MMR Dota 2 Là Gì? Những Thông Tin về Hệ Thống Rank Dota 2

 MMR Dota 2 là gì? Hẳn là cụm từ này đang rất được nhiều game thủ tò mò và thắc mắc. Đặc biệt là những người mới chơi chắc hẳn vẫn chưa biết gì về nó. Cong chần chờ gì mà không đọc ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 MMR Dota 2 là gì?
 • 2 Bạn cần biết gì khi nhắc đến MMR?
 • 3 Làm quen với những người chơi game mới thông qua MMR
  • 3.1 Mức 2000 MMR
  • 3.2 2000 đến 4000 mức MMR
 • 4 Cách tính điểm trong bảng xếp hạng Dota 2
  • 4.1 Sự giống nhau giữa phân bố thứ hạng Dota 2 và phân bố Gaussian
  • 4.2 Sự khác biệt trong phân phối MMR
 • 5 Mẹo để cải thiện điểm MMR
  • 5.1 Để có được vị trí cao trên bảng xếp hạng Dota 2 bạn phải tìm ra những anh hùng bạn làm tốt 
  • 5.2 Nâng cao tinh thần đồng đội
  • 5.3 Theo dõi các game thủ chuyên nghiệp

MMR Dota 2 là gì?

Trong Dota 2, sau quá trình chơi vất vả khốc liệt của mình các game thủ luôn muốn nhận được một số thành quả nhất định. Đây thực ra là 1 nhu cầu thiết yếu  cơ bản mà ở trò nào game thủ cũng thích thú. Bạn thích đắm mình trong sự đấu tranh, cũng như khát khao dành một thứ hạng nhất định trong Dota 2 thì không thể thiếu bóng hình MMR. Vậy MMR trong Dota 2 là gì?

mmr-dota-2-la-gi-a
MMR Dota 2 là gì?

MMR là chỉ số thể hiện khả năng giao tiếp của bạn đồng thời phản ánh quá trình chơi game tốt hay xấu của người chơi. Đó là lí do mà bạn nên thể hiện tốt nhất mọi kỹ năng trong lúc chơi game kể cả kỹ năng xã hội của bạn. Và bạn sẽ được kết quả xếp hạng như ý trong MMR.

Bạn cần biết gì khi nhắc đến MMR?

Hẳn game E-SPORTS này đã rất cẩn thận trong việc thiết lập MMR nhằm mang lại những dấu hiệu tích cực hơn cho người chơi. Việc đề cập đến MMR khiến cho người chơi quen với chế độ xếp hạng chứa đựng nhiều thông tin khác nhau. Tuy nhiên người chơi  biết cách xem MMR Dota 2 cũng như lưu ý một số điều sau: 

 • Tối đa là 5 sao bạn sẽ được xếp hạng theo các mốc Huy chương nhất định.
 • Tiếp tục chuyển lên một cấp Xếp hạng Dota 2 mới sau khi đạt được 5 sao. Mở ra tính đa dạng hơn trong lối chơi của game. Cũng như có nhiều cấp bậc hơn để tranh đấu. Mỗi hạng đều mang trong mình những phần thưởng và danh hiệu cao quý, hấp dẫn khác nhau.
 • Theo tỷ lệ phần trăm nhất định thì tốc độ phấn đấu MMR của người chơi sẽ được cập nhật . Trong biểu tượng ngôi sao Huy chương của MMR bên dưới thì bạn sẽ thấy được thông tin này.
 • Mỗi người đều có phần trăm đóng góp khác nhau cho đội nên không có điểm đủ điều kiện cho mỗi lần vượt qua thứ hạng trong MMR . Do đó, mỗi lần vượt qua Huy chương số điểm mà mỗi người cần đạt được là hoàn toàn riêng biệt.

Làm quen với những người chơi game mới thông qua MMR

Ở mỗi mức điểm MMR khác nhau của mỗi game thủ khi chơi Dota 2 sẽ tiết lộ khả năng cũng như trình độ chơi game của họ . Sau đây là 2 mức điểm nhằm hỗ trợ việc xác định người chơi mới thông qua MMR:

Mức 2000 MMR

Với2000 MMR, hầu hết sẽ là những người mới lần đầu chơi  Dota 2.  Đồng nghĩa với việc họ sẽ có kỹ năng chơi game kém linh hoạt, không thành thạo và chỉ ở mức trung bình.

muc-2000-mmr
Mức 2000 MMR

Thông thường đây là sự khởi đầu tất yếu của bất kỳ người chơi Dota 2 mới nào. Vì vậy, đừng cảm thấy tự ti hay nằm trong cảm xúc quá buồn. Bởi tất cả các bạn cần phải trải qua quá trình luyện tập mới đạt được giới hạn MMR cao hơn. Dần dà trong nhiều lần luyện tập các bạn mới có thể xây dựng kỹ năng chơi tốt hơn, kèm theo những chiến thuật hiệu quả.

2000 đến 4000 mức MMR

Đến mức này được xem là tầm trung cho người mới đã có những biến chuyển linh hoạt hơn về lối chơi của họ. Trong các trận đấu quy mô lớn họ không còn cảm thấy lúng túng. Các kỹ năng xử lý cũng vì thế mà được cải thiện. Cụ thể là người chơi biết cách tung đòn cuối cho những pha quan trọng trong trận chiến. Ngoài ra còn biết cách lên đồ hiệu quả, sử dụng tướng, …

cap-nhat-thu-hang-dota-2
Cập nhật thứ hạng Dota 2

Người chơi dễ dàng cảm nhận được nhịp độ trận đấu ngày càng cao tại mức MMR lúc này. Cũng vì lẽ đó mà kĩ năng luôn là yêu cầu quan trọng nhất từ trước đến nay. Giờ đây cahwcs bạn cũng không phải hỏi  MMR Dota 2 là gì rồi đúng không.

Cách tính điểm trong bảng xếp hạng Dota 2

 Xem điểm xếp hạng Dota 2 như thế nào hay đơn giản là việc cho điểm dựa trên những yếu tố, tiêu chí nào? Bạn cần đọc tiếp nội dung sau đây.

Sự giống nhau giữa phân bố thứ hạng Dota 2 và phân bố Gaussian

Để đơn hóa vấn đề bạn cần tưởng tượng rằng 50% khả năng đồng xu sẽ ở mặt và 50% ở mặt số.

Giả sử bạn có 2 đồng xu, xác suất là 25% có cả đồng xu trong hình, 50% đồng xu quay và một đồng mặt sấp, 25% xác suất không có đồng xu nào trên mặt, cả mặt, và quay số.

xep-hang-diem-mmr

Xác suất để có các đồng 0, 1, 2 và 3 trong hình lần lượt là 12,5%, 37,5%, 37,5% và 12,5% trong trường hợp bạn có tối đa 3 đồng xu. Trong hình sẽ là dãy số vẽ đường cong hình chuông nếu bạn tăng lên 1000 xu mà vẫn tính theo quy tắc trên thì xác suất để có 1, 2, 3, …, 1000 xu . Chúng thường được gọi là Đường cong Gaussian.  Riêng các số liệu được phân bố dọc theo đường là Phân phối Gaussian.

Theo dữ liệu từ dota.rgp.io/mmr/ và opendota.com/distributions rồi chuyển tiếp sang Thông báo xếp hạng trong Dota 2 khớp với một phân phối Gaussian. Trong đó Legend 2 được xếp hạng nhiều nhất , trong khoảng từ Archon 2 đến Ancient 3 sẽ chứa 65% người chơi.

Huân chương của người chơi có khả năng sẽ được sắp xếp theo quy tắc: được chia thành 50 khoảng từ người chơi kém nhất (1MMR) đến người chơi có MMR cao nhất, mỗi khoảng chứa một tỷ lệ người chơi nhất định.

Sự khác biệt trong phân phối MMR

So với các cấp bậc còn lại người chơi thường Cổ 7 và bất diệt cao hơn nhiều . Số lượng người chơi đạt được Divine 1 so với phân phối của Gaussian trở đi ít hơn nhiều . Không thể có được Thần theo thứ hạng và lượt gánh là do MMR của party chỉ giúp bạn có được Cổ.

su-khac-biet-trong-phan-phoi

Hơn nữa, so với phần còn lại số lượng người sống ở bất diệt cũng cao hơn hẳn . Nguyên nhân đôi khi là do người chơi Bất Tử bị loại phần trăm. Trên bảng xếp hạng có bao nhiêu người chơi Immortal  hoặc không ảnh hưởng đến phân phối Gaussian từ MMR của những người chơi Immortal cao nhất và MMR của những người còn lại.

Mẹo để cải thiện điểm MMR

Sau khi nắm được MMR Dota 2 là gì bạn cũng cần biết những mẹo để cải thiện điểm số cho MMR. Một số mẹo dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện điểm MMR trong Game bắn súng Dota 2 của mình.

Để có được vị trí cao trên bảng xếp hạng Dota 2 bạn phải tìm ra những anh hùng bạn làm tốt 

Từ thẻ meta hero của Dotabuff, người chơi có thể  tìm ra tướng nào mạnh dễ dàng. Ví dụ, Drow Ranger, Clinkz, Lycan, Visage hoặc Underlord có tỷ lệ thắng cao nhất nếu ở hạng Huyền thoại. Để chọn ra một vài anh hùng mà mình chơi tốt và cố gắng chọn những anh hùng này để chiến thắng nhiều hơn nữa thì bạn cũng có thể dựa vào danh sách đó.

Để chắc chắn, trong bảng xếp hạng của mình bạn cũng có thể xem từng tướng đang hoạt động tốt như thế nào rồi tìm ra tướng khắc chế của chúng. Ví dụ, Drow sẽ yếu thế trước các tướng Mars, Sniper, Axe hoặc Centaur Warrunner và Broodmother trên Drow Ranger (trong Dotabuff). Vì vậy, tôi có thể nắm bắt điểm yếu và chọn anh hùng phù hợp nếu đội của bạn đã chọn Drow Ranger.

Nâng cao tinh thần đồng đội

Đấu đội luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng cho các game đồng đội khác cũng như trong game Dota 2. Trong một đội có thể tạo ra sự khác biệt lớn giữa chiến thắng và thua cuộc khi chơi đúng vai trò của bạn . Bạn có thể học cách chơi của các game thủ chuyên nghiệp nhằm hiểu rõ vai trò của mình.

Từ đó, mỗi người trong một đội phải tương trợ lẫn nhau để đi lên. Kết hợp các kỹ năng của mỗi người nhằm đồng tâm hiệp lực, để chiến thắng đối thủ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tinh thần chiến đấu của cả đội sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn tăng thứ hạng MMR trong Dota 2 không có gì khác ngoài tinh thần chiến đấu của đồng đội.

Theo dõi các game thủ chuyên nghiệp

Để bạn cải thiện lối chơi và kiến ​​thức của mình về Dota 2 thì đây hẳn là 1 cách tuyệt vời. Để bạn có thể hiểu và trải nghiệm game tốt nhất thì nhất định phải theo dõi những người chơi chuyên nghiệp xét trên phương diện của họ.

Thông thường những người giỏi sẽ có cách chơi khác người cũng như mang tính chuyên môn chuyên nghiệp cao. Những người như vậy bạn có thể tham khảo thông qua cái tên gọi như Miracle. Hay hơn là cách người chơi Pro chơi carry và support, …

Trên thực tế, carry dành nhiều thời gian ở trong rừng. Với nhiệm vụ là trang trại và mạnh mẽ hơn. Để ý bạn sẽ thấy hầu hết những người giỏi sẽ thường farm trong rừng bất cứ khi nào có cơ hội. Khi chơi carry và GPM sẽ được cải thiện sẽ hỗ trợ người chơi có thể farm thật nhiều .

Riêng khoản hỗ trợ, bạn cần chú ý đến cách họ tham gia chiến đấu theo đội. Hỗ trợ thường không chiến đấu mãi tới khi phép thuật sẵn sàng hoặc có cơ hội sử dụng chúng. Nếu bạn chết trước bạn sẽ không có ích gì trong combat, bởi vậy để tấn công kẻ thù hãy kiên nhẫn chờ thời cơ thích hợp .

Trên đây là toàn bộ nội dung về MMR Dota 2 là gì, cũng như Cách tính rank Dota 2 và xem rank Dota 2, … Mong rằng qua bài viết này các game thủ đã nắm rõ MMR và biết cách tăng rank trong game Dota 2. Cập nhật listnhacai mỗi ngày để đọc thêm nhiều bài viết hay ho hơn nhé!


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *