Hướng dẫn chơi Liên quân cho người mới gà cũng thành hay

Hôm nay game mobile sẽ update hướng dẫn chơi Liên quân cho người mới. Với hệ thống game đồ sộ như hiện nay ít ai có thể hiểu rõ tường tận lối chơi trong từng tựa game. Nếu bạn là 1 tân thủ thì nhất định phải đọc bài viết dưới đây, từ đó có cách để rèn giũa các kĩ năng cho bản thân.

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Hướng dẫn giao diện chơi Liên Quân cho người mới
  • 1.1 Màn hình đăng nhập
  • 1.2 Đặt tên cho nhân vật
  • 1.3 Huấn luyện tân thủ
  • 1.4 Nắm chắc các thuật ngữ
  • 1.5 Ghi nhớ vai trò, vị trí tướng
 • 2 Hướng dẫn kỹ năng cơ bản chơi Liên Quân cho người mới
  • 2.1 Kỹ năng sử dụng map thành thạo
  • 2.2 Mua item chuẩn xác cho các vị tướng
  • 2.3 Trang bị bảng ngọc phù hợp
 • 3 Những tướng dễ dành cho người mới chơi Liên Quân

Hướng dẫn giao diện chơi Liên Quân cho người mới

Đối với người mới chơi cần tham khảo hướng dẫn chơi liên quân cơ bản nhất bắt đầu từ giao diện trong nền liên quân đến giao diện trong từng trận đấu. Chỉ khi quen mắt quen tay bạn mới có thể trở thành một game thủ Liên Quân Mobile thực thụ.

Đến với hướng dẫn chơi Liên Quân cho người mới sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan từ đó xây dựng tư duy, lối chơi cũng như chiến thuật cho riêng mình. Đầu tiên đến với màn hình đăng nhập.

Màn hình đăng nhập

man-hinh-dang-nhap-lien-quan-mobile-1
Màn hình đăng nhập

Ngay sau khi bạn đăng nhập thành công vào ứng dụng game Liên Quân Mobile, màn hình sẽ hiển thị giao diện giống như hình dưới đây. Lúc này bạn cần chọn Sever để chơi, tuy nhiên hiện tại chỉ có 1 sever duy nhất là mẶt trơi nên bạn chọn bắt đầu để đến với trò chơi đầu tiên.

Đặt tên cho nhân vật

dat-ten-nhan-vat-trong-lien-quan-1
Đặt tên cho nhân vật

Quá trình đặt tên diễn ra vô cùng nhanh chóng, bạn có thể tha hồ đặt tên tùy ý, tùy sở thích, phong cách riêng của mình. Tuy nhiên vẫn nên chọn những cái tên thu hút đối phương, hoặc vừa độc vừa lạ để kẻ địch thích thú tò mò…

Huấn luyện tân thủ

huan-luyen-tan-thu
Huấn luyện tân thủ

Để nhân vật mới của mình sở hữu đầy đủ những tính năng mới nhất bạn cần phải trải nghiệm hết chúng để xem cái nào hợp với mình nhất. Tuy nhiên bạn nên bấm chọn tính năng Tân thủ để trong quá trình chơi sẽ được game hướng dẫn cụ thể từ A – Z. Nhiệm vụ của bạn lúc này là sử dụng đi sử dụng lại các tính năng đó để ghi nhớ.

Nắm chắc các thuật ngữ

Ngoài ra để sử dụng đúng chuẩn các tính năng cũng như kết hợp các thao tác điều chỉnh nhân vật một cách linh hoạt cũng như hiểu ý rõ đồng đồng đội mình muốn gì thì không thể thiếu các thuật ngữ. Việc nắm rõ các thuật ngữ ngay từ đầu sẽ giúp tân thủ dễ dàng chơi và khám phá Liên Quân Mobile hơn.

Các thuật ngữ điển hình được liệt kê như sau:

 • AD: Xạ thủ
 • AP: Pháp sư
 • Tank/Tanker: Đỡ đòn
 • Push: đẩy trụ
 • SP: Trợ thủ
 • Jung: Rừng
 • Farm: Tập trung tiêu diệt địch
 • Stun: Gây choáng
 • Gank: Kêu gọi đồng đội hỗ trợ tiêu diệt đối thủ
 • Feed: Ám chỉ người chơi chết quá nhiều lần.
 • Combat: 2 team giao tranh, đánh nhau
 • Gank: Đồng đội hỗ trợ nhau tiêu diệt địch

Ghi nhớ vai trò, vị trí tướng

Tại mỗi giao diện trận đấu sẽ có mỗi tướng kết hợp bộ kĩ năng nhất định. Lưu ý vị trí của mỗi tướng lại sở hữu 3 skill chủ động khác nhau. Nhiệm vụ của bạn là nhớ skill đó là gì và sử dụng linh hoạt chúng. Ngoài ra cần theo dõi các kĩ năng cao nhất hay còn gọi là chiêu cuối để sát thương địch một cách mạnh mẽ nhất. Ngoài ra bạn cũng cần kết hợp các icon nắm đấm, đòn để quá trình chiến đấu diễn ra 1 cách trơn tru hơn.

Hiện nay Liên Quân Mobile sở hữu 90 vị tướng với những độ khó khác nhau, tuy nhiên nếu bạn là người mới chơi sẽ được 3 tướng cơ bản. Chúng mang tên lần lượt như sau: VanHein, Triệu Vân, Mina – nó là những vị tướng dễ dùng và hiệu quả. Chỉ có như thế trình độ của bạn mới ngày càng được nâng cao.

Điển hình vai trò vị trí tượng có hiện nay:

 • Xạ thủ: tướng tầm xa có sát thương vật lý rất lớn nhờ khả năng bắn nhanh kết hợp các đòn chí mạng.

  xathu
  xạ thủ

 • Trợ thủ: tăng giáp, hồi máu, tăng tốc độ chạy hỗ trợ pha giao tranh có nhiệm vụ chính là bảo vệ xạ thủ.

  trothu
  Trợ thủ

 • Pháp sư: tướng có phép gây sát thương cực lớn, ở giai đoạn giữa trận lượng sát thương của pháp sư luôn đạt ở mức khủng khiếp tuy nhiên nó vẫn sẽ phụ thuộc nhiều vào kĩ năng của tướng.

  phap-su
  Pháp sư

 • Sát thủ: Có khả năng kill nhanh nhờ bộ kĩ năng cơ động linh hoạt, điểm yếu của nó là HP thấp.
 • Đấu sĩ: Có khả năng chống chế và quẩy trong giao tranh cực tốt nhờ lượng HP cũng như sát thương vật lý ở mức vừa phải.
 • Đỡ đòn: Đây là vị trí luôn thuộc tuyến đi đầu cũng như chịu trận sát thương cho toàn đội nhờ sở hữu lượng HP, giáp và kháng phép cao nhất so với các vai trò khác.

Đây là hướng dẫn chơi Liên Quân Mobile cho người mới nhất định phải biết và nắm rõ.

Hướng dẫn kỹ năng cơ bản chơi Liên Quân cho người mới

Nếu ở trên mới chỉ là hướng dẫn bên ngoài theo cách nhìn tổng quát thì giờ đấy là hướng dẫn kĩ năng cơ bản mang tính chiều sâu hơn. Với hướng dẫn chơi Liên Quân cho người mới này theo thời gian khi bạn học tập đủ nhiều thì 100% chơi luôn thắng.

Kỹ năng sử dụng map thành thạo

huong-dan-doc-map
Kỹ năng sử dụng map

Trong tất cả kĩ năng cơ bản thì kĩ năng sử dụng map là điều mà chúng mình muốn đề cập đầu tiên. Việc sử dụng kĩ năng này tốt chắc chắn sẽ giúp bạn có một chiến lược cũng như hướng đi đúng đắn cho cả đội nói chung và chính bản thân bạn nói riêng.  Nhờ kĩ năng sử dụng map thành thạo bạn dễ dàng quan sát được tổng quan trận đấu. Cũng như biết được tình hình địch lộ diên vào thời điểm nào, số trụ còn lại của kẻ địch là bao nhiêu kết hợp các bãi quái cũng như phe bên đội mình.

Mua item chuẩn xác cho các vị tướng

Chúng ta không nên quá chủ quan khi chỉ dựa những skill cơ bản của mỗi vị tướng mà không trang bị cho nó bất cứ item nào cả. Đây là vấn đề mấu chốt giúp bạn thắng hay thu trong trận đấu. Vì thế nếu bạn là tân thủ thì cũng nên đầu tư cho nhân vật của mình đầy đủ trang bị thiết yếu.

Trang bị bảng ngọc phù hợp

Trang-bi-bang-ngoc
Trang bị bảng ngọc phù hợp

Vì đây là hướng dẫn chơi Liên Quân cho người mới, nên các tân thủ nhất định phải biết rằng bảng ngọc giúp cho các tướng có những sức mạnh khác biệt vượt trội. So với những tướng tương đương nhưng không có bảng ngọc. Đó là lý do vì sao chúng ta cần tối ưu bảng ngọc một cách hợp lý và chính xác tạo cơ hội cho những lúc giao tranh.

Hiện nay với sự update liên tục của game Liên Quân Mobile mà bảng ngọc khá là đa dạng. Với 3 loại tương ứng 3 cấp độ khác nhau, thuộc tính ngọc càng lớn thì cấp độ của nó càng cao. Giá cho một viên ngọc cấp III là 2000 vàng – nó chắc chắn là một con số lớn tuy nhiên với tân thủ thì cần hoàn thiện chúng ở cấp I từ đó nâng cấp dần.

Những tướng dễ dành cho người mới chơi Liên Quân

Hướng dẫn chơi Liên Quân cho người mới thì chắc chắn không thể thiếu các vị tướng cơ bản nhất mà bất kì tân thủ nào cũng đã từng trải qua. Việc chọn tướng dễ chơi sẽ giúp người mới nhanh chóng tiếp nhận skill cơ bản và đẩy nhanh tiến độ cho những skill khó hơn.

3 vị tướng sau đây được khuyến nghị sử dụng cho người mới bao gồm: VanHein. Triệu Vân và Mina. Đi sâu vào mỗi tướng ta sẽ có vai trò của chúng cho từng vị trí nhất định.

 • VanHein: thuộc vị trí đi đường xạ thủ mang trong mình linh động các trường hợp nhất định như có phép bổ trợ Tốc biến hoặc hồi máu. Ưu điểm của vị tướng này đó là sát thương phép và vật lý, có hiệu ứng khống chế nội tại, đánh càng nhanh thì nội tại lại được kích hoạt liên tục.
 • Triệu Vân: thuộc vị trí đấu sĩ hoặc đỡ đòn trọn bộ các kĩ năng vô ùng xịn xò tuy nhiên sẽ cần thời gian cho bạn tu luyện. Ưu điểm của nó là lượng nguy hiểm nhằm gây sát thương cực chuẩn. Quá trình hỗ trợ đồng đội gank rất tốt, ngoài ra vị tướng này còn có thể solo tay đôi với các đấu sĩ cũng như các tanker.
 • Mina: thuộc tướng đỡ đòn sở hữu bộ chiêu thức vô cùng bá đạo, có khả năng khống chế rất tốt, cũng như gây sát thương lớn đến tướng địch.

Trên đây là hướng dẫn chơi Liên Quân cho người mới nhất định bạn phải nắm rõ để vận dụng vào các kĩ năng trải nghiệm của bản thân. Cập nhật listnhacai mỗi ngày để đọc nhiều bài viết thú vị và hay ho hơn. Chúc anh em chơi game vui vẻ!

???? Xem thêm: Hướng dẫn tạo tài khoản Liên Quân Mobile siêu nhanh


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *