Hướng dẫn chơi auto chess dota 2 cho tân thủ

Hướng dẫn chơi auto chess dota 2 là nội dung đang được săn lùng bởi cộng đồng game thủ hiện nay, nhất là những người mới chơi. Minh chứng cho điều này được thể hiện rõ qua Custom game này có gần 2 triệu subscriber. Và đặc biệt hơn là chúng có gần 50,000 người chơi cùng lúc. Thực sự mà nói thì đây quả là 1 luồng gió mới thổi hồn vào Dota 2 lúc bấy giờ. Bài viết hôm nay chúng mình sẽ đề cập đến vấn đề này. Cùng tham khảo ngay và luôn nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Khởi đầu game
 • 2 Chiến đấu
  • 2.1 Chiến đấu trên sân nhà
  • 2.2 Chiến đấu trên sân đối phương
 • 3 Hướng dẫn chơi auto chess dota 2 bằng chiến thuật
 • 4 Gold

Khởi đầu game

Việc bạn điều khiển courier (gà) được xem là game khởi đầu. Tất cả mọi thứ được điều khiển bởi Courier. Trong đó  người sống sót cuối cùng trong tổng số 8 người chơi sẽ là người chiến thắng. Mỗi người chơi có bàn đấu của mình tương tự như cái bàn cơ vua. Việc đầu tiên cần làm ngay lúc này là chọn hero. Cụ thể tất cả hero đều tương ứng với giá 1 gold và tất nhiên mỗi người chơi ban đầu cũng chỉ có 1 gold.

huong-dan-choi-auto-chess-dota-2-a

Trong mỗi hero bạn sẽ thấy đều có hai hạng mục là Species và Class. Ví dụ, trong khi Dragon Knight có đến hai species là Human và Dragon thì Bounty Hunter sẽ là species Goblin và class Assassin, riêng class là Knight. Hiện tại, có tổng cộng 52 hero trong Dota Auto Chess và tất cả đều được phân bổ theo species và class. Ba hero duy nhất  là Dragon Knight, Lycan và Puck có đến hai species. Mỗi hero lại được thừa hưởng 1 kỹ năng từ Dota 2.

Sau khi chọn cho mình hero đầu tiên, click vào courier => click ‘T’ xong thì di chuyển hero đến bất kỳ đâu trên nửa bàn cờ của phía mình. Ở 3 vòng đầu tiên, bạn sẽ đối sức với creep. Creep rớt đồ ra và để nhặt đồ rồi đưa cho hero thì có thể dùng courier. Bạn sẽ nhận kinh nghiệm để lên level sau mỗi round. Bạn có thể có nhiều hero trên bàn cờ ngay khi lên level.

huong-dan-choi-auto-chess-dota-2-b

2/3 chesses xuất hiện ngay trên thanh hiển thị giúp người chơi dễ nhận thấy. Điều này đồng nghĩa với việc người chơi hiện có 2 hero trên bàn hoặc có tối đa là 3 hero. Gold nằm ở góc bên phải. Để mua hero hoặc lên kinh nghiệm nhanh hơn (5 gold cho 4 điểm kinh nghiệm) người chơi sẽ dùng gold. Để hiển thị bạn cần bao nhiêu điểm để lên level ấn ‘Alt’. Tuy nhiên đối với đồ không thể mua bằng gold thì bạn chỉ có thể nhận được nó khi chúng rớt ra từ creep.

mua-nhieu-hero-hon

Theo thời gian bạn sẽ có nhiều gold cũng như có khả năng mua nhiều hero hơn. Hầu hết tất cả hero đều là 1 sao vào thời điểm lúc đầu. Để kết hợp chúng lại thành hero 2-sao bạn cần đặt ba hero 1 sao giống nhau trên bàn. Bạn sẽ có một hero Luna 3-sao khi bạn có ba hero Luna 2-sao. Hay hiểu một cách đơn giản hơn là để có một hero 3-sao, bạn cần 9 hero 1-sao của hero đó! Nâng cấp hero nhằm tăng skill level và chỉ số HP, sát thương gây ra cho courier đối phương. Bạn có thể bỏ ra 2 gold để ‘refresh’ và nhận 5 hero mới nếu 5 hero hiện ra trên bàn không phải là những hero bạn muốn. Lưu ý, bạn đã đánh mất 2 gold đầu tư của mình nếu set mới không có hero nào tốt. Hero có thể bán được bằng với giá mua trước đó. Ở bên trái nút “Refresh Chess” hiển thị là nút bán.

nut-Refresh-Chess

Chiến đấu

Hãy đặt nhiều hero trên bàn cờ mỗi khi lên level. Mọi người sẽ đạt level 3 vào cuối round 3 và có 3 hero trên bàn. Lúc người chơi đấu với nhau là Round 4. Theo phương thức ngẫu nhiên bạn sẽ được đấu với một người chơi trên bàn cờ của mình. Tiếp nối là đoàn quân hero của bạn sẽ di chuyển sang bàn cờ của người chơi khác đồng thời thách đấu họ.  Bạn không cần phải làm gì cả vì chiến đấu sẽ diễn ra 1 cách tự động. Giống như cờ vua sử dụng các hero trong Dota 2 – thì chúng ta lại có Dota Auto Chess.

Chiến đấu trên sân nhà

Courier sẽ không mất máu nếu thắng trên sân nhà của mình, tức bàn cờ của bạn. Ngược lại khi bạn thua thì courier sẽ mất máu dựa trên số quân còn sót lại. Tổng sát thương được quy đổi theo phép tính sau:

Sát thương = Tổng số sao của các hero còn sót lại trên bàn

Ví dụ, Nature’s Prophet 3 sao, Juggernaut 2 sao và Treant của đối phương còn sót lại trên bàn, tổng sát thương sẽ được tính cho courier là 3+2+1=6. Bạn sẽ thua ngay khi courer nhận 100 sát thương. Tất nhiên lúc đầu sát thương bao giờ cũng thấp. Tuy nhiên càng về sau khi số lượng quân nhiều hơn, thì sát thương auto tăng.

Chiến đấu trên sân đối phương

 Đoàn quân hero của bạn sẽ di chuyển đến bàn cờ quân đối phương trong khoảnh khắc bảo vệ bàn cờ của bạn. Trường hợp thắng courier đối phương mất máu là chuyện đương nhiên.

Hướng dẫn chơi auto chess dota 2 bằng chiến thuật

chien-thuat

Trong Dota Auto Chess có rất nhiều chiến thuật. Nhưng nếu có nhiều hero cùng species hay class, thì bonus bạn sẽ được nhận thêm. Ví dụ:

 • Giáp của tất cả Warrior đồng đội sẽ tăng thêm 8 nếu có 3 Warrior trên bàn.
 • Tốc độ tấn công của tất cả Troll đồng đội tăng thêm 30 nếu có 2 Troll trên bàn

Có những bonus khác nhau trong mỗi species và class ! Nó giúp bạn kiến tạo ra những combo khác nhau. Ở đầu game có một số species/class mạnh nhưng về cuối game không thể khỏe. Trong khi số còn lại thì ngược lại đây là lý do mà bạn cần phải đọc hướng dẫn chơi auto chess dota 2.

Các hero cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xếp vị trí. Khi các hero tay dài (range) như Tinker và Lina thường để đằng sau thì Tank thường đặt đằng trước. Tuy nhiên để giết các hero tay dài đó class Assasssin có thể nhảy ra đằng sau, đây là yếu tố đáng lưu tâm.

Gold

Trong Dota Auto ChessGold có ba cách để nhận mà bạn nên tham khảo :

 1. Nhận 1 gold ngay khi đánh bại một đối thủ 
 2. Có thể nhận tối đa 3 gold ngay khi thắng liên tục hoặc thua liên tục 
 3. Tương đương 10% số gold còn lại của bạn thì Gold sẽ có được lãi suất

Dựa trên những game bạn thua đầu game bạn mới phát hiện được những chiến thuật, tích trữ gold ngay khi thua, nhận lãi suất rồi lội ngược dòng!

Trên đây là hướng dẫn chơi auto chess dota 2 dành cho anh em game thủ ưa thích thể loại game game E-Sport online hấp dẫn này. Cập nhật listnhacai mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn nhé!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *