Hướng dẫn chơi This War of Mine đầy đủ nhất cho người mới

Trong chuyên mục Tin Game hôm nay chúng tôi sẽ đề cập đến nội dung Hướng dẫn chơi This War of Mine đầy đủ nhất cho người mới. Đây là một trong những chủ đề đang được nhiều game thủ quan tâm nhất trong thời gian qua. Cùng Listnhacai khám phá ngay nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Hướng dẫn chơi This War of Mine đầy đủ nhất cho người mới
  • 1.1 Hãy Thu Thập Hết Vật Phẩm Tại Nơi Trú Ẩn
  • 1.2 Thấy Tình Huống Nguy Hiểm cố gắng né
  • 1.3 Để Nhân Vật Thật Đói
  • 1.4 Xây Đủ Giường Nằm Cho Tất Cả Thành Viên Cùng Một Chiếc Lò Sưởi
  • 1.5 Hãy Chế Tạo Một Chiếc Đài
  • 1.6 Ưu Tiên Xây Dựng Xưởng Chế Tạo Kim Loại, Thuốc Men Và Thức Ăn
  • 1.7 Cố Gắng Giúp Đỡ Những Người Gặp Nạn
  • 1.8 Hãy Hi Sinh Bruno

Hướng dẫn chơi This War of Mine đầy đủ nhất cho người mới

Hãy Thu Thập Hết Vật Phẩm Tại Nơi Trú Ẩn

Nơi trú ẩn cho toàn bộ các thành viên trong toàn bộ game là nơi đầu tiên mà bạn đặt chân vào cho đến khi cuộc cuộc nội chiến kết thúc. Để các thành viên sinh tồn qua ngày bạn sẽ phải xây dựng lại nơi đây lúc này bạn sẽ tìm thấy nhiều vật phẩm có giá trị từ các nguyên liệu xây dựng, đồ trị thương và thậm chí là thức ăn.

huong-dan-choi-this-war-of-mine-1
Hãy Thu Thập Hết Vật Phẩm Tại Nơi Trú Ẩn

Bạn sẽ có tất cả những thứ đó miễn phí để tham gia game trong giai đoạn đầu một cách dễ thở hơn đây là điểm đặc biệt mà hãng phát triển 11 bit studios khéo léo đưa vào. Vì vậy đừng ngại ngần mà dành thời gian để thu thập vật phẩm.

Thấy Tình Huống Nguy Hiểm cố gắng né

Khởi đầu game, mọi thứ đều rất khan hiếm để tìm kiếm thêm nhu yếu phẩm hàng đêm người chơi cần xung trận ra thành phố. Hẳn đã tham gia game thì bất cứ ai cũng hi vọng sẽ kiếm tìm cho nhân vật thật nhiều vật phẩm.  Tuy nhiên bất cứ ai khi mới vào game đều không sở hữu vũ khí với lí do này chúng ta nên hạn chế đưa nhân vật vào các tình huống nguy hiểm vì khả năng cao bạn rất dễ bị mất mạng.

huong-dan-choi-this-war-of-mine-2
Thấy Tình Huống Nguy Hiểm cố gắng né

Cách làm tốt nhất để hạn chế gặp phải những tình huống nguy hiểm đó là hạn chế trút mọi thứ bạn thấy  được vào túi đồ của nhân vật vì túi đồ chỉ có giới hạn. Tốt nhất hãy chỉ thu thập các loại nguyên liệu như gỗ, kim loại dùng để xây dựng lò sưởi, giường, xưởng sản xuất nhu yếu phẩm. Ngoài ra thay vì tích lũy súng đạn thì hãy thu thập thật nhiều thuốc men nhằm đáp ứng những nhu cầu tối thiểu của các thành viên trong nhóm.

Để Nhân Vật Thật Đói

Đầu game bạn chưa có khả năng tự sản xuất thức ăn nên đây là một trong những thực phẩm hữu hạn ngăn cản sự sinh tồn của các thành viên. Vì vậy hãy tiết kiệm nhất có thể cụ thể thông thường thành viên sẽ chết khát nhanh hơn là chết đói vì vậy bạn cứ đợi thấy chỉ số đói xuất hiện thì hẵng cho họ ăn. Nhờ đó mà bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều nguồn thức ăn hạn hữu của mình cũng như tận dụng cơ hội này nhằm tìm kiếm thêm thật nhiều thức ăn nữa.

huong-dan-choi-this-war-of-mine-3
Để Nhân Vật Thật Đói

Xây Đủ Giường Nằm Cho Tất Cả Thành Viên Cùng Một Chiếc Lò Sưởi

This War of Mine có áp dụng cơ chế thời tiết nên người chơi cần quan tâm đến chỗ ở cho các thành viên trong nhóm. Và mùa đồng là thời điểm quan trọng nhất vì vậy nhất định bạn phải đảm bảo đã xây dựng đầy đủ giường nằm cho các thành viên ngay cùng một chiếc lò sưởi. Bởi thời tiết về đông rất lạnh có lúc là âm độ và việc đi đêm trong thời gian này là vô cùng hạn chế. Ngoài ra trong lúc quây tròn sưởi ấm bạn hãy ưu tiên việc trò chuyền tránh tình trạng một vài thành viên bị trầm cảm.

Hãy Chế Tạo Một Chiếc Đài

Sự có mặt của một chiếc Radio sẽ giúp bạn dễ dàng cung cấp tin tức đáp ứng tốt nhất cho các cuộc chiến vì liên lạc trong khoản thời gian này khá là khó khăn.  Người chơi cần kiểm tra radio đều đặn mỗi ngày nhằm khai thác các thông tin quan trọng bao gồm nhu yếu phẩm của thành phố đang tụt đi nhanh chóng, có máy bay thả nhu yếu phẩm viện trợ nhân đạo xuống thành phố hay xuất hiện cả nhiều băng nhóm cướp trên đường phố, cùng với nhiều cuộc chiến không có hồi kết.

huong-dan-choi-this-war-of-mine-5
Hãy Chế Tạo Một Chiếc Đài

Ưu Tiên Xây Dựng Xưởng Chế Tạo Kim Loại, Thuốc Men Và Thức Ăn

Sẽ chẳng ai muốn cứ thấp thỏm lo âu trong việc sợ thiếu thực phẩm cũng như nơm nớp lo sợ trong những tình huống nguy hiểm. Việc tự cung tự cấp vật phẩm vẫn là vấn đề cấp thiết nhất lúc này. Ưu tiên xây dựng các Workbench nhằm chế tạo ra kim loại, thuốc men và thức ăn. Kim loại dùng cho chế tạo các vật dụng cũng cố chỗ ở của bạn trở nên vững chắc hơn, thuốc men để phòng chống bệnh tật hay cứu thương khi cần thiết, thức ăn thì để duy trì sự sống cho các thành viên.

Cố Gắng Giúp Đỡ Những Người Gặp Nạn

Trong quá trình chơi, bất kì người chơi nào cũng sẽ gặp phải những hoàn cảnh vô cùng khó khăn có thể là đói khát, có thể bị bệnh tật, bị thương. Và bạn có quyền cứu họ hoặc là không tuy nhiên bạn nên nhớ rằng các thành viên của bạn cũng từng như thế, điều ở đây họ cần nhất lúc này là sự yêu thương đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau.

huong-dan-choi-this-war-of-mine-6
Cố Gắng Giúp Đỡ Những Người Gặp Nạn

Hãy cố gắng giúp đỡ những người khác để cùng nhau sống sót qua cuộc chiến, đôi lúc họ sẽ trả ơn bằng những vật phẩm giá trị tuy nhiên với hành động giúp đỡ này sẽ giúp bạn yêu đời hơn giảm khả năng bị trầm cảm cho các thành viên. Trường hợp bạn không giúp đỡ rất có thể không lâu sau đó thành viên của bạn cũng bị chết do suy nghĩ hối hận ăn năn mà bạn khó lòng điều khiển được cảm xúc của họ. Họ sẽ mặc cảm tội lỗi cũng như bỏ ăn uống và thậm chí là tự sát. Những nhân vật trong game được cụ thể hóa không khác gì con người ngoài đời, biết vui biết buồn và sống vô cùng cảm xúc nên trái tim của họ thực sự rất mong manh.

Hãy Hi Sinh Bruno

Trong suốt quá trình chơi Bruno là 1 trong 12 thành viên sống sót mà bạn có thể bắt gặp. Theo đánh giá của nhiều người chơi, đây là thành viên tệ nhất vì mang trong mình tính khí ích kỉ hẹp hòi cũng như không bao giờ biết yêu thương người khác. Ngay khi xảy ra xích mích không đáng có, Bruno sẽ cầm theo một lượng nhu yếu phẩm của bạn. Tuy nhiên ưu điểm của anh ta là nấu ăn tốt nhưng thực sự thì bất cứ ai cũng có thể nấu ăn thay anh ta.

huong-dan-choi-this-war-of-mine-7
Hãy Hi Sinh Bruno

Hãy để Bruno tham gia thu thập vật phẩm vào ban đêm cũng như bị hi sinh vì sự tồn tại của anh chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của những thành viên khác.

Như vậy bài viết trên đây đã cung cấp nội dung Hướng dẫn chơi This War of Mine đầy đủ nhất cho người mới. Hi vọng với những kiến thức hữu ích này sẽ giúp bạn trải nghiệm game tốt hơn. Cập nhật Listnhacai mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hay ho hơn!

>>> Xem Thêm:

 • Download This War Of Mine Việt Hóa phiên bản chuẩn cho PC
 • Cấu hình This War of Mine yêu cầu trên PC và điện thoại


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *