Hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5 theo cốt truyện đúng chuẩn

Người chơi sẽ có rất nhiều nhiệm vụ để hoàn thành khi bước vào thế giới Grand Theft Auto V. Và tất nhiên dù bạn có game thủ kì cựu nhất, lâu năm nhất cũng khó lòng biết hết được. Đặc biệt đối với người mới chơi hẳn là vẫn đang còn lạ lẫm thì bài viết này sẽ hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5 theo cốt truyện đúng chuẩn. Cùng Listnhacai khám phá nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5 phần Prologue
 • 2 Hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5 – Franklin and Lamar
 • 3 Nhiệm vụ Repossession
 • 4 Hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5: Complications
 • 5 Nhiệm vụ GTA 5 – Chop
 • 6 Hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5 – Father/Son
 • 7 Hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5 phụ – Seeking the Truth

Hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5 phần Prologue

Nhiệm vụ đầu tiên trong GTA 5 được giao cho Michael và Trevor chính là Prologue. Bối cảnh vào năm 2004 tại Ludendorff, với mục tiêu ở Bắc Yankton là:

 • Lấy tiền ở trong hầm.
 • Chống lại đội quân cảnh sát và dùng ô tô để chạy thoát.
 • Đến điểm hẹn chống lại cảnh sát và xem hết đoạn Cutscene.

Vào thời điểm đó, Michael, Trevor và Brad thực hiện một cuộc giao dịch cướp ngân hàng. Và tất nhiên cũng thu về 1 khoản tiền khá lớn khoảng $180,000. Việc của bạn lúc nà là điều khiển Michael ép con tin di chuyển vào căn phòng. Tiếp đến để ngắm bắn và Headshot tên bảo vệ hãy điều khiển Trevor. Trong phân cảnh này người chơi cần linh động điều khiển các nhân vật .

Hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5 – Franklin and Lamar

Franklin chính là nhân vật chính trong nhiệm vụ này. Mục tiêu lần này cần thực hiện bao gồm:

 • Franklin lái theo Lamar và trộm xe, làm quen với kỹ năng đặc biệt.
 • đưa xe về cửa hàng và thoát khỏi hàng rào cảnh sát .
 • Anh ta sẽ cùng Lamar về nhà rồi thay đồ trong phòng.

Sau sự kiện cướp ngân hàng tại Ludendorff đây là nhiệm vụ của chín năm. Tại thời điểm này Michael đang có cuộc gặp gỡ hàng tuần với Bác sĩ trị liệu mang tên Friedlander. Ông đã có cuộc thảo luận về chủ đề gia đình, con cái cũng như bất mãn với những gì xảy ra xung quanh mình. Bác sĩ chỉ nghe và tiếp nhận mà không quan tâm để ý đến những lời mà ông nói.

huong-dan-lam-nhiem-vu-gta-5-a
Hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5 – Franklin and Lamar

Bạn hãy chuyển qua điều khiển anh Franklin ngay khi anh ta xuất hiện đồng thời đi theo Lamar. Người chơi cần tập nhiều với kỹ năng đặc biệt của Franklin, khi lái xe làm chậm thời gian.

Nhiệm vụ của bạn là đến bãi đỗ xe anh bị cảnh sát phát hiện, hỗ trợ Franklin thoát khỏi sự rượt đuổi của cảnh sát rồi đến cửa hàng ô tô. Để hoàn thành nốt nhiệm vụ được giao thì anh hãy về nhà xong vào phòng của Franklin làm quen với việc thay đồ.

Nhiệm vụ Repossession

Nhiệm vụ lần này lại tiếp tục được giao cho Franklin với mục tiêu:

 • Tìm xe trong gara ngay trong bãi biển Vespucci .
 • Để lấy lại chiếc xe mô tô bạn cần chiến đấu với bọn Vagos và đuổi theo chúng.
 • Sau đó đưa đến cửa hàng rửa xe và giao cho Lamar.

Lái xe đến nơi được đánh dấu ngay trên bản đồ ở Vespucci cùng Lamar. Để tìm chiếc xe đi theo Lamar vào trong hẻm đến điểm đánh dấu trên map. Lưu ý mọi hành động phải luôn cẩn thận, dè chừng tránh bị người khác chú ý!

Sau quá trình tìm kiếm, mà không thấy bất cứ chiếc xe nào cả. Lúc này bạn hãy chuẩn bị tinh thần cho một cuộc xả súng thuộc các thành viên của Vagos. Để nhân vật thoát khỏi cuộc phục kích của băng đảng này bạn phải tìm cách.

Lấy lại chiếc xe về tay mình bằng cách nhặt vũ khí, giết các thành viên của Vagos. Sau khi kết thúc trận chiến với những nguy hiểm liên tục xảy ra, để hoàn thành nhiệm vụ nhân vật sẽ đem xe trả cho Lamar.

Hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5: Complications

Đây là nhiệm vụ cuối cùng mà Franklin được giao. Mục tiêu cụ thể như sau:

 • Để lấy lại xe đến nhà của Michael
 • Cho Simeon một trận nhớ đời bằng cách đâm thẳng vào cửa hàng.

Trước tiên đi xe tới biệt thự ở Rockford Hills của Jimm . Để đánh ngất người làm vườn thì leo qua hàng rào rồi chuyển sang chế độ “stealth”. Sau đó đi xuống gara ô tô xong thì lấy xe về cho Simeon.

Michael xuất hiện và khống chế Franklin yêu cầu anh tiếp tục lái xe đồng thời đâm thẳng vào cửa hàng.

Chuyển qua xử lý Simeon một trận và điều khiển Michael. Sau đó lại chuyển sang điều khiển Franklin, cùng lúc này Simeon sẽ gọi điện thông báo đuổi việc cả 2 người.

Nhiệm vụ GTA 5 – Chop

Franklin và Chop là 2 nhân vật thực hiện nhiệm vụ:

Mục tiêu:

 • Để tìm D rồi bám theo hắn ta bằng cách đến Vinewood Boulevard .
 • Đi tìm và bắt D trong toa tàu cùng với Chop .
 • Đưa Lamar đến khu Rec Center và thả D

Đến một con hẻm bằng cách đi theo Lamar và Chop . Franklin với Lamar sẽ tâm sự cùng nhau ngay trên đường đi. Lưu ý là trên map sẽ không có điểm đánh dấu . Nếu trong khi đi bộ gây sự chú ý từ phía quân cảnh sát, nhiệm vụ sẽ thất bại.

nhiem-vu-voi-chu-cho-chop
Nhiệm vụ với chú chó Chop

Lamar sẽ xuất hiện cảnh báo người chơi quay trở lại Lamar nếu bạn đi quá xa. Nhiệm vụ mà bạn đang cố gắng hoàn thành sẽ thất bại nếu cứ tiếp tục rời xa Lamar. Bạn phải vào Speedo màu trắng của Lamar khi đến hẻm xong thì đợi Lamar đi vào xe.

Sau đó thực hiện các nhiệm vụ sẽ được đưa ra ở đại lộ Vinewood ngay khi di chuyển đến rồi . Trong hẻm nhỏ, D bỏ chạy bằng chiếc mô tô khi thấy Franklin và Lamar đang lại gần. Trường hợp này tìm mọi cách bám đuôi D.

Trong quá trình rượt đuổi, D bỏ chạy vào bến xe ngay khi có cuộc va chạm xe với xe bus. Franklin cùng chú chó Chop chạy đuổi theo hắn nhưng mất dấu. Lúc này điều khiển Chop nhằm đánh hơi.

Chop sẽ xử lý tên này và lôi cổ D lên xe sau khi đã tìm thấy hắn trong các toa hàng . Trên đường đi, cả 2 đã quyết định thả D ra khi chuyện đòi tiền chuộc bị bại lộ. Để cho D xuống xe bạn có thể dừng xe ở bất kỳ đâu …

Hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5 – Father/Son

Một nhiệm vụ của Grand Theft Auto V mang tên Father/Son, trong đó Michael và Franklin là 2 nhân vật sẽ làm nhiệm vụ này:

Mục tiêu:

 •  Leo lên xe tải chở Franklin.
 • Cứu 2 người tên  là Jimmy và Franklin.
 • Đến cửa hàng sửa xe xong thì đưa Jimmy về nhà.

Để tránh cãi vã giữa 2 mẹ con Amanda và Tracey về sự xuất hiện của mình trong trong phòng Tracey Michael đã ra hồ bơi nghe nhạc. Lúc này Franklin xuất hiện rồi tam sự cùng nhau ngay trên chiếc xe của Amanda.

nhiem-vu-GTA-5-Father-Son
nhiệm vụ GTA 5 – Father/Son

Jimmy gọi cầu cứu rằng ai đó đang ăn cắp chiếc thuyền của Michael. Sau đó lại thừa nhận việc mình muốn bán thuyền nhưng bị người khác chơi xỏ và lấy nó đi luôn mà không trả tiền.

Có thể Michael sẽ dạy cho Franklin một số kinh nghiệm, nếu anh làm tốt nhiệm vụ này .

Để Franklin leo lên xe người chơi hãy giúp Michael lái xe áp sát đuôi xe tải. Franklin sẽ xử lý đám lính bằng cách thực hiện hành động ném rác. Franklin yêu cầu hỗ trợ anh bắn tên lính đang xung đột với mình và cứu con trai đang bị treo lơ lửng phía trước mặt.

Sai đó lái xe tới Los Santos Customs, trong suốt chặng đường đi Michael tỏ ra rất tiếc chiếc thuyền mình yêu quý. Đến nơi, Michael đưa tiền cho Franklin đồng thời chở Jimmy về ngay khi sửa xong xe. Còn anh bắt taxi về trước…

Hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5 phụ – Seeking the Truth

Trước tiên, bạn sử dụng điện thoại của Michael và truy cập link game: www.epsilonprogram.com. Rồi bấm “Evaluate Your Identity“, để nhận 10 câu hỏi ngẫu nhiên. Bạn sẽ có 3 phương án trả lời “Có” hoặc “Không” hoặc “Không chắc chắn“. Trả lời xong 10 câu đó, hệ thống web sẽ đánh giá bạn có đủ điều kiện để tham gia giáo phái hay không.

Người chơi hãy điều khiển Michael đến nơi có logo chữ E màu xanh thuộc giáo phái kia ngay trên bản đồ. Đến nơi nhớ đọc thần chú như sau: Take me to my father-father, uncle-brother. Kifflom!

nhiem-vu-Seeking-the-Truth
Nhiệm vụ phụ GTA 5: Seeking the Truth

Hai người của giáo phái xuất hiện và đánh Michael ngất đi sau khi anh đọc xong. Và đưa anh đến Grand Senora Desert. Khi Michael tỉnh dậy thì đã bị lột hết quần áo, người đứng đầu giáo phái nói rằng anh  muốn tham gia thì phải tặng giáo phái này 500$.

Tiếp tục dùng điện thoại Michael và nhấp vào đường link www.epsilonprogram.com => click Make a donation => Donate 500$. Sau đó phải chờ 24 giờ sau để logo chữ E của Epsilon xuất hiện trên map thì đi đến đó và thực hiện các nhiệm vụ mới.

Trên đây là bài viết hướng dẫn làm nhiệm vụ GTA 5 cho anh em tân thủ với hy vọng các bạn sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao một cách tốt đẹp nhất ngay trong tựa game PC/CONSOLE. Cập nhật Listnhacai mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hay ho hơn!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *