Hướng dẫn cách chơi slark dota 2 hiệu quả dành cho game thủ

Bài viết hôm nay chúng mình sẽ mang đến cho anh em game thủ một kiến thức hoàn toàn mới đó là cách chơi slark dota 2 hiệu quả mà ít ai biết được. Hiện tại Patch 7.27 mới ra mắt phiên bản cập nhật mới tuy nhiên chưa thay đổi hero gì. Nhìn chung thì nó cũng đã khuấy động meta sở thú, sửa đổi Necronomicon và Helm of Dominator, bao gồm cả thay đổi về item lẫn map. Chính những đặc điểm này như một làn gió mới thổi hồn cho Dota 2 trở nên sống đống hơn bao giờ hết.

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Tổng quan về tướng
 • 2 Thông tin chất tướng
 • 3 Các skill của Slark
 • 4 Cách chơi slark dota 2 hiệu quả
  • 4.1 Cách chơi slark dota 2 giai đoạn đầu
  • 4.2 Cách chơi slark dota 2 giai đoạn giữa game
  • 4.3 Cách chơi slark dota 2 giai đoạn cuối game

Tổng quan về tướng

Để tận dụng cách chơi slark dota 2 một cách bài bản đúng chuẩn hơn thì anh em nên tìm hiểu sơ qua về chất tướng.  Slark được ít người biết đến bởi các cư dân sống tại những vùng-khô-cạn. Minh họa bởi Dark Reef – tên của nhà tù nằm chìm nghỉm dưới lòng biển sâu, nơi giam cầm những sinh vật biển tồi tệ nhất bởi tội lỗi chống lại giống loài của chính mình.

dac-diem-chat-tuong
đặc điểm chất tướng

Đó là một tòa nhà giam với những lưỡi dao sắc bén  được bao bọc bởi các bức tường vây kín.  Nơi này nhốt đầy những gã Slithereen nguy hiểm, những Deep Ones độc ác, giảo hoạt và cả những Meranth phản xã hội. Trong nhà giam âm u ấy, được tuần tra bởi lũ cá chình và canh gác bởi những con hải quỳ cực lớn. Cũng vì lẽ đó mà ít ai sống sót nổi để vượt qua chúng. 

Kể về Slark cũng là một nhân vật tù tội bị giam cầm vào Dark Reef mà không rõ tội danh. Tất nhiên người ta biết đến nhân vật này bởi sự độc ác cũng vì lẽ đó mà không chút thân nhân, cũng như không thể tín nhiệm bất kỳ ai. Sinh tồn nhờ sự kết hợp tuyệt vời giữa khả năng lén lút kèm theo những ý tưởng tàn nhẫn và kế hoạch được giữ riêng cho bản thân. Thế rồi, chúng đã giữ kín kế hoạch của mình một cách hoàn hảo, giết chết bất cứ kẻ nào lần mò ra dấu vết hòng chuẩn bị cho cuộc vượt ngục bất hạnh của chúng.  Thật đáng tiến bằng một cách ngẫu nhiên bất thường nào đó thì Slark vẫn cứ phát hiện ra, và “tự đặt” một chỗ cho mình nằm trong cái kế hoạch tuyệt vời đó.

Trong quá trình vượt ngục, tất cả tù bình đều bị tiêu diệt trong 12 gã thì có 2 gã còn lại bị bắt lấy, áp tải trở về Dark Reef, chịu hành hình cũng như để làm trò tiêu khiển cho các “bạn tù”. Thật không ai có thể ngờ rằng Slark, kẻ thứ mười ba chưa bao giờ được nhắc tới, đã lợi dụng lúc hỗn loạn che dấu, tẩu thoát cũng như không bao giờ bị bắt được.

Hiện tại, Slark ăn thịt người nơi tận cùng phía nam của Shadeshore và ẩn mình tại giữa rừng cây đước (Mangrove). Từ trước đến nay hắn là kẻ duy nhất thành công trốn thoát khỏi nhà tù Dark Reef.

Thông tin chất tướng

Ưu điểm:

 • Càng đánh càng mạnh, late cực khỏe nhờ sở hữu skill hút agi
 • Cực kì cù nhây combat, trụ lane đầu game nhờ mang trong mình skill regen
 • Chỉ với 1-2 phát đánh cộng nên bắt support nhanh, với damage nhờ bộ skill
 • Debuff giúp khó chết kết hợp khả năng chạy trốn linh hoạt
 • Farm nhanh

Nhược điểm:

 • Đi lane chậm và yếu
 • Khả năng def highround là non 
 • Rất dễ chết đầu game do lượng máu ít lại là tướng agi mỏng dính như tờ giấy 

Tuy nhiên với bản cập nhật 7.14 vừa rồi, Ice Frost đã buff nhẹ về khả năng regen của ultimate kèm theo regen máu cơ bản nâng cấp Slark đi lane early-game tốt và uyển chuyển hơn.

Các skill của Slark

Dark-Pact

Dark Pact: Có mối quan hệ mật thiết với cậu ông trời của mình thông qua bằng hành động Slark nghiến răng 1 cái .Sau khi cast skill trong vòng 1.5 giây Slark sẽ toang một cái deal đam ma thuật cho anh ta và xong unit đối phương bao quanh bởi 1 vùng 325 AoE. Kết hợp remove buff có hại cho Slark.nổ 10 pulse mỗi 0.1 giây

 • Phạm vi bị ảnh hưởng: 325 range
 • Thời gian trì hoãn skill: 1.5s
 • Lượng Damage: 75/150/225/300
 • Lượng máu mất: 50% damage
 • Cooldown: 9/8/7/6s
 • Mana: 55/50/45/40

Lưu ý:

 • Slark giải tất cả hiệu ứng xấu hiện có trên cơ thể nhờ các skill cơ bản như: Stun, Slow, Burn HP hoặc dust
 • Các bạn có thể sử dụng liên tục để hỗ trợ farm bởi Cooldown chỉ tốn 6s và tốn 40s mana 
 • Nhưng nên chú ý là Slark sẽ nhận 150 damage vào bản thân trước nếu đã max điểm, điều được xem như là con dao 2 lưỡi đưa Slark vào tử địa nhanh hơn là lượng máu quá ít ỏi đầu game E-Sport.

Pounce

Pounce: thuộc kỹ năng bí truyền của tộc người cá, giúp slark nhảy và trói mục tiêu ngay trước mặt. Cụ thể là Slark nhảy tới phía trước deal đam đồng thời giữ unit kẻ địch đầu tiên mà slark chạm phải lại tại thời gian 3.5 giây làm cho hắn khó lòng di chuyển quá 325 range so với nơi hắn bị kết dính.

 • Phạm vi nhảy: 700 range
 • Thời gian trói: 3.5s
 • Damage: 40/80/120/160

Lưu ý:

 • Để nhảy qua bờ tường, bờ sông hoặc nhảy vào rừng chạy trốn nếu đang bị truy đuổi thì các bạn có thể dùng skill này 
 • Các mục tiêu bị nhảy trúng sẽ bị trói cũng như không tài nào thoát ra được chưa kể đối thủ có sử dụng: Leap,  Skewer,  Toggle Movement,  Tree Dance hay  Force Staff hoặc  Hurricane Pike đi chăng nữa
 • Ngoài ra, trường hợp mục tiêu đang tàng hình vẫn có thể bị nhảy trúng

Essence-Shift

Essence Shift: “Hấp tinh đại pháp” thuộc dạng Võ công trấn phái tộc người cá, cho phép slark chuyển đổi sức mạnh của đối thủ thành của mình. Quá dã man phải không nào.

 • Lượng chỉ số đối thủ: -1 tất cả (intel,agi,strength)
 • Lượng Agi: +3 agi
 • Thời gian tồn tại: 15/30/60/120

Lưu ý:

 • Nếu có cơ hội đánh tay offlane địch thì cứ đánh bởi mỗi phát đánh đem lại cho slark 3agi nên khi đi lane, vì thế đừng ngần ngại nhé mọi người
 • Ngay khi Slark chết tất cả agi hút được sẽ bị mất 
 • Ở dưới là 1 dạng hình trận slark em

Shadow Dance: kĩ năng này giúp Slark hòa mình vào thiên nhiên, biến mất hoàn toàn trên bản đồ nhưng vẫn tấn công được địch thủ

 • tốc chạy cộng thêm: 30%/40%/50%
 • khả năng hồi máu cộng thêm: 3%/5%/7% mỗi giây

Lưu ý:

 • Shadow Dance bất cứ khi nào kẻ địch mất tầm nhìn về Slark sẽ được kích hoạt 

Cách chơi slark dota 2 hiệu quả

cach-choi-slark-dota-2-hieu-qua
Cách chơi slark dota 2 hiệu quả

Cách chơi slark dota 2 giai đoạn đầu

SumaiL không thay đổi  quá nhiều trong giai đoạn đầu game tất nhiên sẽ ưu tiên trade hit để stack Essence Shift. Trong lúc tập trung thì hãy vào ăn các range creep cùng đồng đội ở lane. Mục tiêu lúc này là hoàn tất một Wraith Band và Magic Wand nhằm kiểm soát thế trận đầu game  và lên Power Treads. Slark có lợi thế hơn hẳn các hero offlane cụ thể như sau: trong lúc trade hit SumaiL thường giành stack 3-4 Essence  và buộc đối thủ phải rút về. Làm liên tục trong lúc đi lane, sẽ khiến hầu hết các hero không thể trade hit  đồng thời tăng ưu lợi cho mìn. Hơn hết là buộc chúng phải rời lane Slark hoặc đem thêm support để hỗ trợ mình. Minh chứng được thể hiện rõ nét qua việc bên đội Slark được nhẹ nhõm tại phần còn lại của map. Nhìn chúng mỗi người chơi cần phải tích lũy cho mình những cách chơi slark dota 2 riêng, cũng như tích lũy kinh nghiệm theo thời gian.

Một thay đổi quan trọng nữa trong giai đoạn đi lane của 7.27 cần được đề cập là sát thương trụ giảm kết hợp tốc độ tấn công tăng từ trụ. Thay đổi này là một bược ngoặt mới mà ít ai ngờ đến. Giờ đây, thay vì bị bắn 2 phát thì Range creep cần bị bắn 3 phát trước khi lasthit. Riêng Melee Creep cần 6 phát trước khi last hit. Chính sử chuyển biến này đã góp phần tăng tỉ lệ thắng của Centaur, Axe và Timbersaw lên. Khi trụ bắn nhanh hơn ở một số trường hợp nhất định thì những hero này lại được hưởng lợi hơn.

Cách chơi slark dota 2 giai đoạn giữa game

Có được Echo Sabre sẽ tăng sức mạnh Slark lên gấp bội, hỗ trợ quá trình kết liễu support linh hoạt, nhưng trọng tâm của SumaiL là farm các item kế tiếp để bền hơn. Item mới Blitz Knuckles được thiết kế như dành riêng cho Slark dùng. Việc sở hữu được Sange and Yasha, SumaiL bắt đầu tăng cường tham chiến hơn.  Việc rượt theo đối thủ, dễ dàng tăng sức mạnh bằng các đòn đánh tay nhanh là nhờ hiệu ứng làm chậm từ Echo Sabre kèm tốc độ di chuyển của Sange and Yasha SumaiL

Trước khi bắt đầu tham gia đi 5 người, nhờ gold phá trụ ngoài và gank vài hero đi lẻ nên SumaiL hoàn tất Silver Edge . Điều này cho phép Slark chuyển sang lối chơi săn lẻ hơn, điển hình là khi hero này rush Shadow Blade. Trước cách build đồ này của Slark khiến các support của đối thủ sẽ gặp khó khăn. Các support rất khó để chọn được vị trí đứng an toàn trong combat vì sự cơ động và khả năng chạy thoát . Trong suốt giữa game, SumaiL luôn tận dụng passive của mình nhằm tìm được  ward đồng thời giữ một Sentry trong người hạn chế nhờ vả người khác. Với tiêu chí tấm thân này ta lo không nổi thì oán than ai lo được cho ta.

Cách chơi slark dota 2 giai đoạn cuối game

Việc hoàn tất các items hỗ trợ toàn diện SumaiL kiểm soát trận đấu đến hết game. Mang trong mình phong cách chủ động ngay trong team việc trực diện hạ chiến đối phương là chuyện so easy. Và canh cả những con mồi đủ ‘to gan’ đến deward trong rừng thuộc địa hình của địch. Bên cạnh đó khi ăn Roshan cùng đội và giành hết các trụ ngoài cùng Aegis đầu thì anh còn  kiêm luôn cả farm nhằm hệ thống bên map của đối thủ trước. Trường hợp thiên thời địa lợi nhân hòa, thì SumaiL không ngại kết thúc game tại thời điểm này. Ngược lại tình hình trở nên rối ren và phức tạp hơn thì anh luôn chờ đến Aegis thứ hai trước lúc phá high ground địch.

Khi hoàn tất các item core ở giữa game cũng là lúc anh sở hữu lượng gold dồi dào có được, tất nhiên đây cũng là cơ hội để  SumaiL có thật nhiều lựa chọn để hoàn tất build. Theo như lẽ thường anh sẽ tách Sange and Yasha nhằm lên trình cho Heaven’s Halberd. Xong thì dùng nó để ngăn cản carry đối phương trade hit. Những lựa chọn tốt khác mà anh em cũng nên tìm hiểu thêm là Skadi dùng để stack làm chậm trên đối thủ, còn Abyssal Blade khóa chân các core cơ động, Money King Bar dùng để đối phó những kẻ chuyên né tránh. SumaiL vẫn đảm bảo ưu tiên nhảy lên đối thủ cơ động dù item build là gì và mỏng nhất bên đội đối phương, burst chúng xong thì rượt theo làm địch hoảng hốt mà dẫm đạp lên nhau.

Trên đây là bài viết tổng hợp cách chơi slark dota 2 hiệu quả dành cho game thủ. Hi vọng với những kinh nghiệm quý báu này sẽ giúp anh em có những trải nghiệm tốt hơn ngay trên game điện tử online kịch tính này. Cập nhật listnhacai mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hay ho hơn nhé!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *