Lỗi mic PUBG Mobile PC – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình chơi thể loại game sinh tồn người chơi hay gặp rất nhiều loại lỗi khác nhau. Khiến rất nhiều game thủ cảm thấy tụt hứng tiêu biểu là lỗi mic PUBG Mobile PC. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc cũng như cách phục.

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Nguyên nhân lỗi Mic PUBG Mobile Pc
 • 2 Cách khắc phục lỗi Mic trong PUBG Mobile PC
  • 2.1 Khởi động lại game để khắc phục lỗi Mic trong PUBG Mobile Pc
  • 2.2 Cập nhật phiên bản mới nhất
  • 2.3 Test âm lượng và kết nối
  • 2.4 Bật tắt màn hình
  • 2.5 Quay lại màn hình chính
  • 2.6 Bật tắt lại mic
  • 2.7 Thay đổi server
  • 2.8 Tạo cuộc gọi nhóm
  • 2.9 Thay đổi đội trưởng
  • 2.10 Sử dụng Discord
  • 2.11 Mẹo tránh lỗi mic
 • 3 Khắc phục lỗi Mic PUBG Mobile giả lập trên hệ điều hành PC

Nguyên nhân lỗi Mic PUBG Mobile Pc

Thỉnh thoảng mọi người sẽ gặp trường hợp chỉ nghe được tiếng nói chuyện của đồng đội trong team nhưng họ lại không nghe được bạn đang nói gì. Và ngược lại, điều này làm cản trở quá trình đưa ra chiến thuật chơi game E-Sport của mọi người. Nguyên nhân gây ra lỗi mic PUBG Mobile PC cụ thể như sau:

 • Do người chơi chưa cập nhật phiên bản game PUBG Mobile
 • Lỗi cài đặt trong game ảnh hưởng đến mic
 • Do phần cứng thiết bị của bạn
loi-mic-trong-pubg-gay-uc-che-cho-cac-game-thu
Nguyên nhân dẫn tới lỗi Voice Chat trong PUBG Mobile PC

Cách khắc phục lỗi Mic trong PUBG Mobile PC

Dưới đây là các cách khắc phục lỗi trong PUBG Mobile PC, bạn cần đọc và làm theo nhé!

Khởi động lại game để khắc phục lỗi Mic trong PUBG Mobile Pc

Tùy lỗi nhỏ hay lớn anh em đều có thể áp dụng với cách này để khắc phục sự cố kĩ thuật ảnh hưởng đến mic của bạn. Để khởi động lại thiết bị người chơi chỉ mất 1 khoảng thời gian cực ngắn. Từ đó có thể sử dụng Voice 1 cách dễ dàng, quá nhẹ nhàng luôn!

Cập nhật phiên bản mới nhất

loi-mic-pubg-mobile
Cập nhật phiên bản mới nhất khi chơi PUBG Mobile trên PC

Mọi game đang phát hành trên thị trường hiện nay luôn được cập nhật phiên bản liên tục. Điều này bắt buộc người chơi phải cập nhật liên tục để cài đặt bản mới từ đó khắc phục được lỗi mic PUBG Mobile PC.

Test âm lượng và kết nối

Kiểm tra lại âm lượng trong game đã được bật hay chưa, hoặc nó đang giảm ở mức thấp nên bạn không thể nghe được giọng nói của đồng đội.

Bật tắt màn hình

Thỉnh thoảng trong quá trình chơi mà mic bạn lúc được lúc không thì chỉ cần tắt màn hình xong bật lại là đã sửa được lỗi mic PUBG Mobile PC. Đây là 1 cách khắc phục khá là đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu.

Quay lại màn hình chính

Trường hợp voice của bạn không hoạt động thì hãy thoát khỏi game. Đây được xem là 1 cách rất nhanh nhưng đem lại kết quả cực tốt. Xong thì bạn kiểm tra lại mic của mình có còn hoạt động nữa không. Khi thấy mic đã sử dụng được rồi thì bạn cần khởi động lại game. Ngược lại kết quả vẫn không như ý thì bạn nên mua mic mới thì hơn.

Bật tắt lại mic

Thỉnh thoảng trong quá trình chơi game bạn vô tình chạm phải nút tắt hay bật âm thanh sẽ khiến lỗi mic PUBG ngya lập tức. Vậy nên bạn cần kiểm tra lại mic ngay và kích hoạt lại nó.

Thay đổi server

Có nhiều trường hợp có thể xảy ra ví dụ bạn chơi PUBG nhưng lại không hề chơi với bạn bè của chính bạn, lý do chính là do sever PUBG Mobile của bạn chưa đúng. Khắc phục điều này bạn cần chuyển đổi Sever, nhờ đó mà hệ thống Voice chat sẽ hoạt động tốt hơn.

Tạo cuộc gọi nhóm

Trường hợp mic của PUBG bị lỗi bạn có thể sử dụng What App dùng để gọi điện trong nhóm. Mặc dù nó có giúp cho bạn liên lạc với các thành viên khác trong nhóm nhưng nó lại bắt máy bạn chạy 2 chương trình cùng 1 lúc. Và tình trạng giật lag đôi khi sẽ xảy ra nếu cấu hình của bạn thấp.

Thay đổi đội trưởng

Việc trao quyền đội trưởng cho thành viên khác trong nhóm là cách vô cùng hay ho trong trường hợp lỗi voice chat. Bạn có thể thử để sửa lỗi mic PUBG Mobile PC. Chắc chắn sẽ hiệu quả 100%.

Sử dụng Discord

Lỗi mic PUBG Mobile PC, bạn đừng lo hãy dùng ngay nền tảng giao tiếp Discord trực tuyến. Nó được các game thủ Streamer nổi tiếng ưng ý sử dụng. Đơn giản là nhờ khả năng giảm ồn của ứng dụng cực tốt, cũng như nhận diện giọng nói cực chuẩn. Chính Discord là nơi để các thanh viên trong đội dễ dàng nắm bắt thông tin của nhau 1 cách tốt hơn.

Mẹo tránh lỗi mic

Đôi khi chúng ta cũng cần đề phòng để tránh tình trạng gặp lỗi mic PUBG Mobile PC. Đầu tiên bạn cần gọi ngay cho bất kì một ai đó và cùng mở chơi PUBG. Xong bạ tiếp tục mời họ vào tổ đội của mình và sử dụng Voice chat cho bạn bè. Nếu chức năng nay hoạt động bình thường có nghĩa là mic bạn vấn rất ổn và không cần phải lo lắng gì quá nhiều.

Khắc phục lỗi Mic PUBG Mobile giả lập trên hệ điều hành PC

Để khắc phục lỗi mic PUBG Mobile PC, bạn cần chắc chắn rằng mình đã cấp quyền truy cập Mic cho tựa game sinh tồn này:

 • Để cấp quyền truy cập Mic bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + I.
 • Theo dõi các phiên bản cập nhật của PUBG Mobile để cập nhật nó kịp thời.
 • Trường hợp bạn vẫn đang sử dụng Win 10 thì nhớ kiểm tra PUBG Mobile đã được bật mic hay chưa.
 • Cài đặt lại âm thanh cho máy tính và cập nhật bảng điều khiển âm thanh Card mới nhất.
 • Luôn luôn theo dõi đường truyền mạng có ổn định và mạnh hay không
 • Chỉnh sửa đổi tập lệnh trong PUBG Mobile.
sua-loi-mic-pubg-mobile-tren-pc
Sửa lỗi mic PUBG Mobile trên PC

Trên đây là những lỗi mic PUBG Mobile PC và cách khắc phục mà listnhacai cập nhật. Hi vọng các bạn có thể tự điều chỉnh cũng như sửa mic một cách tốt hơn trong trường hợp mic bạn gặp lỗi. Mọi khắc phục sẽ chỉ là tạm thời, để giải quyết một cách triệt để bắt buộc bạn phải đi sửa lại mic bằng cách ra tiệm máy tính. Cập nhật bài viết của chúng mình mỗi ngày để đọc nhiều điều thú vị và hay ho hơn nhé!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *