Hướng dẫn cách chơi phantom assassin dota 2 – Bóng ma tử thần

Phantom Assassin là một trong những hero carry phổ biến nhất trong Dota 2 nhờ khả năng gây sát thương vật lý. Nhân vật sẽ tập trung vào RNG để tạo ra những đòn chí mạng dứt khoát, cũng vì lẽ đó mà nhiều người chơi cảm thấy thích thú khi cò quay với Veiled Assassin. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách chơi phantom assassin dota 2. Cùng khám phá nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Tổng quan về phantom assassin dota 2
  • 1.1 Kĩ năng
  • 1.2 Trang bị của Phantom Assassin
 • 2 Cách chơi Phantom Assassin Dota 2 qua các giai đoạn
  • 2.1 Đầu trận đấu
  • 2.2 Giữa trận đấu
  • 2.3 Cuối trận đấu

Tổng quan về phantom assassin dota 2

Trước khi khám phá tường tận cách chơi phantom assassin dota 2, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tổng quan về nhân vật này bao gồm ưu điểm nhược điểm của nó.

huong-dan-cach-choi-phantom-assassin-dota-2
hướng dẫn cách chơi phantom assassin dota 2

Phantom Assassin là một anh hùng khi xét trên phương diện sát thương vật lý, khi đối đầu với những kẻ gây sát thương vật lý khác thì có khả năng chống tránh tự nhiên. Nhân vật rất dễ bị sát thương phép do lượng máu tương đối thấp và yếu khi chống lại nhiều mục tiêu trước khi xây dựng Black King Bar. Khi chống lại những anh hùng có giáp thấp như Tiny, Io, Huskar thì Phantom hoạt động đặc biệt tốt. Trong khi chống lại những anh hùng có giá trị giáp cao như Dragon Knight, Timbersaw và Ogre Magi thì ngược lại. Tuy nhiên nếu biết kết hợp với khả năng Blur cho phép né tránh, Phantom Assassin đối phó tốt với các anh hùng dựa trên khả năng tấn công tự động như Medusa, Drow Ranger và Sniper.  Nhờ Phantom Strike mà nhân vật giữ được khoảng cách hẹp trong trận đấu từ đó tăng thêm tốc độ tấn công để hoàn thành công việc. Tuy nhiên bạn phải đảm bảo không chọn anh hùng chống lại những kẻ vô hiệu hóa nặng hoặc những anh hùng có lượng sát thương phép thuật cao điển hình như Bane, Lion, Zeus, Enigma, và thậm chí chống lại Axe. Nhìn chung thì Phantom Assassin tương đối dễ phản công và chơi xung quanh bởi thế hãy thiết lập trận đấu thật tốt.

phantom-assassin-dota-2

Trong bài viết này E-SPORTS sẽ nêu cụ thể 1 nhân vật điển hình trong Phantom Assassin đó là Bóng Ma Tử Thần – tướng Agility với sát thương cực lớn về late game kèm thêm bộ chiêu thức sát thủ bất ngờ trong Dota 2.  Chúng có thể bị bốc hơi bất cứ lúc nào mà không biết nếu như đối phương không cẩn thận.

Ưu điểm:

 • Có khả năng Carry cực kì mạnh cộng khả năng 1v1 tuyệt vời
 • Có thể farm an toàn nhờ kĩ năng Q – Stifling Dagger
 • Độ cơ động cao bao gồm 1 slow và 1 blink
 • Passive né tránh lên tới 50%
 • Sở hữu khả năng sốc sát thương mạnh

Nhược điểm:

 • vào đầu trận như mọi Carry khác thì khá yếu
 • Dễ bị hạ gục bởi những kĩ năng khống chế hoặc những kĩ năng sát thương cao và máu yếu
 • Khó tham chiến giao tranh trong giai đoạn đầu

Kĩ năng

Q – Stifling Dagger (Chọn mục tiêu)

Phantom Assassin (PA) dùng để phóng một con dao đến đối phương. Nhận hiệu ứng passive của trang bị và kĩ năng, gây ra sát thương vật lí bằng với 75 + 25/40/55/70% sát thương đòn đánh thường của PA.

Nếu như các hiệu ứng passive có tỉ lệ kích hoạt  thi sẽ được áp dụng tương ứng ngay trên Stifling Dagger.

W – Phantom Strike (Chọn mục tiêu)

Trong khoảng cách 1000 biến đến một mục tiêu nhất định , thì tại khoảng thời gian đó PA được tăng tốc độ đánh lên130 cho 4 đòn đánh kế tiếp.

E – Blur (Passive)

Nếu cách tướng đối phương 1600 khoảng cách thì PA nhận được 20/30/40/50 tỉ lệ né tránh và sẽ biến mất trên minimap .

R – Coup De Grace (Passive)

Kĩ năng này được biết đến tương tự như biểu tượng của PA. Bạn sẽ sở hữu 15% tỉ lệ chí mạng với lượng sát thương lên đến 230/340/450%. Nhờ đó bạn dễ dàng làm biến mất các tướng mỏng manh của kẻ thù chỉ trong một đòn nhất định.

Trang bị của Phantom Assassin

Trang bị khởi đầu

trang-bi-khoi-dau

Trang bị chủ chốt

trang-bi-chu-chot

Trang bị cuối game

trang-bi-cuoi-game

Trang bị tùy chọn

trang-bi-tuy-chon

Cách chơi Phantom Assassin Dota 2 qua các giai đoạn

Đầu trận đấu

Cách chơi phantom assassin dota 2 được cấu thành bởi 3 giai đoạn. Cụ thể, PA trong giai đoạn đầu bạn nên tập trung vào việc farm, càng nhiều càng tốt. Các bạn có thể khéo léo hạ gục tướng đối phương khi có cơ hội trong trường hợp bạn đi lane cùng với một support có lượng sát thương tương đối tốt, .

Vào thời điểm này, bạn sẽ dễ bị quấy rối bởi những tướng tay dài và có thể sẽ phải bỏ mạng nếu như bị gank bởi PA có lượng sát thương khá yếu và vì là tướng tay ngắn, nên hãy cẩn thận farm bằng Q ngay khi cảm thấy nguy hiểm.

Giữa trận đấu

Với Phase Boots, Helm of Dominator hoặc có thể là Battle Fury  là thời điểm tuyệt vời để bạn hoàn thành chúng. Ngoài ra,  bạn cũng có thể tham gia giao tranh nhờ vào lượng sát thương cực lớn của mình kết hợp sự chớp nhoáng nhanh nhạy của Phantom Strike. Nhưng hãy để ý bởi PA có thể dễ dàng bị counter từ những kĩ năng khống chế dễ khiến đẩy bạn vào các tình huống nguy hiểm. Hãy ra tay khi cảm thấy con mỗi chắc chắn ngã gục.

Hãy vào rừng đánh quái – đây là một mẹo nhỏ trước những pha giao tranh, nếu thấy trong vòng 3 – 4 đòn đánh liên tục mà không có Critical, hãy bắt đầu tham chiến. Bởi lúc đó đòn đánh tiếp theo của bạn sẽ có khả năng xảy ra hiệu quả hơn đồng thời bảo đảm chiến thắng trong việc “ám sát” đối thủ.

Nhưng khi có cơ hội cũng đừng quên tiếp tục farm , bởi vì phút giây bùng nổ của bạn là khi đã có được đủ items cần thiết.

Cuối trận đấu

Vào cuối trận đấu, nếu phải đối mặt với đội hình có nhiều khống chế bạn bắt buộc phải có được Black King Bar, Satanic cũng nên được hoàn thành.

Đây là thời điểm để bạn đạt được chiến thắng bởi sát thương những cú Crit của PA vào lúc này là rất mạnh. Chỉ cần thấy thời cơ là bật luôn Black King Bar và tiêu diệt những mục tiêu mỏng manh trước. Xong thì hãy cùng đồng đội nhắm vào những Carry và Tank của đối phương để tiêu diệt sạch. PA sẽ là một Carry cực mạnh dẫn dắt cả đội đến với chiến thắng cuối cùng nếu được thực hiện tốt.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi phantom assassin dota 2, hi vọng nó sẽ cung cấp cũng như trang bị cho bạn nhiều kiến thức hữu ích cho quá trình trải nghiệm và khám phá game. Cập nhật listnhacai mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn hơn!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *