[Mẹo]Nên chọn phái nào trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

Nên chọn phái nào trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile chính là câu hỏi của nhiều người chơi mới tham gia trò chơi này. Để có thể giải đáp thắc mắc đó, hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra các gợi ý cho các bạn nên chọn phái nào trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile. Hãy cùng đón xem nhé!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Nên chọn phái nào trong game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile?
 • 2 Các môn phái trong VLTK Mobile thuộc hệ Kim
  • 2.1 Phái Thiên Vương
  • 2.2 Phái Thiếu Lâm
  • 2.3 Bá Đao
  • 2.4 Tàng Kiếm
 • 3 Tổng hợp các môn phái trong VLTK Mobile hệ Thổ
  • 3.1 Phái Võ Đang
  • 3.2 Phái Côn Lôn
  • 3.3 Phái Trường Ca
 • 4 Môn phái mạnh nhất trong VLTK Mobile ở hệ Hỏa
  • 4.1 Môn phái Minh Giáo
  • 4.2 Cái Bang Hội
  • 4.3 Thiên Nhẫn
  • 4.4 Đào Hoa
 • 5 Các phái trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile ngũ hành Mộc
  • 5.1  Tiêu Dao Phái
  • 5.2  Đường Môn
  • 5.3  Ngũ Độc Môn
 • 6 Các môn phái trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile hệ Thủy
  • 6.1 Nga Mi
  • 6.2 Thiên Sơn Động
  • 6.3 Đại Lý Đoàn Thị
  • 6.4 Thúy Yên
 • 7 Kết luận

Nên chọn phái nào trong game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile?

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đang là trò chơi điện tử được nhiều người ưa thích hiện nay. Trò chơi này đã tái hiện sống động về thế giới của võ hiệp cùng với sứ mệnh “Chinh phục giang hồ, thống nhất võ lâm”. Sự xuất hiện của hệ thống đa dạng các môn phái đã tạo nên sức hấp dẫn cho tựa game này. Mỗi bang phái sẽ sở hữu cho mình những cá tính riêng biệt. Hãy cùng tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “Nên chọn phái nào trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile” ngay sau đây nhé!

Các môn phái trong VLTK Mobile thuộc hệ Kim

Hệ Kim là một trong những hệ sở hữu phong cách mạnh mẽ, những phái thuộc hệ này đều tương đối giống nhau về sức ổn định phòng thủ và khả năng đánh cận chiến. Hệ Kim trong Võ Lâm Truyền Kỳ Game Mobile gồm có 4 phái là Thiếu Lâm, Thiên Vương, Bá Đao và Tàng Kiếm.

Phái Thiên Vương

thien-vuong
Phái Thiên Vương

Đối với phái Thiên Vương, người chơi có thể tùy ý lựa chọn giới tính của nhân vật là Nam hoặc Nữ. Phái Thiên Vương có sức mạnh vô song với việc sử dụng song chùy. Cùng với đó, lớp nhân vật cận chiến ở phái này sẽ thường thiên về phòng thủ nhiều hơn. Còn sức tấn công chỉ nằm ở mức trung bình.

“Địch yếu truy đuổi, địch mạnh phòng thủ. Am tường cận chiến, mạnh mẽ khống chế”.

Phái Thiếu Lâm

Khác với phái Thiên Vương, phái Thiếu Lâm chỉ cho phép tạo duy nhất một giới tính là Nam. Lớp nhân vật của phái này sử dụng vũ khí chính là côn. Họ sở hữu khả năng cận chiến vô cùng mạnh mẽ cùng với lượng HP khổng lồ.

thieu-lam
Phái Thiếu Lâm

Bên cạnh đó thì phái Thiếu Lâm cũng có một lượng máu vô cùng lớn cùng với khả năng phản đòn cực mạnh. Vì thế khi được hỏi “nên chơi phái nào trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile” thì nhiều người đã trả lời “chắc chắn phải là Thiếu Lâm”.

“Thận tựa kim cang, lòng tựa bồ đề. Phát huy diệu pháp, lấy thủ thay công.”

Bá Đao

Bá Đao sở hữu sinh lực dồi dào và sức mạnh tấn công bạo kích. Vì thế có thể xem Bá Đao là một môn phái vô cùng mạnh mẽ.

nen-chon-phai-nao-trong-vo-lam-truyen-ky-mobile
Bá Đao

Lớp nhân vật của phái này thiên về lối đánh cận chiến và cho phép người chơi tạo ra giới tính cả Nam và Nữ. Đặc biệt, với khả năng dùng đao cực kỳ điêu luyện đã giúp cho nhân vật của phái này có sức mạnh vượt ngoài mức sát thương đơn thuần.

“Tinh thông cận chiến, đối kháng trực diện. Huyết nộ mạnh mẽ, cuồng bạo tấn công.”

Tàng Kiếm

Lớp nhân vật cuối cùng của Võ Lâm Truyền Kỳ hệ Kim là Tàng Kiếm. Đây là một lớp nhân vật có lối chơi hấp dẫn và chỉ cho phép hỗ trợ tạo hình nhân vật có giới tính Nam.

tang-kiem
Tàng Kiếm thích hợp với lối đánh cận chiến, tấn công

Tàng Kiếm cũng là một lớp nhân vật còn khá mới trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile. Với việc sử dụng song kiếm cùng khả năng chiến đấu cận chiến ác liệt, Tàng Kiếm đã mang đến cho đối thủ khả năng gây sát thương cực kỳ cao.

“Chỉ có thể công, khó có thể thủ. Lây thân làm kiếm, sức mạnh vô song.”

Tổng hợp các môn phái trong VLTK Mobile hệ Thổ

Nếu như bạn là người chơi mới tham gia Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile thì môn phái hệ Thổ là một sự lựa chọn phù hợp.

Phái Võ Đang

vo-dang-vltk-min
Võ Đang mang đến một sức mạnh cân bằng nhất trong các phái

Võ Đang hiện đang là phái mạnh nhất trong Võ Lâm Truyền Kỳ thuộc hệ Thổ. Đây là phái có xuất thân từ một môn phái chính nghĩa mạnh nhất trong hệ Thổ. Võ Đang có sức mạnh khổng lồ cùng với sự cân bằng giữa vũ khí và chiêu thức mà loại nhân vật trong phe phái này sử dụng.

Cùng với tạo hình nhân vật cả Nam và Nữ, Võ Đang hiện đang được đánh giá là một môn phái cực kỳ thích hợp cho những tân thủ của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile.

“Mỗi bước di chuyển, mỗi đường kiếm tạo ra đều hoàn mỹ. Thiên hạ võ học nắm trong tay.”

Phái Côn Lôn

mon-phai-con-lon-min
Côn Lôn sở hữu khả năng xuất chiêu và né chiêu tuyệt đỉnh

Côn Lôn là một môn phái có sức mạnh kinh khủng với khả năng xuất chiêu nhanh chóng. Phái Côn Lôn thiên về cận chiến và được nhiều người chơi đánh giá là có khả năng né chiêu siêu đỉnh. Môn phái này cho phép người chơi tạo lớp nhân vật với 2 giới tính là Nam hoặc Nữ cùng với vũ khí giúp người chơi phát huy sức mạnh tối đa là song kiếm.

“Tôn kính võ dũng, hùng cứ Tây Vực. Hô phong hoán vũ, mộng tưởng trung nguyên.”

Phái Trường Ca

mon-phai-truong-ca-vltk-mobile-min
Trường Ca là môn phái có khả năng khống chế thuộc dạng “khủng”

Trường Ca là môn phái chỉ cho phép tạo hình nhân vật nữ giống với Thúy Yên, Đào Hoa và Thiên Nhẫn. Lớp nhân vật này sử dụng vũ khí chính là quạt, phát huy tối đa lối đánh hỗ trợ và tầm xa.  Bên cạnh đó, các cô nương thuộc phái Trường Ca cũng có khả năng khống chế thuộc hàng đỉnh cao. Đây hứa hẹn sẽ là một trong tam đại môn phái hệ Thổ không thể xem nhẹ.

“Dáng người uyển chuyển, xuất chiêu như múa. Tựa thực, tựa mơ, hỗ trợ mạnh mẽ”.

Môn phái mạnh nhất trong VLTK Mobile ở hệ Hỏa

Hệ Hỏa là tập hợp của những bang phái có sức mạnh vô song phong phú và đa dạng với khả năng tấn công tốt. Võ Lâm Truyền Kỳ ở hệ Hỏa bao gồm 4 môn giáo là Minh Giáo, Cái Bang Hội, Thiên Nhẫn và Đào Hoa.

Môn phái Minh Giáo

minh-giao-vltk-mobile-min
Phe Minh Giáo mang trong mình khả năng đột kích và khống chế lên đối phương vô cùng khó chịu

Đây là môn phái bắt nguồn từ Ba Tư cho phép người chơi tạo hình nhân vật cả Nam và Nữ. Minh Giáo là một một phái cực mạnh cùng với cặp vũ khí Song Hoàn. Loại vũ khí này cho phép người chơi có khả năng đột kích và khống chế lên đối phương cực kỳ khó chịu. Vì thế, người chơi cũng hãy nên cân nhắc cẩn thận khi chọn Minh Giáo là phe phái tham chiến.

“Nguồn gốc từ Ba Tư, võ công dùng sức lửa thi triển. Thiêu đốt mạnh mẽ, vừa tà dị, vừa thần bí khó đoán.”

Cái Bang Hội

phai-cai-bang-vltk-min
Cái Bang có khả năng bạo kích và né tránh cực kỳ tốt và là phái mạnh nhất thuộc hệ Hỏa

Cái Bang Hội là một danh môn chính phái chỉ sử dụng tạo hình nhân vật Nam. Với độ khó ở mức 5 sao nên đây là bang phái chỉ phù hợp với những người chơi lâu năm có lối chơi thành thạo và chủ động. Vũ khí chính là Côn đã giúp cho lớp nhân vật phát huy tối đa khả năng né tránh và bạo kích cực kỳ tốt.

“Bộ pháp linh hoạt, thuần thục né tránh. Nắm giữ thần long, kẻ địch khó thoát.”

Thiên Nhẫn

phai-thien-nhan-min
Khả năng cận chiến bạo kích nguy hiểm là điểm nổi bật của môn phái Thiên Nhẫn

Thiên Nhẫn là môn phái được mệnh danh là khó chơi nhất trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile. Với tạo hình những nữ sát thủ mạnh mẽ cùng vũ khí Nhật Nguyệt đã tạo nên sức mạnh cận chiến bạo kích mạnh mẽ và khả năng kết liễu đối phương nhanh chóng. Những sát thủ xinh đẹp của môn phái Thiên Nhẫn này thực sự là một đối thủ đáng gờm cho các game thủ.

“Tùy cơ hành động, chuẩn xác lấy mạng. Mười bước một người, ngàn dặm không vết.”

Đào Hoa

phai-dao-hoa-min
Phái Đào Hoa sở hữu khả năng sát thương tầm xa bằng vũ khí cung cực mạnh

Đào Hoa là môn phái chỉ cho phép tạo hình nhân vật Nữ. Lớp nhân vật này sở hữu vũ khí tầm xa Cung Tiền phát huy tối đa khả năng sát thương vô cùng lớn. Ngoài ra, môn phái này cũng nổi tiếng với khả năng bạo kích và né tránh khiến cho các đối thủ cực kỳ khó đỡ.

“Không thấy bóng hình, trăm dặm giương cung. Một tên khuất phục, quần hùng thiên hạ.”

Các phái trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile ngũ hành Mộc

Có lẽ trong số các trường phái của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile thì hệ Mộc sở hữu những môn phái có sự khác biệt với nhau nhất. Võ Lâm Truyền Kỳ ở hệ Thủy bao gồm 4 môn giáo là Tiêu Dao Phái, Đường Môn và Ngũ Độc.

 Tiêu Dao Phái

mon-phai-tieu-dao-min
Môn phái Tiêu Dao thích hợp cho các gamer có lối đánh uyển chuyển

Tiêu Dao phái có tạo hình nhân vật cả Nam và Nữ cùng với vũ khí chính là Thương mang đến một lối chơi có phong cách mới lạ. Với lối chơi thiên về khống chế hơn là ám sát cùng với kỹ năng linh hoạt biến ảo đầy bất ngờ thì chắc chắn Tiêu Dao Phái sẽ cực kỳ phù hợp với những người chơi có lối đánh uyển chuyển, linh hoạt.

“Thân tựa cá bơi, chuyển như chim bay. Thủ pháp linh hoạt, khống chế kẻ địch.”

 Đường Môn

mon-phai-duong-mon-vltk-min
Đường Môn sở hữu ưu điểm với lối đánh tầm xa

Đường Môn chỉ cho phép người chơi tạo hình nhân vật Nam cùng với các kỹ năng sử dụng nỏ đầy điêu luyện. Với lối chơi thiên về cạm bẫy và tấn công bạo kích hơn là sát thương tay cùng với khả năng cận chiến linh hoạt, Đường Môn cùng vũ khí chính là Kiếm chắc hẳn sẽ là một sự lựa chọn không tồi cho các bạn.

“Sở trường ám khí, cạm bẫy ẩn mình. Linh hoạt tấn công, tiêu diệt kẻ địch.”

 Ngũ Độc Môn

mon-phai-ngu-doc-min
Ngũ Độc sở hữu điểm mạnh với khả năng tấn công bằng độc dược cực khủng

Ngũ Độc Môn là trường phái chỉ cho phép người chơi tạo hình Nữ. Với vũ khí chính là Sáo Nhỏ phóng ra các ám khí cùng với đó là khả năng triệu hồi linh thú độc và lạ. Cùng với khả năng tấn công bằng độc dược khiến cho đối phương phải khiếp sợ, lối đánh tầm xa là một điểm mạnh của các cô nương Ngũ Độc Môn.

“Sở hữu kịch độc, triệu hồi linh thú. Vô hình tấn công, đau đớn đoạt mạng.”

Các môn phái trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile hệ Thủy

Các môn phái của hệ Thủy trong Võ Lâm Truyền Kỳ sở hữu sức mạnh cực kỳ đa dạng. Võ Lâm Truyền Kỳ ở hệ Thủy bao gồm 4 môn giáo là Nga Mi, Thiên Sơn Động, Đại Lý Đoàn Thị và Thúy Yên.

Nga Mi

mon-phai-nga-mi-min
Nga Mi là phái duy nhất có khả năng trị liệu phục hồi sinh lực

Nga Mi có lẽ không còn là cái tên xa lạ đối với mọi người nữa bởi đây là môn phái xuất hiện trong nhiều tựa game kiếm hiệp. Phái Nga Mi trong VLTK Mobile vẫn có phong cách chiến đấu hỗ trợ hàng đầu với vũ khí chính là kiếm. Đã có nhiều người chơi lựa chọn Nga Mi bởi tạo hình xinh đẹp của các cô gái của trường phái này.

“Phật ở trong tim, lòng sáng thanh khiết. Cứu độ thế nhân, chẳng sợ nguy khó.”

Thiên Sơn Động

mon-phai-thien-son-min
Phái Thiên Sơn phát huy sức mạnh cực kỳ hiệu quả với lối đánh tầm xa

Thiên Sơn Động là một môn phái rất có tiếng trong giang hồ được nhiều người chơi lựa chọn để chiến đấu. Có tạo hình nhân vật cho cả nam và nữ nhưng phong cách nhân vật của Thiên Sơn Động luôn toát lên dáng vẻ thanh khiết, thoát tục. Với vũ khí trang bị chính là Đàn, môn phái này sở hữu khả năng tấn công tầm xa với bạo kích và không chế cực kỳ mạnh mẽ.

“Lấy sức âm thanh, kết thành hàn băng. Xâm nhập kẻ địch, suy yếu thần hồn.

Đại Lý Đoàn Thị

mon-phai-doan-thi-min
Khả năng nổi bật của môn phái Đoàn Thị là khống chế, hỗ trợ từ xa

Là bang phái thứ 19 được ra mắt trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, Đại Lý Đoàn Thị cho phép xây dựng nhân vật cả Nam và Nữ. Lớp nhân vật này có sức mạnh là khả năng hỗ trợ đánh tầm xa với vũ khí chính là quạt cùng với sự khống chế gây khó chịu cho đối phương.

“Dòng dõi quý tộc, phẩm chất cao quý, phú khả định quốc.”

Thúy Yên

mon-phai-thuy-yen-min
Thúy Yên mạnh nhất hệ Thủy nổi tiếng với khả năng triệu hồi linh thú cực kỳ nguy hiểm

Thúy Yên có tạo hình là những thiếu nữ tinh nghịch cùng với vũ khí chính là chiếc Ô giúp cho các cô nương này phát huy tối đa khả năng tấn công cao và độ sát thương cực mạnh. Điểm khác biệt của lớp nhân vật thuộc Thúy Yên là khả năng triệu hồi linh thú rất thuận lợi trong lối đánh tầm xa.

“Linh thú trợ chiến, mượn sức băng sương. Tụ thành mưa tuyết, mạnh mẽ tấn công.”

Kết luận

Mỗi môn phái trong Võ Lâm Truyền Kỳ đều sở hữu những lợi thế khác nhau và những đặc điểm riêng. Vậy, nên chọn phái nào trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile?

nen-chon-phai-nao
Tân thủ nên chọn phái nào trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile?

Nếu như bạn là một người chơi có lối đánh theo team ở chiến trường thì một bang phái có tầm đánh xa như Đoàn Thị, Võ Đang… sẽ mang lại cơ hội giành chiến thắng cao hơn. Còn nếu như bạn là người thiên về lối đánh solo hoặc tank thì các bạn hãy nên chọn các bang phái có tầm đánh gần như các phái thuộc hệ Kim.

Hoặc bạn là người thích sự khống chế cùng với những kỹ năng biến ảo như trị thương hoặc triệu hội thì những phái như Ngũ Độc, Nga Mi hay Thúy Yên… là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vì thế, việc lựa chọn bang phái nào sẽ tùy thuộc vào sở thích và thiên phú của bản thân bạn.

Trên đây là những thông tin cụ thể nhất về hệ thống bang phái trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi nên chọn phái nào trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile cho riêng mình rồi. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của listnhacai!

Xem thêm: Cách nạp thẻ VLTK Mobile siêu đơn giản


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *