Hướng dẫn chơi Blade and Soul đầy đủ và chi tiết nhất cho gamer

Blade and Soul được xây dựng bởi NCSoft Hàn Quốc là tựa game MMORPG đang làm mưa làm gió trong thời gian qua. Sau đó để phục vụ làng game Việt nó đã được NPH Garena phát hành ở Việt Nam. Đây là trò chơi yêu cầu cao về các kĩ năng thao tác hay nói hệ thống tự động không dùng cho game. Trong chuyên mục E-SPORTS hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi Blade and Soul đầy đủ và chi tiết nhất cho gamer. Cùng Listnhacai khám phá ngay nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Chọn hệ phái và tộc
 • 2 Hướng dẫn chơi Blade and Soul tạo nhân vật
 • 3 Các nút cơ bản chơi Blade and Soul
 • 4 Hệ thống và cách tăng cấp độ
  • 4.1 Hệ thống cấp độ
  • 4.2 Cách tăng cấp độ
 • 5 Chọn phe phái trong BnS – hướng dẫn chơi Blade and Soul
 • 6 Sử dụng Túi đồ khi chơi game Blade and Soul
 • 7 Vượt ải Boss – Vòng quay định mệnh
 • 8 Cách sử dụng Phòng tập Hồng Môn
 • 9 Hệ thống liên Server có đặc điểm gì?
 • 10 Hướng dẫn tân thủ Blade and Soul chọn Bang hội
 • 11 Các phím điều khiển

Chọn hệ phái và tộc

Đầu tiên bạn hãy lựa chọn phái và tộc để chơi game Blade and Soul E-SPORTS nhé. Với hệ thống chiêu thức riêng của mỗi hệ phái mà trong game Blade and Soul có rất nhiều hệ phái vô cùng đa dạng. Tại Việt Nam Blade and Soul đã cho ra mắt 8 hệ phái, bao gồm: Sát Thủ, Cuồng Long, Khí Công Sư, Kiếm Vũ, Kiếm Sư, Võ Sư, Pháp Sư và Triệu Hồi Sư.

chon-he-phai-va-toc
Chọn hệ phái và tộc

Ở bên trái của giao diện game hệ phái sẽ được xác định độ khó dễ trong game kèm theo là những thông tin giới thiệu về hệ phái đó.  Sau khi chọn xong phái các bạn nhớ chọn tộc nha. Mỗi phái sẽ có những tộc nhất định và bạn hoàn toàn có thể đổi phái về sau này nếu muốn. Các tộc thì gồm có Linh, Thiên, Nhân và Long.

Hướng dẫn chơi Blade and Soul tạo nhân vật

Đây là một trong những bước được rất nhiều gamer yêu thích vì sự sáng tạo của người chơi khi chính tay kiến tạo cũng như thiết kế cho chính nhân vật của mình. Giờ đây bạn sẽ sở hữu những đứa con tinh thần cho riêng mình.

Từ đầu đến chân và một vài chi tiết trên cơ thể (khuôn mặt, tay, ngực,…).  của nhân vật thì bạn đều có thể tùy chỉnh thông số theo ý thích. Cuối cùng bạn cần vào Quản lý ngoại hình và ấn Lưu ngoại hình.

Các nút cơ bản chơi Blade and Soul

Trong hướng dẫn chơi Blade and Soul sẽ bao gồm cả các nút điều khiển cơ bản nhất mà chúng tôi muốn đề cập. Trong đó được phân chia thành 2 loại: cơ bản và cổ điển.

Đối với loại cơ bản, để di chuyển nhân vật người chơi có thể sử dụng các phím W, A, SD . Để điều chỉnh hướng nhìn và di chuyển bạn cần điều khiển con chuột. Hãy nhấn và giữ phím Alt để hiển thị con trỏ trong game.

cac-nut-co-ban-choi-Blade-and-Soul
Các nút cơ bản chơi Blade and Soul

Những ai quen điều khiển game bằng chuột thì sẽ phù hợp hơn với nút điều khiển cổ điển. Để thay đổi các bạn có thể ấn tổ hợp phím Shift + F2 .

Hệ thống và cách tăng cấp độ

Cấp độ trong Blade and Soul chiếm tới 50 cấp độ. Tuy nhiên để có thể tăng cấp độ một cách nhanh chóng và dễ dàng bạn cần tham khảo nội dung dưới đây.

Hệ thống cấp độ

Trò chơi video bao gồm từ cấp độ 1 đến 50. Blade and Soul khác hẳn so với những trò thuộc MMORPG ở chỗ: hệ thống game sẽ ghi bạn là cấp độ 50 HM 1 khi bạn lên cấp độ 50. Cấp độ 50 HM 10 là cấp độ cao nhất hiện tại của trò chơi này.

he-thong-cap-do
Hệ thống cấp độ

Các bạn sẽ có điểm Hồng Môn khi người chơi lên cấp độ Hồng Môn. Các bạn sẽ ghi thêm 5 điểm cho mỗi lần thăng lên một cấp độ Hồng Môn . Để mở bảng này bạn hãy ấn phím P nhé!

Bạn sẽ được tăng Lực chiến và Lực tấn công nếu được cộng điểm vào Tấn công .

Còn bạn sẽ được tăng thêm Sinh lực và Phòng thủ cho nhân vật nếu được cộng điểm vào Phòng thủ.

Và đặc biệt, hệ thống cấp độ Hồng Môn luôn được update cao hơn hẳn là con số 10 bào gồm cả cấp độ thường đa số được nâng lên song hành.

Cách tăng cấp độ

Người chơi chủ yếu sẽ thực hiện các nhiệm vụ để được nâng cấp từ cấp độ 1 đến 50. Trong các nhiệm vụ sẽ bao gồm những nhiệm vụ chính (màu vàng) và những nhiệm vụ phụ (xanh dương). Ngoài ra còn có các phe phái và chiến trường (màu đỏ), nhiệm vụ của phái (có màu tím). Việc bạn tham gia cũng như hoàn thành các nhiệm vụ được giao ngay trong game thì đều có phần thưởng cũng như kinh nghiệm nhất định.

Một lưu ý nhỏ là không nên bỏ qua nhiệm vụ màu tím khi chơi Blade and Soul . Vì nhiệm vụ này về sau sẽ phục vụ cho đi phó bản sau này nhờ vào việc học kinh công.

Bạn sẽ có thêm nhiệm vụ ngày cho các phó bản cao cấp khi đã lên cấp độ 50. Phần thưởng được cộng thêm điểm kinh nghiệm cho thành viên VIP là điểm kinh nghiệm có màu xanh lá kèm 10% trên hình chính.

Chọn phe phái trong BnS – hướng dẫn chơi Blade and Soul

Phe phái trong Blade and Soul cũng được phân chia thành 2 loại: Huyết tộc (mang quần áo màu đỏ) và Thiên Thanh (quần áo màu xanh).

Người chơi sẽ tìm được bang hội của mình nhờ vào sự lựa chọn lẫn phe giúp mình. Sau đó sẽ làm các nhiệm vụ liên quan đến phe phái để bổ sung thêm những nguyên liệu cần thiết.

chon-phe-phai-trong-bns
Chọn phe phái trong BnS – hướng dẫn chơi Blade and Soul

Một điều hết sức lưu ý cho những bạn chưa biết:

Ở trạng thái chuẩn bị chiến đấu với người khác phái là lúc bạn mặc bộ trang phục phe phái. Vì thế khi làm nhiệm vụ với các cấp nhỏ tốt nhất không nên mặc quần áo phe phái bởi khả năng cao sẽ bị người cấp cao hơn đánh chết đấy.

Sử dụng Túi đồ khi chơi game Blade and Soul

Túi đồ là nơi chất chứa rất nhiều những vật phẩm vì vậy bạn hãy dùng tiền trong game để mở rộng diện tích túi đồ bằng cách sử dụng Giấy mở rộng túi đồ để có thể mở rộng thêm.

Vượt ải Boss – Vòng quay định mệnh

Các bạn làm nhiệm vụ sẽ có boss tại mỗi khu vực đó đồng thời nhặt được nguyên liệu cần thiết trong quá trình chiến đấu nếu đánh boss thành công. Để quay đồ vòng quay may mắn sẽ rơi cục tinh chất ở những khu boss.

Cách sử dụng Phòng tập Hồng Môn

Phòng tập này là nơi để người chơi làm quen với boss ở các phó bản nhằm thảo sức rèn luyện kĩ năng của mình trở nên tốt hơn. Để được vào phòng tập Hồng Môn bạn ấn phím F3 . Trong đó Hồng Môn sẽ có 2 phần:

Phần 1: Luyện tập chiêu thức

Trong phân này, với các chiêu thức cơ bản nhất và đặc trưng riêng của hệ phái người chơi sẽ được làm quen một cách cẩn thận và chi tiết nhất. Và tất nhiện ở mỗi hệ phái lại bao gồm những chiêu thức vô cùng khác nhau.

Phần 2: Luyện tập với Boss

Trong mục tập luyện này người chơi hãy tập làm quen với cách thức ra đòn của Boss . Từ đó hỗ trợ bạn trong việc thực hiện các chiêu thức và đi phó bản né tốt hơn với các đòn đánh của đối phương hơn. Nhờ đó mà bạn ít bị chết cũng như đỡ tốn máu hơn.

luyen-tap-voi-boss
Luyện tập với Boss

Ở phó bản mà bạn đang gặp khó khăn nhất khi chơi bạn ấn vào phần Phụ bản và chọn Boss . Ngoài ra với Mộc nhân ở chế độ Phối hợp,… bạn cũng có thể luyện tập.  Người chơi vừa phối hợp đánh Boss, né đòn, khống chế, vừa tập tank Boss nhờ ứng dụng chế độ Solo.

Hệ thống liên Server có đặc điểm gì?

Để đi phó bản cùng nhau thì server chính là nơi mà các người chơi từ server khác dễ dàng tìm thấy . Để mở hệ thống này ra bạn nhấn phím nút F8 nhá. Trong đó nó sẽ hiển thị 3 khu vực:

 • Phụ bản liên server: ở đây với những người cùng hay khác server các bạn có thể gặp gỡ đi phó bản cùng.
 • Chiến trường: khu vực chiến đấu đội 6 người với 6 người.
 • Đấu trường: khu vực PVP và đấu tiếp sức.

Hướng dẫn tân thủ Blade and Soul chọn Bang hội

Bang hội BnS là nơi để những người chơi dễ dàng gặp gỡ và làm quen với nhau. Bang hội sẽ hỗ trợ anh em game thủ chế tạo ra các vật phẩm cần thiết bao gồm: vật phẩm mở khóa chiêu thức, mở thêm ô kỹ năng chiêu thức, trang sức và đồng phục phe phái cao cấp, nguyên liệu bán hoặc nâng cấp vũ khí,…

Các phím điều khiển

Phím di chuyển:

 • W: Tiến tới phía trước
 • S: Lùi về sau
 • A: Đi sang bên trái
 • D: Đi sang bên phải.
 • Run: Nhấn tổ hợp phím Shift + W hoặc W 2 lần
 • F: Tương tác với NPC hoặc thu thập tài nguyên

Phím kỹ năng:

 • TAB: Sử dụng kỹ năng đặc biệt của từng Class
 • F: Kỹ năng chung, hoặc tương tác với NPC
 • 1, 2, 3, 4: Các kỹ năng của từng nhân vật.
 • Z, X, C, V: Các kỹ năng của từng nhân vật.
 • Q, E: Sử dụng kỹ năng riêng của từng nghề.
 • 5, 6, 7, 8: Sử dụng trang bị

Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn chơi Blade and Soul đầy đủ và chi tiết nhất cho gamer. Hi vọng nhờ nội dung trên sẽ củng cố thêm kiến thức và nền tảng quan trọng giúp bạn có những trải nghiệm game tuyệt vời và hấp dẫn. Cập nhật Listnhacai mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hay ho hơn!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *