Hướng dẫn chơi PES 2017 cơ bản dành cho newbie

Hướng dẫn chơi PES 2017 là một cách thức giúp cho người chơi mới có thể làm quen hơn với phiên bản bóng đá cực kỳ hấp dẫn này. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng listnhacai tìm hiểu kỹ hơn về cách chơi tựa game nổi tiếng này nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Cách chỉnh tay cầm PES 2017 cơ bản
 • 2 Hướng dẫn chơi PES 2017 với skill cực đỉnh
  • 2.1 Embaixadinhas
  • 2.2 Fake Rabona
  • 2.3 Dive
  • 2.4 Through the Legs
  • 2.5 McGeady Spin
 • 3 Cách chơi PES 2017 – Sút bóng như cao thủ
  • 3.1 Nút vuông chỉnh hướng
  • 3.2 Nút vuông không chỉnh hướng
  • 3.3 Nút vuông + R2
  • 3.4 Nút vuông + L2
  • 3.5 X2 nút vuông
  • 3.6 Nút vuông và tam giác
  • 3.7 Nút vuông + L1

Cách chỉnh tay cầm PES 2017 cơ bản

Để có thể trải nghiệm PES tốt hơn, các bạn cần phải nắm vững cách chỉnh tay cầm PES 2017 như sau:

 • Personal Data Name: Đặt tên người chơi và cài đặt sẵn mà bạn đã chỉnh trước đó
 • Command Configuration: Thiết lập chơi PES 2017 bằng bàn phím hay cần Analog để sút, chuyền, chạy, chọc khe,…

+ Next Player Indicator

 • On: Một tam giác nhỏ ở trên đầu cầu thủ gần vị trí của người chơi sẽ hiện lên để bạn dễ nhận biết khi luân chuyển cầu thủ.
 • Off: Tắt chế độ này đi để đối thủ không biết mình sẽ luân chuyển đi đâu cả.

+ Cursor type:

 • Name player: Điền tên cầu thủ trong PES 2017
 • Player No: Hiển thị Data 1, data 2, data 3,… là số tay cầm của người chơi.

+ Pass Support Level:

 • Type 1: Người chơi sẽ tự quyết định hướng và lực của trái bóng, máy chỉ hỗ trợ rất ít
 • Type 2: Máy sẽ hỗ trợ lực, mục tiêu tuy nhiên điểm đến của bóng thì sẽ do quyết định của người chơi
 • Type 3: Toàn bộ lực, hướng, mục tiêu hay điểm đến của quả bóng đều được máy hỗ trợ toàn bộ.

+ Through Ball Type:

 • Basic: Lối chuyền bóng bình thường được xác định của máy tương tự với các đời PES trước
 • Advanced: xác định khoảng không trước bằng 1 điểm màu vàng trên sân. Tiếp theo đó, cầu thủ sẽ phải chạy đến điểm đó
 • Manual: Người chơi sẽ quyết định mọi thứ về chuyền và máy sẽ không nhúng tay vào.

+ Directional guide

 • Off: Tắt đi hướng chuyền hoặc sút khi sử dụng chế độ Advanced.
 • On: Bật hướng chuyền hoặc sút khi sử dụng chế độ Advanced

+ Target guide

 • Off: Tắt đi hướng mũi tên khi người chơi tiến hành chuyền cho cầu thủ
 • On: Bật hướng mũi tên khi chơi chơi tiến hành chuyền cho cầu thủ

Hướng dẫn chơi PES 2017 với skill cực đỉnh

Embaixadinhas

Embaixadinhas là một trong những kỹ năng cực kỳ cơ bản trong PES 2017. Skill này sẽ giúp cho người chơi có thể thực hiện những pha tấn công hiểm hóc và ghi được nhiều bàn thắng hơn. Kỹ thuật rê và tâng bóng này cũng sẽ giúp các cầu thủ thực hiện song song 2 kỹ năng tâng và rê bóng suốt đường chuyền. Trong một khoảng thời gian dài, tốc độ và vận tốc di chuyển của các cầu thủ dần dần nhanh hơn.

Thông thường, những người chơi chuyên nghiệp sẽ dùng skill này để đe dọa đối thủ. Họ sẽ đánh vào điểm yếu tâm lý của đối thủ rồi ghi bàn. Vì thế, đây được xem là một trong những chiến thuật ghi bàn bất ngờ nhất trong PES 2017.

huong-dan-choi-pes-2017
Hướng dẫn chơi PES 2017 với skill cực đỉnh

Fake Rabona

Fake Rabona là một cách chơi PES 2017 mới mẻ và độc đáo. Kỹ thuật Fake Rabona và sút má ngoài mang đến một sự bất ngờ lớn trong việc thay đổi hướng đi của bóng. Bên cạnh đó, chiêu thức này còn đánh lạc hướng phán đoán của đối thủ.

Khi sử dụng kỹ thuật này, các cầu thủ đội nhà sẽ có thể đánh lừa được đối phương về đường dẫn chuyền bóng. Sau đó, tiếp tục thực hiện những đường chuyền sáng tạo khác. Trong các tình huống ở gần với khung thành của đối phương thì đây chính là cơ hội để đội bóng của bạn giành được lợi thế chiến thắng cao hơn.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng kỹ thuật Fake Rabona thì điều kiện tối thiểu mà các bạn phải có là sở hữu thẻ của Rabona.

Dive

Dive thực chất là một skill ăn vạ. Và nó ẩn chứa nhiều điều rủi ro xảy ra khi bạn sử dụng kỹ năng này. Điều này có thể đem lại cho người chơi một tình huống bóng chết hay một quả Penalty trong những trận bóng bế tắc. Và nếu như các bạn không thực hiện tốt kỹ năng này thì các cầu thủ rất dễ bị ăn thẻ ngay sau đó.

Để dùng kỹ năng này, các bạn phải thực hiện chỉnh nút trong PES 2017 PC như sau:

 • Với tay cầm Playstation: L1 + L2 + L3 + R2 + R3
 • Đối với tay cầm Xbox: LB + LT + RT + LS + RS

Through the Legs

Với các động tác thả bóng cho cầu thủ khác tưởng chừng như dễ dàng nhưng lại mang đến hiệu quả cao. Đặc biệt là trong các tình huống đối thủ muốn bắt bài đội bạn. Lúc này các bạn có thể đánh lừa hệ thống phòng ngự của đối thủ nếu có một cú cắt ngang và không đỡ được bóng.

Thông thường thì bạn sẽ nhả lại nó cho cầu thủ ở tuyến hai băng lên dứt điểm. Trong hướng dẫn chơi PES 2017 thì Trought the Legs là kỹ năng một cơ bản nhưng mang đến tính đột biến cao.

Để sử dụng kỹ thuật này, các bạn phải quan sát trước khi bóng đến chân. Sau đó, nhấn phím R1 và không được sử dụng thêm bất kỳ nút nào nữa cho đến khi bóng trôi về phía chân của một cầu thủ khác.

McGeady Spin

Kỹ thuật McGeady Spin này được phát triển theo lối chơi bóng nhanh nhạy và sắc bén của cầu thủ Aiden McGeady. Chân sút này đã có một khoảng thời gian chơi cho đội bóng nổi tiếng hàng đầu thế giới Everton. Anh cực kỳ  nổi tiếng với kỹ thuật yêu cầu tính mềm dẻo trong các đường chuyền rê bóng. Hiểu một cách đơn giản thì McGeady Spin là kỹ thuật xoa bóng mềm mại nhưng cực kỳ nhanh nhạy.

McGeady Spin được biết đến là một trong các kỹ năng khó nhất trong PES 2017. Nó đòi hỏi người chơi phải có các kỹ năng và yêu cầu khá cao về thể lực. Mặc dù đây là một kỹ năng khó đòi hỏi yêu cầu cao nhưng McGeady Spin vẫn được rất nhiều game thủ yêu thích và áp dụng.

Cách chơi PES 2017 – Sút bóng như cao thủ

Cài đặt tay cầm cho PES 2017 được rất nhiều người chơi lựa chọn bởi tính tiện lợi của chúng. Để thực hiện thuần thục các kỹ năng này, bạn cần phải nắm vững cách chỉnh nút trong PES 2017.

huong-dan-choi-pes-2017-2
Cách chơi PES 2017 – Sút bóng như cao thủ

Như các bạn đã biết, tay cầm chơi PES bên phải cấu tạo bởi 4 nút tròn. Trên các nút sẽ có những ký hiệu hình vuông, hình tam giác, hình tròn và chữ X. Bên trái tay cầm sẽ là 4 nút điều khiển tương đương với 4 hướng trên, dưới, trái và phải. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay sau đây nhé:

Nút vuông chỉnh hướng

Nút vuông chỉnh hướng này là nút được nhiều người chơi sử dụng nhất khi chơi PES 2017. Công dụng của phím này là điều chỉnh hướng chuẩn xác dành cho các cầu thủ để tỷ lệ ghi bàn của họ là cao nhất.

Nút vuông không chỉnh hướng

Nút vuông không chỉnh hưởng này sẽ giúp người chơi có thể lựa chọn được một góc sút tốt hơn. Sử dụng nút này, người chơi sẽ tự định hướng được góc sút của bóng vào hướng khung thành của đối thủ. Nút này sẽ chỉ phù hợp với các cầu thủ có chỉ số sút mạnh nhưng mức độ chính xác lại không được cao.

Nút vuông + R2

Với tổ hợp nút vuông + R2 này sẽ giúp cho người chơi triển khai lối sút cứa lòng trong tốt hơn. Trong trường hợp các cầu thủ đang ở cách gôn khoảng 25-30m, hãy dùng nút này ngay nếu muốn có được hiệu quả bất ngờ. Nút vuông +R2 này cực kỳ phù hợp với cầu thủ có độ xoáy bóng và khả năng định hướng chính xác.

Nút vuông + L2

Trong số các cách chỉnh nút trong PES 2017, đây là tổ hợp nút vô cùng linh hoạt. Nó giúp cho người chơi có thể tự điều chỉnh lực bóng và hướng đi của quả bóng tùy theo các tình huống trên sân. Nút vuông +L2 này thích hợp với những cầu thủ có lực sút trung bình.

X2 nút vuông

Theo hướng dẫn chơi PES 2017, đây là nút dễ sử dụng nhất trong số các nút. Người chơi chỉ cần nhấn 2 lần chiếc nút trên. Nó sẽ giúp các cầu thủ có lực sút mạnh gấp đôi ban đầu. Nhờ vậy, họ có thể định hướng và tính toán nước đi chính xác của bóng.

Nút vuông và tam giác

Nếu như các game thủ muốn cầu thủ trong PES 2017 dùng lối đá chính diện bàn chân, đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Khi dùng nút này, cầu thủ sẽ có một lực sút rất mạnh vào góc hẹp nhưng vẫn đảm bảo được tính chính xác cao.

Nút vuông + L1

Trong hướng dẫn chơi PES 2017, khi sử dụng nút vuông +L1 đường đi của quả bóng sẽ phụ thuộc lực sút của cầu thủ. Lực sút càng nhiều và mạnh thì quả bóng sẽ càng bổng. Nếu lực sút nhẹ và yếu thì quả bóng sẽ bay qua khung thành của đối phương.

Bài viết trên đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn hướng dẫn chơi PES 2017 đầy đủ và chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho các bạn trong quá trình chơi game. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của listnhacai tại PC/CONSOLE!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *