Hướng dẫn sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll nhanh nhất

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng máy tính đã không ít lần các bạn gặp phải những lỗi liên quan đến hệ thống khiến cho công việc bị chậm trễ. Một trong những lỗi cài đặt phần mềm thường xuyên gặp phải là “The program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll is missing from your computer…” Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Listnhacai tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục của lỗi này nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Nguyên nhân gặp lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll
 • 2 Cách khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll
  • 2.1 Sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll khi thiếu Microsoft Visual C++
  • 2.2 Sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll khi thiếu file .dll
  • 2.3 Cập nhật lên Microsoft Visual C++ Redistributable for Visual Studio 2017
  • 2.4 Cập nhật cho Universal C Runtime

Nguyên nhân gặp lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Nguyên nhân chính của lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll xảy ra là do hệ điều hành Windows thiếu đi bộ thư viện Microsoft Visual C++ 2005, 2008, 2010, 2012, 2015.

Thế nhưng cũng có nhiều lúc các bạn đã cài phần mềm này rồi nhưng vẫn bị lỗi. Trong trường hợp này, có thể trong hệ thống mà bạn đã cài đặt thiếu mất file .dll. Chính vì thế mà bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục hiệu quả nhất nhé.

Cách khắc phục lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll

Sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll khi thiếu Microsoft Visual C++

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0-dll
Sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll khi thiếu Microsoft Visual C++

Nếu như máy bạn gặp phải lỗi này do thiếu Microsoft thì cách khắc phục khá đơn giản. Các bạn chỉ cần tải Microsoft C++ về máy và cài đặt là xong. Cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Tải Microsoft C++ về máy.

Link tải: https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=48145

Sau khi vào link trên, nhấn Download.

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll-1
Tải Microsoft C++ về máy.

Nhấn chọn kiến trúc 32 bit hoặc 64 bit. Bấm Next để bắt đầu tải file và cài đặt.

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll-2
Nhấn chọn kiến trúc 32 bit hoặc 64 bit

Bước 2: Chạy file cài rồi nhấn nút Repair. Nếu như vẫn chưa xử lý đươc thì hãy nhấn Uninstall thay vì Repair. Say đó, chạy lại 1 lần nữa rồi chọn Install để cài đặt lại các thành phần và khởi động lại máy tính.

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll-3
Chạy file cài rồi nhấn nút Repair

Bước 3: Đợi cho đến khi cài đặt hoàn tất và thử xem đã khắc phục được lỗi chưa nhé.

api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll-4
Đợi cho đến khi cài đặt hoàn tất

Sửa lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll khi thiếu file .dll

Có đôi lúc các bạn cài phần mềm, game, driver trên windows 7,8,10 hay gặp lỗi “The program can’t start because api-ms-win-crt-runtime-I1-1-0.dll…“. Tại thông báo của Windows đã nói lên rằng máy tính của bạn đang thiếu file api-ms-win-crt-runtime-I1-1-0.dll. Vì thế, việc của bạn là kiếm file .dll này rồi copy vào thư mục của nó là được.

Link tải file .dll: https://www.dll-files.com/api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll.html

Sau khi tải file xong, hãy copy file này vào thư mục có đường dẫn sau đây:

Windows 32-bit:

 • Windows® 95/98/Me: C:WindowsSystem
 • Windows NT/2000: C:WINNTSystem32
 • Windows XP, Windows Vista, Windows 7/8/8.1: C:WindowsSystem32

Windows 64-bit:

 • C:WindowsSysWOW64

Sau khi copy file vào trong thư mục xong, hãy khởi động lại máy tính rồi cài đặt lại phần mềm, game, driver để kiểm tra xem chạy có ổn không nhé.

Cập nhật lên Microsoft Visual C++ Redistributable for Visual Studio 2017

Một lý do nữa dẫn đến gặp lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll là đôi khi một số chương trình sử dụng Microsoft Visual C++ Redistributable for Visual Studio 2017 thay vì bản 2015. Vậy nên, có thể các bạn cần phải cài đặt gói này tại đây.

Vậy tại sao các bạn lại gặp phải vấn đề này? Lý do là vì Visual C++ 2015, 2017 và 2019 đều cùng chia sẻ một tệp Redistributable. Ví dụ: việc cài đặt Visual C++ 2019 Redistributable sẽ ảnh hưởng đến chương trình được xây dựng với Visual C++ 2015 và 2017. Thế nhưng, cài đặt Visual C++ 2015 có thể phân phối lại sẽ không thay thế các phiên bản mới hơn của các tập tin cài đặt Visual C++ 2017 và 2019 có thể phân phối lại. Điều này khác với các phiên bản Visual C++ trước đó bởi chúng có các tệp thời gian chạy riêng biệt, không chia sẻ với các phiên bản khác.

Cập nhật cho Universal C Runtime

Nếu như đã áp dụng hết những cách trên mà vẫn không được thì các bạn có thể thử tải xuống Update for Universal C Runtime từ Microsoft. Đây là một phần thuộc hệ điều hành Windows cho phép sử dụng chức năng CRT trên hệ điều hành Windows. Bản cập nhật này cho phép các ứng dụng máy tính để bàn Windows phụ thuộc vào bản phát hành Windows 10 Universal CRT chạy trên các hệ điều hành Windows cũ hơn.

Microsoft Visual Studio 2015 sẽ phụ thuộc vào Universal CRT khi các ứng dụng được xây dựng bằng cách sử dụng Bộ phát triển phần mềm Windows 10 (SDK) . Các có thể cài đặt bản cập nhật này để giải quyết vấn đề lỗi api-ms-win-crt-runtime-l1-1-0.dll.

Link tải: https://support.microsoft.com/en-us/help/2999226/update-for-universal-c-runtime-in-windows

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách cài đặt Linux trên máy ảo VirtualBox. Hy vọng những thông tin trên hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *