Khám phá cốt truyện Far Cry 5 đầy đủ cho anh em game thủ

Bất kì một tựa game nào đều mang trong mình một cốt truyện nhất định, nhiệm vụ của mỗi người chơi lúc này là tìm hiểu nó để có thể tư duy cho bản bản thân một lối chơi riêng. Đến với chuyên mục PC/CONSOLE, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn bài viết về cốt truyện far cry 5 đầy đủ nhất. Cùng Listnhacai khám phá nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Cốt truyện Far Cry 5 siêu ly kỳ
  • 1.1 Phần 1: Hành trình truy tìm nhóm tà đạo
   • 1.1.1 Tình hình bắt giam đức cha “Joshep Seed”
   • 1.1.2 Joshep Seed được giải cứu và chuẩn bị cho ngày tận thế
   • 1.1.3 Hành trình dọn sạch PEG
   • 1.1.4 Đồng đội còn sống sót lại của Deputy
  • 1.2 Phần 2: Thử thách của Deputy ở Holland Valley
   • 1.2.1 Khôi phục lực lượng phản chiến chống cự lại PEG
   • 1.2.2 Một lần nữa đánh đuổi đội quân PEG
   • 1.2.3 Deputy được giải cứu rồi lại bị bắt giam
   • 1.2.4 Quá trình trốn thoát của Deputy
   • 1.2.5 Deputy đến nhà thờ “nộp mạng”
   • 1.2.6 Giải phóng Holland Valley thành công
  • 1.3 Phần 3: Deputy tại vùng Henbane River
   • 1.3.1 Deputy cứu vị cảnh sát trưởng Whitehorse
   • 1.3.2 Thị trưởng Virgil trong Far Cry 5 là ai?
   • 1.3.3 Faith Seed điều chế thành công thuốc ảo giác Bliss
   • 1.3.4 Cuộc gặp gỡ với Faith Seed khi Deputy hôn mê
   • 1.3.5 Deputy phá vỡ bức tượng của Joseph Seed
   • 1.3.6 Deputy đốt cháy quyển kinh thánh của PEG
   • 1.3.7 Hành trình xóa bỏ thuốc Bliss
   • 1.3.8 Cuộc sống thiên đường và ảo giác của Deputy
   • 1.3.9 Deputy lại một lần nữa rơi vào ảo ảnh
   • 1.3.10 Hành trình phá hủy Bliss
 • 2 Đánh giá Far Cry 5 chi tiết
  • 2.1 Far Cry 5 đánh giá về mặt nội dung
  • 2.2 Gameplay có những bổ sung đáng giá
  • 2.3 Đồ họa “chất”, âm thanh sống động
  • 2.4 Đánh giá Far Cry 5 về cốt truyện

Cốt truyện Far Cry 5 siêu ly kỳ

Câu chuyện trong game Far Cry 5 bắt nguồn từ một nhóm tà đạo có tên là PEG cùng cuộc truy đuổi không ngừng nghỉ của nhóm cảnh sát. Một nhóm tôn giáo tự phát được biết đến thông qua các video mà ở đó chúng trang bị đầy đủ các thiết bị vũ khí. Đồng thời chúng cũng đang lộng hành tại Hope – thuộc bang Montana. Nhóm tà đạo này xâm nhập vào cuộc sống của nhân dân còn chính quyền thì ngơ ngác chưa có giải pháp răn đe phù hợp.

Phần 1: Hành trình truy tìm nhóm tà đạo

Phía cảnh sát liên bang đã ký lệnh bắt Joshep Seed có biệt danh “Đức Cha” nhằm trấn an dư luận.  Marshal, Burke, Earl Whitehorse, phó cảnh sát trưởng Joey Hudson, phó cảnh sát trưởng Staci Pratt và nhân vật chính Deputy – một cảnh sát vô danh mới nhậm chức là những người thực hiện mệnh lệnh.

Tình hình bắt giam đức cha “Joshep Seed”

Nhóm thực thi lệnh dùng trực thăng bay ra Hope rồi đáp xuống tổng bộ của PEG. Họ bàng hoàng trước sự đông đảo của tín đồ với vô số đạn dược.

duc-cha-Joshep-Seed
Hình ảnh “Đức Cha” Joshep Seed

Sau đó, Joshep và Deputy còng tay Đức Cha đưa đến trực thăng tuy nhiên bị các tín đồ ngăn cản và tấn công. Burke nổ súng ngăn cản chúng lại và leo lên trực thăng tuy nhiên vì sự cố có người nhảy xuống nên trực thăng bị rớt.

Joshep Seed được giải cứu và chuẩn bị cho ngày tận thế

Để chào đón Joshep Seed các tín đồ tìm đến máy bay vừa rơi, mà kẻ này còn to mồm gào lên tiến trình thế giới sụp đổ sắp bắt đầu. PEG sẽ dùng vũ lực để chuẩn bị thật tốt cho ngày tận thế  và giết luôn những kẻ dám ngáng đường.

Joshep-Seed-ra-lenh-tien-trinh-sup-do-the-giơi
Joshep Seed ra lệnh cho tiến trình làm sụp đổ thế giới

Trong khi đó thì Deputy, Burk và Hudson đã may mắn thoát thân tuy nhiên bị bọn tín đồ phát hiện, đồng thời họ bị rơi xuống sông và được Dutch giải cứu.

Ông hy vọng Deputy sẽ cứu vãn được tình hình  với mục đích phá được PEG và giải cứu người dân cũng như những người đồng đội của mình. Nhiệm vụ tiếp theo là dọn sạch khu căn cứ.

Hành trình dọn sạch PEG

Căn hầm của Burke nằm ở hòn đảo nhỏ giữa sông. Vì vậy, để Dutch giữ được liên lạc với viên cảnh sát Deputy thì Deputy giúp dọn sạch PEG. Tất nhiên hành trình này thuận buồm xuôi gió để ông có thể vượt qua và dẹp sạch những cản trở lúc bấy giờ.

Đồng đội còn sống sót lại của Deputy

Dưới quyền Joseph Seed giam giữ những đồng đội sống sót của nhân vật chính Deputy được chia ra cho 3 thủ lĩnh:

 • Jacob Seed: Một cựu quân nhân của PEG, đang đóng quân ở dãy núi Whitetail phía bắc
 • Faith Seed: Cô nàng ban phát niềm tin nhờ dùng một loại ma túy tên là Bliss khiến cho con người mụ mị
 • John Seed: Là người tuyển quân và cung cấp tiếp liệu cho quân PEG chuyên thực hiện việc cướp bóc tài sản, ép vô số người đi theo con đường tà đạo.
cach-phan-bo-cac-the-luc
Cách phân bố các thế lực của quân tà giáo PEG trong Far Cry 5

Từ đây, viên cảnh sát tài ba Deputy bắt đầu cuộc hành trình của mình nhằm giải phóng từng vùng đất, cứu người dân và đồng đội của mình. Cũng như đánh đổ hoàn toàn Joseph Seed.

Phần 2: Thử thách của Deputy ở Holland Valley

Cốt truyện Far Cry 5 bước vào nội dung chính khi Deputy vào Holland Valley đương đầu với những thử thách.  Dutch sẽ ở lại căn cứ trên đảo hướng dẫn từ xa còn Deputy sẽ vào vùng kiểm soát của PEG để chặn việc làm sai trái của chúng.

Khôi phục lực lượng phản chiến chống cự lại PEG

Theo chỉ dẫn của Dutch thì Deputy rời đảo đi về phía nam vào Holland Valley. Ở thị trấn Fall’s End đang có lực lượng phản chiến. Việc giúp đỡ họ và lấy lại được thị trấn sẽ giúp Dutch chống lại được thế lực PEG.

Deputy-tien-vao-vung-dat-Holland-Valley
Deputy tiến vào vùng đất Holland Valley

Một lần nữa đánh đuổi đội quân PEG

Deputy tiến hành cuộc chiến thông qua việc đánh đuổi đội quân tà đạo nằm ở ven thị trấn. Anh cứu được một nhóm người đang bị nhốt ở nhà thờ cũ cùng chú chó Boomer. Trong đó có người cha xứ là người cầm đầu lực lượng nổi dậy ở Fall’s End tên là Pastor Jerome. Ngay sau đó để phục kích Deputy và bắt sống anh thì John đã phái đội đặc nhiệm mạnh nhất .

Khi tỉnh lại, Deputy thấy mình cùng nhiều người khác đắm trong biển nước. Sau đó tất cả gia nhập PEG khi đã được rửa tội. Riêng Deputy cho cơ hội nhìn nhận lại khi thấy anh chưa thực sự trong sạch.

Deputy được giải cứu rồi lại bị bắt giam

Deputy được cho lên xe thùng về nhà giam nhưng bị phục kích bởi nhóm của Pastor Jerome và anh được cứu thoát.

Sau chiến thắng lần này, Deputy có niềm tin hơn vào chiến thắng cũng như có cơ hội tiếp xúc với một số nhân vật vô cùng quan trọng.

Deputy-duoc-giai-cuu
Deputy được giải cứu

John Seed lúc này cảm thấy đang bị đe dọa khi chưa giết được Deputy. Lúc này ông ta phái đội quân của mình mang thuốc súng đi lùng bắt Deputy lần nữa. Tất nhiên anh khó lòng thoát khỏi, anh bị Seed đe dọa phải trả lời có nếu như không muốn bị đày đọa về thể xác.

Tất nhiên anh cũng mặc định rằng con người bất cứ ai cũng phải trải qua bi thương đau đớn mới chứng tỏ lòng tâm của mình và Deputy là người được hắn chọn trước. Trong lúc đang chờ John đẩy Hudson thì Deputy lao ghế tẩu thoát ngay khi xuống cầu thang.

Quá trình trốn thoát của Deputy

Deputy lần lượt hạ gục những kẻ đang canh gác và thoát ra khỏi nhà giam một cách an toàn nhờ nắm được kiến trúc của phòng giam. Theo như trong cốt truyện Far Cry 5 thì ở Hope County có vài hầm tên lửa và phần lớn lọt vào tay PEG.

Deputy-bi-bat-giam-lan-nua
Deputy bị bắt giam thêm một lần nữa

Deputy lại một lần nữa khiến đội quân PEG chịu nhiều thiệt hại nghiêm trọng. John điên hết người xong quyết định sai lực lượng tinh nhuệ nhất tấn công Fall’s End nhằm buộc Deputy phải tự ra “đầu thú”.

Deputy đến nhà thờ “nộp mạng”

Deputy anh đến nhà thờ nộp mạng và tất nhiên bị một PEG hạ gục, lúc tỉnh dậy anh bị đưa vào nhà thờ để rửa tội tuy nhiên nhờ đồng đội của  mình anh đã sử dụng súng nằm trong quyển kinh thánh giả bắn John bị thương.

Giải phóng Holland Valley thành công

Để  tổ chức cuộc truy đuổi John cùng đồng bọn của hắn phe nổi dậy đã tập hợp lại thành một lực lượng. Deputy nhảy lên máy bay đuổi theo khi John có ý định bỏ trốn. Nhờ Nick Rye, máy bay của John bị bắn hạ đồng thời bị thương nặng. Đến đây hành trình của Deputy kết thúc ở vùng Holland Valley. Tiếp nối hành trình của mình anh bước sang khu vực Hanbane River được cai quản bởi Faith Seed – chị gái John.

Phần 3: Deputy tại vùng Henbane River

Faith Seed dùng thuốc ảo giác để tuyển mộ các tín đồ và Deputy phải đối mặt nó trong cốt truyện Far Cry 5 đầy hấp dẫn này.

Deputy cứu vị cảnh sát trưởng Whitehorse

Một lực lượng lớn của đội quân PEG đang tấn công và bao vây pháo đài khi Deputy đến gần nhà tù. PEG hoảng loạn và lúng túng rút chạy ngay khi Deputy tiến hành đột kích bất ngờ. Pháo đài được mở để đón phó cảnh sát trưởng Whitehorse trở về.

Không được bao lâu thì PEG lại tiến hành một đợt tấn công liên hoàn hơn nữa. Nhưng nhờ Deputy, mà sức chiến đấu trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết khiến quân địch tháo chạy. White Horse sau đó giới thiệu Deputy với mọi người đồng thời dọn dẹp lại chiến trường.

Thị trưởng Virgil trong Far Cry 5 là ai?

Thị trưởng Virgil được biết đến là 1 con người vô cùng vui tính đồng thời là thủ lĩnh của đội bóng chày ở Hope County Cougars. Ông còn phát cho mỗi người một huy hiệu của đội bóng. Riêng Tracy Lader – là phụ tá cho ông Virgil thuộc chủng tộc gia màu có phần thực dụng. Đồng thời cô bày tỏ thái độ không ưa Deputy khi cho rằng anh là kẻ vô dụng.

Faith Seed điều chế thành công thuốc ảo giác Bliss

Nhờ khám phá vùng đất Henbane, Deputy nhận ra đây chính là lưu vực sông Henbane River và là khu vực phía Đông của Holland Valle. Nơi đây trồng loại cây hoa đặc biệt thuộc họ Cà độc dược nhờ lượng đất đai màu mỡ . Faith Seed đã điều chế thành công loại thuốc ảo giác Bliss từ loài hoa này từ đó dễ dàng tẩy não những người dân nhằm gia nhập PEG.

Deputy tiến hành tìm và loại bỏ các trạm bồn chứa Bliss sau khi giải phóng xong pháo đài từ nhà tù ở Hope, và anh bị hôn mê khi tiếp xúc nó quá nhiều.

Cuộc gặp gỡ với Faith Seed khi Deputy hôn mê

Trong cơn mê, Deputy gặp Faith Seed người dẫn anh đến bức tượng Joseph Seed trên núi. Faith bắt đầu kể về quá khứ bị bạo hành và được Joseph cứu rỗi cho anh nghe. Cô nói rằng, Bliss sẽ giúp anh lên thiên đường và khuyên Deputy hãy lựa chọn nó cùng Burke. Sau đó Deputy nhảy khỏi bức tượng xuống đất với những xác người rải rác.

Sau khi trở về nhà tù, Tracy nhờ Deputy phá sập bức tượng của Joseph Seed – một biểu tượng quyền lực ảnh hưởng đến PEG. Tuy nhiên ở đây lại được canh chừng vô cùng nghiêm ngặt.

Deputy phá vỡ bức tượng của Joseph Seed

Để tiếp cận bức tượng khổng lồ trên đỉnh núi Deputy đã đồng ý và lên đường. Vừa qua được lớp phòng ngự của địch, trong căn cứ ở ngay dưới pho tượng anh nhặt một khẩu súng rocket . Anh tiến hành bắn vỡ lần lượt từng mảnh tượng tan nát ngay trước mắt. Tất nhiên âm thanh đó gây sự chú ý cho lực lượng quân PEG. Một chốc sau chúng bao vây tất cả khu vực này.

Deputy-pha-vo-buc-tuong
Deputy phá vỡ bức tượng của Joseph Seed

Deputy đốt cháy quyển kinh thánh của PEG

Deputy chạy vào bên trong pho tượng để trèo lên tầng cao nhờ sự chỉ dẫn của Tracy. Để lên được tầng quan trọng nhất Deputy vừa đi vừa chống đỡ trước sự tấn công của đội quân PEG. Tại đây có quyển kinh gốc  do Joseph Seed viết rất quan trọng. Nó bao gồm tất cả giáo lý, tầm nhìn cũng như lời tiên tri của Joseph. Không khác gì cuốn kinh thánh của hội PEG và tất nhiên Deputy ngay lập tức đốt nó tan tành và thoát thân bằng cách nhảy dù.

Sau đó, do Deputy đã tiếp cận với thuốc Bliss quá nhiều nên lại tiếp tục bị rơi vào trạng thái mê man. Cùng lúc đó Faith xuất hiện đưa anh đến Joseph đang giảng tà đạo cho các tín đồ.

Hành trình xóa bỏ thuốc Bliss

Để nhằm mục đích khống chế tác dụng của thuốc Bliss ngay  khi Deputy tỉnh lại đã được cảnh sát trưởng và Tracy tiêm cho 1 mũi Adrenaline . Sau đó Deputy quay lại tìm Virgil để tố giác một âm mưu của bọn tà đạo PEG. Họ đang thực hiện âm mưu bơm Bliss vào nguồn nước khi đang đóng chiếm nhà máy nước nhằm hãm hại tất cả những người đang sinh sống trong vùng này. Virgil nghe tin vô cùng lo lắng liền nhờ Deputy tiêu diệt những kẻ đang ngày đêm chế tạo ra Bliss.

Cuộc sống thiên đường và ảo giác của Deputy

Cảnh sát trưởng Whitehorse thấy Marshall Burke mê man liền chợt nhớ câu nói ngày trước hãy cứu ông về. Sau đó, Deputy tiếp tục lâm vào cảnh trạng thái mê man vì thuốc. Faith mất kiên nhẫn dùng lời lẽ khó nghe với anh vì anh luon tìm cách phá hoại việc xây dựng thiên đường của PEG. Đồng thời dùng những lời lẽ thuyết phục Deputy về một cuộc sống tự do và hạnh phúc, tràn ngập niêm vui,…

Trong tiềm thức của Deputy lúc này vang vọng một nhiệm vụ duy nhất đó là hãy kéo Burke lại và ngăn không cho đi qua cánh cổng. Anh thoát khỏi ảo mộng bằng cách vật Burke trở lại. Riêng Burke vì sốc Bliss mà đang giãy giụa.

Deputy tìm ra một số tài liệu tìm ra được nhân thân của Faith Seed và anh ta chỉ là nhân vật hư cấu. Faith thực ra là người đại diện quản lý dự án sử dụng thuốc ảo giác Bliss của bọn PEG.

Deputy lại một lần nữa rơi vào ảo ảnh

Deputy lại thêm một lần nữa rơi vào ảo mộng của loại thuốc Bliss khi cuộc chiến đấu giữa cái thiện và cái ác đang dần dà thắng lợi. Lần này anh thấy Faith thuyết phục mình cũng như cho cơ hội nhưng anh khăng khăng không nghe. Ngoài ra còn kéo thêm 1 người trở lại cho anh một bài học về tổn hại mà anh đã gây ra.  Để thấy Burke và Virgil thì Faith tiếp tục dụ Deputy đến một ảo cảnh .

Để bắn chết Virgil,  Faith điều khiển Burke rút súng xong tiếp tục điều khiển mở tất cả các cửa hòng bắn hỏng hệ thống và không cho ai có thể đóng cửa lại được. Ngay lúc này, Burke đã dùng súng tự kết liễu mình.

Deputy nhận ra mình đang ở phía ngoài rìa nhà tù khi mà ảo ảnh dần tan biến. Tracy lúc này gào lên PEG đã chiếm nhà tù và vị cảnh sát trưởng đã bị bắt đi. Deputy lúc này để tìm đến nơi Tracy đang bị giam giữ buộc phải quay lại nhà tù bằng đường phụ. Virgil bị bắn chết và Burke chết vì tự tử may mắn thay giải thoát được cho Tracy. Tracy tức giận bảo Deputy truy tìm và tiêu diệt ngay Faith…

Hành trình phá hủy Bliss

Deputy trở về trạng thái tỉnh táo bình thường, để tìm đến khu vực van điều tiết thuốc Bliss anh đi sâu vào trong hầm. Cho đóng hết các van khiến cho áp suất của bồn chứa tăng lên mức cực đại ngay khi đã tiêu diệt hết quân lính. Deputy cho phá nổ các máy bơm Bliss và tất nhiên kết quả lúc này mọi thứ nổ tung một cách tan tành theo cách nổ dây chuyền. Nằm trong kế hoạch của mình Deputy dễ dàng thoát thân trước khi nó trở nên bung bét.

hanh-trinh-pha-huy-Bliss
Hành trình phá hủy Bliss

Nhiệm vụ hoàn thành, Deputy chở cảnh sát Whitehorse về căn cứ của nhà tù. Tracy đã đón 2 người trong một bộ dạng vô cùng tồi tệ. Whitehorse còn tưởng mọi thứ không còn hy vọng gì nữac trước khi Deputy đến cứu ông ta. Tuy có gây nhiều tổn thất không mong muốn nhưng bù lại đã giành chiến thắng. Trước khi đi, ông cũng nhắc nhở Deputy là hãy cố gắng tìm ra Joseph.

Trong cốt truyện Far Cry 5 màn chơi ở Henbane River đến đây được kết thúc bằng những chiến thắng của những người bên trong nhà tù. Đến đây, chàng trai Deputy chỉ còn duy nhất một mục tiêu là Jacob ở phía Bắc trước khi đến hỏi tội Joseph.

Đánh giá Far Cry 5 chi tiết

Với nội dung câu truyện dài và li kì, có người cũng đưa ra những ý kiến đánh giá Far Cry 5 với những lời khen trê khác nhau khi trải nghiệm tựa game này. Sau đây là những đánh giá khách quan nhất mà anh em game thủ có thể tham khảo.

Far Cry 5 đánh giá về mặt nội dung

Đánh giá về mặt nội dung thay vì hình mẫu nhân vật chính được thiết kế sẵn như Jason Brody, Ajay Ghale,… Far Cry 5 cho phép người chơi thiết lập kiến tạo nhân vật với giới tính, ngoại hình  theo ý thích.

Từ khi bắt đầu trò chơi cho đến khi kết thúc, nhân vật chính của bạn sẽ không hề bày tỏ một loại cảm xúc hay nói chuyện gì cả. Có lẽ điều này có phần vô lý khi đây là 1 tựa game hấp dẫn đến như vậy. Việc nhân vật trở nên vô hồn một cách bất thường đã khiến cho nội dung tình tình huống truyện giảm đi nhiều sự sinh động, cũng như cảm xúc cần có.

Hơn nữa, đáng lẽ ra nhân vật chính cũng sẽ bị phản lại từ thế giới Far Cry 5 may ra mới đúng với sự tiến triển của cốt truyện. Tuy nhiên hệ quả lại xuất phát từ những hành động của bản thân nhân vật đó phản lại. Cùng với đó thì các nhân vật phản diện của Far Cry 5 cũng không nổi bật là mấy khi chỉ được nói nhiều hơn là hành động. Tuy nhiên có 1 điểm chung mà bất cứ game thủ nào cũng dễ dàng nhận thấy đó là đều có quá khứ vô cùng đau buồn với cái nhìn lệch lạc về xã hội.

Có thể thấy, trong việc tạo lập những nhân vật phản diện các nhà làm game Far Cry 5 đã không thành công vì các lý do sau:

 • Thời gian quá ít để nhân vật chính được tiếp xúc.
 • Các hành động của nhân vật phản diện đều không mang dấu ấn nổi bật.
 • Với các nhân vật phản diện thời lượng mà game thủ tiếp xúc cũng thật sự ít.
 • Với người chơi game lối dẫn truyện có phần nhàm chán giảm bớt đi sự thú vị vốn có của nó.

Gameplay có những bổ sung đáng giá

Hành động lén lút hoặc tấn công trực diện là hai phong cách mà  Gameplay của Far Cry 5 cho phép người chơi lựa chọn. So với những phiên bản ra mắt trước đó phiên bản lần này cũng xóa nhòa những trùng lặp trong lối chơi.

Với sự hiện diện của những chiếc trực thăng máy bay đã phần nào cải cách khái niệm tấn công trực diện của Far Cry. Trên không giờ đây người chơi hoàn toàn có thể giáng cho đối thủ những đòn sấm sét mang tính tính khôn cùng. Tất nhiên đồng đội là một yếu tố không thể thiếu bao gồm các đồng đội thường và các Specialist của game.

Để thực hiện các nhiệm vụ trong game người chơi có thể dẫn theo tối đa 2 đồng đội. Mà “đồng minh” ở đây là chú chó Boomer, báo Peaches hoặc là cô nàng thợ săn Jess Black chắc chắn mang đến cho bạn những trải nghiệm game vô cùng thú vị. Riêng hệ thống mở kháo lẫn các kĩ năng khác cũng có nhiều tính năng thay đổi thiết thực hơn trước…

Đồ họa “chất”, âm thanh sống động

Người dùng sẽ cảm thấy bị choáng ngợp trước nền tảng đồ họa của Far Cry 5. Bởi đây chứa đựng cả 1 hệ thống file âm thanh đậm chất giai điệu đồng quê, Gia tăng thêm phần trải nghiệm cho người chơi trở nên sống động lẫn cả âm thanh và hình ảnh.

Ngoài ra game cũng không hề yêu cầu nhiều về dung lượng cụ thể chỉ cần 27GB với chiếc ổ cứng HDD là là bạn đã có thể trải nghiệm một cách thoải mái nhất rồi.

Đánh giá Far Cry 5 về cốt truyện

Khi gia nhập vào thế giới của Far Cry 5 bạn sẽ hóa thân thành nhân viên an ninh để bắt giữ kẻ cầm đầu một tổ chức tà giáo – Joseph Seed được cử đến Hope thuộc bang Montana (Mỹ). Người chơi cần phải tiêu diệt được John Seed, Jacob Seed và Faith Seed để đạt được mục tiêu của mình.  Và tất nhiên trong game Far Cry 5 họ là những kẻ cầm đầu cai quản 3 vùng.

Nhiệm vụ của game thủ lúc này là tích lũy lượng điểm Resistance Point (RP) nhằm có bằng các hoạt động cần thiết. Chẳng hạn như: đánh chiếm khu căn cứ tà giáo, nhiệm vụ được đồng minh giao phó,bắn phá cơ sở vật chất,… hay nói cách khác là đối đầu với chúng.

Người chơi được thoải mái lựa chọn các nhiệm vụ mà hoàn toàn không bị trói buộc mình vào những nhiệm vụ cố định. Miễn sao bạn thu  về các phần thưởng và về RP là được. Những nhiệm vụ được lấp đầy một cách khéo léo là điểm sáng nhất trong cốt truyện. Nhờ đó mà người chơi dễ dàng khám phá thế giới một cách mới mẻ và tự nhiên hơn rất nhiều so với các phiên bản trước.

Trên đây là cốt truyện far cry 5 kèm theo những đánh giá vô cùng khách quan từ cộng đồng game thủ khi trải nghiệm tựa game bắn súng hấp dẫn người chơi này. Mong rằng với nội dụng ở trên sẽ hữu ích cho bạn. Cập nhật Listnhacai mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hay ho hơn!

Xem thêm: Hướng dẫn tải game Far Cry 3 Full Crack chi tiết từ A- Z


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *