tất nhiên chỉ số của chiến hạm sẽ chỉ có tác dụng nhất định với quái, nên người chơi cần sử dụng bộ set thuộc PvP mang chỉ số cao nhằm ngự hồn. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến câu hỏi Hiệu ứng nước tha hóa là cơ chế đặc biệt của boss nào? Cùng Listnhacai khám phá nhé!

Đáp án

Trả lời cho câu hỏi Hiệu ứng nước tha hóa là cơ chế đặc biệt của boss nào? Vâng đáp án chính xác nhất hiện nay là boss Taikhan. Để biết thêm thông tin chi tiết về boss này mời bạn đọc tiếp ở các mục sau đây của game Blade and Soul.

Khám phá boss Taikhan

Taikhan

Sinh lực: 8.090.000

Thời gian: 5:10

Các đòn đánh cơ bản 1 trong 2 chiêu thức sau:

 • Vung cả 2 tay, có thể đỡ đòn.
 • Vung tay trái rồi vung tay phải, đập từ trên xuống, có thể đỡ đòn.
 • Cuộn tròn 2 tay xung quanh người và vung mạnh ra xung quanh, kết hợp Hiệu ứng Hất ngã và Đẩy lùi.

Tiếp tục với 1 trong 2 kĩ năng:

 • Phun nước theo đường thẳng nên không thể đỡ đòn.
 • Tóm lấy tanker và vứt đi, làm giảm Nộ lớn của mục tiêu. Có thể sử dụng Kĩ năng Khống chế lên boss mặc dù không thể đỡ đòn.
 • Lặp lại. Nếu như tanker đứng cách boss trên 9m hoặc xa hơn, Taikhan sẽ thực hiện:
 • Sử dụng Trói Hồn và ném mục tiêu xuống sàn.
 • Tiến về mục tiêu nhờ kĩ năng diện rộng không thể đỡ đòn, gây ra Hất ngã và Đẩy lùi.

Cơ chế đặc biệt

co-che-dac-biet-cua-Taikhan

Với 80% và 60% sinh lực, Taikhan sẽ dừng lại các hành động khác và bắt đầu  khởi động cơ chế:

 • Hệ thống sẽ thông báo boss sẽ mọc gai quanh người – “Taikhan đang xù những Cái gai ra”, và xóa toàn bộ Hiệu ứng xấu.
 • Taikhan ném 1 quả bóng nước về 1 trong 4 góc của bản đồ, chính nó không gây ra sát thương nhưng đấu trường trừ chỗ quả bóng nước sẽ biến thành vũng nước đen, nhân vật khi đứng trên đó sẽ bị nhận “Hiệu ứng nước tha hóa” tạo ra 2026 sát thương dù bạn đang có bao nhiêu cộng dồn (tối đa là 99). Toàn bộ tổ đội sẽ bị 3 cộng dồn dù không đứng ở đó.
 • Boss sẽ từ từ nhảy về phía 3 người đầu tiên tấn công mình, xong tấn công lần lượt.
 • Phía đối diện với vị trí quả bóng nước rơi xuống Boss sẽ nhảy về và ném gai về phía tổ đội. Tiếp theo là sử dụng các kĩ năng kháng đòn đánh tầm xa.
 • Toàn bộ vũng nước đen ngay lập tức sẽ biến mất, Taikhan nhận được Hiệu ứng “Cường hóa sức mạnh tấn công”. Nhờ đó mà bộ kĩ năng làm tăng sát thương bao gồm cả “Hiệu ứng nước tha hóa” tối đa 20 cộng dồn, lao thẳng về phía tanker. Nhằm cản bước tiến của nó bằng các kĩ năng đỡ đòn, phản đòn, hoặc sử dụng Kĩ năng Chế Ngự và Đè Mạnh ngay lập tức sau khi bị chặn lại. Ngay khi chặn boss thành công, toàn bộ tổ đội sẽ nhận Hiệu ứng “Cộng HP” kéo dài 10 phút có tác dụng tăng lượng sinh lực gốc lên 100% và tối đa là 20 cộng dồn, Hiệu ứng “Cộng tốc độ hồi phục” trong 6s tăng thêm khả năng phục hồi sinh lực lên tới 100%. Tiếc là không thể sử dụng các vật phẩm hồi sinh lực như Thuốc bổ trong trường hợp này. Trước khi chặn boss hãy sử dụng các vật phẩm hồi sinh lực ngay.
 • “Taikhan sử dụng Vụ nổ gai biển” – thông báo hiển thị trên hệ thống. Boss sẽ hướng về giữa đấu  trường và dùng kĩ năng AOE diện rộng gây ra lượng lớn sát thương tính trên số lượng cộng dồn của Hiệu ứng nước tha hóa nhằm kháng sát thương để bảo vệ tổ đội.
 • Với mức 40%, Taikhan sẽ nhận mọc gai đến hết trận đánh boss và lặp lại qui trình giống với 80% và 60%.
 • Với mức 3%, Taikhan nhảy về giữa và trận đấu boss kết thúc. Haemujin lúc này sẽ được giải thoát khỏi Vỏ bọc của Taikhan.

  vo-boc-cua-Taikhan
  Vỏ bọc của Taikhan

Trên đây là bài viết trả lời chi tiết cho câu hỏi Hiệu ứng nước tha hóa là cơ chế đặc biệt của boss nào? Bấm Ctrl + F để thấy đáp án nhanh nhất nhé! Cập nhật chuyên mục E-SPORTS mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết bổ ích hơn!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *