Mách bạn luật chơi trong Ma Sói Character cơ bản và mở rộng

Ma Sói Character là 1 trong những trò chơi giải trí thu hút đông đảo cộng đồng người tham gia phù hợp với nhiều lứa tuổi.  Với những người hay chơi trò này chắc hẳn vẫn luôn ám ảnh những câu nói từ quản trò “Sói ơi, sói dậy đi. Đêm nay sói muốn cắn ai?”, “Đêm qua có một người chết”… Trong chuyên mục Tin tức game, chúng tôi sẽ tổng hợp đầy đủ danh sách nhân vật và luật chơi trong game Ma Sói Character. Cùng Listnhacai khám phá ngay!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Sức hấp dẫn của Ma Sói Character
  • 1.1 Đỉnh cao của phiên bản Ma Sói Character
  • 1.2 Cốt truyện cực kì hấp dẫn
  • 1.3 Các phe trong Ma Sói
  • 1.4 Các nhân vật mới trong Ma Sói Character
  • 1.5 Đêm đầu tiên
  • 1.6 Cách setup Game Characters cơ bản cho người mới
  • 1.7 Lý do bạn nên chơi phiên bản Characters?
 • 2 Điểm mới lạ của Ma Sói Character plus
  • 2.1 Giới thiệu về Ma Sói Character plus
  • 2.2 Nhân vật mới trong Ma Sói Character Plus

Sức hấp dẫn của Ma Sói Character

ma-soi-character-1
Sức hấp dẫn của Ma Sói Character

Ma Sói Character tái hiện sự đối đầu đầy cam go và quyết liệt giữa 3 phe trong đó nổi trội nhất vẫn là đàn sói và dân làng. Để tăng sự kịch tính và khó đoán trong từng ván chơi phiên bản Ma Sói Character ra đời hứa hẹn mang đến cho người tham gia nhiều khám phá cũng như trải nghiệm mới lạ.

Đỉnh cao của phiên bản Ma Sói Character

Trên thị trượng hiện nay có khá nhiều phiên bản ma sói cho bạn lựa chọn điển hình như Werewolf one night, werewolf one night day break, werewolf ultimate… Tuy nhiên, Ma Sói Character có vẻ như vẫn thỏa mãn nhu cầu của người chơi hơn cả, nếu như bạn chưa biết thì đây thuộc phiên bản thứ 3 đã được nâng cấp dòng Miller’s Hollow. So với phiên bản khác thì luật chơi Ma Sói Character cũng có sự thay đổi nhất định. Bộ bài với tổng số 80 lá về  nhân vật và 40 lá bài sự kiện mở ra những tình huống hết sức ấn tượng.

Cốt truyện cực kì hấp dẫn

Người ta biết đến Ma Sói Character với cốt truyện vô cùng hấp dẫn và li kì  được tái hiện bối cảnh vào thế kỷ thứ 5 trước công nguyên. Đây được coi là một trong những giai đoạn phát triển mạnh mẽ của ma cà rồng và sói hung ác.

ma-soi-character-2
Sự xuất hiện của con sói đột lốt người ở trong ngôi làng

Ở một ngôi làng ven biển nọ, dân làng nơi đây được tận hưởng cuộc sống từ thiên nhiên cây cỏ.  Tuy nhiên sự bình yên đó diễn ra chưa được bao lâu thì xuất hiện những con sói đội lốt người, khi trăng tròn và trời đất bị bao phủ bởi bóng tối lúc này những con ma sói mới hiện nguyên hình. Kết hợp với đó là những tiếng rú rùng rợn đang đi tìm đến nhà dân để ăn thịt người.

Tuy nhiên, dân ở đây không thể bỏ trốn vì đã bị dính lời nguyền chỉ có cách duy nhất là đối mặt với cái chết. Hay nói chính xác hơn là dân làng bắt buộc phải sống chung với sói. May thay vẫn có những nhân vật mang trong mình khả năng đặc biệt xuất hiện bảo vệ người dân.

Vào mỗi buổi sáng luôn có người chết, già làng sẽ tập hợp dân để truy tìm ai là sói để khiến cho sức mạnh của lũ sói suy giảm. Cũng từ đây, nhiều biến cố tai họa cũng đã xảy ra do sự nghi ngờ lẫn nhau. Bất cứ ai bị nghi ngờ là sói cũng có quyền minh bạch để bảo vệ cho mình, trường hợp không đủ thuyết phục thì sẽ bị chết.  Câu chuyện chỉ kết thúc khi một trong 2 phe chết hết.

Từ câu chuyện kinh dị, Ma Sói Character bắt đầu được xây dựng cũng như hình thành và phát triển mang đến cho người chơi những khám phá và trải nghiệm thú vị.

Các phe trong Ma Sói

Luật chơi Ma Sói Character đa phần cũng tương tự như phiên bản Ma Sói khác. Tuy nhiên để tìm ra phe chiến thắng sẽ có 3 phe đối đầu trong trò chơi. Phe chiến thắng là phe triệt tiêu được hết 2 phe còn lại thông qua việc sử dụng cho mình những chiến thuật  điển hình là sự đoàn kết, lý lẽ thuyết phục nhằm giảm lực lượng của phe đối phương. Sau đây là nội dung đề cập đến những chức năng cũng như vai trò của từng phe mà bạn nên biết:

Phe dân làng – Những con người vô tội đi truy tìm Ma Sói

Phe này chiếm số lượng nhiều hơn cả, nhưng đa phần đều là những con người vô dụng và ất ơ nhất trong game. Cũng vì lẽ đó mà họ cũng được ông trời trao cho những năng lực nhất định để giết được sói về ban đêm.

Nhiệm vụ của dân làng cực kì dễ hiểu đó là cùng nhau phân tích vào mỗi sáng ai có nguy cơ cao đang đội lốt người rồi truy tìm cũng như đem treo chúng lên. Bất kể mọi hành động và lời nói của con sói sẽ là manh mối để cho dân làng tìm kiếm cũng như nghi ngờ. Ma Sói Character sẽ trở nên thật thú vị khi người dân trong làng không còn tin tưởng mà ngờ vực lẫn nhau và thậm chí là giết nhầm người phe của mình.

ma-soi-character-3-min
Phe dân làng – Những con người vô tội đi truy tìm Ma Sói

Phe sói đội lốt người tàn độc

Trong cách chơi bài Ma Sói Character, bất cứ người chơi cũng đều biết rằng đây là phe nham hiểm và độc ác nhất. Trong đêm, Ma Sói được cởi lốt người với sức mạnh cắn người không thương tiếc. Trường hợp nếu bạn là ma sói thì cũng sẽ bị khắc chế bởi những người phe dân có năng lực. Tuy nhiên năng lực đó luôn bị giới hạn, hoặc dùng để bảo vệ sai người. Nhìn chung khi thuộc phe sói bạn hoàn toàn tự tin bởi có lợi thế khá nhiều về sức mạnh của bản thân.

Tuy nhiên sức mạnh đó chỉ phát huy hiệu quả khi vào ban đêm, và mất đi sức mạnh khi mặt trời ló dạng. Hầu hết những con sói này thường trà trộn vào dân làng cũng như cô gắng để người dân tin tưởng không phát hiện mình là sói. Hầu hết những người này cũng luôn mang trong mình tư duy về lý lẽ thuyết phục để bảo vệ chính mình.

Phe thứ ba – Kẻ hai mặt

Phe thứ ba là những tập người chuyên sống hai mặt hay nói cách khác là chúng đều thuộc cả 2 phe và tất nhiên không phải lúc nào chúng cũng làm hại dân làng. Tuy nhiên đối với phe này muốn chiến thắng thì cũng cần hoàn thành một số nhiệm vụ riêng biết theo yêu cầu luật chơi đề ra.

Các nhân vật mới trong Ma Sói Character

Các nhân vật trong Ma Sói Character được coi là phần linh hồn trong toàn bộ suốt quá trình chơi làm nổi bật thế giới hư cấu của trò chơi. Mỗi nhân vật trong trò chơi này đều mang trong mình những chức năng và nhiệm vụ nhất định cụ thể như sau:

Dân làng

Dân làng là những người dân bình thường nhưng có số lượng rất đông có nhiệm vụ giúp đỡ lẫn nhau truy tim và bình chọn ai là sói. Sau cùng là đem nó lên giàn treo để xử tử ra khỏi cuộc chơi.

Hai chị em

Hai chị em cũng thuộc vào dạng người dân thường tuy nhiên ở đêm đầu tiên xét theo luật chơi Ma Sói Character thì người quản trò sẽ gọi hai chị em dậy cùng một lúc để nhận mặt nhau. Sau đó họ cần hoàn thành nhiệm vụ của riêng mình.

Ba anh em

Ba anh em thì cũng tương tự như nhân vật 2 chị em đều thuộc người của dân làng nhưng trong đêm đầu tiên họ được biết mặt nhau và phải hoàn thành nhiệm vụ theo luật chơi.

3-anh-em
Những lá bài mới trong bộ bài Ma Sói Character

Thiên sứ

Thiên sứ trong Ma Sói Character là 1 nhân vật chó chức năng khá là đặc biệt. Trong đêm đầu tiên, thiên sứ có nhiệm vụ để cho lũ sói cắn mình hoặc vào sáng hôm sau khiến dân làng bầu mình lên giàn treo cổ. Việc thiên sứ hoàn thành 1 trong 2 nhiệm vụ trên thì thiên sứ chiến thắng cũng như kết thúc trò chơi.

Tuy nhiên, trường hợp đêm đầu tiên và sáng hôm sau thiên sứ không hoàn thành được nhiệm vụ đề ra thì thiên sứ mất tác dụng vai trò của mình cũng như quay về trở lại làm dân thường.

Thẩm phán lắp bắp

Thẩm phán lắp bắp có năng lực cao hơn dân thường đó là được bầu 2 lần treo cổ. Tuy nhiên để có thể sử dụng năng lực này thì ở đêm đầu tiên lúc quản trò gọi dậy người chơi cần cho quản trò biết kí hiệu mình muốn sử dụng cho việc sử dụng 2 lần vote.

Ở mỗi buổi sáng, thẩm phán lắp bắp sẽ cũng tham gia vào việc chọn ai là sói như người dân như thường. Trường hợp nghi ngờ kẻ nào đó bất kì là sói nhưng mà hắn vẫn không chết thì thẩm phán lúc này có khả năng thể hiện năng lực của mình . Tại lần bình chọn thứ 2 kẻ đó mất đi khả năng biện hộ cũng như nhận luôn cái chết ngay tức khắc.

Hiệp sĩ kiếm gỉ

Như ở đoạn trên chúng ta đều biết những nhân vật của Ma Sói Character đều mang trong mình những năng lực hết sức thú vị. Hiệp sĩ kiếm gỉ chết do sói cắn tuy nhiên cái chết của nhân vật này cũng sẽ khiến cho con sói bên trái của hiệp sĩ cũng phải chết cùng do bệnh tật từ thanh kiếm gỉ sẽ lây sang.

Bệnh tật này sẽ làm cho con sói chỉ có cơ hội sống thêm 1 đêm nữa mà thôi. Sang sáng hôm sau quản trò thu bài và cho biết con sói này đã bị chết.

Kịch sĩ

Trước khi bắt đầu, người quản trò sẽ chọn ra ba lá bài sự kiện có năng lực đặc biệt. Người nào giữ vai kịch sĩ trong đêm sẽ được quản trò gọi dậy và bốc thăm lần lượt từng lá bài rồi thực hiện chúng. Hướng dẫn chơi Ma Sói Character là lá bài mà kịch sĩ đã bốc thăm sẽ bị hủy ngay lập tức.

Đầy tớ tận tụy

Đúng như tên gọi, đầy tớ tận tụy có nhiệm vụ hoán đổi vị trí nhân vật và lên giàn treo. Tuy nhiên để sử dụng được nhiệm vụ của mình nhân vật này cần ngửa lá bài của mình. Lúc này người đầy tớ sẽ được chết thay cho kẻ tình nghi mà được dân làng vote trước đó.

Tuy nhiên, trường hợp bị thần tình yêu ghép đôi, thì năng lực của đầy tớ mất đi chức năng này.

Cáo

Trong Ma Sói Character nhân vật Cáo có một vai trò vô cùng đặc biệt. Trong đêm cáo sẽ được quản trò ra hiệu để biết được trong nhóm người gồm 3 người là cáo hay chỉ là người dân vô tội.

Sau cái lắc đầu, năng lực của cáo sẽ bị biến mất tuy nhiên ở một trong số trường hợp cáo cũng biết được ai là người vô tội và ai là sói.

Người quản gấu

Khi công bố người chết, quản trò sẽ ra hiệu tiếng làu bàu nếu có ít nhất một con sói ngồi cạnh người quản gấu . Nhờ cái tiếng làu bàu mà mọi người sẽ biết được rằng người quản gấu đã biết được dấu của sói.  Nhờ đó mà người dân dễ dàng tìm ra sói khi được người quản gấu định hướng.

Gian thần

Ngay khi người quản trò đã chia dân làng thành 2 phe thì gian thần sẽ được gọi dậy tại đêm đầu tiên lựa chọn phe cho riêng mình. Tuy nhiên gian thần không hề có bất kì năng lực nào, những người này chỉ có nhiệm vụ lôi kéo người dân về phe mình.

Cậu bé hoang dã

Ở đêm đầu tiên, cậu bé hoang dã được chọn ra một người làm thủ lĩnh do người quản trò gọi dậy. Nếu thủ lĩnh bị chết thì cậu bé sẽ trở thành phe của sói.

Tuy nhiên, tùy vào thế trận, cậu bé lựa chọn cho mình về phe nào và dù cho đến lúc cuối cùng phe dân thường thắng thì cậu bé cũng thắng và ngược lại.

Chó săn lai sói

Chó săn lai sói cũng có năng lực tương tự như cậu bé hoang dã tự do quyết định cho chính bản thân mình. Ở đêm đầu tiên chó săn được quản trò gọi dậy và tự chọn thân phận của mình 1 là người hoặc là sói. Nếu chọn sói thì chó săn cũng có những năng lực vai trò tương tự như bầy sói. Nếu chọn phe dân làng thì nó cũng có vai trò tương tự như một người dân làng thực thụ.

cho-san-lai-soi
Chó săn lai sói

Sói trắng

Với luật chơi Ma Sói Character thì sói trắng cũng sẽ tham gia đi săn vào mỗi đêm cùng bầy đàn. Tuy nhiên cứ 2 đêm 1 lần sói trắng có khả năng đi săn riêng cũng như ăn thịt đồng loại của mình. Và nó chỉ chiến thắng khi nó trở thành kẻ sống sót duy nhất trong trò chơi.

Sói lớn xấu xa

Sói lớn xấu xa sẽ được gọi dậy đi săn lần hai nếu ở mỗi đêm cùng đàn sói độc ácđi săn nhưng lai có sói, cậu bé chết sớm. Và tất nhiên lúc này sẽ có 1 nhân vật tiếp tục bị chết, chú ý sói lớn sẽ không cắn chết đồng loại của mình.

Sói cha nguyền rủa

Sói cha nguyền rủa cũng là đồng loại với loài sói có nhiệm vụ là đi săn hằng đêm, tuy nhiên trường hợp sói không muốn 1 người bị cắn sẽ chết Sói cha dơ tay để ra hiệu cho quản trò rằng người đó chỉ bị nguyền rủa.

Quản trò ngay lập tức vỗ vai cho người đó và đêm tiếp theo người đó cũng tham gia quá trình đi săn với bầy đàn. Nhưng khi người bị nguyền rủa có năng lực đặc biệt thì việc tham gia vào bầy sói cũng không ảnh hưởng gì đến năng lực lúc trước.

Thằng ngốc

Thằng ngốc nếu bị đem lên giàn treo, thì nó có thể đối kháng thông qua việc ngửa bài để chứng minh sự trong sạch của mình. Và tất nhiên nó sẽ được sống, nhưng ở các ván tiếp theo nó bị mất đi quyền vote.

Già làng

Già làng là trùm cuối có nhiệm vụ hết lòng bảo vệ dân làng ngoài ra nếu sói nhằm vào già làng thì phải cắn đến 2 lần già làng mới chết. Tuy nhiên việc bị dân làng vote chết thì già làng sẽ chết luôn cũng như những người có năng lực đặc biệt cũng sẽ mất đi khả năng của riêng mình.

Người thế thân

Người thế thân sẽ bị quản trò chỉ điểm và đem lên giàn treo khi số phiếu bình chọn vào sáng hôm nay của dân làng hòa. Tuy nhiên trước khi chết, hắn có khả năng chọn một người bị tình nghi bị đem lên giàn treo vào ngày hôm sau.

 Người bảo vệ

Theo luật chơi Ma Sói Character quản trò gọi người bảo vệ dậy đầu tiên cũng như cho phép người bảo vệ chỉ điểm 1 người, trường hợp người này bị sói cắn thì sẽ không chết. Bảo vệ sẽ chọn ra một người và người này nếu bị sói cắn thì không chết.

Người thổi sáo

Thổi sáo có một năng lực là thôi miên, mê hoặc người khác thông qua việc dùng tiếng sáo của mình. Mỗi đêm thổi sáo có thể thôi miên được hai người thông qua việc vỗ vai vào 2 người thôi miên.

Trường hợp tất cả người chơi đều bị thôi miên thì người thổi sáo chiến thắng. Nhưng để chiến thắng, người này sẽ phải luôn cố gắng để làm như nào sói không cắn cũng như dân làng tin tưởng không bầu họ lên giàn treo.  Nói chung người này cũng phải chịu đựng nhiều mối nguy hại xung quanh mình.

Bà đồn

Khi bắt đầu chơi, từ bộ bài trăng non (lá bài sự kiện) quản trò được lựa chọn ra 5 lá gọi hồn. Ở mỗi đêm, bà đồng được gọi dậy để xem có muốn dùng năng lực nào không. Trường hợp có bà đồng sử dụng kí hiệu để chọn câu hỏi khi nghe quản trò đọc to gói câu hỏi xong và chỉ định người sẽ trả lời câu hỏi.

Vào sáng hôm đó, người được chỉ định có nhiệm vụ gọi hồn người chết bằng cách đọc to câu hỏi bà đồng đã chọn, người bị chết đầu tiên sẽ phải trả lời là có hoặc không. Đây chính là cơ hội để cho dân làng truy tìm ai mới thực sự là sói.

Thằng mõ

Thằng mõ là nhân vật đã có chức năng riêng cho mình nhưng được chọn thêm thông qua những lá bài sự kiện (Khác với lá bài gọi hồn). Ngài cảnh sát trưởng sẽ chỉ ai là người làm mõ và trừ chính mình ra không được chọn.

Vào mỗi buổi sáng, quản trò hỏi thằng mõ  có gì để thông báo với người trong làng không. Nếu chọn có, thì phỉa đọc to lá bài sự kiện cho cả làng nghe và sau khi nghe thông báo xong thằng mõ có thể bị bãi chức lúc nào không hay do dân làng bình chọn.

Như vậy chúng tôi đã sơ lược đầy đủ chức năng của các nhân vật mới trong các thẻ bài Ma Sói Character. Có thể bạn sẽ cảm thấy lạ và trình tự tự chơi cũng có đôi phần khác biệt.

Đêm đầu tiên

Đây là lúc mà hoàng hôn đã buông, không gian được bao phủ bởi bóng tối thì trò chơi ma sói bắt đầu..lúc này quản trò sẽ là người gọi tên nhân vật dậy hoàn thành nhiệm vụ của mình…Mọi thứ diễn ra trong sự im lặng, với sói bầy đàn sẽ thống nhất để chọn ra con mồi.

Đêm đầu tiên kết thúc và mọi người được gọi để thức dậy.

Ngày đầu tiên

ngay-dau-tien-ma-soi
Người chơi cùng nhau tìm ra kẻ tình nghi nào là sói

Vào buổi sáng hôm sau, lũ sói tiếp tục đội lốt người cũng như xen lẫn vào đám đông. Quản trò sẽ thông báo “Đêm nay có … người chết”. Sáng đầu tiên, hầu hết mọi người vẫn chưa có nhiều manh mối để xem ai thực sự là sói. Quá trình bình luận sẽ diễn ra trong vòng từ 3 -5 phút vì vậy người chơi cần tinh ý đưa ra những câu lập luận đầy đủ và chính xác nhất. Nếu vẫn chưa có manh mối nào thì người dân quyết định không vote mà tiếp tục đi ngủ.

Những đêm tiếp theo

Với những đêm tiếp theo thì luật chơi Ma Sói Character diễn ra tương tự như đêm đầu tiên. Các nhân vật tiếp tục được gọi dậy đồng thời thực hiện nhiệm vụ của mình. Thứ tự gọi dậy không nhất quán mà sẽ phụ thuộc vào người quản trò.

Nếu luật chơi là úp bài, để đánh lạc hướng người chơi thì quản trò vẫn tiếp thục gọi hồn những người đã chết nhờ đó mà mang lại sự kịch tính cho cuộc chơi.

Những ngày tiếp theo

Vào sáng tiếp theo, quản trò tiếp tục thông báo ai là người chết trong đêm qua. Khi số lượng người chết đã tăng lên ở một mức độ nhất định, thì những ai có năng lực sẽ cần đứng ra để truy tìm manh mối kẻ nào là sói.

Cuộc chiến sinh tử bắt đầu ngay lúc nay sự đa nghi sẽ bao phủ khắp nơi, với những kẻ bị tình nghi là sói sẽ bị đem lên giàn treo cũng như có cơ hội biện hộ cho bản thân. Tuy vào số phiếu được bình chọn mà người bị tình nghi được sống tiếp hoặc là chết. Trường hợp bạn không tự bảo vệ phản biện được cho chính mình thì phải chấp nhận rời khỏi cuộc chơi.

Kết thúc game

Trình tự chơi đêm và ngày tiếp tục diễn ra lặp đi lặp lại cho đến khi tìm ra phe thắng cuộc. Cụ thể như sau khi mà phe sói đã cắn hết được người dân trong làng thì phe sói thắng.

Ngược lại phe dân làng thắng khi được được hết sói ra xét xử và tất nhiên những người phe thứ  cũng dành chiến thắng khi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Cách setup Game Characters cơ bản cho người mới

Quản trò sẽ điều khiển trò chơi và mọi người thường ngồi lại với nhau thành vòng tròn. Trước khi bắt đầu, quản trò cần thông báo rõ ràng về luật chơi Ma Sói Character cũng như thiết lập nhân vật cho từng người chơi.

cach-choi-ma-soi-character
Cách setup Game Characters cơ bản cho người mới

Những cách setup game sẽ có thể khác nhau vì tùy thuộc vào số lượng người tham gia chơi. Thông thường để chơi hay thì sẽ cần từ 8 -40 người tham gia, nói chúng càng đông người thì trò chơi mới thêm phần gay cấn và thú vị. Những người chơi này sẽ không ngừng nghi ngờ lẫn nhau để tìm ra ai mới thực sự là sói.

Một đội hình chơi được cho là hợp lý khi quản trò phân chia các nhân vật của 3 phe theo một tỷ lệ hợp lý nhất định. Tất nhiên, khi đã quen thuộc với trò chơi Ma sói bạn hoàn toàn có thể pha lẫn thêm nhiều nhân vật.

Để trò chơi thêm phần thú vị người quản trò không thể thiếu những lời dẫn rùng rợn làm cho người chơi cảm tưởng như mình đang sống tại một ngôi làng ở 1 thể kỉ xa xôi, hẻo lánh.

Lý do bạn nên chơi phiên bản Characters?

Lý do đầu tiên mà chúng ta không nên bỏ lỡ phiên bản Ma Sói Character đó là bộ bài sở hữu tuyến nhân vật độc đáo và chức năng đặc biệt mới lạ. Hẳn người  chơi đều cảm thấy ngán ngẩm với những nhân vật mang trong mình những đặc điểm cũ kĩ và vô cùng hạn chế không có tính mới mẻ. Giờ đây với trò chơi Ma Sói characrer hứa hẹn mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm vô cùng mới lạ và hấp dẫn.

Ngoài ra, người chơi còn dễ dàng học được nhiều kĩ năng sinh tồn hiệu quả trong game cũng như tạo nên lối tư duy nâng cấp tiến trình cho chiến thuật hay ho hơn.

Điểm mới lạ của Ma Sói Character plus

Trong thế giới game board, trong lòng người chơi Ma Sói Character luôn có 1 vị trị vô cùng đặc biệt. Nó là khởi nguồn cho sự sáng tạo, sự đoàn kết cũng như tạo mối quan hệ gần gũi giữa người với người. 1 điểm chú ý quan trọng hơn mà chúng ta càng không được bỏ qua đó là sự hack não không ngừng nghỉ tạo mang đến tính giải trí cao. Và Ma Sói Character plus quả thực là một phong cách chơi mới mà chúng ta không được bỏ qua.

Giới thiệu về Ma Sói Character plus

Ma Sói Character plus là sự kết hợp hoàn hoàn hảo của phần trước có kết hợp thêm bối cảnh và nội dung mới đưa người chơi đến những khám phá hay ho hơn. Trò chơi được bổ sung thêm 12 nhân vật mới toanh vì thế mỗi người lại được trang bị cho mình những chiến thuật mới tuy nhiên không kém phần hack não hơn trước. Ngoài sự tư duy lanh lợi phán đoán người chơi cũng cần một chút khéo léo kiên nhẫn để có thể dành chiến thắng cho phe của mình.

Loại bài thông thường cũng sẽ được chơi kèm với phiên bản Ma Sói Character cơ bản tạo nên tính thú vị bất ngờ cho người tham gia.

Nhân vật mới trong Ma Sói Character Plus

Sau đây là nội dung liệt kê 12 nhân vật mới thuộc bộ bài Ma Sói Character plus hứa hẹn mang đến nhiều yếu tố gây cấn hấp dẫn trò chơi. Mời bạn tìm hiểu ngay những chức năng vai trò của từng lá bài này. đã tạo yếu tố ly lì cho game bài. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về những chức năng mới của Ma Sói Character.

nhan-vat-ma-soi-Character-Plus-min
Nhân vật mới trong Ma Sói Character Plus

Nguyệt nữ

Vào mỗi đêm, nguyệt nữ được phép dùng năng lực của mình để vô hiệu hóa khả năng của 1 người bất kì, ty nhiên năng lực này sẽ chỉ phát huy vào ban đêm. Vì Nguyệt nữ thuộc phe dân làng.

Thầy thôi miên

Nếu bốc phải lá bài này, người chơi có khả năng thôi miên lên một người mà mình chọn, nhờ đó nếu thầy thôi miên bị sói cắn chết thì người bị thôi miên sẽ chết thay. Và trong suốt ván chơi người thôi miên chỉ có tác dụng 1 lần duy nhất hay nói cách khác sẽ không được thôi miên một người nào khác nữa.

Sói lửa

Sói lửa được gọi dậy và chọn ra một người bất kỳ nếu phe sói đã có ít nhất một người bị chết. Và người bị chọn mất đi năng lực hiện có của mình.

Ảnh tử

Tại đêm đầu tiên ảnh tử được gọi dậy để chọn một người bất kì , nếu đến sáng hôm sau người này vẫn còn sống thì sẽ giúp dân làng thực hiện các nhiệm vụ được đề ra. Ngược lại ảnh tử chết thì sẽ thực hiện nhiệm vụ thuộc phe thứ 3.

Dược sĩ

Dược sĩ cũng khá giống với phù thủy tuy nhiên bình thuốc mà nhân vật này sở hữu là phục hồi và mê hoặc. Mỗi đêm, dược sĩ được mê hoặc hoặc phục hồi 1 người. Trong vòng ngày hôm sau người bị mê  không được biểu quyết và biện hộ. Đối với bình thuốc phục hồi, sẽ giúp người bị mê phục hồi năng lực trở lại.

Người múa rối

nhan-vat-ma-soi-Character-Plus-1
Ma Sói Character plus là đỉnh cao của Ma Sói Character

Trong ván bài, người múa rối được phép xui khiến sói ăn thịt 1 người, cụ thể tại giây phút nghi ngờ có người sắp chết oan thì múa rối được phép chọn 1 người mà mình nghi là sói. Điều này sẽ đưa ra kết quả là sói ăn thịt đồng loại.

Anh em sói

Quản trò ở đêm đầu tiên gọi hai anh em sói dậy để biết mặt nhau. Đến đêm thứ 2 thì sói anh theo bầy đàn còn sói em vẫn tiếp tục ngủ. Trường hợp sói anh bị chết trong đêm tiếp theo sói em sẽ được gọi dậy để cắn chết một người. Trong những đêm tiếp theo sói em sẽ gia nhập bầy sói để cùng đi săn.

Nhân vật sát thủ

Đây là nhân vật vô có khả năng hết sức đặc biệt cụ thể cứ 2 đêm số phiếu chỉ vào sát thủ cao hơn 4 phiếu thì sát thủ được chọn 1 người để giết.

Nhân vật Kị sĩ

Kị sĩ được lật lá bài của một người bất kì trước giây phút treo cổ 1 người bị nghi là sói. Nếu người đích thị là sói thì sẽ bị chết ngay tức thì. Ngược lại đó là dân làng thì kị sĩ sẽ bị chết ngay lúc đó. Nói chung kị sĩ là người abor vệ dân làng nên người chơi cần đồng tâm để tận dụng lá bài này.

Kẻ báo thù

ke-bao-thu
Kẻ báo thù

Kẻ báo thù vào đêm đầu tiên sẽ được gọi tên để chọn phe cho riêng mình. Trường hợp nhân vật chọn phe sói thì khi chết vào đêm hôm sau sẽ có cơ hội về để báo thù, điều này sẽ khiến một người khác bị chết. Ngược lại nếu về phe dân làng thì cách thức báo thù cũng tương tự như bên phe sói.

Nhân Vật Con Quạ

Con quạ thuộc phe dân làng, tuy nhiên con quạ sẽ có cơ hội sở hữu 2 phiếu bầu trong đó vào đêm quạ được gọi dậy để bầu một người mình chọn là sói. Tất nhiên vào sáng hôm sau kẻ này sẽ bị nhận thêm 2 phiếu bầu chọn bị chết.

Người gọi hồn

Ma Sói Character plus đạt mức ma mị hôn bao giờ hết khi thêm nhân vật người gọi hồn này. Cụ thể vào mỗi đêm người gọi hồn sẽ được phép đặt câu hỏi cho người mới chết – câu hỏi là ““Người chết, hãy chỉ vào người mình nghi ngờ nhất?”. Câu trả lời sẽ được dùng kí hiệu nhằm chỉ vào người mình nghi ngờ, và người chết cũng có thể là sói đánh lạc hướng dân làng. Cũng vì lẽ đó mà các thành viên trong làng cần thận trọng để không bị lừa làm thiệt hại đến người chết oan.

Trên đây là nội dung bài viết hệ thống danh sách nhân vật và luật chơi trong Ma Sói Character cơ bản và mở rộng đầy đủ nhất. Hi vọng bạn sẽ phần nào hiểu rõ hơn về loại bài này cũng như có những phút giây tuyệt vời khi tham gia trò chơi hấp dẫn này. Đừng quên cập nhật Listnhacai mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hay ho hơn!

>>> Xem thêm:

 • Tổng hợp các nhân vật trong Ma Sói Ultimate mà bạn nên biết
 • Chia sẻ các cách chơi bài Ma Sói New Moon đầy đủ nhất 2021


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *