Mẹo chống phân mảnh ổ cứng điện thoại đơn giản, dễ làm

Nói đến thiết bị lưu trữ, để chúng có không gian làm việc tốt cường độ hoạt động ổn định bắt buộc người dùng phải chống phân mảnh ổ cứng. Và điện thoại cũng nằm 1 trong số đó, đây là việc làm vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, điện thoại chúng ta sử dụng thì không có khả năng tự chống phân mảnh ổ cứng do một số đặc trưng hoạt động nhất định. Hãy cùng chúng tôi khám phá các vấn đề chống phân mảnh ổ cứng điện thoại dưới đây nhé!

huong-dan-cach-chong-phan-manh-o-cung-dien-thoai

Điện thoại có bị phân mảnh ổ cứng hay không?

Tất nhiên câu trả lời sẽ là: không

Giải thích cho vấn đề này bạn phải nắm rõ được nguyên nhân. Đầu tiên, cái cụm từ chống phân mảnh ổ cứng chỉ xuất hiện trên những đĩa. Hiển nhiên khi dùng đĩa lưu trữ hầu hết sẽ xuất hiện các HDD mà không có mặt trên ổ cứng của điện thoại chúng ta sử dụng.

Hiểu rõ hơn vấn đề này, bạn cần biết rằng các HDD sử dụng đĩa nhằm lưu trữ và ghi đè nội dung lên nhau. Trong quá trình sử dụng các dữ liệu sẽ bị chồng chéo không theo qui luật nào cả dẫn đến các khoảng trống không tiếp cận được. Chính vì lẽ đó, bạn cần chống phân mảnh ổ cứng để chúng phân chia lại các dữ liệu cũng như giải phóng những khoảng trống kia tiếp tục lưu trữ nội dung khác ở đĩa.

chong-phan-manh-o-cung-de-chung-sap-xep-lai-cac-du-lieu

Riêng thiết bị điện thoại thì không hề sử dụng HDD để lưu trữ mà chúng sử dụng SSD. Với hệ thống này, nó tích hợp Chip điều khiển và chúng có vai trò là sắp xếp các dữ liệu trong SSD, tạo nhiều không gian lưu trữ hơn. Vậy nên việc chúng ta chống phân mảnh ổ cứng điện thoại là vô ích, tốn thời gian.

Tuy nhiên, nếu bạn thương xót cho chiếc điện thoại của mình và muốn giúp nó giải phóng dung lượng, cải thiện tốc độ. Yên tâm chúng mình sẽ chia sẻ cho bạn một số công cụ sau để chống phân mảnh ổ cứng điện thoại.

Phần mềm dọn dẹp và chống phân mảnh ổ cứng điện thoại

Với các bước hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tìm ra công cụ tốt nhất nhằm chống phân mảnh ổ cứng điện thoại. Hay nói ngắn gọn một cách nôm na là  giúp bạn giải quyết các vấn đề hay gặp ở ổ cứng điện thoại.

B1: Truy cập vào ứng dụng CH Play, gõ ở thanh công cụ tìm kiếm Thiết bị lưu trữ phân tích như hình dưới:

tai-va-cai-dat-thiet-bi-luu-tru-phan-tich

B2: Tải phần mềm về máy chọn Devices Storages để kiểm tra lưu trữ. Chọn Clean xóa Cache của accs ứng dụng để giải phóng dung lượng.

chon-clean-de-xoa-toan-bo-cache-cua-cac-ung-dung

B3: Ấn Quick Search để phần mềm tìm kiếm các nội dùng không cần có => Chọn Dấu cộng => Chọn tất cả=> Xóa là xong.

chon-tat-ca-roi-nhan-xoa

Cuối cùng listnhacai đã chia sẻ xong kiến thức về chống phân mảnh ở ổ cứng điện thoại. Hẹn bạn ở các bài viết tiếp theo!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *