Hướng dẫn chơi Grim Dawn đơn giản cho người mới từ A – Z

Đừng bỏ qua game Grim Dawn nếu bạn là người đam mê game hành động kết hợp các cuộc chiến đẫm máu Hứa hẹn mang đến cho bạn những trải nghiệm trên cả tuyệt vời. Trường hợp bạn là người mới chơi mà chưa biết cách chơi thì bài viết sau đây dành cho bạn: Hướng dẫn chơi Grim Dawn đơn giản cho người mới! Cùng Listnhacai khám phá nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Build nhân vật để thử qua các Masteries
 • 2 Chạy mãi khi chơi Grim Dawn
 • 3 Hướng dẫn chơi Grim Dawn bằng hạ đối thủ từ xa
 • 4 Đừng bỏ qua Quest

Build nhân vật để thử qua các Masteries

Hướng dẫn chơi Grim Dawn  thì không thể bỏ qua được cách để build nhân vật. Trong đó, Grim Dawn thì có rất nhiều Masteries cho người chơi chọn 2 Masteries. Do đó theo nhiều cách khác nhau bạn có thể xây dựng nhân vật. Các game thủ PC/CONSOLE nên chơi thử cho đến level 10 để biết mình yêu thích nhân vật nào nhất.

Xét trường hợp Soldier kết hợp với Shaman, hoặc Soldier kết hợp với Nightblade… Do đó mà bạn tha hồ trải nghiệm đa dạng nhiều skill theo nhiều hướng kết hợp Masteries. Đây chính là điểm thu hút mà tựa game này đem lại cho người chơi.

build-nhan-vat-de-thu-qua-cac-Masteries
Build nhân vật để thử qua các Masteries

Masteries có những đặc điểm như sau:

 • Arcanist: sử dụng phép thuật theo hướng tập trung
 • Demolitionist: sử dụng súng và ném lựu đạn Nightblade thông qua việc tập trung vào khả năng sử dụng 2 kiếm cùng lúc. Với độ sát thương cao.
 • Occultist: Masteries để gây sát thương nó có khả năng sử dụng chất độc khiến cho đối thủ nhức đầu. Đồng thời là tính nắng khiến đối thủ nhức đầu.
 • Shaman: có khả năng gọi pet và tập trung sử dụng phép thuật
 • Soldier:  sử dụng vũ khí cận chiến và chiến theo hướng tập trung

Khi bạn kết hợp giữa 2 Masteries, cần phải tính toán và các skill của từng class sao cho hợp lý. Hơn nữa, chúng có thể bổ trợ cho nhau. Ví dụ như 1 skill thiên về kĩ năng sát thương lửa thì chọn skill có khả năng hỗ trợ sát thương.

Chạy mãi khi chơi Grim Dawn

Thực hiện tuần tự các bước hướng dẫn chơi Grim Dawn như sau:

 • Bước 1: Trước tiên chạy đến vị trí đối thủ
 • Bước 2: tiếp theo thao tác cho quá trình ném lựu đạn
 • Bước 3: vừa tiếp tục vừa chạy để ném lựu đạn

Nếu hiểu một cách nôm na thì đây là cách đánh du kích. Đặc biệt việc sử dụng cách đánh này cực kì phù hợp cho những người chơi đang ở level 1-20. Tuy nhiên, lúc này nhân vật sẽ sức yếu, đồng thời ít skill và vũ khí chiến đấu lại còn kém. Cũng vì lẽ đó mà chúng ta cần vừa đi vừa chạy và vừa gây sát thương cho địch.

chay-mai-khi-choi-Grim-Dawn
Chạy mãi khi chơi Grim Dawn

Hướng dẫn chơi Grim Dawn bằng hạ đối thủ từ xa

Những thứ hữu ích nhất mà người chơi có thể sử dụng là lựu đạn, phép hoặc pet . Nhờ đó mà nhân vật có thể sống sót khỏe mạnh. Tuy nhiên để hạ 20 đối thủ cùng lúc thì dù hỏa lực cận chiến mạnh đến cỡ nào thì cũng khó lòng đủ được .

Ở level 10 đối với một khẩu súng thì chỉ cần một cú bắn là có thể giết chết 1 đối thủ. Tuy nhiên trường hợp 10 đối thủ cùng xông lên thì không đến được đâu nha. Từ đó ở tầm xa hoặc ảnh hưởng trên diện rộng thì bắt buộc bạn phải tăng khả năng chiến đấu.

Bạn chỉ cần đứng gần và ra chiêu đóng băng đối với những boss “khủng” rồi cho một chưởng là bạn đã chết. Điều quan trọng lúc này là rất cần 1 skill. Cách tốt nhất để có thể hạ gục đối thủ từ xa mạnh là nhằm hoàn thành nhiệm vụ.

huong-dan-choi- Grim-Dawn-don-gian
Hướng dẫn chơi Grim Dawn bằng hạ đối thủ từ xa

Tuy nhiên cần lưu ý thêm, nếu chọn một Masteries  thì cần chuyên chọn về phép thuật như Arcanist.  Tất nhiên không thể tránh khỏi trường hợp có nhiều zombie vây quanh dù cho khả năng tấn công từ xa rất mạnh. Trong trường hợp này hãy áp dụng riêng một skill . Ví dụ có khả năng đóng băng các đối thủ ở gần đơ trong vài giây là Arcanist . Nhiệm vụ bạn cần làm ngay lúc này là tẩu thoát.

Đừng bỏ qua Quest

Quest hay còn biết đến là (nhiệm vụ) có rất nhiều và vô cùng rườm rà và phức tạp trong Grim Dawn . Một list nhiệm vụ lên tới món mà bất cứ người chơi nào trải nghiệm tựa game này đều phải gặp phải. Hẳn anh em sẽ cảm thấy rất chán ngán. Lúc này anh em cần nhận nhiều Quest nhất có thể. Bởi nó có vai trò giúp cho nhân vật của bạn có XP nhiều và nhanh hơn. Hãy thực hiện thêm nhiều các nhiệm vụ khác thay vì chỉ làm những nhiệm vụ chính. Đây là cách để lên level một cách nhanh chóng nhất.

Hãy cứ nhận tất cả Quest mỗi khi nó hiện ra xong thì mới giải quyết dần dần là được. Ở bên phải màn hình trò chơi là phần danh sách nhiệm vụ. Ấn nút Q nếu bạn muốn xem một cách chi tiết.  Các nhiệm vụ có hình ngôi sao thường đi kèm với những Quest. Bạn sẽ được mở các Act tiếp theo ngay khi hoàn thành các nhiệm vụ này .

Đến level 45 thì người chơi auto đã hoàn thành nhiệm vụ chính rồi. Một điều mà mình muốn nhắc đi nhắc lại cho mọi người đó là không thể bỏ qua Quest phụ được nếu muốn tăng lên những cấp độ cao hơn.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chơi Grim Dawn đơn giản và chi tiết nhất cho người mới. Hy vọng với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời. Cập nhật listnhacai mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hay ho hơn!

– Xem thêm: Trọn bộ Download Grim Dawn Việt Hóa Full DLC v1.1.9.0


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *