Hướng dẫn cách chơi Sven dota 2 chuẩn nhất cho game thủ

Cùng tìm hiểu cách chơi sven dota 2 chuẩn nhất cho game thủ qua bài viết dưới đây. Hứa hẹn mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích góp phần gia tăng khả năng trải nghiệm game 1 cách hiệu quả hơn.

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Giới thiệu về Sven
  • 1.1 Ưu điểm và nhược điểm của Sven
  • 1.2 Bảng kỹ năng của Sven
  • 1.3 Bảng Talent Sven
  • 1.4 Cách lên đồ cho Sven
 • 2 Hướng dẫn cách chơi sven dota 2 chuẩn nhất

Giới thiệu về Sven

Sven sinh ra ở Pallid Meranth, lớn lên tại Tàn tích của bờ biển bóng đen và là đứa con hoang của 1 kị sĩ dòng Vigil. Vì vi phạm điều luật của Vigil mà cha anh bị xử tử, còn mẹ bị xa lánh bởi chính dòng tộc của mình. Chính điều này đã xây dựng tư tưởng trong anh về bản thân mình hơn địa vị xã hội. Sven tự giao nộp mình làm người hầu của các kị sĩ Vigil sau quá trình chăm sóc mẹ vượt qua cái chết lơ lửng, đồng thời che giấu thân phận.  Anh học tại ngôi trường của chính cha anh trong khoảng 13 năm, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý cũng như sự tồn tại của anh thành địa ngục. Tịa thời điểm thề nguyền cảm xúc bị dồn nén bị tức nước vỡ bờ khiến anh chiếm lấy thanh kiếm bị ruồng bỏ (Outcast Blade), đập vỡ chiếc mũ linh thiêng (Sacred Helm), và đốt cháy bộ luật trong ngọn lửa thiêng Vigil. Anh đi theo giáo lí của chính bản thân đến dòng kí tự thiêng cuối cùng và rời khỏi căn cứ của Vigil. Rồi được người đời biết đến với cái tên hiệp sĩ lang thang. Để khám phá được cách chơi sven dota 2 một cách chi tiết nhất mời bạn đọc tiếp phần sau.

Ưu điểm và nhược điểm của Sven

ưu-va-nhươc-diem-cua-Sven

Bảng kỹ năng của Sven

bang-ki-nang-cua-sven

Cách chơi Sven Dota 2 cho hiệu quả thì bạn cần phải nắm rõ cách lên skill của Sven. Việc nâng chiêu thức hợp lý giúp cho bạn có thể dễ dàng đi đường và dành được chiến thắng một cách nhanh nhất. Ở cấp độ đầu tiên bạn cần chọn skill Q đầu tiên, sau đó chọn E và cuối cùng là W. Còn chiêu cuối thì nâng theo cấp 6-12-18.

Thứ tự nâng kỹ năng của Sven là: W -> E -> Q -> R

Bảng Talent Sven

bang-talent-cua-seven

Cách lên đồ cho Sven

Một trong những cách chơi sven dota 2 nhất thiết không thể bỏ qua bước lên đồ. Dưới đây nội dung được chia thành 4 trường hợp bao gồm các trang bị đầu Trò chơi E-SPORTS, trang bị chính, trang bị tình huống, và late game.

Các trang bị đầu game

cach-len-do-cho-sven

 • Stout Shield: chặn những thiệt hại nhận được từ creep và hero đối phương thuộc item ban đầu phải có.
 • Tango và Healing Salve: để hồi HP
 • Enchanged Mango: hồi mana 

Các trang bị chính

cac-trang-bi-chinh

 • Power Treads: nó mang lại thêm HP và dame, lưu ý để có được một lượng mana nhỏ mỗi khi cần thiết, bạn cũng có thể chuyển sang intelligence .
 • Mask of Madness:  tăng tốc độ đánh và di chuyển chóng mặt cho phép bạn “hấp diêm” đối thủ một cách dễ dàng.
 • Sange and Yasha: Thêm strength  và agility kèm thêm các hiệu ứng khác. 
 • Blink Dagger: dễ dàng tấn công bất ngờ và rút lui linh hoạt.  Nếu đang đối đầu với Clockwerk hay Spectre bạn có thể đổi item này sang Force Staff
 • Black King Bar: việc lựa chọn BKB sẽ làm cho Sven dễ thở hơn nhiều. Tất nhiên bạn cũng phải cẩn thận với Bane, Beastmaster và Batrider. 

Trang bị tình huống

trang-bi-tinh-huong

 • Echo Sabre: nỗi ám ảnh cho mọi kẻ thù nhờ lượng damage khủng của Sven. Đây là item dễ lên và khi kết hợp cùng với God Strength và Blink Dagger sẽ tuyệt vời hơn .
 • Linken’s Sphere: hãy chọn item này nếu bạn đang đối đầu với những hero có khả năng nhắm mục tiêu. Ngoài ra bạncũng có thể sử dụng Linken’s Sphere với các đồng đội của bạn.
 • Silver Edge: Đây là item khiến team bạn tiêu tốn kha khá vàng để phát hiện ra bạn. Để bắt đầu một cuộc đột kích bất ngờ hoặc một cuộc rút lui an toàn item này sẽ cho bạn nhiều cơ hội. Ngoài ra, để đối phó với các hero như Phantom Assassin, Timbersaw hoặc Bristleback bạn cũng có thể sử dụng khả năng phá vỡ của Silver Edge.
 • Satanic: một trong những lựa chọn tốt nhất và đắt nhất là Satanic thường dùng trong các trường hợp bạn gặp khó khăn nhất. Tăng HP và lượng damage với khả năng hút máu cao.  Tăng 175% hút máu khi kích hoạt Satanic . Đồng nghĩa với một hit 1.000 damage sẽ hồi cho bạn 1.750 HP quá tuyệt luôn.
 • Butterfly: Tăng tốc độ tấn công, tốc độ di chuyển và damage. Đối với 1  thằng cục súc như Sven  thì không cần bàn cãi nhiều về item này khi Butterfly gần như bổ sung các điểm thiếu sót của chính hắn.

Trang bị late game

 • Boots of Travel: cực kì hữu dụng trong giai đoạn late game, để kết hợp giữa việc push và hỗ trợ đồng đội lúc cần thiết bạn hãy sử dụng khả năng của Boots of Travel .
 • Heart of Tarrasque: Tăng thêm 45 Str và 500 HP, đồng nghĩa với việc tăng tổng cộng 1400 HP và 32,14% regen HP. Ngoài ra, bạn sẽ nhận được regen HP tối đa 7% cho bất cứ khi nào bạn không chiến đấu hoàn toàn hồi phục luôn trong 14.29 giây.
 • Monkey King Bar: với những hero có khả năng tránh né cao khi bạn đối đầu  thì hãy sử dụng item này ngay và luôn.
 • Assault Cuirass: khi giảm giáp của kẻ thù nó giúp ta tăng thêm giáp và tốc độ tấn công tốt hơn. Ngoài ra nó sẽ tăng độ trâu bò của đồng đội bạn kết hợp cả đáng kể sát thương của bạn.
 • Bloodthorn: đây là một lựa chọn tuyệt vời để đối đầu với chúng bất cứ khi nào bạn chống lại các Hero như Storm Spirit, Queen of Pain, Anti-Mage.

Hướng dẫn cách chơi sven dota 2 chuẩn nhất

Mục tiêu chính của bạn là sống sót và farm tốt nhất có thể trong giai đoạn đầu. Để dễ dàng farm lane và bất cứ khi nào làn đường của bạn bị đẩy quá mạnh để farm thì hãy sử dụng Great Cleave. Great Cleave quấy rối kẻ địch tay ngắn hiệu quả tốt trong thời khắc này. Để có thể kết liễu kẻ địch dễ dàng hãy tận dụng sức mạnh hỗ trợ của đồng đội cũng như kết hợp sử dụng Storm Hammer . Một khi bạn đạt đến lv6 thì bạn cũng đã đạt đến mức độ sẵn sàng lăn xả. Để tham gia combat hoặc farm nhanh hơn thì bạn nên sử dụng God Strength liên tục. Ngoài ra bạn cũng cần kết hợp với bonus damage cung cấp bởi ultimate, giờ đây gold không phải là vấn đề gì quá là to tát.

Ở giai đoạn giữa và cuối trò chơi bạn đóng vai trò rất quan trọng trong Team nên mục tiêu chung đều giống nhau, tập trung vào farm và luôn có mặt ở các đợt combat. Nếu Team của bạn có người khởi xướng các đợt combat như Tidehunter hay Enigma thì bạn nên cẩn trọng đến các hoạt động của họ. Ngược lại khi không có người đứng lên khởi xướng thì chính bạn hãy chủ động bằng cách kích hoạt BKB sau đó sử dụng Blink Dagger và Storm Hammer ngay sau khi lao vào stun kẻ địch tiếp tục thông nát “ass” kẻ địch with Team.

Ngay khi bạn đã mọc đủ lông đủ cánh thì bạn hãy chắc chắn sử dụng thời gian một cách có hiệu quả để sẵn sàng làm thịt bất kỳ kẻ thù nào bạn gặp. Hạn chế lang thang khắp bản đồ để tìm đối phương nhưng lại không đạt được mục đích. 

 Luôn sẵn sàng và dự đoán những gì kẻ thù đang nghĩ bởi chính bạn là mối bận tâm lớn nhất của kẻ địch. Họ sẽ cố gắng sử dụng smoke nhằm tiêu diệt bạn trước khi cuộc chiến bắt đầu. Trừ phi bạn khéo léo bạn mới tránh được chúng chúng đồng thời lãng phí thời gian truy sát của họ. Thông thường kẻ địch sẽ mang trong mình nhiều tính năng ức chế như: vô hiệu hóa, làm chậm, hòng ngăn cản bạn thực hiện công việc của mình. Hoặc đơn giản hơn là trong khi họ đang giết bạn hoặc giết  đồng đội  trước để giữ cho bạn bị khóa. Tốt nhất bạn nên rèn luyện cho mình những yếu tố bất ngờ cản trở bước tiến của chúng.

Đối với những team mạnh hơn bạn khó lòng có thể vượt qua.Trong trường hợp này, bạn nên chuyên tâm việc giết chết các hero đối phương lang thang một mình hoặc ra khỏi vị trí. Đồng thời tìm cách tách kẻ thù ra khỏi đội hình xong hạ kẻ thủ bằng sự đoàn kết của team mình. 

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi sven dota 2 chuẩn nhất cho game thủ. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công theo chỉ dẫn của Listnhacai!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *