Sát thủ gia tăng bao nhiêu tỉ lệ né tránh khi vào thế tàng hình?

Nhiều anh em game thủ khá thích thú khi bàn về những thay đổi trong Kiếm sư tại tựa game Blade And Soul. Hôm nay chúng mình dành riêng một bài viết để đề cập đến câu hỏi sát thủ gia tăng bao nhiêu tỉ lệ né tránh khi vào thế tàng hình trong phiên bản mới của Lăng Mộ. Đa số game thủ đều biết Sát thủ là 1 hệ phái đáng gờm nhất từ trước đến nay. Cùng Listnhacai khám phá ngay nha!

Mục Lục Bài Viết

 • 1 Thay đổi trong PvE
  • 1.1 Thay đổi tổng quan
  • 1.2 Sát thủ hệ Sét
  • 1.3 Lôi Kích 4 – Nhánh 1
  • 1.4 Sát thủ hệ bóng tối
  • 1.5 Hắc Trảm – nhánh 1
 • 2 Thay đổi trong PvP
  • 2.1 Bom Khói – Nhánh 3
  • 2.2 Mìn băng – Nhánh 2
  • 2.3 Lưới Nhện tab
  • 2.4 Phá thủ RB
 • 3 Đánh giá chung

Thay đổi trong PvE

Thay đổi tổng quan

Điều đầu tiên mà chúng mình đề cập đầu tiên của Sát thủ là tỉ lệ né tránh tăng thêm trong thế tàng hình trong PvE giảm từ 50 xuống 30. Bất kể bạn thuộc hệ Sét hay là Tối thì Sá thủ chắc chắn phải trang bị thêm tính năng tàng hình. Giải đáp cho câu hỏi sát thủ gia tăng bao nhiêu tỉ lệ né tránh khi vào thế tàng hình? Có vẻ hơi khó thực hiện trong phiên bản mới cập nhật vừa qua. Minh chứng cho điều này được thể hiện thông qua hành động bị dính đòn bos thì Sát thủ bắt buộc phải hiện hình.

Dù đã cập nhật mới nhưng cả 2 nguyên tố của Sát thủ đều không có sự thay đổi nổi trội chung nào. Để phân tích chuyên sâu hơn mời bạn đọc tiếp đoạn sau ha.

Sát thủ hệ Sét

sat-thu-he-set
Sát thủ hệ Sét

Trong khả năng PvE của mình thì hệ sét cũng có những thay đổi nhất định mang tính tương đối. Tuy nhiên vẫn có vài điểm nhấn nhá cần được đề cập đến là Lôi kích – Nhánh 1 từ tấn công đơn mục tiêu sang kiểu tấn công trực diện với tọa 180 độ thuộc bán kính 5m.

Lôi Kích 4 – Nhánh 1

Khả năng dọn dẹp 1 lượng lớn quái vật trở nên dễ dàng hơn trước nhờ được tích hợp ngay trong cập nhật mới. Chính điều này đã giúp cho Sát thủ còn nề nà gì với vô số quái vật lớn nhỏ khác nhau. Mặt hạn chế của nó lại là thiếu kĩ năng đánh diện rộng nên sát thủ có vẻ e ngại khi tham gia các trận với số lượng đông. Dẫu vậy nó cũng đã được tư trang cho bản thân kĩ năng gây sát thương cục bộ có đặc trưng chủ đạo. Song hành với nó là tính năng hấp thụ tốt sát thương biến chuyển sang sinh lực giúp Sát thủ phục hồi được nhiều sinh lực.

Sát thủ hệ bóng tối

sat-thu-he-bong-toi-min (1)
Sát thủ hệ bóng tối

Khác với hệ sét thò hệ bóng tối lại được nhà phát hành ưu ái hơn nhiều khi được nâng cấp thêm nhiều thay đổi lớn. Điển hình là bộ kĩ năng tương ứng với điều kiện kích hoạt hắc trảm thuộc nhánh 1. Trường hợp Sát thủ bắt buộc phải xuất đòn chí mạng bằng Xuyên Tâm Kích – Nhánh 1. Ngay lúc này trong mỗi lần sử dụng thành công Xuyên Tâm Kích – nhánh 1 cho mục tiêu. Thì Sát thủ sẽ được dùng hắc trảm con nhánh 1, tóm lại nó không hề liên quan đến tỉ lệ chí mạng giông như phiên bản trước đó. Hay nói cách khác thì nó chỉ cần duy trì 5 sẽ được cộng dồn ngay trên Boss.

Hiện nay khả năng tấn công diện rộng được dùng thay thế cho hắc trảm vì vậy không còn khả năng gây sát thương tại mục tiêu đã xác định nữa. Tầm ảnh hưởng bao phủ ngay trước mặt sẽ là 2x3m, có tác dụng tương đương với lôi kích 4 thuộc nhanh 1.

Hắc Trảm – nhánh 1

Làn sường mờ mờ ảo ảo thuộc nhánh 1 không còn sở hữu tính năng kích hoạt được hắc trảm. Thay thế cho điều này nó sẽ được phục hồi 2 nội năng cho chí mạng. Sự thay đổi này cho phép sát thủ sử dụng được combo LB – RB – F mà không sợ bị hao hụt nội năng. Và đây là sự thay đổi đáng giá nhất cho Sát thủ hệ bóng tối.

Làn sương mờ ảo – Nhánh 1

Thay đổi trong PvP

Như câu hỏi nêu ra ở đầu bài sát thủ gia tăng bao nhiêu tỉ lệ né tránh khi vào thế tàng hình cho phiên bản mới. Đối với PvE có 2 hệ bao gồm Sét và bóng Tối đều chịu ảnh hưởng và PvP cũng tương tự. Chi tiết Thế tàng hình của Sát thủ trở nên nhẹ nhàng hơn so với bản cũ. Trường hợp bạn chỉ cần bị dính chưởng một đòn đánh thôi coi như Sát thủ trở về hiện trạng ngay lập tức.

thay-doi-trong-pvp

Hẳn là ai cũng đều biết Sát thủ luôn thuộc top nguy hiểm nhất nhờ thế tàng hình  kết hợp tốc độ di chuyển cực kì nhanh nhạy. Combo thêm tỉ lệ né tránh bao gồm tính sát thương chí mạng. Đặc biệt bạn cũng sẽ không phải chịu ảnh hưởng từ việc né tránh nhằm tăng sát thương chí mạng. Nhờ những kĩ năng giúp cho sát thủ có sử thay đổi phong phú bao gồm thời gian tàng hình từ Bom Khói. Tập trung tại nhánh 3 được đặt từ 10s xuống còn 6s.

Bom Khói – Nhánh 3

Từ kinh nghiệm của nhiều game thủ thì Sát thủ cần cân nhắc trong việc sử dụng  Nhánh 2. Để hồi phục được sinh lực cũng như kháng đòn tốt, nhạy hơn  tuy nhiên sẽ yêu cầu người chơi dùng nhánh 3. Nhờ đó mà có thêm 6s cho việc tàng hình tạo lợi thế cho các trận đánh kéo dài, hỗ trợ bạn có cơ hội để hạ gục được đối thủ.

Ngoài ra tính năng tàng hình cũng không có cơ chế nảy lùi về phía sau ngay tức khắc thay vào đó sẽ chỉ lùi 0,5s tính từ lúc bắt đầu dùng. Kết hợp với nó là khí nhảy lùi có thời gian kháng sát tuy nhiên cũng bị chặn. Sát thủ giờ đây dễ bị dính đòn hơn khi không trang bị thêm kĩ năng cho các sát thương bất kì. Với sự thay đổi này khiến cho sát thủ càng phải tính toán thêm khi khả năng chủ động tàng hình có lợi hơn cho quá trình ẩn thân trong 6s.

Đặc biệt trong mìn băng Z thuộc nhánh 2 cũng sẽ bị tăng thời thời gian hồi chiêu từ 45s sang 60s. Đây là 1 trong những kĩ năng giam đối thủ trong Băng Ngục với 8s, lúc này sát thủ sẽ phải dùng đến chiếm Đoạt để đưa về trạng thái Tàng hình . Tiếp tục là dùng Tử Huyệt sau khi Băng ngục kết thúc. Bạn muốn thoát khỏi băng Ngọc thì hãy đưa ra 1 lựa chọn duy nhất là lấy Thanh Tẩy – thuộc kĩ năng gây Choáng. Được khuyên dùng cho hệ phái Cuồng Long và Kiếm Vũ từ đó dễ dàng đối đầu với Sát thủ.

Mìn băng – Nhánh 2

Lưới nhện cũng bị đảo ngược thời gian hồi chiêu từ 18s sang 30s. Với thời gian hồi chiêu này giúp cho các hệ phái khác thoải mái hơn khi sử dụng. Về phần Sát thủ lại cần thay đổi lối chơi tính toán kĩ càng hơn khi sử dụng Lưới Nhện. Nhận thấy tâm lý chung của việc sử dụng Thanh Tẩy là thoải mái mà ép đối thủ mất đi kĩ năng thoát thân kể cả khống chế liên tục. Một khi kĩ năng khống chế trong trận đấu hết thì hãy dùng lưới nhện.

Lưới Nhện tab

Kĩ năng Nhát Chém Bóng là 1 sự thay đổi vô cùng khác lạ trong việc ảnh hưởng mạnh đến lối chơi của sát thủ. Ngay lúc này không còn khả năng cho việc tàng hình đối với những mục tiêu đỡ đòn hay kháng thương. Trường hợp Sát thủ có thể tận dụng tốt mọi kĩ năng này thì sẽ bị giảm đi đáng kể. Đồng thời Sát thủ mất đi năng lực tàng hình cực mạnh riêng các hệ phái khác thì có kĩ năng đỡ đòn mạnh mẽ hơn. Nhưng họ sẽ cần chọn thêm kĩ năng kháng sát cho chuẩn thời điểm.

Phá thủ không còn năng lực cho các mục tiêu Hất ngã  và hỗ trợ cho các hệ phía cận chiến tận dụng được kĩ năng phản đòn nhằm tránh được sự khống chế một cách nhẹ nhàng hơn. Hơn hết Sát thủ cũng có thể chọn hầu hết kĩ năng khác nhờ lượng khống chế  nhằm ngăn cản sự hồi phục từ đối phương.

Phá thủ RB

Quá trình Hoán chuyển giờ đây sẽ chỉ tạo ra 1s Tê Liệt và Sát Thủ sẽ cần khống chế ngay lập tức. Sau đó bạn cần tính toán khoảng cách giữ mình lẫn mục tiêu cũng như khoảng cách giữa mình lẫn mục tiêu. Cụ thể để khoảng cách càng lớn sẽ khiến cho thời gian được rút ngắn lại.

Đánh giá chung

Vậy giải đáp cho câu hỏi sát thủ gia tăng bao nhiêu tỉ lệ né tránh khi vào thế tàng hình hầu như không có đáp án chính xác và cụ thể nhất. Thay vào đó sẽ cần dựa trên nhiều yếu tố khác nhau tùy thuộc hầu hết vào phiên bản được cập nhật. Nhìn một cách tổng quan thì Sát thủ hệ bóng tối được đánh giá có nhiều ưu điểm nổi trội hơn cả trong PvE. Về sát thủ hệ sét cũng được tăng tuy nhiên lại chịu thiệt hơn trong khoản giảm tỉ lệ né tránh thuộc thế tàng hình. Việc ẩn thân giờ đây cũng vì thế mà trở nên khó khăn hơn đòi hỏi game thủ cần sử dụng đầy đủ các kĩ năng một cách chính xác.

Và trên đây là bài viết mà E-Sport đề cập đến câu hỏi sát thủ gia tăng bao nhiêu tỉ lệ né tránh khi vào thế tàng hình, mong rằng nó sẽ giúp bạn có những trải nghiệm tốt hơn cho tựa game hấp dẫn này.


Posted

in

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *